Phi Phụng Tiềm Long - Tác giả: Lương Vũ Sinh - Đào Thanh Tâm dịch (hoàn tất)
Thanh_Tam 29.06.2021 08:26:38 (permalink)
0
[Helpful answer received] / [List Solutions Only]

Phi Phụng Tiềm Long
Tác giả: Lương Vũ Sinh
Đào Thanh Tâm dịch
Thể loại: Kiếm Hiệp
PhiPhungTiemLong.jpg
 
Giới thiệu:
Tác giả: Lương Vũ Sinh (梁羽生) (1926-2009) là một nhà văn Trung Quốc viết truyện kiếm hiệp. Cùng với Kim Dung, Cổ Long, Ngọa Long Sinh, Ôn Thụy An, Lương Vũ Sinh được tôn làm "Võ hiệp ngũ đại gia".

Sơ lược truyện (飛鳳潛龍, 1966) :
Trong cuộc khảo thí của trường viện sĩ, một thiếu niên tên là Lỗ Thế Hùng do Đàn nguyên soái tiến cử, đã vượt qua các bài kiểm tra về y thuật và võ thuật, nhưng lại bị tống vào ngục.
Sau đó, anh đã trải qua một kỳ thi khó nghĩ ra, và cuối cùng đã chiến thắng những thử thách khảo nghiệm nặng nề của Hoàng thúc Hoàn Nhan Trường Chi và trở thành một nghiên cứu viện sĩ.
Nghiên kinh viện này là tổ chức nghiên cứu bí mật của Kim quốc, thu thập các cao thủ trên khắp thế giới để nghiên cứu về bảo vật võ lâm "Huyệt đạo đồ giải đồng nhân" (tượng đồng giải thích huyệt đạo) cướp được từ thời nhà Tống và nội công tâm pháp "Chỉ Nguyên Thiên" do Trần Bác soạn ra.
Nghiên kinh viện có quy củ chặt chẽ, các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt và rất nhiều cao thủ.
Lỗ Thế Hùng rất chăm chỉ tỉ mỉ khi nghiên cứu, đạt được nhiều thành quả tốt đẹp, rất được Hoàn Nhan Trường Chi thưởng thức.
Để mua lòng người, Hoàn Nhan Trường Chi đem nghĩa nữ Độc Cô Phi Phụng gã cho Lỗ Thế Hùng. Sau ngày cưới, ông cho Lỗ Thế Hùng ám sát một gián điệp Nam Tống nằm vùng ở Kim Kinh, đội lốt thương nhân buôn lông thú là Dương lão bản. Lỗ Thế Hùng giết Dương lão bản theo lệnh của ông ta. Hoàn Nhan Trường Chi hoàn toàn tin tưởng anh ta. Sau đó, Lỗ Thế Hùng theo nghiên cứu báo vật trong Nghiên kinh viện. Thời gian trôi qua, thắm thoát đã được 5 năm. Lỗ Thế Hùng và Độc Cô Phi Phụng cũng đã sinh được hai đứa con. Nhưng họ vẫn không thể xóa bỏ được hình bóng người tình cũ trong tim họ.

(Chào các bạn, lâu rồi mới trở lại vnthuquan, xin đăng thử một truyện kiếm hiệp do mình tự dịch . Nếu có thiếu sót gì xin mọi người nhắc nhở.)
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.11.2021 15:08:00 bởi Ct.Ly >
Attached Image(s)
#1
  Thanh_Tam 29.06.2021 08:40:51 (permalink)
  0
  Hồi 1 - Khảo Thí Cổ Quái Ly Kỳ
  ** Nếu Hắn Chết, Ngươi Phải Đền Mạng!
  Kiếm dựng như rừng, đao thương tợ tuyết. Hai hàng vệ sĩ trước Bạch Ngọc Đường, mỗi người đều mở to mục quang tập trung vào một võ sĩ thiếu niên.
  Võ sĩ thiếu niên này đối với xung quanh lại thấy như không thấy, nghe mà không nghe. Ánh mắt mọi người tập trung trên người hắn, hắn lại đang toàn tâm toàn ý chú mục vào một người khác.
  Người đó là một bệnh nhân nằm trên giường, mặc quan phục ngự lâm quân Kim quốc. Dáng người rất khôi ngô, nhưng gương mặt lại vàng khè, hơi thở thoi thóp, tựa như sẽ chết bất cứ lúc nào.
  Hai vệ sĩ hàng cuối cùng thì thầm:
  - Vương gia chúng ta trịnh trọng như vậy thật là hiếm thấy. Ngươi có biết thiếu niên này là ai không?"
  - Nghe nói là Tề thân vương Đàn nguyên soái tiến cử tới, tên là Lỗ Thế Hùng, là con trai của một lão bộ hạ của Đàn nguyên soái. Đàn nguyên soái đối với hắn thập phần thưởng thức.
  - À, cái này trách không được tại sao Vương gia chúng ta coi trọng hắn như vậy.
  - Đàn nguyên soái cùng Vương gia chúng ta nổi tiếng thiết diện vô tư. Nếu người này không có bản lĩnh chân chính thì Vương gia tuyệt đối sẽ không bổ nhiệm. 
  - Ngươi xem, hiện tại không phải là đang tạo cơ hội cho hắn thi thố tài năng trước mặt mọi người, để tỏ ra vô tư sao? Kiểm tra gì đây? Tại sao Kỳ tham tướng mắc bệnh nhiều năm cũng được mang đến?
  - Ta cũng không biết. Bất quá, dù gì rồi cũng sẽ hiểu. Im lặng, im lặng, Vương gia đi ra!
  Đây là phủ đệ của Kim quốc ngự lâm quân thống soái Hoàn Nhan Trường Chi. Hoàn Nhan Trường Chi là thúc phụ của đương kim Hoàng thượng Kim quốc. Hắn có thể thống lĩnh ngự lâm quân của Kim quốc, cũng không phải dựa vào thân phận hoàng thúc. Võ công của hắn cực cao, là đệ nhất cao thủ của Kim quốc.
  Trong thời gian này, hắn đang cùng một lão già tóc bạc trắng đi ra. Lão giả này là ngự y Kim quốc, nghe nói là Hạnh lâm (y sư nổi tiếng) quốc thủ số 2 Kim quốc, y thuật tinh thông, chỉ dưới Y Ẩn Đức Sung Phù.
  Hoàn Nhan Trường Chi cùng ngự y ngồi trên công đường, đại sảnh tức khắc lặng ngắt như tờ. Bầu không khí trang nghiêm này khiến trong lòng Lỗ Thế Hùng có chút lo lắng. Hắn biết cuộc khảo nghiệm này đối với hắn vô cùng trọng đại. Vinh nhục mất còn, toàn bộ tiền đồ của hắn đều sẽ quyết định trên kết quả của cuộc khảo sát này. Hắn có tự tin có thể vượt qua cuộc thi này. Bất quá, thời gian thực hiện rất ngắn. Phải hết sức bình tĩnh, mà phẫu thuật lại phải cực kỳ chuẩn xác. Hiện tại tiến hành trước mắt bao người, không khí lại khẩn trương như vậy, nếu để bị ảnh hưởng tâm lý, xuống tay có chút sơ xuất, hậu quả này sẽ không thể tưởng tượng nổi!
  Lỗ Thế Hùng hành lễ, ngự y hỏi:
  - Đã chuẩn bị xong chưa?
  Lỗ Thế Hùng trả lời:
  - Sẵn sàng!
  Hoàn Nhan Trường Chi gõ bàn, đôi mắt lấp lánh nhìn Lỗ Thế Hùng chậm rãi nói:
  - Ngươi nghe cho rõ: nếu hắn chết, ngươi phải đền mạng! Nếu ngươi không đủ niềm tin tiến hành phẫu thuật, bây giờ rút lui vẫn còn kịp!
  Phương pháp kiểm tra như vầy áp lực nặng nề hơn dự đoán của Lỗ Thế Hùng. Tuy nhiên, hắn vẫn bình tĩnh trả lời:
  - Ta sẵn sàng chấp nhận khảo thí này.
  Hoàn Nhan Trường Chi gật đầu một cái, bỗng dưng quát:
  - Được, khai đao!
  ** Một Đao Chém Bệnh Nhân
  Thanh âm chưa dứt, Lỗ Thế Hùng đã đột nhiên rút ra một thanh đao nhọn. Thanh đao này có hình dạng rất đặc biệt, cùng quân đao bình thường rất khác nhau, dài hơn ba thước, lại chỉ rộng hai ngón tay, mỏng như trong suốt. Hai chữ "khai đao" của Hoàn Nhan Trường Chi vừa mới xuất khẩu, Lỗ Thế Hùng hướng bệnh nhân nằm trên giường, lập tức cắt một đao!
  Hai hàng vệ sĩ tuy rằng nghe thấy Vương gia ra lệnh "khai đao", nhưng trong thời điểm này, vẫn có rất nhiều người không nhịn được kêu lên! Có hai vệ sĩ hồ đồ trong sát na này, đầu óc nhất thời bấn loạn, rút đao xông về phía hắn, quát lên:
  - Vương gia nói, nếu hắn chết, ngươi phải đền mạng! Sao ngươi còn dám giết hắn!
  Mắt thấy hai lưỡi đao sáng loáng sắp bổ vào trên người Lỗ Thế Hùng, Hoàn Nhan Trường Chi đập bàn, quát:
  - Đồ ngu ngốc, lui ra!
  Hai vệ sĩ này mới bỗng dưng hiểu được, Lỗ Thế Hùng không phải giết người, mà là sử dụng phẫu thuật cứu người.
  Lỗ Thế Hùng trong mắt chỉ có bệnh nhân kia, chuyện xảy ra bên cạnh hắn hắn không để ý tới.
  Bụng gan mổ ra, máu huyết tuôn trào, Lỗ Thế Hùng thủ pháp linh hoạt, xoay tròn mũi dao nhọn, liền cắt ra một khối thịt u to như chén trà. Có hai người lập tức đến khâu vết thương cho bệnh nhân. Họ là trợ lý của ngự y.
  Lỗ Thế Hùng lau mồ hôi lạnh trên trán, chậm rãi cắm đao vào vỏ. Vừa mới được thoải mái một chút thì hai trợ lý đột nhiên kêu lên:
  - Kỳ Tham tướng chết rồi!
  Hoàn Nhan Trường Chi lắp bắp kinh hãi, đang muốn phát tác. Ngự y lại mỉm cười, khoát tay, chỉ vào hai trợ lý nói:
  - Các ngươi theo ta nhiều năm, sao vẫn hồ đồ như vậy. Ngay cả chết thật chết giả cũng không biết?
  Hai trợ lý nhìn nhau ngạc nhiên, một người không dám lên tiếng, một người nói:
  - Hơi thở của hắn cũng không còn, còn không phải là chết sao?
  Lỗ Thế Hùng khom lưng thi lễ, nói:
  - Vương gia yên tâm, hắn sẽ sống lại.
  Sau đó lấy ra một cây kim bạc, châm vào trán của bệnh nhân, nói:
  - Hắn phát bệnh tại nhâm mạch, cho nên bụng kết khối, bây giờ ta châm vào huyệt Thái dương của hắn, không biết có đúng hay không?
  Hắn dùng thân phận hậu bối, thi lễ với ngự y và thỉnh giáo. Bất quá cũng không cần ngự y nói đáp án. Bởi vì sau khi hắn rút ngân châm lên, bệnh nhân đã rên rỉ ra tiếng, hai mắt cũng mở ra.
  Ngự y kia nở một nụ cười hài lòng, nói:
  - Y thuật của ngươi rất không tệ, càng khó giữ được trấn tĩnh như vậy, thật không hổ là đệ tử của Y Ẩn Đức Sung Phù.
  Hoàn Nhan Trường Chi nói:
  - Quả thật là thần kỹ. Đệ tử Đức Sung Phù còn như thế, Đức Sung Phù hẳn là thiên hạ đệ nhất chứ? Tại sao có người nói hắn còn kém Liễu Nguyên Tông?
  Ngự y thở dài, nói:
  - Bởi vì Liễu Nguyên Tông đối với Huyệt đạo đồng nhân bí ẩn đã hiểu được một nửa. Đức Sung Phù chỉ sợ vẫn không đuổi kịp hắn.
  Sắc mặt Hoàn Nhan Trường Chi nặng nề, suy nghĩ một chút, vẫy tay gọi đội trưởng vệ sĩ của hắn tới, hỏi:
  - Trận thi võ công trước đó, kết quả của hắn thế nào?
  Đội trưởng vệ sĩ trả lời:
  - Mười tám cao thủ trong quân đội, tất cả đều thua dưới tay hắn.
  Hoàn Nhan Trường Chi lộ ra nụ cười, nói:
  - Được, rất tốt! Võ công y thuật của ngươi đều là lựa chọn thượng thừa, chỉ cần thông qua kỳ thi cuối cùng, ngươi có thể được tuyển dụng!
  Lỗ Thế Hùng âm thầm giật mình, hỏi:
  - Còn có một kỳ thi nữa sao, không biết thi cái gì?
  Hoàn Nhan Trường Chi nói:
  - Không sai. Đây là kỳ thi quan trọng nhất! Ta không thể cho ngươi biết bất cứ điều gì, khi nó được tổ chức. Hoặc là hôm nay, hoặc là ngày mai, hoặc là mười ngày rưỡi sau đó đều nói không chừng. Được rồi, ngươi thi hai trận, chắc hẳn cũng rất mệt mỏi, ngươi đi nghỉ ngơi trước đi. Phòng của hắn đã sẵn sàng chưa?
  ** Nhốt Vào Thach Lao
  Đội trưởng vệ sĩ trả lời:
  - Sẵn sàng.
  Hoàn Nhan Trường Chi nói:
  - Được, bây giờ ngươi cùng hắn đi ăn cơm, để cho hắn sớm nghỉ ngơi.
  Lúc ăn tối, đội trưởng đội vệ sĩ thiết tiệc chiêu đãi, còn tìm vài lính ngự lâm quân đến làm phụ. Những người này đều coi Lỗ Thế Hùng là đồng liêu tương lai, nhao nhao chúc mừng hắn, nói hai kỳ thi khó như vậy hắn đều thông qua, trận cuối cùng chắc chắn cũng không thành vấn đề. Đội trưởng vệ sĩ lại nói:
  - Ta có chút không hiểu. Chắc không phải muốn ngươi làm y quan, tại sao phải thi y thuật của ngươi? Ngươi có biết Vương gia muốn ngươi làm gì không?
  Lỗ Thế Hùng chỉ biết thi đậu là có thể được "tuyển dụng", chính miệng thống lĩnh ngự lâm quân Hoàn Nhan Trường Chi cho hắn biết như vậy. Nhưng Hoàn Nhan Trường Chi sẽ cho hắn một chức vị gì, hắn không biết. Bất quá, hắn tuy rằng không biết, nhưng trong lòng cũng đoán được vài phần. Chẳng những như thế, hắn còn đoán được, đội trưởng vệ sĩ hỏi hắn như vậy, chính là muốn dò xét xem hắn đoán được mấy phần kết quả.
  Vì vậy, Lỗ Thế Hùng giả vờ vô tình, thuận miệng trả lời:
  - Hoặc là bởi vì Vương gia biết ta đã học được vài năm y học, cho nên thử y thuật của ta. Chỉ cần có thể phục vụ Vương gia, Vương gia bổ nhậm ta làm việc gì, ta đều cao hứng.
  Sau bữa tối, đã gần canh hai, đội trưởng vệ sĩ tự mình cầm đèn lồng, dẫn hắn vào phòng nghỉ ngơi. Đi bộ qua hành lang cong, đến phía trước của một ngôi nhà bằng đá, đội trưởng bảo vệ nói:
  - Đó là căn phòng này, ngươi có thể nghỉ ngơi. Nuôi dưỡng tinh thần và chuẩn bị cho kỳ thi cuối cùng.
  Lỗ Thế Hùng bước vào phòng, chỉ nghe được một tiếng "bang", đội trưởng vệ sĩ đã từ bên ngoài đóng cửa lại! Nghe thanh âm nặng nề, Lỗ Thế Hùng lập tức biết đây là một cánh cửa sắt!
  Trong phòng tối đen, đưa tay không thấy năm ngón tay. Lỗ Thế Hùng đưa tay mò mẫm, căn phòng này dĩ nhiên là trống rỗng ngay cả một cái giường cũng không có, ngoại trừ bốn mặt vách đá lạnh như băng ra, cũng chỉ có bốn trụ cột lạnh như băng, từ xúc giác biết không phải là đá, nhưng rốt cuộc cũng chẳng phân biệt được là trụ cột gì.
  - Cái này rõ ràng là thạch lao, nói đến cái gì an nghỉ?
  Cho dù Lỗ Thế Hùng to gan, kỳ này cũng không khỏi có chút hoảng hốt, nghĩ: "Vì sao nhốt ta vào thạch lao, chẳng lẽ Vương gia lại nghi ngờ ta?"
  ** Ngươi Là Gián Điệp!
  Lỗ Thế Hùng là một người vô cùng bình tĩnh, gặp phải chuyện ngoài ý muốn như vậy, thoạt tiên hơi kinh hãi. Nhưng suy nghĩ lại, cảm thấy mình thật sự không có điểm nào đáng hoài nghi. Trong lòng cũng dần dần ổn định lại.
  Đương nhiên, Hoàn Nhan Trường Chi chắc sẽ không vô cớ bày trò đùa giỡn với ta. Vương gia đưa ta vào đại lao, trong đó nhất định có tính toán gì. Rốt cuộc là ý gì đây?
  Lỗ Thế Hùng suy nghĩ trăm đường vẫn không tìm được giải đáp, đành không nghĩ tới nó. Thầm nghĩ: "Đã vào đây rồi, thì an nghỉ, không nhất thiết phải đoán được dụng ý của Vương gia. Hay là cứ nghe lời ông phân phó, an dưỡng tinh thần, chuẩn bị ứng phó trận thi cuối cùng có thể đến bất cứ lúc nào."
  Lỗ Thế Hùng không sợ Vương gia nghi ngờ hắn, nhưng nhớ tới trận thi này, lại không khỏi có chút phiền lòng. "Thi thố gì mà cổ quái như thế này?"
  Hắn không ngại đối phó với khó khăn. Nhưng bây giờ Vương gia dường như bịt mắt hắn, đẩy vào một nơi bí ẩn, không biết chuyện gì sắp xảy ra. Cho dù hắn tự tin có thể vượt qua bất kỳ thử thách nào, trong lòng vẫn thấp thỏm bất an.
  Ban ngày hắn trải qua hai kỳ thi căng thẳng — buổi sáng là thí võ với mười tám cao thủ ngự lâm quân, buổi chiều dưới uy hiếp tâm lý của hàng lớp đao thương, dùng phẫu thuật cứu người — cũng là cuộc chiến cân não, mệt mõi. Bởi vậy dù thấp thỏm lo âu, dần dần cũng chìm vào giấc ngủ mông lung.
  Cũng không biết qua bao lâu, trong mơ màng chợt có chút cảm giác. Lỗ Thế Hùng được huấn luyện thuần thục, lập tức thức tĩnh. Hắc lao im lặng như tờ, dường như có tiếng động lạ!
  Có ai đó trong căn phòng này!
  Lỗ Thế Hùng lập tức muốn nhào tới, chợt đổi ý, ngừng ngay lại. Đây là biệt phủ của thống soái ngự lâm quân, là một nơi phòng ngự nghiêm ngặt cỡ nào! Thạch lao này mật không thông gió, ngay cả ruồi cũng không bay vào được, trong phòng như có người, ai có thể vào đây?
  Người này không đợi Lỗ Thế Hùng quát hỏi, đầu tiên đã lên tiếng, giọng nói hết sức kỳ lạ, tựa như bóp mũi nói chuyện, hơn nữa nói không biết là phương ngữ nơi nào:
  - Lạc luân khoa nhĩ khố khâm cáp dĩ! Lạc luân khoa thủy khố khâm cáp ba!
  Lỗ Thế Hùng quát:
  - Ngươi là ai?
  Người này lặp đi lặp lại một lần nữa:
  - Lạc luân khoa thủy khố khâm cáp ba!
  Lỗ Thế Hùng hỏi:
  - Ngươi nói cái gì? Ta không hiểu!
  Đột nhiên, trong hắc lao lúc này lại sáng rực lên. Thì ra bốn trụ cột chính là cột thủy tinh, ở giữa trống không, bên trong thắp đuốc mỡ trâu thật lớn.
  Ngay khi căn phòng đột nhiên bừng sáng, người này chỉ vào Lỗ Thế Hùng nói:
  - Ta nói, ngươi là gian tế!
  Lần này phát âm giọng "Đại Thành" chính thức (tức là Bắc Kinh ngày nay).
  Dưới tình huống như vậy, đổi lại bất kỳ người nào đều phải sợ hãi, giật mình. Nhưng Lỗ Thế Hùng biểu hiện ra thần sắc phẫn nộ, cũng không giật mình.
  Thậm chí ngay cả thần sắc phẫn nộ cũng do giả vờ, bất quá giả vờ rất giống như thật, người khôn khéo cũng khó có thể cảm nhận được.
  Lỗ Thế Hùng dưới sự che giấu của phẫn nộ bề ngoài, bình tĩnh quan sát người này.
  - Ta đến cứu ngươi! Người này nói.
  Chỉ thấy người này bất quá cao năm thước, lại có cái đầu thật lớn, cùng tỷ lệ thân thể cực kỳ không tương xứng. Trên đầu, tóc như cỏ loạn. Trên mặt không hề có biểu cảm, thoạt nhìn liền khiến người ta có chút lạnh sống lưng.
  Lỗ Thế Hùng lớn tiếng nói:
  - Tại sao lại nói ta là gian tế? Ta cùng ngươi đến Vương gia đối chất!
  Người này cười lạnh nói:
  - Hừ, đối chất? Đó là Vương gia bảo ta đến bắt ngươi! Vương gia đã sớm biết ngươi là gian tế!
  Lỗ Thế Hùng nói:
  - Ngươi nói nhảm, ta không tin!
  Người này cười nói:
  - Ha ha, ngươi không tin sao? Ngươi vẫn còn mơ về danh vọng giàu sang? Ngươi ngẫm lại xem: ngươi là người do Đàn Nguyên soái tiến cử tới, nếu không phải bởi vì Vương gia sớm đã biết ngươi là gian tế, hắn làm sao có thể nhốt ngươi vào thạch lao này?
  Lỗ Thế Hùng lạnh lùng nói:
  - Ngươi thực sự là phụng mệnh Vương gia đến sao?
  Người này nói:
  - Tất nhiên! Nếu không làm sao ta có thể vào được thạch lao này?
  Lỗ Thế Hùng nói:
  - Được, vậy ngươi nên trói ta lại, cùng ta nói nhăng nói cuội làm gì?
  Người này mỉm cười:
  - Cuối cùng ngươi thừa nhận chính là gian tế.
  Lỗ Thế Hùng nói:
  - Ai nói ta thừa nhận, ta một thân trong sạch, không sợ người khác vu khống. Ngươi lập tức dẫn ta đi gặp Vương gia, ta phải hỏi cho ra lẽ!
  Người này thở dài:
  - Ngu ngốc, ngu ngốc! Ngươi nghĩ ngươi có thể giấu được sao? Vương gia sớm đã nắm giữ chứng cứ, biết rõ ràng về ngươi. Ngươi chết không tiếc, chỉ tiếc làm hỏng đại sự!
  Lỗ Thế Hùng đột nhiên quát:
  - Ngươi là ai?
  Người này đột nhiên xua tay một cái, nói:
  - Nhỏ giọng giùm một chút. Ngươi không cần sợ hãi, ta tới cứu ngươi!
  Lỗ Thế Hùng nói:
  - Ngươi rốt cuộc là ai? Ta không cần ngươi cứu!
  Người này nói:
  - Đừng nói dối trước mặt ta! Cho đến bây giờ ngươi còn giả vờ với ta để làm gì? Ta cũng giống như ngươi, đều là từ Giang Nam đến. Ngươi trà trộn vào doanh trại của Đàn nguyên soái, làm quan quân; ta trà trộn vào vương phủ của Hoàn Nhan Thống Lĩnh, làm vệ sĩ. Chúng ta hiểu điều đó.
  Lỗ Thế Hùng nói:
  - Ồ, thì ra ngươi là gián điệp của Lâm An (thủ đô Nam Tống, tức là Hàng Châu ngày nay)!
  Người này trả lời:
  - Cũng như nhau. May là tối nay ta được lệnh tới đây cứu ngươi, nếu không ngươi bây giờ đã đầu lìa khỏi cổ rồi. Bớt nói nhảm, chạy nhanh đi!
  Lỗ Thế Hùng nói:
  - Được!
  Đến gần bên cạnh người này, đột nhiên điểm vào huyệt Thái Dương của hắn!
  Người này không kịp đề phòng, lúc nghiêng đầu né tránh, ngón tay hắn đã chọc vào trán, chỉ nghe được một tiếng "Bộp", như chạm vào cỏ khô, lại không giống thân thể huyết thịt.
  Lỗ Thế Hùng kêu to:
  - Bắt lấy gian tế nha!
  Bản lĩnh của người này cũng khá, như rồng lượn một vòng, tránh chiêu ra chiêu, phản công vào mạch môn của Lỗ Thế Hùng. Lỗ Thế Hùng nhanh như chớp rút kiếm ra khỏi vỏ, quét đất đâm lên!
  ** Ác Chiến Hắc Thạch Lao
  Thân thủ của người này cũng cực kỳ nhanh chóng. Lỗ Thế Hùng nơi này một kiếm đâm đi, nơi đó hắn  đao đã tuốt ra khỏi vỏ, "Choang" một tiếng, đao kiếm chạm nhau, tia lửa bắn tung tóe khắp nơi!
  Thoáng thấy thân ảnh, Lỗ Thế Hùng lập tức ra chiêu "Bạch hồng quán nhật", đâm vào tim hắn. Không ngờ một kiếm chém vào khoảng không, người này đã vòng tới sau lưng hắn, đao bổ vào xương tỳ bà của hắn.
  Lỗ Thế Hùng cũng không quay đầu lại, trở tay một kiếm đè bảo đao của hắn, đang muốn sử dụng nội lực, đánh rơi binh khí của hắn. Người này không đợi chiêu thức đánh ra, lập tức biến chiêu đổi vị trí, xuất chiêu "Thiết ngưu canh tác", đao quang lóe lên từ chân hắn.
  Lỗ Thế Hùng nhảy lên, mặc dù tránh thoát nhưng cũng không khỏi có chút sợ: "Bản lĩnh của người này thật sự không tệ, ta không thể khinh địch!”
  Đao qua kiếm lại, càng đấu càng quyết liệt. Đao pháp của người này cổ quái. Trong binh khí vốn là đao chủ cương, kiếm chủ nhu, nhưng đao pháp của người này khinh linh nhanh chóng, cũng là có cả nhanh lẹ của kiếm pháp. Lỗ Thế Hùng tập trung tinh thần ứng phó, đem hết bình sinh tuyệt học ra thi triển, mới dành được chút tiên thủ.
  Người này một hơi đánh ra sáu sáu ba mươi sáu đao, nhanh đến khó có thể hình dung. Lỗ Thế Hùng từng bước lui về phía sau, đao phóng theo muốn bức hắn đến góc tường. Lỗ Thế Hùng bỗng dưng quát: "Thôi!" Tiếng ầm ầm vang lên, một kiếm đâm xuyên qua "da mặt" của hắn. Thì ra Lỗ Thế Hùng dùng kế "kiêu địch" để dụ dỗ đối phương vội vàng công kích, chờ đúng thời cơ thích hợp nhất, dùng tuyệt chiêu phản kích!
  Phản chiêu của Lỗ Thế Hùng nhanh đến cực điểm, một kiếm đâm xuyên qua "da mặt" của hắn. Định thừa thế tiếp công vào tử huyệt của hắn, nhưng Thế Hùng lại không ngờ "Đường lang bộ thiền, hoàng tước tại hậu" (Bọ ngựa bắt ve sầu, hoàng tước ở phía sau), có một người nhanh hơn hắn.
  Ám khí của người này bất quá chỉ là một đóa Mai hoa châm!
  Mai hoa châm là ám khí phân lượng nhẹ nhất, lại có thể đánh rơi trường kiếm trong tay Lỗ Thế Hùng.
  Điều này là không thể tưởng tượng được. Võ công của người này rất cao. Không chỉ vậy thôi, trong thạch lao này chỉ có Lỗ Thế Hùng cùng đại quái nhân. Người dùng Mai hoa châm vẫn chưa hiện thân, đương nhiên là ở bên ngoài phòng. Bốn phía vách đá trong phòng giam này không có cửa sổ, hiển nhiên Mai hoa châm này lại phóng ra từ một lỗ nhỏ mà Lỗ Thế Hùng chưa từng phát hiện. Ám khí đánh chuẩn như vậy, khó thể tưởng tượng được, "Thính phong biện khí" thuật của người này đã đạt đến hóa cảnh!
  Kinh ngạc của hắn không chỉ vì trường kiếm bị người ta đánh rớt, còn có một chuyện khiến hắn càng thêm bất ngờ.
  Người mà "da mặt" bị hắn đâm thủng, đột nhiên lột "da mặt", chỉ thấy mái tóc như mây, lông mày  tựa liễu, mắt như thu thủy, mặt tựa xuân sơn. Xuất hiện trước mặt anh ta là một cô gái rất xinh đẹp! Hóa ra cô ấy đeo mặt nạ. Lỗ Thế Hùng sớm đã biết đối phương là đeo mặt nạ, bất quá lại không biết "hắn" là nữ tử, hơn nữa còn là một mỹ nữ đẹp chưa từng thấy!
  Ngay sau đó, có người đẩy cửa vào, cười ha ha nói:
  - Kỳ thi cuối cùng, đã kết thúc! 
  #2
   Thanh_Tam 30.06.2021 09:13:10 (permalink)
   0
   Hồi 2 - Bí Mật của Huyệt đạo đồng nhân.
   ** Nghĩa Nữ của Vương Gia
   Người đẩy cửa vào, cười ha hả, chính là chủ nhân của vương phủ này — ngự lâm quân thống soái Hoàn Nhan Trường Chi.
   Lỗ Thế Hùng lúc này mới biết được, thì ra biến cố đêm nay chính là kỳ thi cuối cùng do Hoàn Nhan Trường Chi an bài, trong lòng không khỏi thầm kêu một tiếng: "May mắn!"
   Chỉ hy vọng đây thật là một kỳ thi "cuối cùng", bằng không, thêm trò gì cổ quái, ta thật sự là chịu không nổi!
   Đương nhiên, câu trả lời chỉ có Hoàn Nhan Trường Chi biết. Nhưng nhìn vẻ mặt tươi cười của hắn, xem ra hắn đối với kết quả thi của Lỗ Thế Hùng đã rất hài lòng.
   "Ước gì hắn sẽ không bày thêm vấn đề khó khăn gì nữa?" Lỗ Thế Hùng nghĩ.
   Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
   - Các ngươi không đánh nhau thì không quen biết. Đến, ta giới thiệu hai người với nhau: hắn là thiếu niên anh hùng, người được Đàn nguyên soái thưởng thức nhất, tên là Lỗ Thế Hùng; đây là tiểu nữ, khuê danh Phi Phụng.
   Lỗ Thế Hùng lắp bắp kinh hãi, vội vàng nói:
   - Tiểu tướng không biết là ái nữ của Vương gia, mạo phạm cách cách (người Kim gọi quận chúa là cách cách), tội đáng chết ngàn lần.
   Lỗ Thế Hùng ngoài miệng nói, trong lòng lại có chút nghi hoặc. Đàn nguyên soái từng nói qua, Hoàn Nhan thống lĩnh chỉ có một đứa con trai, cũng không có nữ nhi, chẳng lẽ Đàn nguyên soái còn không rõ ràng con cái của hắn? Chẳng qua vị Phi Phụng cách cách này, chính là...
   Hoàn Nhan Trường Chi tựa hồ nhìn ra nghi hoặc của hắn, nói:
   - Phi Phụng tuy rằng là nghĩa nữ của ta, nhưng ta lại yêu quý nàng nhất. Võ công của nàng là do ta tự mình dạy, thế nào, cũng không tệ lắm chứ?
   Lỗ Thế Hùng lúc này mới bừng tỉnh đại ngộ, nghĩ ra: "Điều này đúng rồi. Thì ra nàng chính là "Xung Thiên Phụng", quả nhiên danh bất hư truyền!"
   Nguyên lai Hoàn Nhan Trường Chi có một gia tướng họ "Độc Cô", từng cùng Hoàn Nhan Trường Chi vào sanh ra tử, thân kinh bách chiến. Trong một trận chiến với Nam Tống, vị Độc Cô gia này đã bất hạnh chết trận, lưu lại một đứa con gái nhỏ, do Hoàn Nhan Trường Chi thu nhận về công phủ, nuôi dưỡng nên người.
   Độc Cô Phi Phụng thông minh cơ trí, võ nghệ tuyệt luân, người có thể làm Hoàn Nhan Trường Chi thập phần sủng tín. Chẳng những chuyện vương phủ do nàng xuất ra chủ ý, thậm chí rất nhiều quốc gia đại sự, Hoàn Nhan Trường Chi cũng để cho nàng bí mật tham gia.
   Nàng thường xuyên một mình cưỡi ngựa đi dạo ở kinh thành. Có vài thiếu niên xốc nổi, không biết trời cao đất dày, dám ghẹo nguyệt trêu hoa, bị nàng đánh cho thừa sống thiếu chết. Chuyện như vậy sau vài lần ầm ĩ, đại đa số người đều biết nàng, không ai dám chọc nàng. Tặng cho nàng một biệt danh gọi là "Xung Thiên Phụng". Lỗ Thế Hùng sau khi đến Đại Đô, mới nghe người ta nói về chuyện "Xung Thiên Phụng". Bất quá, những người này cũng không biết "Xung Thiên Phụng" là con gái của Vương gia.
   Lỗ Thế Hùng sau khi biết thân phận vị cô nương trước mặt này, nào còn dám chậm trễ, vội vàng khen ngợi:
   - Cách cách võ nghệ cao cường, tiểu tướng thập phần bội phục.
   Độc Cô Phi Phụng hừ một tiếng, bộ dáng không thèm để ý.
   Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
   - Phụng nhi, ngươi tuy rằng thua một chiêu, cũng không tính là chuyện mất mặt mũi. Ngươi không biết, mười tám cao thủ của chúng ta đều bại dưới tay hắn! Ngươi chỉ thua một chiêu, tính là cái gì? Thế nào, ngươi có phục võ công của hắn không?
   ** Vì Sao Không Giết Nàng?
   Độc Cô Phi Phụng bĩu môi nói:
   - Không sai. Một chiêu này của hắn tuy rằng xảo quyệt, cũng coi như là không tệ. Bất quá, võ công của hắn khá. Phụ thân, trong chuyện này, người cũng sai rồi.
   Hoàn Nhan Trường Chi giật mình, trong lòng nghĩ: "Ý tứ của những lời này không rõ ràng lắm. Phụng nhi đang oán trách ta đây? Hay là đang nói ta tối nay an bài không thích đáng? Chuyện này phải từ từ hỏi cho ra lẽ."
   Vì vậy, Hoàn Nhan Trường Chi cười ha ha, nói:
   - Mai hoa châm này của ta đã phát muộn một chút, làm ngươi phải bị hoảng sợ. Trách không được ngươi oán ta, ta cũng cảm thấy xấu hổ. Mấy năm nay ta xao lãng luyện tập, công phu ám khí kém hơn nhiều.
   Rồi Trường Chi lại quay đầu lại nói với Lỗ Thế Hùng:
   - Võ công của ngươi, cũng có chút ngoài dự liệu của ta. Ta vốn tưởng rằng tùy thời có thể đánh rơi trường kiếm trong tay ngươi, để ngươi chỉ điểm đến đó thì ngừng, thắng một chiêu là có thể kết thúc. Không ngờ kiếm của ngươi lại nhanh như vậy, suýt nữa làm Phụng nhi ta bị thương. Cũng may ngươi không làm nàng bị thương, nếu không, hắc hắc, chỉ sợ một đóa Mai hoa châm của ta, cũng không phải trúng vào vách tường của đấu trường này!
   Lỗ Thế Hùng kinh hãi, trong lòng thầm nghĩ: "Cũng may ta sớm cảnh giác, phát hiện nàng đeo mặt nạ, liền chỉ muốn vạch trần bộ mặt thật của nàng, căn bản không nghĩ tới muốn làm tổn thương nàng. Nếu không, có thể đã làm hỏng chuyện lớn."
   "Thính phong biện khí" của Hoàn Nhan Trường Chi đã đạt tới hóa cảnh. Nếu một kiếm của Lỗ Thế Hùng muốn tạo sát thương cho đối thủ, xuất thủ tất nhiên nặng hơn. Một cao thủ như Hoàn Nhan Trường Chi sẽ nghe ra, khi đó hắn vì muốn ngăn chặn Lỗ Thế Hùng một cách hiệu quả, đóa Mai hoa châm sẽ bắn vào huyệt đạo của Lỗ Thế Hùng. Lỗ Thế Hùng bị thương cũng không đáng sợ, chỉ e là tiền đồ cả đời cũng sẽ bị hủy hoại.
   Lỗ Thế Hùng trong lòng âm thầm giật mình, thần sắc lại không lộ ra chút nào, nói:
   - Mai hoa châm của Vương gia thật sự là thần kỹ. Ám khí công phu cao minh như vậy còn nói là đã xao lãng luyện tập. Còn nhìn lại công phu nông cạn như mèo ba chân của tiểu tướng, quả là xấu hổ đến muốn mức độn thổ!
   Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
   - Ngươi cũng không cần quá mức tự khiêm tốn, dựa vào thành tựu võ học của ngươi, không tới mười năm là có thể đuổi kịp ta. Tuy nhiên, ta lại có một nghi vấn, muốn thỉnh giáo!
   Lỗ Thế Hùng cung tay nói:
   - Không dám, kính thỉnh Vương gia nói.
   Hoàn Nhan Trường Chi đột nhiên thay đổi sắc mặt nói:
   - Dưới tình huống vừa rồi, nàng đã nói ra thân phận nàng là gian tế Nam triều, vì sao ngươi không giết nàng? Chẳng lẽ ngươi đã đoán được nàng đang nói dối. Hoặc là ngươi đã biết nàng ấy là ai?
   Lỗ Thế Hùng cung kính đáp:
   - Tiểu tướng thực sự là không biết. Bất quá, việc này vừa xảy ra trong vương phủ, mặc kệ nàng là người nào, tiểu tướng cho rằng, luôn nên do Vương gia phát lạc mới đúng. Cho nên, tiểu tướng không dám tự tiện giết người.
   Hoàn Nhan Trường Chi cười ha hả nói:
   - Đúng vậy, ngươi làm rất tốt, người võ công cao còn dễ dàng tìm. Hành sự cân nhắc kỹ lưỡng như ngươi rất khó tìm. Được rồi, ta rất hài lòng với kết quả của kỳ thi cuối cùng của ngươi. Bây giờ ta sẽ sắp xếp công việc cho ngươi, nhưng trước hết ta muốn biết ngươi muốn bắt đầu làm việc gì?
   ** Trung Quốc Quốc Bảo
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Chỉ cầu mong được dốc sức dưới quyền của Vương gia, dù có vào nơi dầu sôi lửa bỏng, quyết không chối từ; "chấp roi trụy đăng" (cầm roi, vịn bàn đạp) đều là ước mong của thuộc hạ.
   Độc Cô Phi Phụng đột nhiên đứng dậy, thi lễ, nói:
   - Phụ thân, mọi người muốn nói chuyện chính sự, nữ nhi xin cáo lui.
   Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
   - Ngươi ở chỗ này cũng không sao.
   Độc Cô Phi Phụng nói:
   - Không, người an bài việc cho Lỗ tướng quân, cũng không cần con ở chỗ này, hơn nữa con còn có chút chuyện phải làm.
   Độc Cô Phi Phụng vẻ mặt lạnh lùng, giống như không có chút hứng thú nào đối với chuyện của Lỗ Thế Hùng. Lại giống như có tâm sự khác, bộ dáng hồn vía để đâu. Lỗ Thế Hùng cho rằng nàng bởi vì thua dưới tay mình, trong lòng có khúc mắc, từ đó giả bộ vẻ mặt lạnh lùng này. Lỗ Thế Hùng cũng không để ở trong lòng.
   Sau khi Độc Cô Phi Phụng đi, Hoàn Nhan Trường Chi chậm rãi nói:
   - Ngươi cho rằng ta sẽ cho ngươi công việc gì? Ta nói với ngươi: Tất cả những gì ngươi vừa nói là sai. Ta không cần ngươi vào nơi dầu sôi lửa bỏng, càng không cần ngươi "chấp roi trụy đăng". Bởi vì ta căn bản không phải là muốn ngươi theo ta chinh chiến.
   Lỗ Thế Hùng giật mình, nói:
   - Tùy cho Vương gia sai khiến, Vương gia muốn mạc tướng làm cái gì cũng được.
   Hoàn Nhan Trường Chi tiếp tục nói:
   - Ngươi vốn một thân võ nghệ, hẳn là xuất thân quân công, nhưng hiện tại ta muốn cho ngươi làm một công việc khác biệt. Đó là muốn ngươi chịu khó miệt mài đọc sách giống như học tập gian khổ, cả ngày nhốt trong phòng. Có lẽ ngươi sẽ sống một cuộc sống im lặng, chẳng có danh tiếng, vinh hoa gì cả. Ngươi có sẵn lòng không?
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Thuộc hạ chỉ biết làm việc cho Vương gia, sẵn sàng làm bất cứ việc gì Vương gia ra lệnh.
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Được rồi, ta sẽ cho ngươi biết. Trước tiên ta hỏi ngươi. Ngươi có biết Huyệt đạo đồng nhân là gì không? Công việc của ngươi phải bắt đầu với Huyệt đạo đồng nhân.
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Không biết.
   Hoàn Nhan Trường Chi tựa hồ có chút kinh ngạc, nói:
   - Đại sư phụ của ngươi chưa bao giờ nói với ngươi sao?
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Không.
   Hoàn Nhan Trường Chi gật đầu, nói:
   - Được, đại sư phụ của ngươi thật là "thủ khẩu như bình" (kín miệng như bình). Ta hiện tại nói cho ngươi biết, Huyệt đạo đồng nhân này chính là quốc bảo của Trung Quốc!
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Ồ, đó là quốc bảo của Trung Quốc, vậy nó có ích lợi gì cho chúng ta?
   Hoàn Nhan Trường Chi đắc ý cười nói:
   - Nhưng hiện tại Huyệt đạo đồng nhân lại là quốc bảo của Kim quốc chúng ta. Mười năm trước chúng ta công phá Ninh Kinh (nay là Khai Phong, kinh đô Bắc Tống), bắt được hai Hoàng đế Huy, Khâm của Bắc Tống. Tống thất bởi vậy mà bị ép dời xuống Giang Nam. Việc chúng ta bắt được hai hoàng đế của họ cũng không tính là kỳ lạ, việc được Huyệt đạo đồng nhân này mới thực sự là được bảo bối!
   ** Nhân Nhân Mộng Cầu, Nhất Nhân Lệ Ngoại (Ai cũng ước mơ, một người ngoại lệ)
   Lỗ Thế Hùng hỏi:
   - Không biết Huyệt đạo đồng nhân có lợi ích gì?
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Trên người đồng nhân này khắc ghi cặn kẽ chi tiết của huyệt đạo bộ vị, kinh mạch rõ ràng. Bất kỳ võ học điển tịch cùng y thư nào, nghiên cứu về huyệt đạo, đều không có được sự tinh vi chi tiết như Huyệt đạo đồng nhân. Bởi vậy đồng nhân này đối với võ học, y học, đều có giá trị liên thành. Mơ ước của võ lâm tông sư, hạnh lâm quốc thủ, chính là có thể gặp được đồng nhân này.
   Lỗ Thế Hùng đã từng khổ luyện võ học, dày công nghiên cứu y thuật, vừa nghe liền hiểu được, gật đầu, nói:
   - Nói như vậy, đây quả nhiên là kỳ trân dị bảo.
   Hoàn Nhan Trường Chi nghỉ một chút, nhìn Lỗ Thế Hùng một cái, nói:
   - Đại sư phụ của ngươi là quốc thủ của nước ta, nhị sư phụ của ngươi lại là danh gia võ học. Nghe nói đại sư phụ của ngươi đối với môn châm cứu, có thành tựu đặc biệt. Nếu vậy ngươi đối với huyệt đạo cũng rất có nhiều nghiên cứu?
   Lỗ Thế Hùng cân nhắc câu trả lời:
   - Kinh mạch người cực kỳ phức tạp, theo tác phẩm y học đã biết, có mười hai kinh gân, mười lăm mạch lạc, lại có kỳ kinh bát mạch, cùng trong nội tạng có vài ẩn huyệt. Đại sư phụ của ta từng nói với ta, người đối với việc tìm tòi nghiên cứu huyệt đạo bộ vị, đã tìm rõ ràng chưa đến hai hoặc ba phần mười. Bản lĩnh của sư phụ truyền cho ta lại chưa đến một phần mười. Cho nên ta thật sự còn chưa dám nói tới hai chữ "nghiên cứu".
   Hoàn Nhan Trường Chi mỉm cười, nói:
   - Ngươi quá khiêm tốn. Bất quá, bí ẩn của kinh mạch huyệt đạo trong thân thể, tìm ra vị trí đích xác của các huyệt đạo đủ để làm cho thiên hạ nhân tài, trí sĩ phải lao tâm khổ trí. Huyệt đạo đồng nhân này, chúng ta từng thuê mấy trăm võ học danh gia, Hạnh Lâm quốc thủ, cùng nghiên cứu mười năm, đến nay vẫn chưa có thể hiểu được bí ẩn trong đó!
   Nói đến đây, Hoàn Nhan Trường Chi đột nhiên dừng lại, suy nghĩ một chút, nói:
   - Vì vậy, ta có một câu hỏi, cho đến nay vẫn chưa được giải quyết. Hạnh lâm quốc thủ, võ học danh gia đều mơ ước ước nhìn thấy bảo bối Huyệt đạo đồng nhân này, cho nên người ta thuê đều vui vẻ mà đến. Nhưng chỉ có một người ngoại lệ, người này chính là đại sư phụ của ngươi!
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Đại sư phụ của ta chưa bao giờ nhắc tới chuyện này, ta cũng không biết tại sao. Nhưng theo như tôi biết, đại sư phụ của tôi mười năm trước đã bị bệnh nan y. Dựa vào y thuật tinh diệu của người mới có thể kéo dài sinh mạng đến nay. Sức khỏe yếu kém, người chỉ có thể truyền thụ sở học, chứ không nên quá động não nghiên cứ kỳ kinh.
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Thì ra là như vậy, điều này trách không được tại sao anh ta buông thả cơ hội quý báu như vậy. Ngươi đừng hiểu lầm, ta đối với đại sư phụ của ngươi tuyệt đối không có nghi ngờ, bằng không ta cũng sẽ không tiếp nhận đề nghị của Đàn nguyên soái, cho ngươi tới đây. Ta chỉ muốn biết tại sao anh ta không đến lần đó.
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Tiểu tướng hiểu được, đối với việc bồi dưỡng Vương gia, tiểu tướng vô cùng cảm kích.
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Đại sư phụ của ngươi chỉ biết có Huyệt đạo đồng nhân, còn có một kiện bảo vật, hắn chưa từng biết. Bảo vật này cùng Huyệt đạo đồng nhân có quan hệ liên hợp. Đây là kiện bảo vật thứ hai của Tống cung, luận giá trị không thua kém Huyệt đạo đồng nhân. Nói đến nó, lại có một câu chuyện.
   ** Triệu Khuông Dẫn - Võ Học Cao Thủ
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Ngươi cùng Tống quốc đánh nhau, đối với lịch sử Tống quốc có lẽ biết một chút, vị vua lập ra nhà Tống, Triệu Khuông Dẫn, là loại người gì, ngươi biết không?
   Câu hỏi này khá ngoài ý muốn của Lỗ Thế Hùng, hắn lập tức cẩn thận đáp:
   - Tôi chỉ nghe nói hoàng đế Hiện tại Của Nam Tống Triệu Cấu là hôn quân, về phần khai quốc chi quân của họ, thời gian trôi qua, người trong quân ngũ không còn nhiều về hắn .
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Như vậy cũng nên nói đến một ít chứ?
   Lỗ Thế Hùng:
   - Nghe nói hắn vốn là Đại tướng điều binh, bộ hạ của hắn ở Trần Kiều cử hành binh biến, soán đoạt nhà Hậu Chu, ủng hộ hắn làm vua. Nghe nói bản lĩnh đánh giặc của Triệu Khuông Dẫn cũng không tệ lắm.
   Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
   - Triệu Khuông Dẫn không chỉ là một tướng lĩnh có tài năng quân sự, mà còn là một cao thủ võ học!
   Lỗ Thế Hùng nói,
   - Thật sao? Ta không biết điều đó!
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Trong quân đội các ngươi, "Thái Tổ trường quyền" và "Nhị Thánh Côn" có phải khá phổ biến hay không?
   Lỗ Thế Hùng nói,
   - Người học hai bộ quyền côn này tương đối nhiều. Nhưng theo ta nhận xét, bất quá cũng chỉ là quyền thuật thông thường.
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Nguyên nhân là tại vì sau này người học không được chân truyền. Hai bộ quyền côn này kỳ thật là tương đối tinh diệu. Nhưng điều ta cần nói không phải là giá trị của hai bộ võ thuật này, mà là lai lịch của nó, ngươi biết không?
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Tiểu tướng kiến thức nông cạn, kính thỉnh Vương gia chỉ giáo.
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Triệu Khuông Dẫn là Tống Thái Tổ, "Thái Tổ trường quyền" đó là bộ quyền thuật mà năm xưa Triệu Khuông Dẫn dùng để xưng hùng trên giang hồ. Về phần danh hiệu "Nhị Thánh Côn" bao gồm đệ đệ của Triệu Khuông Dẫn là Triệu Khuông Nghĩa. Hai huynh đệ bọn họ đều tài cao xuất chúng. Triệu Khuông Nghĩa sau này đệ kế huynh vị, là Tống Thái Tông, cho nên cùng Triệu Khuông Dẫn được gọi chung là "Nhị Thánh". Triệu Khuông Dẫn xuất thân vi tiện, sớm từng lang bạt giang hồ, sau đó mới lấy quân công xuất thân, làm được Đại tướng của Hậu Chu. Hắn từng có "Một cây côn đánh bằng bốn trăm quân châu". Võ nghệ của Triệu Khuông Nghĩa là do ca ca hắn dạy, nhưng người của hắn rất thông minh, về phương pháp sử dụng côn cũng có những điểm độc đáo. Là huynh đệ hai người hợp sức sáng tạo ra "Nhị Thánh Côn".
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Thì ra là như vậy. Nói như vậy, quân sĩ của chúng ta học hai bộ quyền côn này từ người Hán truyền đến. Chúng ta còn giữ lại nguyên tên, cái này, đây có thể thật sự là rất không ổn thỏa.
   Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
   - Cái này cũng không cần tránh kỵ. Triệu Khuông Dẫn vốn là Tống Thái Tổ. Binh sĩ của chúng ta học quyền thuật của hắn, dùng tên cũ, có gì không thể? Học công phu của kẻ thù mà có thể đánh bại kẻ thù, "gậy ông đập lưng ông", đó là tốt!
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Được, phải. Vương gia nhận thức thâm uyên, tiểu tướng thật không bì được.
   Hoàn Nhan Trường nói:
   - Ta nói nửa ngày, bây giờ đã đến lúc nói đến vấn đề chính. Triệu Khuông Dẫn chẳng những quyền côn song tuyệt, hơn nữa nội công thành tựu cũng rất phi phàm. Quan hệ giữa binh khí và nội công, nghĩ đến ngươi sẽ hiểu được.
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Được rồi, đây là nhất định. Nếu không có nội công sâu sắc làm cơ sở, bất kỳ binh khí nào cũng không thể phát huy ra uy lực lớn.
   ** Hiện Tại Nhờ Vào Ngươi
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Võ công của Triệu Khuông Dẫn được truyền thụ bởi ẩn sĩ Hoa Sơn Trần Bác. Trần Bác này được người Hán coi là nhân vật thần tiên hạng nhất. Có một câu chuyện nói là lúc Triệu Khuông Dẫn chưa làm vua, Trần Bác cùng hắn đánh cuộc cờ, lấy Hoa Sơn làm giao dịch, Triệu Khuông Dẫn thua Hoa Sơn cho hắn. Truyền kỳ thuật là giả, truyền võ công thì là thật. Trần Bác viết nội công tâm pháp của hắn thành một bài "Chỉ Nguyên Thiên" gắn vào trong quyền kinh, đều truyền cho Triệu Khuông Dẫn.
   Lỗ Thế Hùng cười nói:
   - Nói như vậy, Triệu Khuông Dẫn nếu không làm hoàng đế, cũng có thể trở thành võ học tông sư của một phái. Nhưng tại sao quốc thế của Tống quốc lại suy yếu đến như vầy? Đến hôm nay, không chỉ kém đại Kim chúng ta, ngay cả Mông Cổ mới nổi cũng không thể so sánh được.
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Triệu Khuông Dẫn tư tâm quá nặng, sau khi đạt được giang sơn, liền cho rằng thiên hạ thái bình, nghe kế của Tể tướng Triệu Phổ, "Phất rượu thích binh quyền" giải trừ binh quyền của các tướng lĩnh, từ nay về sau được xưng là "Trọng Văn Khinh Võ" thực tế chỉ tạo thành rất nhiều tham quan ô quan chỉ biết phú quý công danh!
   Hoàn Nhan Trường Chi tiếp:
   - Tống Thái Tông Triệu Khuông Nghĩa sau này, càng là một đời không bằng một đời, sa vào yên vui, không lòng dạ nào luyện võ. Đến khi quyền kinh, tâm pháp do Trần Bác truyền lại, phong trong đại nội, bị bụi bặm đóng đầy, chẳng khác nào giấy vụn!
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Vương gia nói món bảo vật thứ hai, hóa ra chính là quyền kinh tâm pháp này?
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Không sai. Năm đó sau khi đại quân Kim quốc chúng ta công hãm đế kinh, đem bảo vật trong đại viện Tống quốc chuyển về Đại Đô. Trong đó có "Huyệt đạo đồng nhân" cùng võ công bí kíp tâm huyết một đời của Trần Bác!
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Bảo vật của Tống quốc, tất cả đều thuộc về Đại Kim, đây thật sự là may mắn của Đại Kim chúng ta.
   Hoàn Nhan thở dài nói:
   - Đáng tiếc võ công tâm pháp của Trần Bác, quá cực kỳ thâm sâu, chúng ta cho đến bây giờ, vẫn không hiểu.
   Hoàn Nhan Trường Chi thâm trầm nhìn Lỗ Thế Hùng một cái, nói:
   - Cho nên bây giờ ta muốn nhờ ngươi!
   Lỗ Thế Hùng ngây ngốc nói:
   - Vương gia nói quá lời, xin Vương gia phân phó!
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Sau khi Hoàng thượng được hai món bảo vật Tống quốc này, trong cung thiết lập một "Nghiên kinh viện" lễ bổ nhiệm võ học danh gia thiên hạ, Hạnh Lâm quốc thủ nhập quan nghiên cứu, nhất định phải suy ra bí mật của "Huyệt đạo đồng nhân" cùng ý nghĩa của "Chỉ Nguyên Văn". "Nghiên kinh viện" chính là do ta chủ trì. Bây giờ ta yêu cầu ngươi tham gia vào công việc nghiên cứu kinh. Việc này nói không chừng là muốn ngươi hao tâm tổn trí, hao hết tâm huyết một đời của ngươi, ngươi nguyện ý không?
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Đây là đại sự vì quốc trung thành, vì Vương gia làm việc, tiểu tướng làm sao có thể không? Nhưng chỉ sợ tiểu tướng tài sơ học thiển, e phụ Vương gia kỳ vọng.
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Ngươi bất tất khách khí. Ngươi có ba điều kiện phù hợp, vì vậy ta đã chọn ngươi. Thứ nhất, ngươi là đệ tử Y Ẩn Đức Sung Phù, ngự y cũng khen ngợi y thuật của ngươi. Thứ hai, thành tựu võ học của ngươi cũng không tồi, sĩ quan ngự lâm quân dưới tay ta, sẽ không có ai sánh bằng ngươi. Nội công tâm pháp của Trần Bác cần phải có thành tựu võ học mới có thể nghiên cứu. Mà Huyệt đạo đồng nhân, ngoài kim thân võ học ra, còn phải càng tinh thông y thuật. Ngươi là cả hai người trong số họ, và ngươi là người thích hợp nhất. Thứ ba, ngươi lại là Kim quốc nhân, là thân tín của Đàn nguyên soái, ta có thể tin tưởng ngươi. Ngươi biết đấy, nếu ngươi không phải là người Kim, chỉ có hai điều kiện đầu tiên, ta sẽ không chọn ngươi!
   ** Kim Cung Đạo Bảo (Trộm báu vật Kim Cung)
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Trong Nghiên kinh viện không có người Hán?
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Trước đây có, sau đó xảy ra một vụ án, từ đó về sau không còn dùng người Hán nữa.
   - Bảy năm trước có một người Hán tên là Liễu Nguyên Tông, võ thuật y thuật, đều có danh tiếng, ứng tuyển nhân cung. Chúng ta đối với người Hán đã đặc biệt đề phòng, không ngờ một buổi tối nào đó, hắn dưới sự giám sát chặt chẽ của cao thủ đại nội, vẫn là trộm đi mười ba tấm Huyệt đạo đồng nhân đồ họa. Đây là vụ án "Kim Cung Đạo Bảo" nổi tiếng.
   Khi Lỗ Thế Hùng còn đang hành tẩu giang hồ, đã từng nghe người ta nói qua, nhưng lại không biết, không biết vì sao bảo vật bị đánh cắp. Hiện giờ mới biết Liễu Nguyên Tông trộm Huyệt đạo đồng nhân bí mật.
   Hoàn Nhan Trường Chi tiếp tục nói:
   - Lúc ấy Liễu Nguyên Tông giết mười tám đại nội cao thủ của chúng ta, hắn cũng bị trọng thương. Ai cũng nghĩ rằng hắn đã chết. Gần đây nghe nói hắn đã không chết, và đã chạy trốn đến Giang Nam.
   Hoàn Nhan Trường Chi đối với "Kim Cung Đạo Bảo án" tựa hồ không muốn nhiều, nói đến đây, liền chuyển đề tài nói:
   - Chuyện như vậy sau này sẽ không bao giờ có nữa. Chúng tôi đã thực hiện tất cả các phương tiện có thể để ngăn ngừa tai nạn. Nhưng cũng bởi vậy, trong Nghiên kinh viện thêm rất nhiều cấm lệnh. Có vài cấm lệnh, có lẽ ngươi sẽ cảm thấy thập phần không gần gũi nhân tình, ngươi có thể chịu đựng được những ủy khuất này sao?
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Để bảo vệ quốc bảo, chống lại tai nạn, điều này là cần thiết. Tiểu tướng thề sẽ tận trung với nước. Vì Vương gia, đi canh đốt lửa, còn chưa từ chối, huống chi chỉ là một chút ủy khuất. Nhưng không biết là cấm lệnh gì, mời Vương gia cho biết, để thuộc hạ tuân theo.
   Hoàn Nhan Trường Chi thản nhiên nói:
   - Ta cũng không nhớ được hết, đến viện, tự nhiên có người nói cho ngươi biết. Chủ trì công việc hàng ngày của tòa Nghiên kinh viện là phó viện Ban Kiến Hầu. Hắn bất kỳ một canh giờ nào đều ở đó. Ta thì không nhất định, thường là ba năm ngày mới tới một lần.
   Bây giờ là lúc bình minh, Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Được, hiếm thấy người có quyết tâm như ngươi. Hôm nay ngươi bắt đầu làm việc ngay. Đây là một mặt kim bài, coi như ấn ký, không thể mất đi. Bài còn người còn, bài mất người mất, ngươi phải nhớ rõ.
   Lỗ Thế Hùng tiếp nhận kim bài. Chỉ thấy mặt trên khắc chân dung của mình, bên dưới bức chân dung có số "124". Lỗ Thế Hùng âm thầm kêu kinh hãi, trong lòng nghĩ: "Thì ra Vương gia sớm đã đoán được ta sẽ đáp ứng, đều chuẩn bị sẵn sàng cho ta. Con số này có nghĩa là ta là người thứ 124 tham gia vào công việc này!"
   Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
   - Kỳ thật kim bài này làm cho ngươi. Người khác ăn cắp được cũng chẳng dùng được. Nhưng đối với ngươi mà nói, đó chính là bảo mệnh phù, viện trung vệ sĩ lúc nào cũng sẽ thay đổi. Nếu gặp phải vệ sĩ không nhận ra ngươi, ngươi không trình được kim bài, hắn sẽ giết ngươi. Đương nhiên, ngươi ở trong viện cũng không có khả năng tùy tiện đi lại. Ngươi đến đó, Ban Kiến Hầu sẽ đem tất cả quy củ nói cho ngươi biết. Được rồi, đi thôi.
   Hoàn Nhan Trường Chi mở cửa ra phía sau thạch lao. Đi ra ngoài là một góc hoa viên vương phủ, có một chiếc xe ngựa đã dừng ở bên ngoài, xa phu là một ông lão râu bạc, lông mày trắng, tuổi già sức yếu mệt mỏi dựa vào xe ngựa, đang ngủ gật.
   ** Túi Vải Trùm Đầu Xe Ngựa Phi Nhanh
   Hoàn Nhan Trường Chi nói:
   - Chuyện của ngươi ta đã nhờ Ban Kiến Hầu giải thích rõ ràng, ngươi đến Nghiên kinh viện, hắn tự nhiên sẽ thay ngươi an bài. Người này được đặc trách lái xe cho ngươi. Sau này ngươi đi qua lại hàng ngày, sẽ được đưa đón bởi ông ta.
   Lão xa phu lúc này mới mở mắt ra, lười biếng ngáp một cái, nói:
   - Lỗ đại nhân, mời lên xe đi.
   Lỗ Thế Hùng đang muốn bước lên xe ngựa, chợt cảm thấy trước mắt tối đen, lão xa phu dùng thủ pháp nhanh đến khó có thể hình dung, đem cái túi vải đột nhiên trùm lên đầu hắn làm mũ.
   Người học võ công, gặp phải tập kích ngoài ý muốn, theo bản năng sẽ sinh ra phản ứng, Lỗ Thế Hùng hai tay chấn động, muốn đem lão xa phu ném ra. Nhưng lão xa phu hai tay ôm chặt, giống như một cái vòng sắt, đem hắn siết chặt đến không nhúc nhích. Lỗ Thế Hùng tâm ý thay đổi thật nhanh, lập tức buông không phản kháng. Đúng lúc này, chỉ nghe được Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
   - Thế Hùng, ta quên nói cho ngươi biết, đây là quy củ. Ngươi phải bịt mắt trước khi ngươi có thể đến đó.
   Lỗ Thế Hùng thở dài một hơi, trong lòng nói:
   - May mắn là ta chưa từng lỗ mãng. Trong lòng hắn tự nghĩ, nếu vừa rồi mình dùng toàn lực giãy giụa mà nói, có thể thoát khỏi sự nắm giữ của xa phu hay không thực sự chưa biết, bất quá, cho dù có thể tránh thoát, chỉ sợ cũng phải lưỡng bại câu thương. Bản lĩnh của lão xa phu này, dĩ nhiên ở trên mười tám cao thủ ngự lâm quân hắn đánh bại ngày hôm qua, Lỗ Thế Hùng không khỏi kinh dị!
   Cái túi vải kia vừa vặn bao trùm đầu hắn, ở phần cổ họng hắn siết lại, tuy rằng có thể hô hấp, nhưng cũng có chút khó chịu. Lỗ Thế Hùng trong lòng hiểu rõ, lão xa phu này không chỉ phụ trách đưa đón hắn, nhất định còn có trách nhiệm giám thị hắn. Hắn ngồi ở trong xe, xúc giác thu được, biết còn có một tầng rèm xe thật dày, lão xa phu ngồi ở phía trước lái xe cho hắn, đưa lưng về phía hắn, hắn vốn có thể lén lút tháo túi vải ra, hít một hơi. Nhưng hắn nghĩ rằng lão xa phu đang theo dõi hắn, mặc dù hắn cảm thấy không thoải mái. Mặc dù người lão xa phu không nhất thiết phải nhìn thấy hắn, hắn cũng không dám cố gắng tháo túi vải che đầu hắn.
   Xe ngựa chạy nhanh, Lỗ Thế Hùng bị che đầu, cảm giác như đằng vân giá vũ, trong lòng có chút kỳ quái, nghĩ: "Hoàn Nhan Trường Chi đã nói qua, Nghiên kinh viện là nằm trong cung, nhưng từ vương phủ Hoàn Nhan Trường Chi đến trong cung hẳn là đều là đường bằng phẳng, sao chiếc xe ngựa này lại như lên núi Lạc sơn? Sườn đồi mặc dù không phải là dốc cũng không cao, nhưng dù sao, ta cảm thấy rằng đây không phải là một con đường phẳng! Chẳng khác nào Nghiên kinh viện đã thay đổi địa chỉ! Hoàn Nhan Trường Chi không muốn ta biết sao? Lần đầu tiên trong đời Lỗ Thế Hùng gặp phải một trải nghiệm bí ẩn như vậy, trong lòng thực sự có chút lo lắng bất an. Tối qua khi hắn ở tòa thạch lao đó, cảm thấy mình giống như bịt mắt, đẩy đến một nơi thần bí, đi tiếp nhận một vận mệnh không thể biết được. Bây giờ cảm giác này thậm chí còn mạnh mẽ hơn, và nó không phải là "giống như", nhưng thực sự bịt mắt và gửi đến một nơi bí ẩn."
   Lỗ Thế Hùng đang suy nghĩ lung tung, chợt nghe được lão xa phu nói:
   - Đến rồi, người có thể tháo túi vải ra!
   ** Cung Nga Phục Thị Thỉnh Canh Y
   Lỗ Thế Hùng mở mắt nhìn, chỉ thấy xe ngựa dừng ở bên ngoài một gian phòng lớn. Ngói âm dương màu vàng và xanh, Cửa sắt sơn son, tường cao mấy trượng, giống như một tòa cung điện, giống như một tòa lâu đài nho nhỏ. Xung quanh tùng bách xanh mướt dày đặc, che khuất ánh nắng mặt trời. Ở ngoài xa nhìn không thấy được cung điện. Cũng không biết là có ai ở trong cung điện hay không?
   Vệ sĩ gác cổng hỏi:
   - Có phải là người mới không?
   Lão xa phu đáp:
   - Không sai, hắn chính là Lỗ Thế Hùng mà Vương gia tự mình tuyển chọn ngày hôm qua.
   Vệ sĩ kiểm tra kim bài xong rồi nói:
   - Hãy vào trong!
   Lão xa phu nói:
   - Ta đi về trước, đến giờ, ta lại tới đón ngươi.
   Vào cổng, một võ sĩ mặc trang phục sĩ quan đến dẫn dắt, đi qua một hành lang, và võ sĩ đẩy một cánh cửa ra và nói:
   - Xin vui lòng vào!
   Võ sĩ đó lại không đi vào với hắn.
   Trong phòng có hai cung nga trang phục diễm lệ, một người bưng y phục, một người bưng mão, ủng, khẽ hé đôi môi đỏ mộng, nhỏ nhẹ nói:
   - Mời Lỗ đại nhân thay quần áo.
   Lỗ Thế Hùng giật mình. Trong phòng này cũng không có loại bình phong che chắn nào. Chỉ là hai bên có kệ sách, dưới là nhiều rương sắt đặt cạnh nhau. Lỗ Thế Hùng ngượng ngùng nói:
   - Ta, ta ở đây thay quần áo?
   Cung nữ lớn tuổi cười nói:
   - Đây là quy củ, người lần đầu tiên không quen, lâu rồi sẽ quen thôi.
   Một mặt nói chuyện, một mặt đến hầu hạ hắn thay quần áo. Lỗ Thế Hùng nghe được hai chữ "quy củ", trong lòng rùng mình, không thể làm gì được, đành phải ở trước mặt hai cung nga, cởi quần áo ra. Cho dù hắn đã được huấn luyện rất lâu, gặp biến cố đều cực kỳ trầm tĩnh. Trong lúc này, không một mảnh vải che thân đứng trước mặt hai thiếu nữ trẻ tuổi xinh đẹp, cũng không khỏi đỏ mặt.
   Hai cung nga tựa như nhắm mắt làm ngơ thay quần áo mới cho Lỗ Thế Hùng. Lỗ Thế Hùng hỏi:
   - Đai và kiếm đều bỏ lại đây phải không?
   Cung nga trả lời:
   - Không sai, tất cả mọi thứ trên người đều phải được loại bỏ, ngoại trừ kim bài mà Vương gia đưa cho người.
   Lỗ Thế Hùng nghĩ:
   - Thật là quy củ cổ quái, chắc hẳn là sợ có người mang theo đồ bị cấm tiến vào. Nhưng quy củ như vậy, cũng không khỏi làm cho người ta quá khó xử.
   Cung nga gấp quần áo của hắn, cùng với thanh kiếm, vào trong rương sắt và nói, "Khi người muốn trở lại, lấy lại quần áo của người bằng kim bài của người." Đến lúc đó không nhất định là chúng tôi còn đang làm nhiệm vụ ở chỗ này. Rương sắt của người có số "124" trên đó."
   Cung nga mở ra một cánh cửa khác. Võ sĩ vừa rồi dẫn hắn đến, đang đứng chờ ở bên ngoài. Dẩn Thế Hùng đi theo hắn, đi không bao lâu, lại đến một gian phòng, võ sĩ cao giọng báo cáo: "Lỗ tướng quân đến." Sau đó nhỏ giọng nói với Lỗ Thế Hùng: "Ngươi đi vào gặp phó thống lĩnh đi."
   Lỗ Thế Hùng biết đây là phó thống lĩnh của ngự lâm quân, chủ trì Nghiên kinh viện. Không dám chậm trễ, liền đi vào, thi hành đại lễ của cấp dưới tham kiến thượng quan. Ban Kiến Hầu cười ha ha nói:
   - Vương gia rất khen ngươi. Không cần phải khách khí.
   Hai tay làm bộ nâng lên, còn chưa chạm vào thân thể hắn, Lỗ Thế Hùng đã cảm thấy có một cỗ lực lượng đỡ hắn dậy. Bất quá Lỗ Thế Hùng cũng đã quỳ được nửa gối rồi.
   ** Viện Trung Cao Thủ Kinh Nhân
   Ban Kiến Hầu mỉm cười nói:
   - Trách không được Vương gia khen ngợi ngươi, năm nay ngươi khoảng dưới ba mươi tuổi chứ? Ở tuổi của ngươi có võ công như vậy, quả thật là rất tốt.
   Ban Kiến Hầu khen ngợi hắn, Lỗ Thế Hùng trong lòng âm thầm giật mình, nghĩ:
   - Bản lĩnh của Ban Kiến Hầu tuy rằng kém Hơn Hoàn Nhan Trường Chi, nhưng cũng trên ta xa. Hôm qua ta đánh bại mười tám sĩ quan, ta rất đắc ý. Hiện giờ nghĩ tới, thật sự là buồn cười, cao thủ chân chính, ta còn chưa từng gặp!
   Ban Kiến Hầu chuyện vãn với Lỗ Thế Hùng một lúc, sau đó nói,
   - Phòng của ngươi đã được chuẩn bị sẵn sàng, bây giờ sẽ đưa ngươi đi!
   Nghiên kinh viện này có diện tích rộng lớn, bên trong là một khu vườn lớn, một ngôi nhà riêng biệt, rải rác trong vườn, giống như một gia đình. Mỗi ngôi nhà đều có sân riêng trồng cây và hoa. Lúc này trời đang cuối xuân, tháng ba hoa tươi nở rộ, trong tầm nhìn, khắp nơi tường đỏ ngói xanh, cây xanh hoa hồng, tạo thành một bức tranh tự nhiên. Lỗ Thế Hùng trong lòng nghĩ: "Nơi này rõ ràng là thế ngoại đào nguyên. Có sống quãng đời còn lại nơi này cũng tròn tâm nguyện. Chỉ tiếc ta lại không thể tránh được tuổi già."
   Tâm niệm chưa xong, chợt nghe được tiếng xào xạc vang lên. Lỗ Thế Hùng ngẩng đầu lên nhìn, chỉ thấy trong một tòa viện, có một hán tử đang nắm lấy một nắm bùn cát, hướng trên cây rắc đi. Không có gì đáng ngạc nhiên khi sân này có vài cây đào, hoa đào nở rộ, một đàn ong đến hái mật ong. Bùn cát rắc đi, những con ong rơi xuống đất, không có gì đáng ngạc nhiên. Lỗ Thế Hùng đang tự nghĩ: "Luyện ám khí dùng ong mật làm mục tiêu, không khỏi tàn nhẫn một chút chứ?"
   Trong nháy mắt chỉ thấy một con ong mật rơi xuống đất lại vỗ cánh bay lên.
   Lỗ Thế Hùng lúc này mới không khỏi kinh hãi, muốn biết tát một nắm cát bùn mà có thể đánh rơi rất nhiều ong mật. Dù là công phu ám khí rất khó luyện nhưng Lỗ Thế Hùng còn miễn cưỡng có thể làm được. Còn giống như người này, mỗi một hạt bùn đất, lực lượng đều dùng vừa phải, chỉ đánh choáng váng ong mật, mà không làm tổn thương tính mạng của nó, trong nháy mắt chúng lại có thể bay lên. Loại ám khí công phu này, Lỗ Thế Hùng chưa một lần nhìn thấy, hơn nữa chưa từng nghe thấy! Lỗ Thế Hùng trong lòng nghĩ: "Tối hôm qua Hoàn Nhan Trường Chi lộ ra thủ pháp Mai hoa châm tuyệt kỹ, so với ám khí công phu của người này, chỉ sợ vẫn có chút không bằng. Xem ra ở trong Nghiên kinh viện này, quả nhiên là "Ngọa Hổ Tàng Long", không thể khinh thường.
   Ban Kiến Hầu cười nói:
   - Người này nghiên cứu Thiếu dương đồ họa của Huyệt đạo đồng nhân. Thời gian ba năm dài, còn chưa thấu hiểu một trong những bí ẩn trong đó, chắc hẳn là trong lòng phiền muộn, lấy ong đến đùa giỡn giải sầu, chúng ta không cần quản hắn, đi thôi!
   Đi qua hai dãy nhà, đột nhiên thấy một điều kỳ lạ. Cửa viện được mở ra, có một lão già râu mi bạc trắng ngồi trên bậc thềm đá đánh cờ vây lên vách tường đối diện. Ném quân cờ vào tường, trong nháy mắt bố trí thành một cuộc cờ. Ban Kiến Hầu cười nói:
   - Lão nhân gia ngươi không cần nôn nóng, chậm rãi cân nhắc không muộn. Một ngày khác ta sẽ tìm một người nào đó để chơi cờ với ngươi.
   Trong lúc nói chuyện, hắn đã đi vào sân, tay áo lớn mở rộng, túm lấy một quân cờ lão nhân ném tới, cười ha ha, rồi ném trả lại cho lão. Sau đó đi ra, lặng lẽ nói với Lỗ Thế Hùng:
   - Người này tuổi đã cao, không ngờ tánh còn nóng như lửa.
   ** Nghiên Kinh Viện Trung Phong Tử (Người Điên Trong Viện)
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Ồ, lão nhân gia này vì sao lại như thế?
   Ban Kiến Hầu nói:
   - Ông ta đã nghiên cứu phần thứ bảy của Chỉ Nguyên Thiên, gặp phải một vấn đề khó khăn, suy nghĩ mãi trong năm năm, cho đến nay vẫn chưa được giải quyết. Hắn thích chơi cờ vây, lúc phiền lòng, không có trò tiêu khiển,  tự mình đánh cờ với mình giải sầu. Kết quả thường là càng đánh càng buồn bực, liền ném quân cờ cho hả giận.
   Lỗ Thế Hùng cười nói:
   - Ông già này cũng thú vị.
   Trong miệng nói đùa, trong lòng lại sợ hãi kinh hãi. Hắn bây giờ mới biết Kim quốc nhất lưu cao thủ không phải ở trong ngự lâm quân, mà là ở trong Nghiên kinh viện. Rất nhiều viện sĩ thông thái này, vì thăm dò Huyệt đạo đồng nhân và tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của Chỉ Nguyên Thiên, trở thành điên điên khùng khùng. Nghĩ tới điều này, không thể làm người khác nản lòng sao?
   Ban Kiến Hầu nói:
   - Họ vẫn còn tốt, có rất nhiều người thực sự điên. Bất quá, ngươi cùng bọn họ bất đồng. Ngươi ở võ học y thuật hai môn đều có gốc rễ, lại đương thời sung sức mạnh mẽ. Hơn nữa lại được Vương gia cho phép buổi tối có thể trở về, không đến mức như bọn họ, có vài người mười năm không xuất viện môn.
   Nói đến đây, Ban Kiến Hầu dừng lại, nhìn sắc mặt Lỗ Thế Hùng, tiếp theo cười nói:
   - Mười năm không ra khỏi nhà, buồn bực vô cùng nhàm chán, cũng khó trách có người phát điên. Vì vậy, bây giờ ta đã điều chỉnh các quy định rất nhiều, đôi khi cũng có thể cho phép họ đi lại với nhau và kết bạn. Họ thích trò tiêu khiển nào, ta đã cố gắng để đáp ứng họ càng nhiều càng tốt, nhưng ngươi là ngoại lệ, không phải lo lắng.
   Nghe hắn nói chuyện, viện sĩ trong Nghiên kinh viện, không những không thể ra ngoài, mà còn bị cấm giao du, qua lại.
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Đa tạ Vương gia cùng Ban đại nhân đặc biệt chiếu cố. Bất quá, ta cũng không muốn ngoại lệ. Dù cho điều lệ như thế nào, tại hạ cũng có thể tuân thủ giống như bọn họ.
   Ban Kiến Hầu cười nói:
   - Ngươi là tâm phúc ái tướng của Đàn nguyên soái, từng cùng hắn nam chinh bắc chiến, lập không ít công lao hãn mã. Lòng yêu nước trung quân của ngươi, Vương gia tất nhiên là tin tưởng. Thứ hai, Vương gia an bài như vậy, chắc hẳn cũng có dụng ý của hắn. Ngươi không cần phải tự mình cảm thấy áy náy.
   Lỗ Thế Hùng đành phải đáp ứng một chữ "Vâng", không dám nhiều lời.
   Ban Kiến Hầu nói: "Đến rồi." Dẫn hắn vào một tòa nhà, tòa nhà này có ba gian phòng, ở giữa bố trí như thư phòng, hai bên sương phòng đóng cửa kín, bên trong không biết là cái gì, bên ngoài còn có một cái sân có rất nhiều hoa và cây cối.
   Ban Kiến Hầu cùng hắn vào thư phòng, đánh một kích chưởng, hai bên sương phòng mở ra, một bên đi ra một cung nga, một bên đi ra một vệ sĩ. Ban Kiến Hầu nói:
   - Từ hôm nay trở đi, các ngươi phục vụ vị Lỗ đại nhân này.
   Ban Kiến Hầu nói với Lỗ Thế Hùng:
   - Nếu ngươi cần bất cứ điều gì, chẳng hạn như muốn uống trà, ngươi có thể gọi cung nhân này. Tên vệ sĩ này là cho ngươi sai khiến. Ngươi có chuyện gì muốn tìm ta, có thể do hắn thông báo. Còn kiêm phận sự canh gác. Vạn nhất có gì ngoài ý muốn, hắn sẽ giải quyết, tránh cho ngươi khỏi bị phân tâm. Tỉ như nhưng có người điên muốn xông vào, đây chính là một loại chuyện ngoài ý muốn.
   Lỗ Thế Hùng gật đầu một cái, nói:
   - Đại nhân nghĩ chu đáo.
   Trong lòng dĩ nhiên biết, cung nga vệ sĩ đều là để giám thị hắn. Trong lòng không khỏi có một chút thất vọng.
   Ban Kiến Hầu nói:
   - Trên bàn có một tấm Huyệt đạo đồng nhân đồ họa dành cho ngươi nghiên cứu. Sau khi ngươi hoàn toàn hiểu rõ bí ẩn trong đó, mời ngươi đem việc nghiên cứu được viết ra, cùng với bản đồ ban đầu trả lại cho ta. Bất quá, chỉ có thể nghiên cứu trong phòng này, tài liệu ghi chép vụn vặt, cũng không thể mang ra ngoài. Ngươi hiểu rõ không?
   Lỗ Thế Hùng gật đầu, hỏi:
   - Huyệt đạo đồng nhân tổng cộng có bao nhiêu đồ họa?
   Ban Kiến Hầu nói:
   - Mười hai kinh mạch, mười lăm vẫn mạch, tổng cộng có hai mươi bảy tấm đồ họa. Ngoài ra còn có kỳ kinh bát mạch, có quan hệ mật thiết với võ học thượng thừa, bộ phận nghiên cứu nội công tâm pháp của người khác, tổng cộng có mười sáu tấm đồ họa.
   Lỗ Thế Hùng tựa hồ muốn nói cái gì, môi khẽ động, nhưng không nói ra.
   Ban Kiến Hầu cười nói:
   - Chẳng phải ngươi chê ít sao? Trong viện rất nhiều viện sĩ thông thái, một tấm đồ họa, tốn hết mấy năm cân não, cũng không thể khám phá ra bí ẩn trong đó. Đương nhiên, ngươi là đệ tử của Y Ẩn Đức Sung Phù lão tiền bối, có lẽ có thể so với bọn họ dùng ít thời gian hơn. Bất quá cũng vẫn là làm từng bước cho thật là tốt, đừng tham lam nhai nhiều quá nuốt không trôi.
   Lỗ Thế Hùng nói:
   - Được, vãn bối thiên tư đần độn, há dám tham lam nhiều.
   Ban Kiến Hầu vừa nói như vậy, lời Lỗ Thế Hùng muốn nói "đương nhiên" càng không dám nói ra.
   Ban Kiến Hầu nói:
   - Hai bức tường đầy kệ sách này là thư viện y học điển tịch có liên quan tới Huyệt đạo đồng nhân đồ họa, ngươi có thể dùng nó để tham khảo.
   Sau khi Ban Kiến Hầu đi, cung nga lui vào sương phòng, vệ sĩ đi ra ngoài canh gác, trong thư phòng còn lại một mình Lỗ Thế Hùng.
   Lỗ Thế Hùng cầm lấy tấm hình minh họa đó quan sát, nhìn được nửa ngày, nhìn ra đây là "Túc Dương Minh vị kinh mạch", chỉ là một tấm đồ họa tương đối không trọng yếu trong "Chính kinh thập nhị mạch".
   Lỗ Thế Hùng thất vọng, trong lòng nghĩ: "Ta cho rằng có thể gặp được Huyệt đạo đồng nhân, ai ngờ chỉ là có một tấm đồ họa. Như vậy xem ra, cho dù ta đem hai mươi bảy tấm đồ giải đều xem qua, không thấy Huyệt đạo đồng nhân, cũng không thể nói là đã nhìn thấy toàn bộ báu vật. Huống chi còn có Trần Bác Chỉ Nguyên Thiên nội công tâm pháp, càng không biết từ khi nào mới có thể gặp được."
   Bất quá, chỉ có một tấm "Túc Dương Minh vị kinh mạch" không quá trọng yếu này, đã là cực kỳ phức tạp. Lỗ Thế Hùng tự nghĩ trong vòng một năm cũng chưa chắc hắn có thể hoàn toàn hiểu rõ.
   Lỗ Thế Hùng trong lòng nghĩ: "Nếu như ta phải gặp Huyệt đạo đồng nhân, có thể "làm ít ăn nhiều". Nhưng hiện giờ chỉ lòi ra có một tấm bản đồ, vậy chắc phải chịu "làm nhiều ăn ít".
   Muốn biết kinh mạch người chính là có liên quan đến quan hệ trong ngoài phối hợp. Ví dụ như "Túc Dương Minh Vị kinh mạch" bắt đầu ở vị trí lõm xuống của sống mũi, cạnh bên "Túc Thái Dương kinh mạch", vào xương nướu răng trên, trở lại môi, vượt qua "Thừa Tương huyệt" dưới môi, sau đó lui về phía sau má ra "Đại Nghênh huyệt", dọc theo gò má, đi lên trước lỗ tai, qua "Khách chủ huyệt", dọc theo mép tóc, đến sau sọ." Điều này kết hợp với "Túc Thái Dương kinh mạch" trở thành một mối quan hệ trong ngoài. Nếu không được nghiên cứu tham chiếu đồ họa của "Túc Thái Dương kinh mạch", những khó khăn của nó khó có thể tưởng tượng được.
   ** Dụng Tâm Mặc Ký Lộ Tuyến (Âm thầm nhớ đường đi)
   Lỗ Thế Hùng trong lòng nghĩ: "Đây nhất định là bởi vì đã từng xảy ra vụ án trộm bảo của Liễu Nguyên Tông, cho nên gia ý đề phòng. Nhưng cứ như vậy, mỗi lần mỗi người đều phải có một tấm đồ họa trước sau không liên quan. Nghiên cứu trong mờ mịt, không biết đầu đuôi, không biết sẽ lãng phí bao nhiêu khí lực. Vậy chẳng trách được tại sao bao nhiêu viện sĩ thông minh trí tuệ của Nghiên kinh viện này đều nhăn mặt thở dài!"
   Lỗ Thế Hùng đích xác là nhìn ra điểm mấu chốt của vấn đề. Vừa rồi hắn cũng từng nghĩ tới việc vạch rõ vấn đề này với Ban Kiến Hầu. Nhưng sợ khiến bị nghi ngờ, cho nên lời nói đến bên miệng, rốt cục vẫn nuốt xuống. Kỳ thật trước khi "Kim Cung Đạo Bảo án" phát sinh, đã là như vậy. Tuy nhiên, sau khi vụ án xảy ra, hình minh họa được chia nhỏ hơn và chi tiết hơn. Trong Nghiên kinh viện, gặp qua Huyệt đạo đồng nhân chỉ có một mình Hoàn Nhan Trường Chi. Mà cũng chỉ có Hoàn Nhan Trường Chi mới có toàn bộ đồ họa cùng toàn bộ bí kíp "Chỉ Nguyên Thiên". Hơn nữa, hai kiện bảo vật này ngay cả Hoàn Nhan Trường Chi cũng không có quyền mang ra ngoài Nghiên kinh viện. Chúng được dấu kín trong một gian mật thất chỉ có Hoàn Nhan Trường Chi mới có thể đi vào. Bí mật này, nhiều năm sau, Lỗ Thế Hùng mới biết được.
   Lỗ Thế Hùng âm thầm nghĩ: "Dục tốc bất đạt, ta liều mạng ở chỗ này qua mười năm, tám năm, thậm chí cả đời đi!" Vì vậy, hắn bình tĩnh lại và bắt đầu tập trung nghiên cứu đồ giải đó.
   Bất tri bất giác tới lúc bóng chiều đã ngả về tây, Lỗ Thế Hùng toàn bộ tâm thần đắm chìm trong bí ẩn thăm dò. Đến khi Ban Kiến Hầu tiến vào, hắn cảm thấy như một giấc mơ — một ngày đã qua rồi.
   Một ngày này, Lỗ Thế Hùng chỉ mới bắt đầu dò xét được một chút manh mối, hơn nữa chỉ là một đầu mối trong một huyệt đạo trong tấm hình này. Khoảng cách tới khi vạch trần toàn bộ bí ẩn của tấm đồ họa này, còn khoảng mười vạn tám ngàn dặm.
   Nhưng thành tích này của hắn, Ban Kiến Hầu đã rất hài lòng.
   Ban Kiến Hầu nhận được hình ảnh và nói:
   - Hôm nay là ngày đầu tiên, ngươi có thể trở lại sớm.
   Lỗ Thế Hùng đang muốn nói hắn nguyện ý tuân thủ quy củ trong viện, nên khi nào tới lúc trở về thì mới nghỉ, nhưng Ban Kiến Hầu mỉm cười, lại tiếp tục nói:
   - Vương gia rất nhớ ngươi, hắn đã phái người tới đón ngươi.
   Lỗ Thế Hùng lấy kim bài, đến phòng thay đồ, lại một lần nữa trước hai cung nga, cởi y phục trong viện, thay quần áo ban đầu của hắn. Trong lòng nghĩ:
   - Biện pháp này rất hữu hiệu để ngăn chặn việc giấu tài liệu. Bất quá, lại là quá khó xử.
   Tất cả mọi thứ theo các quy tắc khi đến. Lỗ Thế Hùng trùm đầu, ngồi lên xe ngựa, do lão xa phu kia đưa hắn về phủ.
   Lỗ Thế Hùng dụng tâm ghi nhớ con đường xe ngựa đi qua, nơi nào uốn cong, nơi nào lên cao, nơi nào xuống dốc, trong lòng nghĩ: "Nếu tuyến đường không thay đổi, một năm sau, ta nhắm mắt lại, cũng có thể một mình tìm đến nơi!"
   Trở lại vương phủ, Hoàn Nhan Trường Chi đã ở trong mật thất chờ hắn.
   oOo
   #3
    Thanh_Tam 30.06.2021 14:41:15 (permalink)
    0
    Hồi 3 - Hôn Yến Phong Ba (Tiệc Cưới Sóng Gió)
    ** Cô Nhi Lỗ Thế Hùng
    Ban Kiến Hầu nói:
    - Thành tích hôm nay của ngươi khá lắm. Ta rất cao hứng. Nhưng bây giờ ta chỉ muốn nói với ngươi một chút chuyện riêng, không cần câu nệ, chúng ta cứ tùy tiện nói chuyện, được không?
    Trong mật thất, Hoàn Nhan Trường Chi không hề tỏ ra ta là Vương gia, rất thân thiết nói chuyện với Lỗ Thế Hùng.
    Lỗ Thế Hùng hơi cảm thấy bất ngờ, hắn biết Vương gia chịu cho hắn vào Nghiên kinh viện, đương nhiên là muốn rõ ràng tất cả mọi chuyện của hắn. Bất quá, hắn lại không ngờ là do Vương gia tự mình hỏi hắn. Mọi thứ cũng đến nhanh hơn anh ta mong đợi. Lỗ Thế Hùng âm thầm suy nghĩ: "Không biết hắn nóng lòng biết chuyện riêng tư gì của ta?" Tâm niệm chưa xong, Hoàn Nhan Trường Chi đã hỏi hắn:
    - Nghe nói ngươi là một cô nhi.
    - Đúng. Mười lăm năm trước, gia phụ dưới trướng Đàn nguyên soái, cùng Nam Tống giao binh, bất hạnh trận vong.
    - Ngươi năm nay bao nhiêu tuổi?
    - Tiểu tướng năm nay hai mươi ba.
    - Ồ, lúc đó ngươi chỉ mới tám tuổi. Ngươi có được mẹ ngươi nuôi dưỡng không?
    - Sau khi cha tôi mất, hai năm sau mẹ tôi cũng đã qua đời.
    - Lúc lệnh tôn trận vong, mẹ con các ngươi có ở tại quê hương hay không?
    - Năm đó binh hoang mã loạn, nông thôn của tôi một lần từng bị Tống binh công chiếm. Mẹ tôi đã đưa tôi lưu vong. Bà chịu không nổi gian khổ khi chạy giặc, đã chết trên đường.
    - Vậy sau này ngươi dựa vào ai, ngươi có muốn nói với ta về những gì đã xảy ra với thời thơ ấu của mình không?
    - Sau khi gia mẫu bất hạnh qua đời, nhờ một người nông dân nhận nuôi tôi. Không bao lâu, Đàn nguyên soái phái người đến tìm mẹ con chúng tôi, tìm được tôi. Từ đó tôi đã thoát khỏi nạn tai.
    - Ngươi có nhớ gia đình đó không?
    - Nhớ kỹ, đó là nhà người họ Đỗ ở xã Cổ Điền, Thanh Châu. Đáng tiếc ba năm trước ta muốn tìm bọn họ báo ân, bọn họ lại không biết chuyển đi đâu.
    - Người đàn ông mà Đàn nguyên soái phái đến tìm ngươi là ai?
    - Là một đồng nghiệp của cha tôi. Ông ta đã chết trong chiến tranh năm năm trước đây.
    - Người đàn ông này đã gặp ngươi khi ngươi còn là một đứa trẻ?
    - Ông ấy và chúng tôi là người trong cùng một ngôi làng, mỗi lần anh ấy về nhà, nhất định sẽ đến thăm mẹ con chúng tôi. Chính là năm gia phụ trận vong, trước khi xuất chinh, hắn cũng từng đến nhà chúng tôi.
    Hoàn Nhan Trường Chi cười cười, nói:
    - Câu hỏi này của ta thật ngớ ngẩn. Đàn nguyên soái đương nhiên không phải một người không quen biết các ngươi đi tìm mẹ con các ngươi.
    Kỳ thật những chuyện này hắn đều từng hỏi thăm Đàn nguyên soái, bất quá hắn muốn biết rõ hơn một chút, nên chẳng ngại hỏi thăm. Bây giờ Hoàn Nhan Trường Chi nghĩ: "Nếu là một đứa nhỏ, quyết không thể giấu được ánh mắt của người đó. Lỗ Thế Hùng mấy năm nay cùng Đàn Nguyên sư đánh giặc, lại lập không ít quân công. Nghĩ đến hắn sẽ không bao giờ là gian tế của Nam triều!"
    ** Vương Gia Hứa Hôn
    Hoàn Nhan Trường Chi suy nghĩ một chút, cảm thấy Lỗ Thế Hùng này thật sự là không thể hoài nghi, vì thế quyết định, hỏi:
    - Trong nhà ngươi còn có người nào khác?
    - Cha mẹ tôi chỉ sinh ra một mình tôi, không có anh chị em nào khác.
    - Ta biết điều đó. Nhưng gia đình không giới hạn ở anh chị em, ta muốn hỏi ngươi, ngươi đã quyết định hôn nhân?" Hoàn Nhan Trường Chi cười hỏi.
    Lỗ Thế Hùng trong lòng khẽ động, đáp:
    - Cha mẹ Tiểu tướng đều qua đời, chưa từng định thân.
    Lúc này hắn đã mơ hồ đoán được ý đồ của Hoàn Nhan Trường Chi.
    Hoàn Nhan Trường Chi nói:
    - Hai vị sư phụ của ngươi giao du rộng lớn trong võ lâm, ngươi ở dưới cửa bọn họ mười năm, cũng không có đụng phải nữ tử hợp ý sao?
    - Đại sư phụ bị bệnh nan y, sống trong núi yên tĩnh, nhị soái phụ tay chân tình thâm, không đành lòng rời xa, cũng rất ít khi hành tẩu giang hồ. Ta ở sơn trung học nghệ mười năm, khách đến bất quá chỉ là mấy người bạn cũ của sư phụ mà thôi. Sau khi xuất sư, ta liền đầu vào dưới trướng Đàn nguyên soái, cùng nhân vật giang hồ chưa từng lui tới, chớ đừng nói chi là gặp phải nữ tử vừa lòng.
    Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
    - Không sai, chuyện này hôm qua ngươi đã nói với ta, ta đều quên mất. Bất quá, ngươi đã nói, đại sư phụ của ngươi mắc bệnh nan y từ mười năm trước phải không?
    Lỗ Thế Hùng trong lòng rùng mình, nghĩ: "Vương gia thật cẩn thận, ta đã nói qua, hắn kỳ thật một chữ cũng không quên."
    Muốn biết Lỗ Thế Hùng năm nay 23 tuổi, năm 8 tuổi Đàn nguyên soái phái người tìm hắn, lập tức đưa hắn đến trường trung học nhà huynh đệ Đức Sung Phù. Đức Sung Phù y thuật chi tinh, Kim quốc không ai có thể vượt qua tinh hoa y thuật của hắn. Em của hắn là Đức Sung Vọng thì chỉ tập võ công, là danh gia võ học nổi danh Kim quốc. Lỗ Thế Hùng làm đệ tử học nghệ mười năm dưới trướng huynh đệ Đức thị, mười tám tuổi mới có kỹ năng xuất sư.
    Bởi vậy căn cứ vào thời gian tính toán, Đức Sung Phù đúng là bệnh nan y mười năm trước, đó chính là chuyện năm thứ năm sau khi Lỗ Thế Hùng bái sư.
    Lỗ Thế Hùng cẩn thận đáp: "Đúng. Lúc tôi bái sư, đại sư phụ còn chưa mắc bệnh nan y, bất quá, cũng đã bắt đầu phát giác một ít bệnh trạng, cho nên không lâu sau hắn liền dẫn tôi đến ẩn cư trong núi, không hỏi việc ngoài, cũng bởi vậy mà được danh tiếng Y Ẩn."
    Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
    - Nói như vậy, sư phụ của ngươi cũng chưa từng tính chuyện lập gia đình cho ngươi ngươi sao?
    Lỗ Thế Hùng nói:
    - Đúng. Tiểu tướng tuổi còn trẻ, chỉ nghĩ lấy thân báo quốc. Hơn nữa còn ở trong quân lữ, cho nên không để tâm hôn sự tới bây giờ.
    Hoàn Nhan Trường Chi cười ha ha nói:
    - Thật chí khí! Bất quá, ngươi bây giờ đã rời khỏi quân lữ, tuổi cũng đã hai mươi ba tuổi, có thể thành gia lập nghiệp rồi! Thành hôn xong vẫn có thể phục vụ đất nước nha!
    Hoàn Nhan Trường Chi thấy Lỗ Thế Hùng không trả lời, nghỉ một chút, lại cười nói:
    - Phụng nhi cùng ngươi không đánh không quen biết, diện mạo võ công của nàng ngươi đều đã gặp qua. Ngươi có thích cô ấy không? “
    Lỗ Thế Hùng lúng ta lúng túng nói:
    - Tiểu tướng không dám.
    Hoàn Nhan Trường Chi cười to nói:
    - Vậy ngươi chính là thích cô ấy. Ta bây giờ làm chủ, đem nàng gả cho ngươi!
    ** Trằn Trọc Không Ngủ Được
    Tâm ý của Vương gia, khi hắn hỏi thăm thân thế của mình, Lỗ Thế Hùng sớm đã đoán được vài phần. Nhưng trong lúc này nghe được Vương gia chính miệng hứa hôn, hắn vẫn không khỏi có cảm giác được sủng ái mà sợ. Lập tức hoảng hốt nói:
    - Vương gia quá yêu, chỉ sợ Tiểu tướng không với cao nổi.
    Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
    - Không phải ta khen con gái ta. Nàng cùng ngươi chính là tài mạo song toàn. Một đôi trời sanh giai ngẫu. Ngươi không cần phải từ chối. Ngày mai sẽ cử hành hôn lễ. Ngươi có thể có ba ngày nghỉ.
    Lỗ Thế Hùng vội vàng quỳ xuống, rạp đầu nói cám ơn "nhạc phụ" Hoàn Nhan Trường Chi.
    Hoàn Nhan Trường Chi đỡ hắn đứng dậy, nói:
    - Ngươi vào Nghiên kinh viện, vốn là không thể đi ra, trừ phi là có tai nạn đặc biệt, một hai năm mới có thể nghỉ một lần. Chỉ có một vài người ngoại lệ, và ngươi là một trong số họ. Bây giờ ngươi có hiểu tại sao ta lại chăm sóc ngươi đặc biệt không? Ha ha, ta cũng không thể để cho nữ nhi gả cho trượng phu còn phải phòng không chiếc bóng!
    Lỗ Thế Hùng mặt đỏ lên, nói:
    - Nhạc phụ đại nhân yêu thương, tiểu tế tan xương nát thịt, cũng khó báo đáp.
    Hoàn Nhan Trường Chi nói:
    - Ngươi biết Phi Phụng tuy rằng là con gái nuôi, nhưng ta so với con ruột còn yêu nàng hơn, sau này ngươi phải đối đãi thật tốt với nàng a!
    Lỗ Thế Hùng nói:
    - Tiểu tế được nên duyên giai ngẫu cùng thiên kim tiểu thư, sẽ mãi chăm sóc điểm trang cho nàng, tuyệt đối không thể để cách cách chịu nửa điểm ủy khuất.
    Hoàn Nhan Trường Chi phải cười nói:
    - Những lời vừa nói, ngươi nên nói với vợ ngươi trong đêm động phòng. Được rồi, ngươi đã làm việc chăm chỉ một ngày, cũng nên nghỉ ngơi. Tối nay chúng ta sẽ ở đây một đêm và chuyển đến ngôi nhà mới vào ngày mai.
    Hoàn Nhan Trường Chi bảo hắn nghỉ ngơi sớm một chút, nhưng Lỗ Thế Hùng lại trằn trọc, không thể ngủ được. Cũng không biết là do sự phấn khích quá mức hay mệt mỏi quá mức? Hoặc là bởi vì một loại sợ hãi về tương lai bấp bênh. Không sai, hắn hiện tại đã từng bước đi đến thành công, nhưng hắn cũng chịu áp lực nặng nề trước hậu quả kinh khủng một khi thất bại.
    Hắn tắt đèn trong phòng nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy tinh hà trong sáng, minh nguyệt thiên không, xúc cảnh sinh tình, nhịn không được hồi tưởng miên man, thong thả hoài niệm về một nơi xa xôi có bóng dáng của một thiếu nữ thân yêu. Ở nơi đó, họ đã trải qua bao đêm hoa mộng cùng nhau.
    Bên ngoài văng vẳng tiếng trống sang canh, bất tri bất giác đã là canh ba. Lỗ Thế Hùng như mộng mới tỉnh, nhớ lại mình bây giờ đang ở vương phủ, hơn nữa ngày mai sẽ làm chú rể. Bóng dáng thiếu nữ kia bị bóng dáng Độc Cô Phi Phụng xóa mờ.
    Vương gia hứa gả nữ nhi cho hắn, hơn nữa cô dâu này xinh đẹp như thiên tiên, khuynh động cửu thành Độc Cô Phi Phụng! Đây thật sự là kỳ ngộ bất ngờ, là chuyện mà bao nhiêu người mơ ước cũng không cầu được. Nhưng ở đây, Lỗ Thế Hùng lại có chút lo lắng bất an, "Là họa hay phúc? Ai có thể dự đoán được?" Lỗ Thế Hùng trong lòng cười khổ, nhắm mắt lại mặc cho vận mệnh an bài.
    ** Vài Người Khổ Não Bất An
    Trong một căn phòng khác, Độc Cô Phi Phụng cũng đang vì hôn sự này, trong lòng đau khổ bất an.
    Nàng nghe Hoàn Nhan Trường Chi nói xong, mày liễu dựng lên, oán giận cong cặp môi nhỏ bé nói:
    - Nữ nhi không gả!
    Hoàn Nhan Trường Chi nói:
    - Đừng trẻ con, con trai lớn phải lấy vợ, con gái lớn phải lấy chồng.
    Độc Cô Phi Phụng nói:
    - Trên đời này cũng có lão cô nương cả đời không gả, nữ nhi nguyện ở vậy tới già, phụng dưỡng phụ thân.
    Hoàn Nhan Trường Chi thấy nàng nói kiên quyết, không giống như bộ dáng làm bộ làm tịch, giật mình, trong lòng nghĩ: "Chẳng qua là vì hài tử của ta sao?"
    Hoàn Nhan Trường Chi ôn nhu nói:
    - Phụng nhi, ngươi chê Thế Hùng quan ti chức tiểu sao? Hắn làm con rể của ta, ta tự nhiên sẽ đề bạt hắn, ngươi còn sợ không thể hưởng thụ vinh hoa phú quý? Các ngươi thành thân, vẫn là ở trong vương phủ. Cha con chúng ta cũng có thể gặp mặt ngày đêm.
    Độc Cô Phi Phụng nước mắt doanh tròng long lanh thổn thức:
    - Con gái không phải vì cái này!
    Hoàn Nhan Trường Chi trong lòng áy náy, nghĩ: "Ta biết ngươi và hài tử của ta hợp ý, nhưng ta làm sao có thể để cho các ngươi thành thân?"
    Hoàn Nhan Trường Chi vuốt ve mái tóc của nàng, nói:
    - Phụng nhi, ngươi nghe lời ta nói. Tâm sự của người ta ta biết, nhưng bây giờ ta chính là muốn dùng người, Thế Hùng có thể giúp ta rất nhiều việc. Ta sợ không thể hoàn toàn tin tưởng anh ta, phải có một người bên cạnh anh ta. Ngươi gả cho hắn, đối với ta, đối với đại Kim quốc chúng ta đều có lợi, ngươi hiểu không? Huống chi Thế Hùng phẩm mạo võ công đều không tồi. Theo ta thấy, so với ca ca của ngươi còn hơn một bậc.
    Độc Cô Phi Phụng nghe xong lời này, vừa xấu hổ vừa tức giận, trong lòng nghĩ: "Tâm sự của ta, ngươi làm sao có thể biết được? Người nghĩ ta muốn làm con dâu của người sao?"
    Nhưng tâm sự của nàng lại không thể nói ra với Hoàn Nhan Trường Chi. Tuy bị oan khuất cũng khó biện minh, tức giận nói:
    - Nữ nhi chịu ân nuôi dưỡng của phụ vương, không thể không báo đền, phụ vương muốn nữ nhi như thế nào, nữ nhi đành phải tuân theo là được.
    Hoàn Nhan Trường Chi miễn cưỡng lộ ra một nụ cười, nói:
    - Được, đây mới là nữ nhi ngoan ngoãn. Ngày mai sẽ cử hành hôn lễ. Hắn biết trong lòng Độc Cô Phi Phụng không muốn, nhưng sau khi nghĩ bọn họ thành thân, tự nhiên sẽ từ từ thương nhau. Độc Cô Phi Phụng nếu đã đáp ứng, hắn đã có thể giải quyết xong một gánh nặng trong lòng.
    Độc Cô Phi Phụng đêm nay cũng giống như Lỗ Thế Hùng, trằn trọc thâu đêm, không thể ngủ được. Nàng nhìn lên bầu trời đêm và nghĩ: "Bây giờ anh ấy đang ở đâu?" Lỗ Thế Hùng còn biết "nàng" của hắn là ở địa phương nào. Còn Độc Cô Phi Phụng cùng ý trung nhân của nàng đã biệt vô âm tín từ lâu.
    Độc Cô Phi Phụng chua xót trong lòng: "Cho dù ta biết hắn ở đâu, ta thì có thể làm cái gì? Ta có thể đi tìm hắn không? Tìm hắn là có thể gả cho hắn sao? Phụ vương sẽ không bao giờ đáp ứng hôn nhân đôi lứa! Số phận nghiệt ngã, chia uyên rẽ thúy. Hắn biết chuyện này, đau khổ biết dường bao!"
    Độc Cô Phi Phụng làm sao biết được, vì chuyện này khổ não, không chỉ có hai người bọn họ.
    ** Muội Tử, Đừng Nói Ra!
    Hoàn Nhan Trường Chi trở lại thư phòng, tâm tư suy nghĩ miên man, đang muốn kêu người tìm nhi tử tới, chợt nghe được có người nhẹ nhàng gõ cửa hai cái, nói:
    - Phụ thân, cha còn chưa ngủ sao? Con trai hắn Hoàn Nhan Định Quốc không đợi hắn kêu gọi, trước tiên tự tới.
    Hoàn Nhan Định Quốc vào phòng, một bộ thần khí ảo não nói:
    - Phụ thân, nghe nói cha đem muội muội hứa gả cho Lỗ Thế Hùng kia?
    Hoàn Nhan Trường Chi nói:
    - Không sai, con có gì để nói.
    Hoàn Nhan Định Quốc nói:
    - Cô ấy không phải là em gái ruột của con, con muốn lấy cô ấy làm vương phi của con!
    Hoàn Nhan Trường Chi nói:
    - Con có điên không? Làm sao có thể làm điều này được!
    - Cha, cha luôn khen em gái tài giọi Nếu làm vợ con, cả đời có thể giúp con, vậy thì không tốt hơn sao?
    Hoàn Nhan Trường Chi thở dài, nói:
    - Định Quốc, chuyện này sẽ làm cho người ta chê cười. Thứ nhất, Phi Phụng bất quá chỉ là nữ nhi của một người nhà chúng ta, phụ thân nàng từng liều mạng cứu ta, bởi vậy ta mới thu nàng làm dưỡng nữ. Tuy rằng ta đối với nàng yêu thương, coi như con ruột. Nhưng đến tột cùng là nha đầu xuất thân, làm sao có thể làm vương phi của ngươi? Thứ hai, ta đã hứa với Lỗ Thế Hùng, nếu như phản bội, văn võ cả triều đều sẽ chê cười ta. Quốc nhi, ngươi đừng si tâm vọng tưởng. Gia Luật tướng quốc cố ý đem nữ nhi hứa cho ngươi, nay mai ta sẽ đi cầu hôn. Chúng ta và Gia Luật tướng quốc kết thành thân gia, đây mới là môn đăng hộ đối!
    Kỳ thật, Hoàn Nhan Trường Chi còn có một nguyên nhân không nói ra, hắn muốn lợi dụng Lỗ Thế Hùng, nhất định phải mua chuộc hắn.
    Hoàn Nhan Định Quốc, lòng như đưa đám, còn muốn nói chuyện. Hoàn Nhan Trường lớn tiếng nói:
    - Ngươi tỉnh táo suy nghĩ lại một chút. Phụ thân tất cả đều muốn tốt cho ngươi. Ngươi cũng không nên tự mình chọn lầm tiền đồ. Đương kim Hoàng thượng chưa sinh thái tử, chúng ta là thân vương gần gũi, cha lại nắm quyền binh, tương lai tiền đồ của ngươi không có giới hạn, ngươi hiểu chưa?
    Hoàn Nhan Định Quốc vừa nghe lời này, biết phụ thân đã có ý định muốn sau khi Hoàng thượng băng hà đương thời, mưu đoạt đế vị. Nhưng chi nhánh thân vương cũng không chỉ có một mình hắn. Cho nên hắn muốn mua chuộc quần thần. Nhất là cùng Gia Luật tướng quốc kết giao tốt. Hoàn Nhan Định Quốc nghe xong lời này, vừa kinh hãi vừa vui mừng, gật đầu, nói:
    - Nhi tử hiểu rồi.
    Hoàn Nhan Trường Chi lại thở dài một hơi, nói:
    - Ngươi hiểu là được rồi, trở về đi, đừng suy nghĩ lung tung! Hoàn Nhan Trường Chi nghĩ rằng đã thuyết phục được nhi tử. Hắn lại không biết, Hoàn Nhan Định Quốc vì muốn làm Thái tử nên miễn cưỡng gác việc cưới muội làm vợ. Nhưng hắn đối với Độc Cô Phi Phụng lại không dừng "si tâm vọng tưởng" (mơ tưởng hão huyền).
    Độc Cô Phi Phụng trằn trọc đảo ngược, không thể ngủ được, tai nghe tiếng trống canh, đã qua canh ba. Vạn vật im lìm, chợt nghe được tiếng gõ cửa "Cốc cốc", Độc Cô Phi Phụng nhảy lên, quát:
    - Là ai?
    Hoàn Nhan Định Quốc ở ngoài cửa thấp giọng nói:
    - Muội muội đừng lên tiếng, là ta! 
    **Tam Canh Bán Dạ Đến Dở Trò
    Độc Cô Phi Phụng lắp bắp kinh hãi, nói:
    - Là Định Quốc ca sao? Muộn thế này, anh đến làm gì?
    Hoàn Nhan Định Quốc nói:
    - Muội mở cửa trước cho ca ca vào, từ từ nói sau.
    Chỉ nghe được một tiếng "hô", cửa phòng không mở ra, Độc Cô Phi Phụng lại đi ra, nàng từ cửa sổ phía sau bay ra.
    Độc Cô Phi Phụng lạnh lùng nói:
    - Ngươi và ta tuy là huynh muội, nhưng nửa đêm canh ba không nên ở chung trong phòng tối. Có gì để nói ở đây không?
    Hoàn Nhan Định Quốc rất thất vọng, rất xấu hổ, miễn cưỡng nói:
    - Không sai, ngày mai ngươi sẽ làm cô dâu, cho nên phải tránh hiềm nghi?
    Độc Cô Phi Phụng nói:
    - Tránh được hiềm nghi thì tốt. Như thế nào, ngươi nửa đêm canh ba đến tìm ta, là vì chúc mừng ta sao?
    Hoàn Nhan Định Quốc nói:
    - Ngươi thật sự nguyện ý gả cho Lỗ Thế Hùng sao?
    Độc Cô Phi Phụng nói:
    - Ngươi hỏi cái này là có ý gì?
    Hoàn Nhan Định Quốc nói:
    - Ta biết ngươi phải nghe lệnh phụ vương, không thể không đáp ứng. Phải không?
    Độc Cô Phi Phụng nói:
    - Phải thì sao? Còn không phải thì sao?
    Hoàn Nhan Định Quốc thở dài nói:
    - Ta biết. Cho dù nàng muốn hay không, đều không thể đảo ngược, nhưng ta đến để nói với muội những gì ta muốn nói.
    Độc Cô Phi Phụng nói:
    - Ồ, ngươi có tâm sự gì, muốn nói cho ta nghe.
    Hoàn Nhan Định Quốc nói:
    - Muội muội, em thật sự không biết hay là giả không biết? Ta, trái tim ta đã có muội từ lâu. Chỉ hận ta không sớm nói cho phụ thân. Đến bây giờ mắt thấy bánh bao đến miệng lại bị người ta cướp đi. Nhưng ta muốn muội hiểu được, trái tim ta thủy chung thuộc về muội. Muội bây giờ bị ép buộc bất đắc dĩ, phải gả cho Lỗ Thế Hùng. Vậy cũng không quan trọng, ngươi tạm thời nhẫn nại nhất thời đi. Cho đến khi ta có thêm quyền bính, ta sẽ nghĩ cách cho muội. Chúng ta ở trong phủ này, còn có thể thường xuyên gặp mặt...
    Độc Cô Phi Phụng vừa thẹn vừa tức giận, chỉ sợ hắn nói ra những lời khó nghe hơn, cau mày lập tức cắt đứt đề tài của hắn nói:
    - Đại ca, ta và ngươi chỉ là huynh muội, ngươi cũng đừng nghĩ lệch! Ngươi đi đi, đừng để người làm thấy chuyện đùa giỡn!
    Hoàn Nhan Định Quốc ngơ ngác nói:
    - Muội, muội đừng vội vàng đuổi ta đi! Ta...
    Hắn định đưa tay muốn kéo cô ấy.
    Độc Cô Phi Phụng vung tay áo lên, Hoàn Nhan Định Quốc ngày thường cùng nàng luyện võ, thường xuyên chịu thiệt thòi với nàng. Đối với nàng dù sao cũng có chút kiêng kỵ, đành phải rút tay lại. Dưới ánh trăng, chỉ thấy Độc Cô Phi Phụng vẻ mặt kiên quyết, nói:
    - Nếu ngươi không đi, ta phải gọi phụ thân rồi!
    Hoàn Nhan Định Quốc chưa từ bỏ ý định, nói:
    - Muội muội, ngươi quả nhiên là cam tâm tình nguyện gả cho tiểu tử kia?
    Độc Cô Phi Phụng cắn răng, nói:
    - Được, là ta nguyện ý!
    Hoàn Nhan Định Quốc thở dài, rốt cục giống như một con gà trống đá thua trận, xám xì xám xịt rời đi.
    Độc Cô Phi Phụng trở lại phòng, khóc một trận, trong lòng nghĩ: "Ta không phải gả cho Lỗ Thế Hùng là không được!"
    ** Tiểu Vương Gia Thử Tài Tân Lang
    Hỷ sự này tuy rằng đến đột ngột, nhưng lại vô cùng trọng thể. Vương phủ nhân lực hùng hậu, mọi việc sắp xếp nhanh chóng. Đèn treo tụ kết, phát thiệp mời khách. Lễ nhạc vui tươi đón khách, tiệc cưới linh đình, có người đặc biệt nấu ăn. Hoàn Nhan Trường Chi vào lúc canh ba mới phân phó, khi tỉnh dậy, cả một vương phủ rộng lớn như vậy, đã bố trí hoa đoàn cẩm tú, hỷ khí dương dương.
    Mọi người đều biết Hoàn Nhan Trường Chi vô cùng sủng ái nữ nhi này. Tin tức vương phủ gả con gái truyền ra ngoài, văn võ cả triều, đều đến chúc mừng. Thậm chí không nhận được thiệp mời, cũng chuẩn bị hậu lễ đưa tới, bợ đỡ lấy lòng.
    Chấp sự của vương phủ phô trương tiệc cưới trọng thể trong hoa viên. Khuôn viên thoáng mát, thế tợ du long. Hai bên thành đá đều treo các loại phong đăng làm bằng thủy tinh, được thắp sáng như ánh bạc và sóng tuyết. Trời đã sang thu, khí trời mát lạnh. Trong vườn nào liễu, hạnh, đào, lý..., mặc dù không có lá hoa, nhưng lại dùng các loại lụa là và cỏ thông làm hoa, đính vào cành cây, giống như hoa cẩm tú, không khác hoa thật. Mỗi một gốc cây treo cả chục ngọn đèn, trong đó có các loại đèn lồng làm bằng lông vũ. Quả nhiên là từ trên xuống dưới tranh nhau phát sáng, sắc màu rực rỡ, thế giới lưu ly, đầy trời châu báu. Các vở kịch nổi tiếng trong kinh thành, nghệ sĩ tung hứng đều được mời tới, cộng thêm nữ nhạc lộng lẫy trong vương phủ, cực kỳ thanh sắc. Trong vườn dựng lên bảy sân khấu, bày mấy trăm bữa tiệc, tiếng ngọc bôi mỹ tửu lao xao, nhạc trổi khắp nơi, nhang thơm quyện khói, bóng hoa đầy màu sắc. Vô tận phú quý phồn hoa, hài lòng mãn nhãn. Mỗi người đều nói thiên thượng thần tiên phủ, nhân gian kim cốc viên. Cũng may có một khu vườn lớn như vậy, bằng không sao có thể chứa được rất nhiều tân khách này?
    Hoàn Nhan Trường Chi cùng cô dâu chú rễ ngồi trên ghế chủ gia. Tân khách quá nhiều, tân nương không thể đến mỗi một chỗ kính rượu. Khách nhân ở xa đều đến chúc mừng Vương gia và tân nhân, những vị khách đến chúc mừng này vẫn là tự hỏi mình đủ thân phận mới dám tới. Nhiều khách chỉ có thể đi xa xa theo chân xem tân lang. Người người đều khen đây chính là trai tài gái sắc, giai ngẫu thiên thành.
    Hoàn Nhan Trường Chi là thống lĩnh của ngự lâm quân, trong tân khách không ít sĩ quan. Ngày trước Lỗ Thế Hùng tỷ võ đánh bại mười tám cao thủ ngự lâm quân, tất nhiên cũng được tân khách làm đề tài khen ngợi chú rể.
    Đang tai nghe lúc chúc từ liên tục, đột nhiên có người cầm một ly rượu đến bên cạnh tân lang. Người này là Tiểu vương gia Hoàn Nhan Định Quốc.
    Hoàn Nhan Định Quốc nói:
    - Muội muội hỷ sự, ta kính chú rể của người một ly. 
    Thần sắc rất không tự nhiên, Lỗ Thế Hùng sửng sốt. Hoàn Nhan Định Quốc nói: "Uống nha!" Nắm lấy tay hắn liền rót hắn uống một ly rượu, âm thầm dùng kim cương chỉ lực, muốn bóp nát xương cổ tay hắn, làm cho hắn mất mặt tại chỗ. Lỗ Thế Hùng thần sắc tự nhiên uống. Hoàn Nhan Định Quốc lắp bắp kinh hãi, trong lòng nghĩ: "Quả nhiên có chút công phu." Bởi vì Lỗ Thế Hùng cũng không có vận lực phản kích, Hoàn Nhan Định Quốc tuy rằng biết hắn có nội gia công phu, nhưng còn chưa biết công phu của hắn thâm nông.
    Hoàn Nhan Trường Chi nhíu mày, nói:
    - Quốc nhi, ngươi uống không ít chứ? Đừng đến bát nháo.
    Hoàn Nhan Định Quốc nói:
    - Phụ vương yên tâm, hài nhi không say.
    Hắn ta không chỉ muốn uống rượu, mà còn gây rắc rối.
    ** Anh Rễ Tỷ Võ
    Hoàn Nhan Định Quốc rót đầy rượu, uống một hơi cạn sạch, nói:
    - Lỗ đại ca, ngươi đánh bại mười tám cao thủ ngự lâm quân, danh chấn kinh thành. Khách nhân đều muốn thưởng thức công phu của ngươi, hiếm khi được cao hứng như hôm nay. Ngươi khai mở nhãn giới cho chúng ta như thế nào?
    Lỗ Thế Hùng hơi bất ngờ không rõ ý đồ, miễn cưỡng cười nói:
    - Ta tài hèn sức kém, sao dám bêu xấu?
    Hoàn Nhan Định Quốc cười nói:
    - Chúng ta đều là võ nhân, rất thẳng thắn. Ngươi không cần khách khí, ngươi đừng ngại việc luyện võ cùng ta!
    Phong tục Kim quốc chuộng võ, vào ngày vui mừng, chủ nhân diễn võ giải tân, cũng là chuyện bình thường. Các vị khách có vài phần rượu, ầm ầm kêu lên. Một quan chức dân sự đã đọc sách Hán lắc đầu và nói:
    - Đúng vậy, đúng vậy. Người xưa nói đọc Hán thư có thể uống rượu, đại Kim chúng ta dùng cung mã lấy thiên hạ. Tiểu vương gia cùng quận mã hôm nay cùng diễn võ uống rượu, chính là nhã nhân nhã sự. Chúng ta cũng có thể nhìn mãn nhãn.
    Hắn một mặt muốn tỏ vẻ mình là người có học, một mặt lại sùng bái võ nhân, cùng nịnh hót Tiểu vương gia. Vì thế "Dẫn kinh cư điển" (trích dẫn kinh điển) nói lung tung một hồi, cũng mặc kệ lời nói không thích hợp. Nhưng sau khi hắn nói như vậy, nhiều người hơn đã hùa theo hắn làm ồn ào lên.
    Lỗ Thế Hùng không có cách nào, đành phải đứng ra. Phó thống lĩnh ngự lâm quân, người dẫn chương trình Nghiên kinh viện Ban Kiến Hầu ngồi đối diện Hoàn Nhan Trường Chi, nhìn thấy sắc mặt Vương gia không vui, trong lòng khẽ động, cười nói:
    - Hoàn Nhan thế huynh, hôm nay là cát nhật của em gái ngươi. ...
    Đang muốn khuyên can, Hoàn Nhan Định Quốc đã cắt đứt lời nói của hắn, nói:
    - Ban thúc thúc yên tâm, ta cùng Lỗ đại ca dợt võ, chẳng lẽ lại dùng đao thật thương thật chém giết sao. Ta tất nhiên sẽ cẩn thận, vừa tới sẽ dừng. Hôm nay là ngày tốt lành của em gái ta, "hắc, hắc," làm thế nào ta có thể làm tổn thương chú rể, lỡ cuộc động phòng hoa chúc của hai người? Nói xong cười ha ha.
    Lỗ Thế Hùng trong lòng tức giận, nghĩ: "Ngươi cũng chưa chắc có thể làm tổn thương ta." Rồi hắn bước ra ngoài với Định Quốc.
    Hoàn Nhan Trường Chi "hừ" một tiếng, lại không nói gì. Hắn cũng không phải sợ nhi tử đánh bị thương Lỗ Thế Hùng, mà là sợ Lỗ Thế Hùng thất thủ làm tổn thương con trai mình. Nhưng nghĩ muốn dựa vào bản lĩnh của mình, nếu thật sự đến thời điểm nguy cấp, cũng có thể tách ra.
    Các vị khách nhao nhao lui về phía sau, nhường chỗ trống, vây thành một vòng, nhìn bọn họ so tài.
    Hoàn Nhan Định Quốc vẫy vẫy tay, một gã sai vặt đưa cho hắn một cây trúc trượng. Hoàn Nhan Định Quốc tiếp trượng trong tay, tùy tiện nói:
    - Lỗ đại ca, ngươi thích dùng binh khí gì, tùy ngươi đi. Ngụ ý, Lỗ Thế Hùng muốn dùng chân đao chân thương cũng được.
    Cây trúc trượng này xanh biếc trong suốt, giống ngọc phỉ thúy hơn giống không cành trúc bình thường. Các vị khách tắc lưỡi tán thưởng: "Đồ dùng trong vương phủ thật sự rất sang trọng, ngay cả một cây gậy trúc, chắc hẳn cũng trải qua ngàn lựa chọn." Bất quá bọn họ cũng chỉ tán thưởng cây trúc trượng này đẹp mà thôi, cũng không biết cây trúc trượng huyền ảo như thế nào. Vì nó giống cây gậy tre hơn là một cây gậy kim loại.
    Chỉ có Độc Cô Phi Phụng trong lòng âm thầm giật mình, người khác không biết lai lịch của trúc trượng này, nhưng nàng biết. Cây trúc trượng này thật sự là một kiện binh khí rất lợi hại.
    ** Lục Ngọc Trượng Đối Mộc Kiếm (Gậy ngọc xanh đánh kiếm gỗ)
    Thì ra cây trúc trượng màu xanh biếc này chính là bảo vật gia truyền của Hoàn Nhan Trường Chi. Trong Đại Cát Lĩnh ở biên giới Trung Quốc-Ấn Độ, có một loại "lục ngọc trúc", cứng như gang thép, có thể dùng như đao kiếm. Nhưng sản lượng rất ít, hơn nữa "tuổi trúc" hơn trăm năm mới sử dụng như vũ khí. Người bình thường, đừng nói không biết công dụng của "lục ngọc trúc", dù có biết, cũng rất khó tìm được "lục ngọc trúc" hơn trăm năm.
    Cây trúc trượng này là do một thiên trúc tăng nhân tặng cho Hoàn Nhan Trường Chi. Hoàn Nhan Trường Chi là thiên hạ điểm huyệt danh gia số một số hai, được bảo bối "Lục ngọc trượng" này vô cùng yêu quý, ít khi đem ra cho ai xem. Vốn là vũ khí tùy thân. Chỉ vì yêu thương nhi tử, tới năm Hoàn Nhan Định Quốc mười tám tuổi, mới trịnh trọng truyền cho hắn. Không ngờ hắn hiện tại lại dùng cây trúc trượng này đối phó Lỗ Thế Hùng.
    Độc Cô Phi Phụng âm thầm giật mình, trong lòng đã hiểu được ý của Hoàn Nhan Định Quốc khi rút ra cây "Lục ngọc trượng", đó là muốn đồn Lỗ Thế Hùng vào tử địa.
    Lỗ Thế Hùng lại không biết cây "Lục ngọc trượng" lợi hại này. Đối phương nếu chỉ dùng trúc trượng, hắn đương nhiên không thể rút bội kiếm ra. Trong lòng nghĩ: "Ta dùng binh khí gì để đối phó với hắn đây? Nếu chỉ dựa vào một đôi bàn tay thịt, Tiểu vương gia này tâm cao khí ngạo, chỉ sợ sẽ coi như ta khinh thường hắn."
    Liếc mắt một vòng, chợt thấy một đứa trẻ cầm một thanh kiếm gỗ trên tay. Thì ra đây là hài tử của quản gia vương phủ, cùng mấy đứa nhỏ nghịch ngợm cùng tuổi bình thường của hắn, cầm mộc đao mộc kiếm, học làm võ sĩ tướng quân trên sân khấu đến đùa giỡn đấu kiếm. Hiện giờ bọn họ muốn xem Tiểu vương gia cùng quận mã tỷ thí, đã ngừng đùa giỡn.
    Lỗ Thế Hùng cười nói:
    - Tiểu huynh đệ, cho ta mượn thanh kiếm được không?
    Đứa trẻ nói:
    - Cho ngươi mượn, ngươi không nên làm gảy nó.
    Lỗ Thế Hùng nói:
    - Tiểu huynh đệ, yên tâm, sẽ không làm gãy.
    Lỗ Thế Hùng tiếp nhận mộc kiếm, thi lễ, nói:
    - Mời vương tử chỉ giáo!
    Hoàn Nhan Định Quốc nói:
    - Được rồi, được rồi. Lỗ đại ca không cần khách khí! "Hừ" một tiếng, một trượng nặng nề liền đánh xuống.
    Lỗ Thế Hùng giơ mộc kiếm nghênh đón, Độc Cô Phi Phụng đang tự tâm nghĩ thanh mộc kiếm này thế nào cũng gảy. Nào ngờ ngoài dự liệu của nàng. Trúc trượng mộc kiếm hai bên đều không tổn hại. Thanh mộc kiếm kia tựa như là bám vào trúc trượng, theo thế chấn động của trúc trượng, dao động qua một bên.
    Hoàn Nhan Định Quốc đánh xuống một trượng mạnh mẽ, mộc kiếm của đối phương nhẹ nhàng gắn dính vào trúc trượng của hắn, tựa như tờ giấy. Hắn cố sức gia tăng khí lực, cũng không thể đánh gảy mộc kiếm. Liên tục mấy chiêu, không thể thoát khỏi sự dây dưa của Mộc Kiếm, trong lòng giật mình kinh hãi.
    Hoàn Nhan Trường Chi lại thở dài một hơi, trong lòng âm thầm vui mừng, nghĩ: "Lỗ Thế Hùng quả nhiên nể mặt của ta, không muốn làm ta mất thể diện." Hắn biết Lỗ Thế Hùng cũng không biết cây Lục ngọc trượng này lợi hại, nếu Lỗ Thế Hùng có ý định cùng con trai hắn phân tài cao thấp, sẽ xem nhẹ cây trúc trượng tầm thường, một chiêu vừa rồi, hắn sẽ sử dụng nội gia chân lực đến chấn đứt trúc trượng. Tất nhiên, nếu hắn làm như vậy, vật bị gãy chính là thanh kiếm gỗ chứ không phải là lục trúc trượng. Hiện giờ Mộc Kiếm không sao, đó chứng minh Lỗ Thế Hùng cũng không sử dụng nội lực, không có ý cùng nhi tử của hắn phân tài cao thấp.
    ** Độc Cô Phi Phụng Hết Vía Vì Trượng Phu
    Hoàn Nhan Định Quốc mấy lần thoát khỏi không khỏi được, mặt đỏ bừng, đột nhiên quát lớn một tiếng, vận hết khí lực toàn thân đồn tới xung quanh đầu trượng, trúc trượng trầm xuống, chọc về phía "Hoàn Khiêu huyệt" trên đầu gối của Lỗ Thế Hùng.
    Hoàn Nhan Định Quốc sinh ra ở Vương phủ, từ nhỏ sa vào yên vui, cũng không phải chuyên tâm luyện võ. Cho nên tuổi của hắn tuy rằng không sai biệt lắm với Lỗ Thế Hùng, nhưng công lực lại không tinh thuần bằng Lỗ Thế Hùng. Bất quá, tuy rằng như thế, dù sao hắn cũng là con trai của cao thủ số 1 Kim quốc, dùng chân lực nội gia, trúc trượng chọc một chọc này, quả nhiên là không phải chuyện nhỏ.
    Lỗ Thế Hùng nếu cùng hắn so đấu nội công, Tiểu vương gia này không tránh khỏi bị nội thương. Lỗ Thế Hùng không thể làm gì được, đành phải nhảy dựng lên. Như vậy, Hoàn Nhan Định Quốc Lục ngọc trượng cũng thoát khỏi mộc kiếm dây dưa kiềm chế.
    Hoàn Nhan Định Quốc được nước được thế, không tha cho người khác. Lục ngọc trượng đúng là cuồng phong mưa bão tấn công tới, trong nháy mắt, thân hình Lỗ Thế Hùng đã bị lục quang trong suốt bao phủ. Hoàn Nhan Định Quốc một vòng mãnh công, đánh Lỗ Thế Hùng luống cuống tay chân, từng bước lui về phía sau.
    Lỗ Thế Hùng âm thầm giật mình, bất quá, hắn cũng không phải sợ đánh bại Tiểu vương gia, mà là giật mình với chút thần diệu huyệt pháp này của hắn. Trong lòng nghĩ: "Nghe nói điểm huyệt công phu của Hoàn Nhan Trường Chi là từ đồ họa của Huyệt đạo đồng nhân đến trường, Huyệt đạo đồng nhân đồng giải đã trải qua nhiều năm nghiên cứu của bọn họ, nghe nói đã nghiên cứu được bất quá một hai."
    Hoàn Nhan Trường Chi điểm huyệt công phu truyền cho nhi tử, nghĩ tới Tiểu vương gia này lại chưa học được một nửa công phu của phụ thân hắn. Hôm nay Tiểu vương gia này sử dụng điểm huyệt công phu đã lợi hại như vậy, nếu như có thể tìm hiểu toàn bộ bí áo của Huyệt đạo đồng nhân. Thiên hạ còn có người nào có thể địch nổi?
    Độc Cô Phi Phụng cũng âm thầm giật mình, nàng thật sự vì Lỗ Thế Hùng mà sợ hãi. Nàng nhìn ra được, Tiểu vương gia chiêu nào cũng là sát thủ, đâu phải là so tài bình thường?
    Tuy rằng Người yêu của Độc Cô Phi Phụng không phải là Lỗ Thế Hùng. Nhưng nếu Tiểu vương gia giết Lỗ Thế Hùng, nguyên nhân chính là vì nàng. Nàng làm sao có thể nhìn thấy Lỗ Thế Hùng vì nàng mà chết?
    Ban Kiến Hầu khen ngợi:
    - Thật là một bút pháp kinh thần!
    Hoàn Nhan Trường Chi lĩnh ngộ công phu từ Huyệt đạo đồng nhân đồ giải, sáng tạo thành "Kinh thần bút pháp", vốn là muốn dùng phán quan bút, nhưng hắn đổi mới, dùng Lục ngọc trượng thay thế phán quan bút. "Kinh Thần bút pháp" này càng là kỳ quỷ khó lường. Bởi vì Huyệt đạo đồng nhân minh họa, đều là tập trung ở trên tay Hoàn Nhan Trường Chi, cho nên Ban Kiến Hầu tuy rằng là người dẫn chương trình hàng ngày viện vụ, biết danh "Kinh thần bút pháp", cũng là hôm nay mới lần đầu tiên nhìn thấy.
    Hoàn Nhan Trường Chi mỉm cười nói:
    - Hắn còn kém xa! Chẳng qua Lỗ Thế Hùng nhường hắn thôi.
    Ban Kiến Hầu nửa tin nửa ngờ, võ công của hắn kém một bậc so với Hoàn Nhan trường, nhất thời còn không thể nhìn ra được. Hắn có chút sợ hãi, e Tiểu vương gia thất thủ làm Lỗ Thế Hùng bị thương, con trai Vương gia đả thương con rể, chuyện vui biến thành tai họa, cái này không khỏi quá mất vui.
    ** Ba Lần Thoát Chết
    Mọi người trong hoa viên, ai cũng đều có tâm sự. Chợt thấy lục quang rực sáng, trúc trượng Của Hoàn Nhan Định Quốc xuất liền ba chiêu, Lỗ Thế Hùng liên tiếp lộn nhào ba vòng thoát được. Một vòng lộn nhào cuối cùng cơ hồ sát mặt đất, thân thể giống như cối xay gió xoay vòng. Các vị khách ầm ầm kêu lên! Bọn họ không biết Lục ngọc trượng của Hoàn Nhan Định Quốc có thể lấy mạng người, chỉ nói Tiểu vương gia bất quá chỉ có ý biểu diễn tuyệt kỹ mà thôi. Hiếm khi có cơ hội tâng bốc này, vì thế nhao nhao khen ngợi Hoàn Nhan Trường Chi về võ nghệ cao cường của Tiểu vương gia. Có tân khách nhớ tới thân phận Lỗ Thế Hùng cũng là "quận mã", ngoài việc lấy lòng Tiểu vương gia ra nên lấy lòng quận mã, nói:
    - Công tốt, tránh đòn cũng tốt! Tiểu vương gia cùng quận mã thật sự là tương đương, mỗi người đều có tài nghệ riêng. Hiếm có, hiếm có! Có người nói:
    - Công phu quận mã đương nhiên cũng rất tốt, bất quá vẫn là Tiểu vương gia hơi thắng một bậc.
    Những người này là chuyên gia tâng bốc, lúc nịnh hót, nhớ tới sự khác biệt thân thích, con rể tuy quan hệ cưới gã, luôn không bằng nhi tử, huống chi Lỗ Thế Hùng chẳng qua chỉ là "nghĩa tế"!
    Chúng tân khách cho rằng Tiểu vương gia bất quá biểu diển tuyệt kỹ, chỉ có Độc Cô Phi Phụng hiểu được, Lỗ Thế Hùng ba lần nhào lộn thật sự đã là ba lần thoát ra trong cái chết! Trong sát na nguy hiểm nhất, nàng không thể không kêu lên. May mắn vào thời điểm đó, các vị khách cũng ầm ầm kêu lên, át tiếng kêu của cô, nên không nghe rõ cô biểu hiện lo lắng quá mức. Tuy nhiên, người gần đó vẫn nghe được, có một chuyên gia nịnh hót cười nói:
    - Cách cách không cần lo lắng, trúc trượng mộc kiếm đều không thể làm tổn thương người khác.
    Có một người phụ nữ môi mép ở phía sau lén thảo luận:
    - Nữ tử lo lắng cho người ngoài, biểu hiện này thực sự là không tệ. Một khi đã gả cho chồng, lúc nào cũng bênh vực cho chồng. Ngươi không nghe thấy tiếng kêu của Phi Phụng cách cách! Cô sợ anh trai mình sẽ làm tổn thương chồng mình! Kỳ thật cành trúc lại không làm tổn thương người khác, cần gì phải làm ồn ào như vậy!
    Hoàn Nhan Định Quốc nghe thấy tiếng kêu của Độc Cô Phi Phụng, cũng nghe thấy tiếng nghị luận của người phụ nữ lắm mồm, lòng đố kỵ càng hùng hổ hơn. Lỗ Thế Hùng lộn mình né tránh ba lần, bước chân còn chưa đứng vững, hắn nhào tới đánh tiếp.
    Hoàn Nhan Trường Chi cau mày nghe tân khách nịnh bợ con trai mình. Đột nhiên đứng dậy, đi vào trong sân, vung tay áo một quyển, đoạt lấy Lục ngọc trượng của Hoàn Nhan Định Quốc ra khỏi tay, nói:
    - Muội tế đã là thủ hạ lưu tình, ngươi còn không nhận thua sao?
    Hoàn Nhan Định Quốc ngạc nhiên nói:
    - Phụ thân, sao lại là ta thua? Trong lòng nghĩ: "Cũng may trước mắt tân khách, mọi người đều thấy hắn lăn lộn trên mặt đất, né tránh chật vật như vậy. Phụ thân ngươi tuy có tâm giúp hắn, mấy ngàn vị khách này đều biết hắn đã bị ta đánh bại!"
    Lỗ Thế Hùng mất đi khuôn mặt tươi cười liền nói:
    - Đâu, ở đâu. Vương Tử Trượng pháp tinh diệu tuyệt luân, tiểu tế bình sinh chưa thấy, cam bái hạ phong!
    Nói xong đem Mộc Kiếm trả lại cho hài tử của quản gia. Đứa trẻ không hài lòng nói:
    - Mặc dù anh đã không phá vỡ thanh kiếm của ta, nhưng làm cho nó dính đầy bùn.
    Hoàn Nhan Định Quốc rất tự hào, nói:
    - Cha, Lỗ đại ca mình cũng nhận thua!
    Hoàn Nhan Trường Chi "hừ" một tiếng, nói:
    - Ngươi còn không biết, ngươi nhìn trên người ngươi, đây là cái gì?
    ** Ba Vết Bùn Trên Áo
    Hoàn Nhan Định Quốc cúi đầu nhìn, không khỏi đỏ mặt tía tai, không có đất chun xuống. Thì ra trên chiếc lông cáo trắng mà hắn mặc, ngay ngực, có ba vết bẩn màu đỏ thẫm. Dùng ngón tay chùi một cái, vụn bùn dính vào ngón tay hắn. Hoàn Nhan Định Quốc lúc này mới biết: Lỗ Thế Hùng vừa rồi lăn lộn trên mặt đất, chính là cố ý đem mộc kiếm dính bùn. Ba vết nhơ trên người mình, không cần phải nói chính là mũi kiếm của Lỗ Thế Hùng điểm lên người hắn lưu lại. Nếu Lỗ Thế Hùng muốn lấy tính mạng của hắn, dùng mặc dù là mộc kiếm, lấy nội lực của Lỗ Thế Hùng, cũng có thể ở ngực hắn mở ra ba lỗ thủng.
    Hoàn Nhan Định Quốc sợ tới mức mồ hôi lạnh đổ xuống. Mặc dù trong lòng tức giận, cũng đành phải cúi đầu nhận thua Lỗ Thế Hùng. Lỗ Thế Hùng không hề kiêu ngạo, cười nói:
    - Chúng ta là người nhà luyện võ, bất quá là người thân và ngươi bè, ai thắng ai thua, cần gì phải nghiêm túc như vậy? Nếu thật sự muốn luận thắng thua, tiểu đệ đã sớm thua chiêu.
    Lỗ Thế Hùng nói chuyện thập phần khôn khéo, giữ lại mặt mũi cho Tiểu vương gia. Trong lòng Hoàn Nhan Định Quốc mới thoáng giảm bớt một chút tức giận. Trong tân khách ngoại trừ mấy cao thủ hạng nhất ra, đa số đều là không thấy rõ, chỉ thấy bọn họ đấu láo với nhau, đối với hai bên đều chia nhau nịnh hót.
    Sau đám cưới, theo nghi thức hoàng gia, cô dâu được người trưởng bối đưa vào phòng hoa chúc. Thân nhân của cô dâu, quận mã thì phải ở lại bên ngoài, đợi khi được triệu tập, mới có thể đi vào. Vợ của Hoàn Nhan Trường Chi qua đời, vốn hắn có thể mời một vị trưởng bối nữ quyến đưa cô dâu vào động phòng, nhưng hắn lại tự mình thực hiện nhiệm vụ này. Mọi người đều nói là hắn yêu thương nữ nhi này, ai cũng không có nghi ngờ, chỉ có hâm mộ mà thôi.
    Sau khi vào tân phòng, Độc Cô Phi Phụng chợt nói:
    - Phụ thân, ta có chuyện muốn nói.
    Hoàn Nhan Trường Chi vung tay lên, bốn thị nữ lui ra.
    Độc Cô Phi Phụng nói:
    - Hơn mười năm qua, được cha dày công nuôi dưỡng, hiện giờ nữ nhi đã làm vợ người ta, hẳn là có nhà riêng, không thể để phụ thân mệt mỏi quan tâm nữa.
    Hoàn Nhan Trường Chi giật mình, nói:
    - Ngươi muốn dọn ra khỏi vương phủ?
    Độc Cô Phi Phụng cúi đầu đáp một chữ:
    - Vâng.
    Hoàn Nhan Trường Chi nói:
    - Định Quốc hành động quái đản. Tối nay là một sự thô lỗ. Nhưng ta sẽ chỉ bảo nó, và ngươi cũng đừng nên để bụng.
    Độc Cô Phi Phụng nói:
    - Ta sao dám trách ca ca đây? Bất quá, ta suy nghĩ lại nghĩ, vẫn là dọn ra bên ngoài là tốt. Thứ nhất là vì vương phủ thể diện, thứ hai cũng tránh được cho hắn có mặc cảm dựa vào hàng rào của người khác.
    Độc Cô Phi Phụng lời nói rất hàm súc. Bất quá, Hoàn Nhan Trường Chi đương nhiên là hiểu rõ. Kỳ thật hắn cũng không yên tâm được về nhi tử. Độc Cô Phi Phụng sau khi kết hôn ở vương phủ, nếu như con trai hắn lại gây ra chuyện gì, mất thể diện vương phủ còn không quan trọng, ngay cả "đại kế" của hắn cũng phải bị tổn hại.
    Hoàn Nhan Trường Chi gật đầu, nói:
    - Vợ chồng các ngươi tự lập môn hộ cũng tốt. Nhưng ta gả ngươi cho Thế Hùng, ngươi có biết dụng ý của ta không?
    ** Thêm Một Lần Thử Thách
    Độc Cô Phi Phụng nói:
    - Nếu Thế Hùng có âm mưu rất lớn, trong vương phủ hắn nhất định sẽ cẩn thận, khéo léo che giấu. Ngược lại không bằng ở bên ngoài dễ dàng quan sát động tĩnh của hắn.
    Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
    - Thật không uổng công ta yêu thương ngươi, ngươi cũng thật sự là thông minh thấu đỉnh, ta vốn định trước động phòng hoa chúc của các ngươi, đem dụng ý của ta nói cho ngươi biết, ai ngờ ngươi đều đã hiểu.
    Độc Cô Phi Phụng nói:
    - Ta nhất định phải làm cho quận mã trung thành phụ vương, tuyệt đối không thể để cho hắn có dị tâm!
    Hoàn Nhan Trường Chi trầm ngâm một lúc lâu, thấp giọng nói:
    - Thế Hùng là người Đàn nguyên soái tiến cử, nói dúng ra không có gì khả nghi. Bất quá cẩn tắc vô áy náy. Ta còn có một biện pháp có thể thử hắn một lần: như vậy như vậy, như vậy... Thử qua chuyện này của hắn, xem hắn có thể làm được hay không. Ngươi có thể dọn ra khỏi vương phủ rồi.
    Độc Cô Phi Phụng khen ngợi:
    - Phụ vương đã hoạch định một diệu kế! Được rồi, tối nay con gái sẽ thử nó, trước canh năm, nhất định có kết quả!
    Lỗ Thế Hùng ở bên ngoài chờ triệu tập, trong lòng thấp thỏm bất an. "Vì sao còn không thấy đứa nhỏ đi ra gọi ta? Vương gia đưa nữ nhi vào phòng, chẳng lẽ có rất nhiều lời muốn nói?" Trận sóng gió vừa rồi cũng khiến hắn nghi vấn đầy bụng, "Tiểu vương gia vì sao lại coi ta như cừu nhân vậy? Là vì không muốn ta làm muội phu của hắn, hay là vì một lý do khác?"
    Lỗ Thế Hùng là một người thâm trầm bình tĩnh mà thông minh tuyệt đỉnh, đương nhiên hắn cũng sẽ nghĩ đến trong đó có thể có rất nhiều uẩn khúc riêng tư. Nhưng điều hắn càng sợ hãi chính là phụ tử Vương gia đối với hắn rất hoài nghi. "Nói không chừng hành động tối nay của Tiểu vương gia cũng do lệnh của phụ thân hắn, là một kỳ thi khác đối với ta." Chính là bởi vì hắn là một người thông minh, người thông minh luôn đem từng chút tiểu tiết khả nghi đều nghĩ tới, vì thế hắn liền đem chuyện vốn đã là chi tiết nhỏ nhặt, suy nghĩ phân tích càng thêm phức tạp.
    Hắn nhớ tới kỳ thi cổ quái kỳ quái đêm mới vào vương phủ, trong lòng sợ hãi phát lãnh, "Lần thi đó là may mắn vượt qua, nhưng chỉ sợ còn không phải là kỳ thi cuối cùng!"
    Trăng non đã thượng tây lầu, đàn sáo trong vườn chưa ngừng nghỉ. Pháo hoa cùng pháo lưu tinh liên tục rơi xuống, đầy trời đều là màu sắc kỳ lệ, khắc khắc biến ảo. Hắn ở nội viện vương phủ cũng có thể nghe được đàn sáo tới tai, nhìn thấy pháo hoa đầy trời, cảm giác được bầu không khí vui vẻ náo nhiệt này.
    Nhưng trong bầu không khí náo nhiệt này hắn lại có tâm trạng tịch mịch dị thường, "Tư vị làm quận mã thật không dễ chịu!" Bất tri bất giác hắn lại mơ mộng chạy trên thảo nguyên rộng lớn, trong đầu nổi lên bóng dáng người thiếu nữ kia.
    Một tiếng trống canh đánh thức hắn khỏi suy nghĩ miên man, đã quá canh hai rồi, Lỗ Thế Hùng nghĩ: "Bất kể là họa hay phúc, vai trò quận mã này, ta dù thế nào cũng phải làm tiếp!"
    Đúng lúc này, một người đợi tin Độc Cô Phi Phụng, đi ra kêu lên:
    - Mời quận mã nhân động phòng!
    oOo
    #4
     Thanh_Tam 30.06.2021 14:43:36 (permalink)
     0
     Hồi 4 - Đêm Động Phòng
     ** Tân Nương Muốn Hắn Giết Một Người
     Lỗ Thế Hùng tiến vào phòng hoa chúc, chỉ thấy nến đỏ cháy sáng, rèm châu cuốn một nửa, màn bay thêu phượng, trướng múa bướm long. Vàng bạc rạng rỡ, châu báu lóng lánh. đỉnh đốt hương hoa bách hợp, bình cắm hoa trường xuân. Hương thơm ngào ngạt, cảnh trí xa hoa, lộng lẫy.
     Một mỹ nhân ngồi cạnh rèm châu, gấm đỏ phủ đầu, mạng che nửa mặt diễm kiều. Trang sức mới tháo ra, da trắng như tuyết. Dưới ánh nến chiếu rõ, càng thêm vẻ hoa nhường nguyệt thẹn, quốc sắc thiên hương.
     Trong lòng Lỗ Thế Hùng tuy rằng còn có bóng dáng của một thiếu nữ, nhưng đối với một mỹ nhân như Độc Cô Phi Phụng, cô dâu yêu kiều của hắn, cũng không khỏi tim đập liên hồi.
     Nhưng Độc Cô Phi Phụng lại tựa như không biết hắn bước vào, đầu cũng không ngẩng lên nhìn hắn.
     Lỗ Thế Hùng kéo khăn đỏ xuống, thấy nàng mặt tựa xuân sơn, mày như thu thủy, nhãn mục long lanh, lại tựa hồ có chút vẻ bi ai.
     Lỗ Thế Hùng cảm thấy bối rối, cũng có chút giật mình. Hồi lâu sau, cũng không thấy Độc Cô Phi Phụng nói một lời gì. Lỗ Thế Hùng nhịn không được tiến lại gần chào, nói:
     - Ta xuất thân hèn mọn, tự biết không xứng với cao đến cách cách. Nếu Cách cách đối với hôn sự này không vui...
     Độc Cô Phi Phụng thấp giọng nói:
     - Ngươi đừng nói như vậy, ta cùng ngươi đều là cô nhi. Phụ thân ngươi là thuộc hạ của Đàn nguyên soái. Phụ thân ta bất quá cũng chỉ là gia tướng của Vương gia. Chỉ cần ngươi không chê ta, ta đã hài lòng rồi.
     Lỗ Thế Hùng nghe được lời ngọt ngào, liền hỏi:
     - Vậy, nương tử có tâm sự khác sao?
     Độc Cô Phi Phụng nói:
     - Không sai, ta có tâm sự khác.
     Lỗ Thế Hùng chấn động trong lòng, nói:
     - Không biết cách cách có thể nói cho ta nghe không?
     Xưng hô của hắn đối với Độc Cô Phi Phụng từ "nương tử" lại đổi về "cách cách", lộ ra tâm tình bất an của hắn.
     Độc Cô Phi Phụng lúc này mới ngẩng đầu lên, nhìn hắn nói:
     - Ngươi cưới ta làm vợ, là theo mệnh lệnh của Vương gia hay là thật lòng chân ý thích ta?
     Nghe được câu hỏi như vậy, Lỗ Thế Hùng đành phải nói:
     - Cách cách tài mạo song tuyệt, khó có ai hơn. Kẻ hèn này hạnh ngộ cách cách, cảm thấy xấu hổ, dám cầu mong gì hơn?
     Hắn tuy rằng là che lương tâm nói chuyện, bất quá cũng đích xác là có vài phần yêu Độc Cô Phi Phụng.
     Độc Cô Phi Phụng nói:
     - Như vậy, ngươi thật sự thích ta sao?
     Lỗ Thế Hùng nói:
     - Mong được suốt đời trang điểm cho cách cách, nghe lời sai phái của cách cách.
     - Độc Cô Phi Phụng lúc này mới lộ ra nụ cười, nói:
     - Ngươi thật sự chịu răm rắp phục tùng, ta muốn cái gì ngươi đều thuận ý ta?
     Lỗ Thế Hùng nói:
     - Dù vào dầu sôi lửa bỏng, quyết chẳng từ nan.
     Độc Cô Phi Phụng nói:
     - Được, vậy tối nay ta phái ngươi làm một việc, ngươi có thể làm không?
     Lỗ Thế Hùng nói:
     - Xin cách cách giao phó.
     Độc Cô Phi Phụng chậm rãi nói:
     - Ta muốn ngươi tối nay đi giết một người!
     ** Sát Hậu Nhân của Dương Gia Tướng
     Lỗ Thế Hùng trong lòng kinh hãi, gượng cười hỏi:
     - Nương tử nói đùa phải không? Đêm động phòng đi giết người, chẳng phải phí phạm một đêm hoa chúc vui vẻ sao?
     Độc Cô Phi Phụng nghiêm mặt nói:
     - Ai nói đùa với ngươi. Trước canh năm, ngươi không đem thủ cấp của người đó về, ngươi đừng mong vào động phòng!
     Lỗ Thế Hùng nói:
     - Được rồi, ta đi là được. Cách cách định giết ai?
     Độc Cô Phi Phụng nói:
     - Phố Trường An có một đường hẻm bán đồ da, trong hẻm bán đồ da này có một cửa hàng mũ da tên là Xương Nghiệp, trong cửa hàng da có một ông chủ, họ Dương. Có một ngày ta đi mua hồ cừu, hắn đối với ta nói ra lời vô lễ, rất không cung kính, ngươi đi đến đó một kiếm giết hắn cho ta!
     Lỗ Thế Hùng trong lòng chấn động, cực lực kiềm chế chính mình, không tiện lộ ra thần sắc kinh hoàng, miễn cưỡng cười nói:
     - Vì chuyện nhỏ này mà giết một người, cái này...
     Độc Cô Phi Phụng nói:
     - Ngươi nói đây là quá đáng, phải không?
     Lỗ Thế Hùng nói:
     - Không dám. Bất quá, mạng người quan trọng. Người nọ tựa hồ tội không đáng chết.
     Độc Cô Phi Phụng giận dữ nói:
     - Hắn chọc ghẹo ta, đây là chuyện nhỏ? Vừa rồi ngươi mới nói cái gì? Hừ, hừ, nói thật tốt "Mặc cho cách cách sai khiến, dù vào nơi dầu sôi lửa bỏng, quyết không chối từ." Sao bây giờ ngươi lại tráo trở khước từ? Hay là ngươi quen biết họ Dương, không hạ thủ được?
     Lỗ Thế Hùng cắn răng, nói:
     - Được rồi, ta sẽ đi ngay bây giờ. Trước canh năm, ta sẽ đem thủ cấp của hắn về tới cho người.
     Độc Cô Phi Phụng nói:
     - Ngươi nghe rõ ràng đây. Ông chủ Dương này khoảng ba mươi tuổi, dáng người trung bình, mái tóc ngắn dày đặc, gò má trái có một vết sẹo to như đồng tiền, rất dễ nhận ra. Đừng giết nhầm người!
     Lỗ Thế Hùng nói:
     - Đúng vậy, cách cách nói rõ ràng như vậy, ta quyết sẽ không giết sai. Ta sẽ đi đây!
     Với sự thông minh của hắn, hắn đương nhiên biết Độc Cô Phi Phụng không phải sợ hắn vô tình giết nhầm người, mà là sợ hắn tùy tiện giết một người nào khác, thả cho họ Dương kia chạy đi. Lúc mang thủ cấp trở về, nếu bị phát hiện là giả, thì mới nói là giết lầm người. Hiện giờ Độc Cô Phi Phụng nói thẳng ra trước, cũng chính là muốn chận trước việc hắn sử dụng chiêu trò với nàng.
     Kỳ thật, Lỗ Thế Hùng đâu cần Độc Cô Phi Phụng nói cho hắn biết chi tiết như vậy? Đối với người họ Dương này, hắn có lẽ biết nhiều hơn Độc Cô Phi Phụng.
     Ông chủ Dương của cửa hàng da này là hậu duệ của Dương gia tướng của Tống quốc, cháu đời thứ bảy của Dương lệnh công Dương Kế Nghiệp. Cửa hàng da của ông mang tên "Xương Nghiệp" ý nghĩa muốn phục hưng đại nghiệp của tổ tiên mình.
     Hậu nhân Dương gia này đương nhiên sẽ không vô duyên vô cớ chạy tới Kim Kinh làm chủ một cửa hàng đồ da. Hắn là vì quốc gia của mình, cam tâm mạo hiểm, đến Kim Kinh "nằm vùng". Theo thuật ngữ hiện đại, cửa hàng da này là một cơ quan gián điệp, ông chủ Dương này là trùm gián điệp nằm vùng Tống quốc phái đến Đại Đô.
     Lỗ Thế Hùng còn biết võ công "Dương lão bản" này cực cao, mình cũng chưa chắc là đối thủ của hắn.
     ** Giết Hay Không?
     Lỗ Thế Hùng ra khỏi vương phủ, không khỏi liên tục cười khổ. "Không ngờ Vương gia vẫn không tin được ta. À, đây là một kỳ thi thực sự quan trọng!" Hắn có thể đoán được: "Độc Cô Phi Phụng sở dĩ muốn thử hắn như vậy, đương nhiên là xuất phát từ ý của Vương gia. Cái gì là "đùa giỡn" vân vân, chẳng qua chỉ là một cái cớ mà thôi. Làm thế nào ông chủ của một cửa hàng da dám trêu chọc cách cách của vương phủ? Độc Cô Phi Phụng lại là loại người dễ chọc ghẹo hay sao? Nếu thật sự có chuyện này, nàng không sớm giết "Dương lão bản" mới là chuyện lạ. Bất quá, trong lòng Lỗ Thế Hùng tuy rằng hiểu rõ, nhưng không dám mặt đối mặt chất vấn Độc Cô Phi Phụng."
     Dưới ý của Vương gia, Độc Cô Phi Phụng muốn hắn đi giết ông chủ Dương này. vậy thì không cần phải nói, cô nàng cũng đã sớm biết thân phận họ Dương này.
     Cho dù Lỗ Thế Hùng to gan lớn mật, muốn đi giết hậu nhân Dương gia tướng này, trong lòng hắn, vẫn không thể không nơm nớp lo sợ!
     Đi hay không? Giết hay không?
     Nói không chừng mình không giết nổi người này, mà lại táng mạng dưới kim đao tổ truyền của "Dương lão bản"!
     Nếu không giết người này, tính mạng mình khó bảo toàn. Tất nhiên, có một cách khác: bỏ trốn. Nhưng nếu như vậy, chức "quận mã" không làm được chưa là quan trọng, mà Kim Kinh cũng không thể trở về được nữa! Đây chẳng phải hủy đi đại sự của mình sao? Hà huống có bỏ trốn được hay không là cả một vấn đề.
     "Đi hay không? Giết hay không?" Lỗ Thế Hùng liên tục suy nghĩ, rốt cục vẫn đi đến phố Trường An. Lúc này đã là canh ba, canh năm phải trở về tới phục mệnh. Thời gian thúc bách, không cho phép hắn suy nghĩ kỹ lưỡng. Trong lòng hắn vẫn phân vân do dự.
     Ai đoán được hắn quyết định đi hay không? Giết hay không?
     Đang lúc Lỗ Thế Hùng trên đường đi lưỡng lự chưa biết quyết định đường nào. Độc Cô Phi Phụng cũng đang đem hai vấn đề này hỏi cha nuôi của nàng. Sau khi nàng ép Lỗ Thế Hùng nhận mệnh, liền đi gặp Hoàn Nhan Trường Chi.
     Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
     - Việc này ta cũng khó có thể đoán được. Cũng may chỉ có hai canh giờ là biết kết quả. Nếu hắn giết người này, như vậy chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng hắn. Nếu không hắn nhất định là gian tế của Nam triều!
     Độc Cô Phi Phụng nói:
     - Nếu hắn chân tâm thật ý trung thành với phụ vương, nhưng lại táng mạng dưới kim đao họ Dương thì sao?
     Hoàn Nhan Trường Chi nói:
     - Cái này ngươi cũng không cần lo lắng, ta đã phái hai cao thủ tâm phúc đi theo phía sau hắn ta. Chỉ cần hắn thực lực chân chính không địch nổi họ Dương, ở thời điểm cuối cùng, hai cao thủ kia tự nhiên sẽ giúp hắn. Nếu hắn muốn lẻn trốn khỏi Đại Đô, như vậy, hai cao thủ kia sẽ giết hắn. Phụng nhi, ngươi có yêu thương hắn hay không?
     Độc Cô Phi Phụng cũng không khỏi sợ hãi trong lòng, nghĩ:
     - Thủ đoạn của phụ vương thật sự tàn nhẫn. Nàng lại đáp:
     - Nếu hắn phản bội cha, làm sao con còn muốn hắn làm chồng con? Cha, cha không giết hắn, con cũng sẽ giết hắn!
     Lời nói của nàng ngược lại không sai, Lỗ Thế Hùng nếu là gian tế, nàng sẽ giết chết hắn. Bất quá, nàng lại hy vọng Lỗ Thế Hùng không phải gian tế, bởi vì nàng đã có một chút thích hắn.
     ** Chờ Đợi Câu Trả Lời
     Hoàn Nhan Trường Chi nói:
     - Sở dĩ ta muốn thử hắn như vậy, nguyên nhân đều là vì con. Ngươi nghĩ, nếu như không thể chứng minh hắn quả thật đáng tin cậy, ta há có thể để cho hắn mỗi ngày qua lại Nghiên kinh viện? Nếu hắn không thể mỗi ngày qua lại, ngươi gả cho hắn, cũng sẽ không có hạnh phúc vợ chồng. Con nên hiểu sự tính toán của cha.
     Độc Cô Phi Phụng Hạnh đỏ mặt, cúi đầu nói:
     - Hài nhi hiểu, đa tạ phụ vương.
     Trong lòng lại âm thầm oán giận Hoàn Nhan Trường Chi, đem hôn nhân của nàng xem như đùa giỡn, nghĩ: "Ta bây giờ đã là bái đường, thành thân. Nếu tối nay việc thử thách này, ngược lại chứng minh Thế Hùng là gian tế Nam triều, hắn tất nhiên sẽ bị phụ vương giết, hôn nhân của ta cũng chỉ rơi vào một trò đùa! Lại bảo ta sau này làm người như thế nào?"
     Hoàn Nhan Trường Chi lại cười nói:
     - Ta vì thử hắn như vậy, còn thật sự cảm thấy đáng tiếc đây!
     Độc Cô Phi Phụng nhất thời không rõ ý đồ giật mình, nói:
     - Phụ vương đáng tiếc cái gì?
     Hoàn Nhan Trường Chi nói:
     - Ngươi biết ta đã sớm phát hiện ra thân phận họ Dương, ta muốn giết hắn, dễ như trở bàn tay. Tại vì sao phải chờ đợi đến bây giờ, mới bảo Lỗ Thế Hùng đi giết hắn.
     Độc Cô Phi Phụng bừng tỉnh đại ngộ, nói:
     - Phụ vương cũng là vì muốn thả đường dài, câu cá lớn!
     Hoàn Nhan Trường Chi cười ha ha, nói:
     - Phụng nhi, ngươi thật thông minh, đoán là trúng! Lưu lại họ Dương này và cửa hàng da, người Giang Nam đến, liền không thoát khỏi tai mắt của chúng ta, điều này so với chỉ giết một họ Dương còn tốt hơn nhiều. Bây giờ vì con, ta phải thử Thế Hùng như vậy. Sau này trinh sát gian tế của Nam triều, ta còn phải tốn một phen tâm cơ khác.
     Độc Cô Phi Phụng nói:
     - Phụ thân vì hài nhi như vậy! Con trẻ vô cùng biết ơn.
     Trong lòng lại nghĩ: "Chỉ sợ là tam bại câu thương! Bởi vì nếu Lỗ Thế Hùng vì vậy mà bị chứng minh là gian tế, Lỗ Thế Hùng cùng họ Dương đều khó tránh khỏi cái chết, mà Độc Cô Phi Phụng cũng khó có thể tái giá với người khác."
     Hoàn Nhan Trường Chi tựa hồ nhìn ra tâm sự của nàng, cười nói:
     - Ngươi đang lo lắng hắn không vượt qua kỳ thi này sao? Hắn nhìn vào trời đêm, nói:
     - Gần canh năm rồi, ngươi chờ đợi một thời gian ngắn, khúc mắc này có thể giải tỏa.
     Độc Cô Phi Phụng lo lắng bất an, lẳng lặng nghe tiếng bình đồng nhỏ giọt, chờ thời gian "một lát" này, tựa như một phạm nhân phạm tội chết, chờ phán quyết, "một lát" này "một lát" nhưng "dài" khiến người ta khó có thể chịu đựng được, dùng thành ngữ "ngày như năm" này còn không đủ để hình dung tâm tình của nàng!
     Hoàn Nhan Trường Chi đột nhiên nói:
     - Được rồi, ngươi có thể yên tâm. Hắn đã trở lại!
     Độc Cô Phi Phụng ngưng thần nghe, quả nhiên nghe được tiếng người dạ hành trong hậu viện. Nhưng có phải là hắn trở về không? Nếu là hắn, hắn giết được họ Dương kia không?
     Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
     - Chúng ta đi nghênh đón hắn đi!
     Độc Cô Phi Phụng mang theo tâm sự bất an, đi ra ngoài chờ kết quả của thử thách.
     ** Mời Xem Thủ Cấp
     Độc Cô Phi Phụng đi ra khỏi viện, chỉ nghe được một tiếng "bộp", một bóng đen vừa nhảy qua đầu tường, nhưng giống như ngã xuống, thanh âm rơi xuống đất rất nặng.
     Độc Cô Phi Phụng kinh hãi, thất thanh kêu lên:
     - Thế Hùng, ngươi bị thương rồi sao?
     Lỗ Thế Hùng gượng đứng dậy, trước tiên hành lễ với Hoàn Nhan Trường Chi, ra vẻ kinh ngạc nói:
     - Nhạc phụ đại nhân, ngươi còn chưa ngủ.
     Sau đó hướng Độc Cô Phi Phụng nói:
     - Không quan trọng, ta tuy rằng trúng hai đao, may mắn không nhằm chỗ hiểm.
     Hoàn Nhan Trường Chi không ngủ, cùng nữ nhi chờ đợi kết quả của hắn, đây là trong dự liệu của Lỗ Thế Hùng. Nhưng Độc Cô Phi Phụng gặp mặt không hỏi hắn giết người được không, mà là quan tâm đến thương tích của hắn trước, đây cũng là ngoài dự liệu của hắn. "Xem ra nàng đối với ta quả thật có vài phần chân tình." Lỗ Thế Hùng nghĩ, trong lòng cũng cảm thấy một cảm giác ngọt ngào.
     Hoàn Nhan Trường Chi nói:
     - Ta nghe nói Phụng nhi bảo ngươi đi giết người, ta không yên tâm, ở chỗ này chờ ngươi. Ừm, thương thế của ngươi tuy không nặng nhưng cũng không nhẹ, trước tiên đến thư phòng của ta băng bó vết thương rồi nói sau.
     Độc Cô Phi Phụng thấy cả người hắn đẫm máu, tuy rằng không yêu thương hắn, nhưng nghĩ tới vết thương của hắn đều bởi vì nàng mà có, trong lòng cũng cực kỳ áy náy. Vì thế tự mình đỡ Lỗ Thế Hùng vào thư phòng, thay hắn lau sạch máu, bôi lên kim sang trị thương.
     Văng vẳng tiếng trống điểm canh năm. Lỗ Thế Hùng ngồi dậy, cười nói:
     - May mắn không nhục mệnh, xin mời xem cái thủ cấp này, có giết lầm người hay không?
     Lỗ Thế Hùng từ trong túi da lấy ra một cái đầu người. Độc Cô Phi Phụng nhìn thấy, trong lòng trút đi một gánh nặng. Thủ cấp này tóc ngắn, gò má trái có một vết sẹo, thần sắc phẫn nộ trên mặt mơ hồ còn chưa giảm bớt. Độc Cô Phi Phụng mừng rỡ nói:
     - Thật đúng rồi. ngươi đã giết được họ Dương!
     Khi Độc Cô Phi Phụng cẩn thận xem xét thủ cấp, Hoàn Nhan Trường Chi lại dụng tâm chú ý biểu hiện trên mặt Lỗ Thế Hùng.
     Cảm xúc trong lòng Lỗ Thế Hùng rất phức tạp, nghĩ: "Để họ Dương này sống tất nhiên là có chỗ tốt, nhưng lại có hại cho ta. Giết hắn thì ta mất đi một đối thủ." Cho nên mặc dù trong lòng hắn cảm thấy tiếc nuối, trên mặt lại lộ ra nụ cười.
     Độc Cô Phi Phụng nói:
     - Đao pháp họ Dương này rất lợi hại chứ?
     Lỗ Thế Hùng nói:
     - Cực kỳ lợi hại. Cứ ngỡ rằng ta sẽ mất mạng dưới đao của hắn, ai ngờ đến thời điểm quan trọng nhất, hắn chém ra một đao, không hiểu sao lại mềm nhũn không có lực đạo, ta nắm chặt cơ hội, lúc này mới một kiếm giết chết hắn, trong lòng vẫn còn sợ hãi.
     Hoàn Nhan Trường Chi mỉm cười nói:
     - Ngươi có muốn biết nguyên nhân này không? Ta sẽ nói cho anh biết.
     Hoàn Nhan Trường Chi vỗ một chưởng, bên ngoài đi vào hai hắc y nhân, mỗi người trình bày một quả ngân châm dính máu!
     Lỗ Thế Hùng bừng tỉnh đại ngộ, nói:
     - Đa tạ nhạc phụ phái người tương trợ, "Dương lão bản" thì ra là do hai vị đại ca này giết!  
     ** Ai là Tiềm Long?
     Hai hắc y nhân nói:
     - Không, là quận mã giết, nếu không phải do quận mã ra sức dũng chiến, làm cho họ Dương phải toàn thần ứng phó, thì ám khí của chúng ta làm sao có thể đắc thủ?
     Hoàn Nhan Trường Chi phất phất tay, nói:
     - Các ngươi có thể đi xuống, theo kế hoạch của ta sắp sẵn từ đầu, bắt hết đồng đảng của họ Dương!
     Hai người đồng thanh đáp một chữ "Có", vội vàng rời đi.
     Độc Cô Phi Phụng tâm tình thoải mái, cười nói:
     - Giải quyết nhanh như vậy sao?
     Bây giờ trời đã sáng. Hoàn Nhan Trường Chi nói:
     - Họ Dương vốn muốn dời chỗ cửa hàng da hôm nay. Hắn một khi chuyển đi, địa chỉ của thủ hạ của hắn cũng sẽ thay đổi, cho nên phải giăng một mẻ lưới hôm nay bắt trọn.
     Độc Cô Phi Phụng lúc này mới hiểu được, phụ vương sở dĩ muốn lựa chọn đêm nay động thủ, cũng không chỉ là muốn thử Lỗ Thế Hùng, trong đó còn có quan hệ như vậy. Theo kế hoạch lâu dài, tác dụng câu cá lớn đã biến mất, cho nên họ Dương không thể không chết được. Lỗ Thế Hùng bất quá vừa may gặp dịp, thuận tiện giúp Vương gia một tay.
     Hoàn Nhan Trường Chi tiếp tục cười nói:
     - Chúc mừng hiền rể, lập đại công!
     Lỗ Thế Hùng làm ra vẻ khó hiểu, nói:
     - Giết một chủ cửa hàng da, công cán gì đáng nói?
     Hoàn Nhan Trường Chi nói:
     - Hắn có võ công tốt như vậy, há lại chỉ là một ông chủ cửa hàng da, ta nói cho ngươi biết thân phận chân chính của hắn.
     Lỗ Thế Hùng sớm đã biết thân phận họ Dương, sau khi nghe xong, nói:
     - Ta cũng đoán được hắn không phải là một nhân vật bình thường, nhưng không ngờ hắn lại là đầu sỏ gian tế của Giang Nam!
     Hai câu này là hắn trải qua suy nghĩ cẩn thận mới nói ra, nói vừa phải, làm Vương gia không chút nghi ngờ gì.
     Hoàn Nhan Trường Chi thở dài, rắc một nhúm bột thuốc lên cái đầu họ Dương, phút chốc hóa thành một vũng máu. Lỗ Thế Hùng nói:
     - Con rể cũng phải chúc mừng nhạc phụ đại nhân tiêu trừ một mối họa.
     Lỗ Thế Hùng cho rằng màn này đã có thể chấm dứt. Không ngờ Hoàn Nhan Trường Chi lắc đầu một cái, nói:
     - Còn có một mối họa lớn hơn nữa! Người này thần xuất quỷ nhập thần, tuy rằng không nhất định được lệnh ở Nam Tống, nhưng so với họ Dương khó đối phó hơn!
     Lỗ Thế Hùng và Độc Cô Phi Phụng đều cả kinh, đồng thanh hỏi:
     - Người đó là ai?
     Hoàn Nhan Trường Chi nói:
     - Không ai biết tên thật của hắn, chỉ biết biệt hiệu của hắn là Nam Hải Tiềm Long! Tiềm Long này lẻn vào Đại Đô. Người của chúng ta bốn phía lục soát, chưa bắt được. Ngược lại bị hắn giết hơn mười tên thủ hạ của chúng ta. Sau này có lẽ còn muốn nghĩa tế xuất lực.
     Lỗ Thế Hùng tâm tư chấn động, vội đáp:
     - Nếu Vương gia có việc gì cần, tiểu tế xin nguyện sẽ dốc lòng hết sức.
     Hoàn Nhan Trường Chi cười nói:
     - Được, ngươi về phòng nghỉ ngơi đi. Ngươi đã lập được đại công. Nhưng lại lỡ mất đêm động phòng hoa chúc rồi.
     Lỗ Thế Hùng trở về tân phòng, ngã xuống giường, cực kỳ mệt mỏi, nhưng vẫn không thể ngủ được.
     "Tiềm Long là ai? Ai là Tiềm Long?" Hắn trăn qua trở lại suy tư. Hắn đã từng nghe người ta nói tới ngoại hiệu Nam Hải Tiềm Long này, nhưng chung quy vẫn chưa biết Tiềm Long là ai.
     oOo
     #5
      Thanh_Tam 30.06.2021 14:52:10 (permalink)
      0
      Hồi 5 - Mã Phu Mới
      ** Hai Tâm Sự
      Thời gian trôi nhanh, mới đó đã qua năm năm.
      Lỗ Thế Hùng chuyển ra khỏi vương phủ vào ngày thứ ba sau khi kết hôn. Vương gia đối với vợ chồng bọn họ rất tốt. Phụ thân của Độc Cô Phi Phụng vốn là gia tướng của Vương gia, ở gần vương phủ có một căn nhà, Hoàn Nhan Trường Chi cho nàng sửa đổi như mới, để cho nàng cùng trượng phu dọn ra ở. Sau đó lại cho bọn họ xây dựng quy mô, kiến tạo một tòa "quận mã phủ" nguy nga. Mọi người đều nói Lỗ Thế Hùng thật sự là một bước lên mây, đúng là "phúc phần" tu mấy kiếp mới được.
      Nhưng cuộc sống năm năm này đối với Lỗ Thế Hùng mà nói, lại là ngày ngày như nhau, rập khuôn không thay đổi. Sáng nào cũng đến Nghiên kinh viện cho đến tối lại về nhà. Tất cả đều do lão xa phu đưa đón đúng giờ. Chỉ có một thay đổi là chiếc xe ngựa kia trước kia sáng sớm dừng ở cửa sau vương phủ, hiện giờ lại dừng ở trước cửa quận mã phủ mà thôi.
      Tất nhiên, nhân sự trong năm năm này có một chút thay đổi. Đầu tiên là gia đình Lỗ Thế Hùng thêm hai người. Hai năm sau khi thành hôn, Phi Phụng sinh một hài tử, cuối năm ngoái lại thêm một nữ nhi, nay cũng vừa tròn một tuổi.
      Kế đến là Thế Hùng càng ngày càng được Vương gia cùng Ban Kiến Hầu tín nhiệm. Chức vụ trong Nghiên kinh viện mỗi năm một cao hơn. Đối với Huyệt đạo đồng nhân bí mật, nghiên cứu cũng rất có thành tích. Bất quá bởi vì Huyệt đạo đồng nhân đồ giải thật sự quá thâm ảo, cho đến bây giờ, bí mật hắn thấu hiểu, cũng chưa tới hai ba phần mười, cũng đã là rất hiếm thấy rồi. Huyệt đạo đồng nhân hai mươi bảy tấm đồ giải hắn bất quá xem qua được bảy tấm. Về phần "nội công tâm pháp" do Trần Bác truyền lại, hắn cơ bản là chưa từng nhìn thấy.
      Mang thân phận quận mã, trong Nghiên kinh viện tự nhiên là được một ít ưu đãi. Nhưng quy củ trong viện, hắn vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt. Ví dụ như mỗi ngày qua lại, hắn vẫn phải giống như ngày đầu tiên, cho lão xa phu dùng túi vải che đầu hắn.
      Vợ chồng bọn họ cũng thường xuyên đến vương phủ thỉnh an Vương gia. Tiểu vương gia tựa hồ đã là "biết khó mà lui", không dám trái lại chủ ý của Độc Cô Phi Phụng nữa. Đương nhiên có đôi khi cũng tránh không khỏi gặp nhau, Tiểu vương gia đều chỉ có thể lấy lễ đối đãi. Lỗ Thế Hùng lúc đầu vốn có chút ít nghi ngờ. Qua mấy năm, cũng không có chuyện gì xảy ra, hắn cũng thoải mái trong lòng, cho rằng là mình đa nghi.
      Bất quá, Lỗ Thế Hùng vẫn có hai tâm sự. Thứ nhất: bí mật của Huyệt đạo đồng nhân cùng nội công tâm pháp của Trần Bác, hắn không biết năm nào tháng nào mới có thể nhìn trộm toàn bộ quốc bảo? Thứ hai: Tiềm Long là ai, cho đến nay bí mật vẫn chưa được vén màn. Từ đêm động phòng của hắn, biết được tin Tiềm Long xuất hiện ở Đại Đô, hắn vẫn mãi phiền não bất an.
      Hắn không biết Tiềm Long là ai, nhưng từng nghe người ta nói Tiềm Long. Biết Tiềm Long là một kiếm khách nổi tiếng ở Nam Tống, võ nghệ cao cường, hành tung kỳ bí, thiện nghệ dịch dung. Chưa bao giờ có ai nhìn thấy khuôn mặt thật của anh ta. Ngay cả người nói cho hắn biết lai lịch Tiềm Long, cũng không biết Tiềm Long là già hay trẻ, thậm chí còn không biết "hắn" là nữ hay nam?
      Lỗ Thế Hùng được cảnh báo, đề phòng sự xuất hiện của Tiềm Long, bởi vì Tiềm Long sẽ là đối thủ mạnh nhất của mình.
      ** Chung Quy Chưa Phát Hiện Tiềm Long
      Về chuyện Tiềm Long, Lỗ Thế Hùng chỉ biết được bao nhiêu đó.
      Để đối phó với Tiềm Long này, Vương gia phái ra rất nhiều thủ hạ khôn khéo có khả năng, không ngừng lục soát tung tích của hắn ở kinh thành. Trải qua thời gian dài năm năm, mỗi một địa phương khả nghi trong kinh thành đều trải qua trinh sát của họ, nhưng thủy chung chưa phát hiện ra Tiềm Long.
      Tiềm Long có ẩn nấp ở Đại Đô không? Không ai biết. Thậm chí hắn có hoạt động trong lãnh thổ Kim quốc hay không, cũng không ai biết. Chẳng ai tìm được dấu vết của Tiềm Long ở tất cả mọi nơi. Năm năm qua đã từng có nhiều lần nghi thật nghi giả tin tức truyền tới, nói là hắn đến một nơi nào đó. Nhưng đợi đến khi cao thủ cả nước chạy đến nơi đó lùng sục, kết cục đều chỉ là công dã tràng. Tiềm Long này dường như đã biến mất trong biển người mênh mông.
      Trong năm năm này, Lỗ Thế Hùng cũng từng có mấy buổi tối, sau khi địa phương từ Nghiên kinh viện về nhà, tạm thời phái Vương gia đi tham gia công việc tìm kiếm Tiềm Long này, đương nhiên lần nào cũng đều tan thành bọt biển.
      Lỗ Thế Hùng mang theo tâm tình sợ hãi bất an lại tò mò, hy vọng có thể tự mình bắt được Tiềm Long này, cũng lại sợ đụng phải Tiềm Long này. Trải qua năm năm, Tiềm Long thủy chung bặt vô âm tín. Tâm tình khẩn trương của Lỗ Thế Hùng mới dần dần buông lỏng.
      "Có lẽ hắn căn bản không đến Đại Đô. Tin tức về hắn, đều chỉ là do bọn người tầm thường tự gây phiền nhiễu." Lỗ Thế Hùng nghĩ.
      Công việc quan trọng nhất của Lỗ Thế Hùng vẫn là nghiên cứu bí mật của Huyệt đạo đồng nhân. Nếu trải qua năm năm không phát hiện ra Tiềm Long, Lỗ Thế Hùng cũng đem chuyện tìm kiếm Tiềm Long bỏ qua một bên, chuyên tâm nghiên cứu công việc của kinh viện. Tuy nhiên, hắn biết: Tiềm Long không xuất hiện, nhưng khi xuất hiện sẽ là đối thủ mạnh nhất của mình. Hắn hiện tại đã có nắm chắc có thể đối phó Hoàn Nhan Trường Chi, bởi vì hắn biết Hoàn Nhan Trường Chi đã sớm đối với hắn không có nghi ngờ. Thế nhưng, hắn lại không nắm chắc có thể đối phó Tiềm Long, bởi vậy Tiềm Long này thủy chung vẫn là một ám ảnh không ngừng gây áp lực trong lòng hắn.
      Ngày hôm nay, Lỗ Thế Hùng như thường đi ra khỏi quận mã phủ của hắn, chuẩn bị đi xe ngựa do lão xa phu điều khiển đến Nghiên kinh viện.
      Theo quy ước, lão xa phu lúc này hẳn là đã ở trước cửa quận mã phủ chờ hắn.
      Nhưng hôm nay lại có biến đổi nho nhỏ, chiếc xe ngựa cũ vẫn dừng trước cửa nhà hắn, nhưng người đánh xe đã được thay đổi.
      Mã xa phu mới này rất trẻ, xem ra còn chưa tới ba mươi tuổi. Một khuôn mặt lạnh lùng, trên mặt có một vết sẹo dài hơn ba tấc, làm cho người ta ngay từ cái nhìn đầu tiên có một cảm giác "lạnh" khó diễn tả bằng lời.
      Lúc Lỗ Thế Hùng đi ra, người lái xe này ngồi trong xe ngựa ngủ gật, là Lỗ Thế Hùng kêu một tiếng: "Tam gia", hắn mới chui ra. Trước kia lão xa phu kia họ Ma, xếp thứ ba, Lỗ Thế Hùng biết thân hắn mang tuyệt kỹ, không dám coi hắn là hạ nhân, luôn gọi hắn là "Tam gia".
      ** Nhất Cử Chế Phục Lỗ Thế Hùng
      Xa phu mới này vẫn như người cũ không có biểu tình, chỉ lạnh lùng nhìn Lỗ Thế Hùng một cái, nói:
      - Ma Tam gia không tới, về sau do ta thay hắn.
      Nói xong, đột nhiên mở túi vải ra, liền hướng Lỗ Thế Hùng làm mũ trùm đầu.
      Quy củ cũng chỉ là quy củ trước đây. Nhưng bởi vì người cũ đổi người mới, trong lòng Lỗ Thế Hùng lại không thể không nghi ngờ. Thứ nhất: Nghiên kinh viện là nơi bí mật tuyệt đối, nếu không phải là người thân tín nhất của Vương gia, tuyệt đối không thể làm công việc đưa đón Lỗ Thế Hùng này. Lỗ Thế Hùng thường xuyên ra vào vương phủ, đã năm năm, thân tín của Vương gia hắn hoàn toàn nhận ra. Nhưng người đàn ông này chưa bao giờ gặp anh ta. Thứ hai: thay đổi một người, theo như Vương gia cũng nên thông báo cho anh ta sớm hơn một ngày. Thứ ba: Hơn nữa, cho dù hắn thật sự là Vương gia phái tới, cũng nên lấy thủ lệnh của Vương gia hoặc chứng từ gì khác mới đúng. Giống như lời nói như vậy nói không có bằng chứng, bảo Lỗ Thế Hùng làm sao có thể tin tưởng lời nói của hắn?
      Có ba điểm nghi ngờ này, thêm vào đó tên mã xa phu mới tới này cả người tiết ra mùi kỳ lạ, nhìn chằm chằm vào Lỗ Thế Hùng, lại tựa hồ chứa đựng ánh mắt cừu hận, Lỗ Thế Hùng tự nhiên càng thêm nghi ngờ, nghĩ: "Không rõ lai lịch, đừng hòng chỉ đạo hắn!"
      Lỗ Thế Hùng là một người được huấn luyện, có hoài nghi, liền lập tức quyết định, trở tay chỉ một cái, "Bộp" một tiếng, điểm huyệt đạo của người đó. Trong lòng nghĩ: "Muốn biết hắn là ai, trước tiên chế phục hắn rồi nói sau. Hắn tay không có chứng từ, Vương gia cũng không thể trách ta." Nên biết Lỗ Thế Hùng tuy rằng sợ đắc tội với tâm phúc của Vương gia, nhưng càng sợ người này là gian tế của địch quốc. Nếu bị hắn lừa gạt, Vương gia trách cứ, vậy thì càng là đảm đương không nổi.
      Điểm huyệt công phu của Lỗ Thế Hùng chính là trộm học được từ Huyệt đạo đồng nhân đồ giải, cùng Hoàn Nhan Trường Chi tìm hiểu "Kinh Thần chỉ pháp" có hiệu quả hay như nhau. Loại công phu điểm huyệt bá đạo trong võ lâm này, quyết không phải thứ mà người có võ học tầm thường có thể phá giải.
      Lỗ Thế Hùng điểm huyệt đạo của người này, đang muốn cởi túi vải ra, chợt cảm thấy thân thể nhẹ nhàng. Mã xa phu mới này tự mình ôm hắn lên, Lỗ Thế Hùng toàn thân vô lực, không thể giãy giụa chút nào. Lỗ Thế Hùng kinh hãi lớn tiếng kêu lên:
      - Ngươi làm gì vậy?
      Người này lạnh lùng nói:
      - Quận mã gia, ngươi đã quên quy củ sao?
      Vung tay ném Lỗ Thế Hùng vào xe ngựa. Người này chẳng những có thể lập tức tự mình tự giải huyệt đạo, hơn nữa còn có thể dùng thủ pháp sét đánh không kịp che tai, nhất cử chế phục Lỗ Thế Hùng, nội công thâm sâu, chiêu thức kỳ lạ, Lỗ Thế Hùng sợ tới mức tâm can đều ớn lạnh!
      Vốn võ công của Lỗ Thế Hùng đã không kém, ở Nghiên kinh viện năm năm, lại thấu hiểu không ít nguyên tắc võ học thượng thừa, bản lĩnh càng đột nhiên tăng vọt. Lấy võ công hiện tại của hắn mà nói, lão Mã xa phu kia sớm đã không còn là đối thủ của hắn. Nhưng hiện tại mã xa phu mới này lại dễ dàng chế ngự hắn như vậy, Lỗ Thế Hùng không khỏi ớn lạnh. Một mặt nổi lên cảm giác "thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân", một mặt càng sợ mã xa phu mới này không biết sẽ làm gì hắn? Trong lòng nghĩ: "Nếu hắn là kẻ thù của ta, điều này thật tồi tệ!"
      ** Ma Tam Gia Đã Chết
      Mã xa phu mới bước lên ghế lái, và lái xe nhanh chóng. Lỗ Thế Hùng sớm đã ghi nhớ tuyến đường đến Nghiên kinh viện, tuy rằng đầu bị bao kín trong xe, cũng biết chiếc xe ngựa này đích thật là đến Nghiên Kinh viện, mới bắt đầu yên lòng.
      Mã xa phu chuyên tâm lái xe, căn bản không nhắc tới chuyện Lỗ Thế Hùng vừa rồi điểm huyệt đạo của hắn, giống như chưa từng xảy ra chuyện này.
      Ngược lại Lỗ Thế Hùng không kiềm chế được, trong lòng có chút nghi ngờ, không thể không hỏi:
      - Ma Tam gia đâu, vì sao hắn không đến?
      Mã xa phu nói:
      - Anh ấy đang nằm trong quan tài, chắc chắn không thể đến đón anh nữa.
      Lỗ Thế Hùng lắp bắp kinh hãi:
      - Ma Tam gia đã chết?
      Người lái xe ngựa chỉ "hừ" một tiếng, không trả lời. Nhưng câu trả lời không nói gì tự nhiên là cười nhạo câu Lỗ Thế Hùng hỏi là vô nghĩa: người đã nằm trong quan tài, đương nhiên là đã chết, còn phải hỏi lại?
      Lỗ Thế Hùng lấy thân phận "quận mã", mấy năm nay chỉ có người nịnh hót, chưa từng bị người khác chế nhạo. Lúc này bị mã xa phu mới tới này làm bực mình, lại khó có thể phát tác, đành phải ngậm miệng không nói.
      Nhưng trong lòng Lỗ Thế Hùng lại có thêm một câu hỏi: "Ma Tam gia sao bỗng nhiên chết?" Hôm qua hắn còn đi xe ngựa của Ma Tam gia, cũng không nghe nói hắn bị bệnh. Một người đang tốt lành, làm sao trong một đêm lại phải từ giã dương trần?
      Mã xa phu hình như biết Lỗ Thế Hùng đang suy nghĩ cái gì, đột nhiên lạnh lùng nói:
      - Kim bài của ngươi là số 124, nếu ngươi còn không tin là Vương gia bảo ta thay thế Ma Tam gia, ngươi tất nhiên có thể không đi xe ngựa của ta.
      Lỗ Thế Hùng cười nói:
      - Ta sao lại không tin. Lão ca quý họ?
      Mã xa phu nói:
      - Mạnh.
      Lỗ Thế Hùng hỏi hắn họ gì, hắn chỉ trả lời cộc lốc, ngay cả tên cũng lười nói nhiều. Lỗ Thế Hùng thầm nghĩ: "Người này là trời sinh không thích nói chuyện sao? Hay thù địch với ta."
      Nhưng Lỗ Thế Hùng lại càng yên tâm hơn, mã xa phu mới này nói ra số kim bài của hắn, đương nhiên không phải là giả mạo.
      Không ai nói thêm chuyện gì suốt con đường đến Nghiên kinh viện.
      Dựa theo quy ước, xe ngựa dừng ở cửa Nghiên kinh viện, Lỗ Thế Hùng cởi túi vải ra, chỉ cần đưa kim bài ra cho vệ sĩ canh gác, là có thể tự mình đi vào. Nhưng hôm nay lại xuất hiện một "ngoại lệ", canh giữ ở cửa không chỉ có vệ sĩ, còn có người phụ trách công việc Nghiên kinh viện Ban Kiến Hầu.
      Lỗ Thế Hùng vội vàng thi lễ, đang muốn hỏi, Ban Kiến Hầu lại gật đầu với mã xa phu, cười nói:
      - Ngươi đã trở về?
      Lỗ Thế Hùng bất giác lại cả kinh, lúc này mới biết Ban Kiến Hầu hôm nay đứng trước cửa, không phải đón hắn, mà là tiếp mã xa phu này. Một mã xa phu được lão Ban Kiến Hầu bước ra ngoài đón, thân phận của người này cũng có thể tưởng tượng được.
      ** Ban Kiến Hầu Gọi Hắn Là "Lão Đệ"
      Người mã xa phu mới thản nhiên nói:
      - Xin chào Ban đại nhân. Ta đã trở lại được 3 ngày rồi.
      Ban Kiến Hầu nói:
      - Được, tất cả chúng ta đều nhớ ngươi, đáng tiếc Ma Tam gia đã chết. Anh ta bị bệnh gì?
      Mã xa phu nói:
      - Nghe nói là ruột xoắn, ngự y mời tới, đã hết khí. Tạm thời không tìm được người thích hợp, Vương gia bảo ta thay hắn.
      Ban Kiến Hầu nói:
      - Ta đã biết, Vương gia gửi thông báo đến cho ta, nói rằng người vừa rời đi.
      Nói xong quay đầu lại cười nói với Lỗ Thế Hùng:
      - Ma Tam gia chết lúc bình minh, Vương gia bảo Mạnh lão đệ tới đón ngươi, chắc không kịp phái người thông báo cho ngươi. Ngươi không hiểu lầm, phải không?
      Lỗ Thế Hùng rất xấu hổ, nói:
      - Không. hắn rất hiểu các quy tắc!
      Lỗ Thế Hùng thấy hắn không tiết lộ chuyện điểm huyệt đạo của mình, trong lòng ngược lại không khỏi có chút cảm kích, nghĩ: "May mà hắn giữ mặt cho ta."
      Nên biết chuyện này nói ra dù không quan trọng, bởi vì Lỗ Thế Hùng có thể dùng lý do "không biết không có tội" để biện giải, nhưng một quận mã đường đường bị mã xa phu chế phục, nói ra luôn luôn là chuyện mất mặt.
      Ban Kiến Hầu nói:
      - Hai ngươi đều là người thận trọng, ta cũng đoán các ngươi không đến mức phát sinh hiểu lầm. Bất quá ta nghĩ là Mạnh lão đệ lần đầu tiên đến Nghiên kinh viện, lại là lần đầu tiên cùng quận mã làm việc với nhau, ta luôn có chút không yên tâm, cho nên đi ra xem một chút. Bây giờ ta cảm thấy thoải mái khi thấy các người đến.
      Ban Kiến Hầu lấy thân phận phó thống lĩnh ngự lâm quân kiêm người quản lý Nghiên kinh viện, luôn miệng tuyên bố mã xa phu mới này là "lão đệ", đem chuyện hắn lái xe cho Lỗ Thế Hùng là "làm việc cùng quận mã."
      Mã xa phu nói:
      - Đa tạ Ban đại nhân. Không có gì, phải không? Ta sẽ quay lại.
      Ban Kiến Hầu nói:
      - Xin hãy thay ta bẩm báo Vương gia, trong viện có chút chuyện nhỏ, nếu hai ngày nay hắn có thời gian rảnh rỗi, liền mời hắn tới đây một chút.
      Mã xa phu đáp một chữ "Vâng", liền lên xe. Ban Kiến Hầu vẫy tay nói:
      - Hai ngày nữa ta sẽ mời ngươi đến chơi.
      Sau khi mã xa phu rời đi, Lỗ Thế Hùng theo Ban Kiến Hầu vào viện, nhịn không được hỏi:
      - Người này là ai? Ta chưa bao giờ thấy anh ta trước đây.
      Ban Kiến Hầu nói:
      - Hắn là gia tướng được Vương gia sủng ái nhất. Trước kia tâm phúc thân tín nhất của Vương gia chính là phụ thân của Phi Phụng. Sau khi lão nhân gia chết trận, người tâm phúc của Vương gia chính là vị lão đệ này. Hắn họ Mạnh tên Trung Hoàn. Hắn chính là do nhạc phụ quá cố của ngươi trước khi chết giới thiệu cho Vương gia. Năm năm trước khi ngươi tới Vương phủ một tháng, Vương gia phái hắn đến Mông Cổ làm việc, hiện tại mới về nhà, ngươi đương nhiên là chưa từng gặp qua hắn.
      ** Lưu Tiềm Long Tiêu Ký Ám Sát Án
      Lỗ Thế Hùng nghe xong, vô cùng xấu hổ, áy náy nói:
      - Cái này, điều này không khỏi quá ủy khuất hắn! Bảo anh ta lái xe cho ta, ta làm sao dám nhận?
      Ban Kiến Hầu cười nói:
      - Nghiên kinh viện không thể tùy tiện cho người đến. Công việc lái xe cho ngươi mỗi ngày cũng rất quan trọng! Vương gia an bài như vậy, nhất định là trải qua suy nghĩ nhiều lần, ngươi không cần lo lắng. Hơn nữa ngươi là thân phận quận mã, hắn tuy rằng là gia tướng được sủng ái, cũng vẫn phải coi ngươi làm chủ tử. Miễn là ngươi có một chút tôn trọng với hắn. Hắn là một người đàn ông rộng lượng, ta nghĩ rằng hắn sẽ không cảm thấy ủy khuất.
      Lỗ Thế Hùng thoáng giảm bớt lo lắng trong lòng, nhưng một nghi ngờ khác lại dâng lên: "Tên họ Mạnh này nếu là người do phụ thân Phi Phụng bảo trợ, Vương gia lại đối với hắn thập phần thưởng thức, tại sao Phi Phụng chưa từng nhắc tới hắn với ta?" Nhớ tới mấy năm nay vợ chồng tuy rằng coi như ân ái, nhưng giữa hai người dường như còn có một tầng ngăn cách, loại tư vị "mạo hợp thần ly" (đồng sàng dị mộng), trong lòng hắn cảm giác được, nhưng cũng không nói nên lời. Nghĩ đến đây, trong lòng không thể không âm thầm thở dài.
      Ban Kiến Hầu nói:
      - Nghe nói Tiềm Long gần đây lại xuất hiện ở Đại Đô, ngươi biết không?
      Lỗ Thế Hùng lắp bắp kinh hãi nói:
      - Nhưng có người đã gặp qua không?
      Ban Kiến Hầu cười nói:
      - Vẫn giống như mấy lần trước, chỉ là tin đồn mà thôi, cũng không biết là thật hay giả. Bất quá, lần này tin đồn có một chút căn cứ, ngươi còn nhớ rõ hai người giúp ngươi giết "Dương lão bản" không? Lỗ Thế Hùng nói:
      - Hai người đó thế nào rồi?
      Ban Kiến Hầu nói:
      - Có người đã ám sát họ. Sau khi giết người, thủ phạm đã sử dụng máu của họ để vẽ một con rồng trên tường.
      Lỗ Thế Hùng nói:
      – Có chuyện như vậy sao? Ta còn chưa biết gì cả.
      Ban Kiến Hầu nói:
      Chuyện này mới xảy ra đêm qua. Chúng tôi cho rằng con rồng được vẽ trên tường chắc chắn là dấu hiệu của Tiềm Long. Đương nhiên, cũng có thể là người khác mạo danh Tiềm Long. Tuy nhiên, luôn luôn không thể không cảnh giác. Bởi vậy, ta suy đoán dụng ý của Vương gia, hắn phái Mạnh Trung Hoàn lái xe cho ngươi, đây là muốn dùng một người đắc lực để bảo vệ ngươi, quận mã, ngươi tuy võ nghệ cao cường, nhưng Tiềm Long thần xuất quỷ nhập. Nếu ngươi một mình đụng phải hắn, Vương gia cùng ta đều khó có thể yên tâm. Có Mạnh Trung Hoàn ở cùng ngươi, vậy thì không sợ Tiềm Long.
      Lỗ Thế Hùng nói:
      - Đa tạ Vương gia cùng Ban đại nhân chiếu cố.
      Trong lòng cười thầm: "Sáng nay trong khoảnh khắc hắn dùng túi vải che đầu cho ta, ta còn hoài nghi hắn chính là Tiềm Long!"
      Ban Kiến Hầu công việc bận rộn. Kể xong tin tức về Tiềm Long, liền bỏ đi. Lỗ Thế Hùng dựa theo quy củ trong viện, cho cung nga hầu hạ thay y phục, trở về phòng mình.
      Trước đây, khi tiến vào phòng, hắn sẽ mở bàn làm việc lấy đồ họa. Toàn bộ tinh thần liền đặt ở Huyệt đạo đồng nhân đồ giải, nhưng hôm nay lại lo lắng bất an, không còn lòng dạ nghiên cứu.
      ** Nội Công Tâm Pháp của Trần Bác
      Lỗ Thế Hùng mặc dù biết mã xa phu mới này không phải là Tiềm Long, nhưng nhớ tới hành động cổ quái của hắn đối với mình, hơn nữa khi mới gặp mặt ánh mắt lạnh như băng của hắn, hình như tràn ngập địch ý, trong lòng Lỗ Thế Hùng vẫn không thể tránh khỏi nghi ngờ, thầm nghĩ: "Là hắn trời sinh tính như vậy, đối với bất cứ ai đều lạnh lùng như vậy, hay là chỉ đối với một mình ta như vậy?"
      Một điều khác khiến Lỗ Thế Hùng trong lòng bất an chính là, hắn cho rằng Vương gia đã đối với hắn thập phần tín nhiệm, không còn lời nào để nói. Nhưng mã xa phu mới này, theo lời Ban Kiến Hầu nói, mới biết hắn là gia tướng Vương gia sủng ái nhất. Vương gia vì sao chưa từng nói với ta người này? Hơn nữa, Độc Cô Phi Phụng là thê tử của ta, người này là phụ thân nàng đề nghị, vì sao nàng chưa từng nói qua?
      Lỗ Thế Hùng suy nghĩ hoài không ra, ngồi yên nửa canh giờ, lúc này mới đem thư tịch Ban Kiến Hầu để lại trên thư án của hắn hồi hôm. Mở ra xem, Lỗ Thế Hùng không khỏi kinh ngạc vui mừng ngoài ý muốn.
      Năm năm qua, hắn mỗi ngày nghiên cứu đều là đồ họa của Huyệt đạo đồng nhân. Hắn cho rằng Ban Kiến Hầu hôm nay sẽ để lại cho hắn một tấm đồ họa mới. Bởi vì tấm "Thủ Thiếu Dương kinh mạch đồ giải" cũ, hắn mất một năm tâm huyết, vừa mới nghiên cứu xong hết. Tiếp theo hẳn là "Túc Thiếu Dương kinh mạch đồ giải". Nào ngờ mở ra xem, Ban Kiến Hầu hôm nay để lại cho hắn, lại là một bài nội công tâm pháp của Trần Bác.
      Đồ giải của Huyệt đạo đồng nhân thập phần thâm ảo. Nếu trước tiên nghiên cứu nội công tâm pháp của Trần Bác để lại và nội công học lý thượng thừa đạt được thành tựu nhất định, sau đó quay lại nghiên cứu Huyệt đạo đồng nhân đồ giải; hoặc là tiến hành nghiên cứu song song; vậy thì có thể thu được kết quả hữu hiệu hơn. Đạo lý này Lỗ Thế Hùng cũng từng nói qua với Ban Kiến Hầu, Ban Kiến Hầu lúc ấy không nói gì. Sau đó cũng không làm theo. Lỗ Thế Hùng sợ hắn nghi ngờ, về sau không dám nhắc tới. Không ngờ sau vài năm, Ban Kiến Hầu lại làm theo ý của hắn, tuy rằng đây chỉ là một trong mười ba nội công tâm pháp của Trần Bác, nhưng luôn là một khởi đầu tốt đẹp.
      -Từ chuyện này suy ra, Vương gia cùng Ban Kiến Hầu vẫn còn tín nhiệm ta! Lỗ Thế Hùng trong lòng vui mừng, tạm thời gác qua sự nghi ngờ về mã xa phu.
      Hắn đem toàn bộ tinh thần nghiên cứu nội công tâm pháp mới nhận được này. Suy nghĩ tỉ mỉ, tâm trí kiệt quệ, bất tri bất giác đã đến lúc hoàng hôn, hẳn là đã đến lúc về nhà rồi.
      Lúc này hắn đang nghiên cứu tới một vấn đề mấu chốt, nếu hiểu thông suốt vấn đề này, bí ẩn nội công tâm pháp này có thể dễ dàng giải quyết.
      Vì thế, Lỗ Thế Hùng bảo vệ vệ sĩ của hắn đi ra ngoài nói cho người mã xa phu kia biết, hắn phải chậm một canh giờ mới bắt đầu về nhà. Chuyện như vậy trước kia cũng từng có mấy lần, thậm chí qua đêm trong Nghiên kinh viện cũng từng có. Bởi vì tài liệu trong viện không thể mang về nhà nghiên cứu, nếu đến thời điểm mấu chốt, thiếu điển tịch tham khảo, mà lại làm gián đoạn tư duy, ngày hôm sau tiếp tục nghiên cứu, vậy thì khó khăn hơn nhiều. Chuyện như vậy trước kia đã từng có. Bất quá, hôm nay lại là ngày đầu tiên tân mã xa phu "nhậm chức", Lỗ Thế Hùng sau khi thông suốt, mới bỗng dưng nhớ tới.
      ** Độc Cô Phi Phụng Biến Sắc
      Lúc này trời đã tối, Lỗ Thế Hùng đi ra khỏi viện, chỉ thấy xe ngựa dừng ở đó, mã xa phu mới tới cũng không thấy. Lỗ Thế Hùng lo lắng bất an, trong lòng nghĩ: "Chẳng lẽ là hắn nổi giận đi rồi?" 
      Vệ sĩ nói:
      - Mạnh đại ca đang đánh bạc vui vẻ bát nháo với các huynh đệ, ta sẽ tìm anh ấy cho.
      Trong viện có tổng cộng bốn vệ sĩ, vệ sĩ đi tìm mã xa phu kia là người thâm niên nhất trong bọn họ.
      Lỗ Thế Hùng có chút kinh ngạc, nói:
      - Vị Mạnh đại ca mặt lạnh này, lại vui vẻ hòa đồng với các ngươi vậy sao?
      Thủ hạ của Vương gia, rất chú trọng việc phân biệt cấp bậc. Lỗ Thế Hùng nghĩ: "Họ Mạnh này, có thể cùng Ban Kiến Hầu xưng huynh đệ, nhưng sao có thể chịu tự hạ mình hòa đồng cùng vệ sĩ?"
      Một vệ sĩ thâm niên trả lời:
      - Mạnh đại ca là một người rất ôn hòa, quận mã sao lại nói anh ta là mặt lạnh? Anh ta không bao giờ tự cao tự đại với chúng tôi. Trước kia chúng tôi phục dịch ở vương phủ, thường xuyên đánh bạc với anh ta. Hôm nay là lần đầu tiên anh ta đến Nghiên kinh viện. Quận mã tối nay về nhà chậm một canh giờ, cho nên một nhóm ngươi cũ liền nhân cơ hội này cùng anh ta hàn huyên.
      Trong lúc đang nói chuyện, Mạnh Trung Hoàn đã đi tới, mấy người vệ sĩ theo phía sau vẫy tay gọi:
      – Mạnh đại ca, ngày mai tới sớm một chút, chúng ta tiếp tục đánh bạc cho đã nghen.
      Mạnh Trung Hoàn vừa thấy Lỗ Thế Hùng, lập tức gương mặt lạnh như băng. Lỗ Thế Hùng áy náy nói:
      - Mạnh đại ca, ta có lỗi, để anh phải chờ lâu.
      Mạnh Trung Hoàn lạnh nhạt nói:
      - Không có gì, chúng ta chỉ là hạ nhân hầu hạ người, lên xe đi.
      Lỗ Thế Hùng gặp thái độ lãnh đạm, không dám nói nhiều, liền lên xe ngựa, đội túi vải.
      Lỗ Thế Hùng trên đường đi ôn lại những chuyện trong ngày hôm nay, âm thầm nghĩ: "Họ Mạnh ngươi đừng vội đắc ý, một ngày nào đó võ công của ta sẽ cao minh hơn ngươi."
      Thì ra hôm nay hắn nghiên cứu một loại nội công tâm pháp, trong đó có một pháp môn vận khí, có thể sau khi bị bắt, dùng công phu co rút cơ bắp trượt ra khỏi nắm giữ của đối phương, nhân cơ hội phản kích địch nhân. Hắn âm thầm nghĩ: "Nếu như ta hiện tại cùng ngươi so đấu, tuy rằng vẫn là đánh không lại ngươi, nhưng cũng không đến mức cho ngươi dễ dàng ném lên xe ngựa."
      Trở lại quận mã phủ, lại có một chuyện hơi ngoài dự liệu của Lỗ Thế Hùng - Độc Cô Phi Phụng ở trước cửa chờ hắn. Lỗ Thế Hùng mấy lần trước trở về muộn, thê tử cũng chưa bao giờ tựa cửa trông chờ.
      Lỗ Thế Hùng giật mình, nói:
      - Tối nay huynh về nhà muộn, nhưng lại mang về một người quen.
      Sắc mặt Độc Cô Phi Phụng hơi tái đi, nghe Lỗ Thế Hùng nói, chậm rãi chiếu ánh mắt về phía mã xa phu mới tới.
      Mạnh Trung Hoàn bước tới thi lễ, nói:
      - Tham kiến cách cách, chúc mừng cách cách. Cách cách đại hôn, tiểu nhân còn chưa tặng quà.
      Độc Cô Phi Phụng cố gắng kiềm chế, nhưng dưới ánh trăng, sắc mặt lại càng có vẻ tái nhợt, lập tức "Ừ" một tiếng, nói:
      - Mấy năm nay anh đã đi đâu? Đã lập gia đình chưa?
      ** Chẳng Lẽ Họ Có Tư Tình?
      Mạnh Trung Hoàn lạnh nhạt nói:
      - Tiểu nhân mấy năm nay sống ở Mông Cổ, gian khổ vùng đại mạc, đất khách hoang vu nghèo đói, có thể mang cuộc đời còn lại trở về đã là vạn hạnh, làm sao lo nổi việc thành gia lập thất?
      Lỗ Thế Hùng trong lòng rùng mình, nghĩ: "Thì ra mấy năm nay hắn ở Mông Cổ, điều này càng phải cẩn thận đề phòng hắn."
      Độc Cô Phi Phụng một lúc lâu không nói, Mạnh Trung Hoàn bèn nói:
      - Nếu cách cách không có gì phân phó, ta xin trở về.
      Độc Cô Phi Phụng lộ ra vẻ mặt hoang mang thất thần, nói:
      - Tối nay các ngươi trở về muộn, chỉ sợ đã qua giờ dọn cơm trong vương phủ, ngươi ở lại ăn với chúng ta một bữa cơm đi. Hai đứa con của ta, ngươi chưa gặp bao giờ.
      Mạnh Trung Hoàn cũng nói:
      - Không, ta đã ăn cơm ở Nghiên kinh viện, cảm ơn cô rất nhiều. Một ngày nào đó ta sẽ đến thăm tiểu cách cách và tiểu bối tử.
      Mạnh Trung Hoàn đi rồi, Lỗ Thế Hùng nói:
      - Nghe nói cha muội để lại thư giới thiệu hắn cho Vương gia. Muội quen hắn nhiều lắm phải không?
      Độc Cô Phi Phụng nói:
      - Khi chúng tôi sống ở nông thôn, anh ấy đã từng là hàng xóm của chúng tôi, nhưng lại dọn đi sớm. Bất quá một năm sau khi hắn dọn đi, phụ thân cũng vào vương phủ. Chúng tôi chỉ quen nhau hồi còn nhỏ. Về sau chúng tôi không được tin tức về hắn. Hình như sau đó phụ thân gặp lại hắn trong quân lữ.
      Lúc nàng trả lời câu hỏi của trượng phu, vô thức tránh đi ánh mắt Lỗ Thế Hùng. Hiển nhiên là lời nói không đúng sự thật, trong lòng tự hổ thẹn.
      Lỗ Thế Hùng tinh tế cỡ nào, sớm đã cảm nhận được.
      Lỗ Thế Hùng thần sắc không có chút biểu hiện nào, chỉ cười nhạt, nói:
      - Là như vậy sao? Hèn chi muội không bao giờ nói chuyện với ta về người này. Nếu hắn là người thân thiết, muội chắc chắn đã kể chuyện về hắn với ta.
      Độc Cô Phi Phụng nổi cáu, nói:
      - Ở vương phủ người làm vô số, ta làm sao có thể nhớ từng người mà kể chuyện cho ngươi chứ?
      Lỗ Thế Hùng vội vàng cười nói:
      - Được rồi. Ta chỉ hỏi thôi. Đừng lo lắng về điều đó. Trong lòng lại nghĩ: "Phi Phụng hôm nay thần sắc khác thường, bọn họ nhất định không chỉ là quan hệ quen biết bình thường. Nhưng nếu nói giữa bọn họ có tư tình gì, lại khó tin. Phi Phụng ngay cả Tiểu vương gia cũng không để ở trong mắt, sao có thể coi trọng hạ nhân, chẳng lẽ người này là một quân cờ Vương gia đã sớm bố trí, dùng để giám thị ta. Phi Phụng biết nguyên cớ trong đó, lại không tiện nói rõ với ta?"
      Lỗ Thế Hùng có nhiều bên nghi ngờ, thật sự là khó phán đoán. Nhớ tới thân phận của mình, nhất định phải lấy lòng thê tử, trong lòng nghĩ: "Mặc kệ người này làm cái gì, cho dù hắn và Phi Phụng thật sự có tư tình, ta cũng chỉ có thể giả vờ không biết."
      Đêm nay Độc Cô Phi Phụng đối với trượng phu ngược lại đặc biệt ân cần. Ăn cơm tối xong, liền mời hắn sớm an nghỉ. Lỗ Thế Hùng tuy rằng đã sớm hạ quyết tâm, nhưng nhớ tới vẻ mặt khác thường của thê tử cùng mã xa phu mới này, trong lòng luôn có nút thắt, trăn qua trở lại, làm sao ngủ được?
      ** Nguyệt Hạ Tương Phùng
      Độc Cô Phi Phụng thấy hắn trằn trọc khó ngủ, trong lòng cũng suy nghĩ miên man, đột nhiên ngồi dậy khoác áo, thấp giọng nói:
      - Thế Hùng, hôm nay huynh nghiên cứu nội công tâm pháp, chắc hẳn là suy nghĩ quá độ. Muội sẽ đốt một chút hương thơm cho huynh.
      Độc Cô Phi Phụng yêu thích danh hương, lúc ngủ, thường là đốt một lò gỗ đàn hương. Đàn Hương có công hiệu làm cho người ta tâm thần yên tĩnh, cho nên nàng thấy Lỗ Thế Hùng không ngủ được, liền nhớ tới muốn đốt chút hương thơm. Lỗ Thế Hùng đã quen, cũng không cảm thấy kỳ quái, lập tức cũng hàm hồ đáp một tiếng. Trong lòng nghĩ: "Chuyện của ta sao có thể bình tĩnh được? Tuy nhiên, ta không thể ngủ cũng nên giả vờ ngủ. Để tránh cho nàng nhìn thấy xáo trộn trong lòng ta."
      Một mùi hương bay tới Lỗ Thế Hùng, hắn cảm thấy thoải mái vô cùng, quả nhiên thần trí mơ hồ, muốn ngủ. Bên tai chỉ nghe được Độc Cô Phi Phụng giống như ru ngủ nói: "Đây là mùi hương an nghỉ tốt, ngươi hảo hảo yên nghỉ đi. Ngủ ngon cho đến khi trời tốt, tinh thần sẽ tốt hơn!"
      Lỗ Thế Hùng sắp bước vào giấc ngủ, mơ mơ màng màng đột nhiên tâm niệm khẽ động, cảm thấy mùi hương này có gì khác thường! Thì ra Lỗ Thế Hùng trải qua huấn luyện gián điệp nghiêm ngặt, hắn từng nghiên cứu bảy mươi hai loại mê hương. Đương nhiên mê hương thiên hạ không chỉ có bảy mươi hai loại, nhưng hắn đã có thể phán đoán: "Độc Cô Phi Phụng đang đốt loại hương này tuyệt đối không phải là "An tức hương", mà là một loại mê hương hắn chưa biết!"
      "An tức hương" và mê hương rất khác nhau. Mặc dù "An tức hương" cũng có thể làm cho mọi người rơi vào giấc ngủ, nó không có tác dụng hôn mê. Đặc biệt đối với một võ học cao minh chi sĩ, nếu như khi "An tức hương" đưa vào giấc mộng, nghe được cái gì vang động, hắn có thể tỉnh lại tùy ý. Nhưng nếu là bị mê hương, thì trừ phi là đến một thời hạn nhất định, hoặc là được loại mê hương này độc môn giải dược, nếu không sẽ không bao giờ tỉnh lại.
      Lỗ Thế Hùng dựa vào học thức của hắn đối với mê hương, tuy rằng không biết Độc Cô Phi Phụng Đốt là loại mê hương nào, nhưng đã có thể xác thực là mê hương, đáng tiếc hắn cảm thấy vẫn là muộn một chút, tâm niệm phương động, không kịp vận khí chống đỡ. Khi nghe Độc Cô Phi Phụng nhẹ giọng hát ru liền trầm trầm ngủ thiếp đi.
      Mã xa phu mới tới lúc này đang ở trong rừng phía sau quận mã phủ bồi hồi suy nghĩ: "Đây là nơi hắn từng cùng Độc Cô Phi Phụng gặp qua nhiều lần. Ta cũng quá si ngốc, trong lúc này bọn họ đang ở trong mộng uyên ương, Phi Phụng sao có thể còn nhớ tình xưa? Nàng chắc không bao giờ nghĩ được ta đang tìm lại những kỷ niệm cũ ở đây!"
      Không ngờ tâm niệm chưa hết, chợt thấy một bóng đen chạy về phía hắn. Dưới ánh trăng rõ ràng, đây không phải chính là người hắn ngày mơ đêm tưởng sao?
      Mạnh Trung Hoàn vừa sợ vừa vui, thất thanh kêu lên:
      - Phi Phụng, quả nhiên là muội? Ôi, muội, sao muội có thể mạo hiểm như vậy?
      Độc Cô Phi Phụng thở dài, nói:
      - Muội biết huynh sẽ ở chỗ này chờ muội. Muội không gặp được huynh, làm sao muội an lòng được!
      ** Lâm Trung U Hội
      Mạnh Trung Hoàn trong lòng cảm động, mắt như ngấn lệ, nói:
      - Phi Phụng, muội không để ý nguy hiểm, ra ngoài đến thăm huynh, huynh rất cảm kích. Nhưng nếu quận mã biết, sự tình sẽ ầm ĩ. Huynh không thể làm ô uế danh tiếng của muội, muội, muội nên quay lại.
      Độc Cô Phi Phụng thấp giọng nói:
      - Ta đã dùng "Hắc hàm hương", giấc ngủ này, chưa tới sáng ngày mai, hắn sẽ không tỉnh lại.
      Mạnh Trung Hoàn nói:
      - Mấy năm nay muội thế nào? Quận mã có tốt với muội không?
      Độc Cô Phi Phụng thê lương nhìn Mạnh Trung Hoàn một cái, cúi đầu nói:
      - Được, cũng tốt. Nhưng huynh biết đấy, trong trái tim muội, không ai có thể thay thế vị trí của huynh. Muội, muội bất đắc dĩ đành phải gả cho hắn. Vào thời điểm đó, huynh lại ở Mông Cổ, không ai có thể giúp muội.
      Mạnh Trung Hoàn thở dài, nói:
      - Lúc đó huynh không ở Mông Cổ, cũng không giúp được gì cho muội. Muội không thể phụ ân nuôi dưỡng của Vương gia, Vương gia cũng tuyệt đối sẽ không để cho muội gả cho một mã phu. Chuyện quá khứ, không cần phải nói nữa.
      Độc Cô Phi Phụng nói:
      - Trung Hoàn, vì sao huynh lại đến lái xe cho hắn, điều này không khỏi quá ủy khuất cho huynh.
      Mạnh Trung Hoàn cười nói:
      - Đây là yêu cầu của riêng huynh. Ta tới ba ngày, đang nghĩ không ra có biện pháp gì có thể gặp muội một lần, trùng hợp Ma Tam gia chết.
      Độc Cô Phi Phụng nói:
      - Muội biết, huynh làm như vậy là vì muội. Nhưng huynh phải cẩn thận, anh ta là một người rất thông minh. Mạnh Trung Hoàn cũng nói:
      - Muội có bao giờ tiết lộ lai lịch của huynh với anh ấy không?
      Độc Cô Phi Phụng nói:
      - Muội sao có thể, ngay cả Vương gia cũng không biết huynh là người Hán.
      Mạnh Trung Hoàn trả lời:
      - Sau khi ta theo Vương gia, vẫn luôn mong Vương gia trọng dụng, huynh muốn cảm tạ muội.
      Độc Cô Phi Phụng cười khổ nói:
      - Muội có chút hối hận khi tiến cử huynh vào vương phủ đây. Lúc trước nghĩ rằng có thể chờ đợi cơ hội khi huynh được Vương gia trọng dụng thì muội có thể cầu Vương gia cho phép hôn sự của chúng ta, nào biết hôm nay đã trở thành tình huống khó xử như vậy!
      Thì ra Độc Cô Phi Phụng giả tạo ra phụ thân di ngôn, tiến cử Mạnh Trung Hoàn vào vương phủ. Nhưng Độc Cô Phi Phụng cũng chỉ biết hắn là người Hán mà thôi, cũng không biết hắn có thân phận khác. Trong vương phủ tuy rằng cũng có người Hán chấp dịch. Nhưng không phải Kim nhân, không thể được tín nhiệm, trọng dụng, cho nên Độc Cô Phi Phụng muốn hắn giả làm Kim nhân.
      Mạnh Trung Hoàn trả lời:
      - Bây giờ huynh cũng có chút hối hận vì đã trở lại.
      Độc Cô Phi Phụng nói:
      - Mấy năm nay huynh ở Mông Cổ như thế nào, nghe nói Vương gia đối với công trạng của huynh rất hài lòng. Mạnh Trung Hoàn nói:
      - Không có gì, khổ thì có khổ, nhưng huynh nguyện ý thay Vương gia làm việc.
      Hắn tựa hồ lời còn chưa hết, muốn nói cái gì, nhưng nhìn Phi Phụng một cái, tâm niệm vừa chuyển, lại không muốn nói.
      ** Tỉnh Lai Kinh Kiến Cựu Tình Nhân
      Một cơn gió thổi qua, lá cây xào xạc, Mạnh Trung Hoàn đột nhiên "A" một tiếng, nói:
      - Huynh hình như nghe được tiếng thở?
      Phi thân lên cành cây, chỉ thấy tinh hà sáng tỏ, minh nguyệt thiên không, nhưng cũng không phát hiện bóng người. Mạnh Trung Hoàn nhảy xuống, Độc Cô Phi Phụng cười nói:
      - Huynh quá đa nghi, hắn đã ngủ say, trong quận mã phủ cũng không có ai khinh công cao minh như thế. Hơn nữa lúc này sao lại có người tới đây?
      Mạnh Trung Hoàn cũng kinh hoàng, nói:
      - Tối nay có lẽ không phải là hắn. Nhưng chúng ta cứ tiếp tục như thế này, một ngày nào đó chúng ta sẽ bị hắn phát hiện ra.
      Độc Cô Phi Phụng thở dài nói:
      - Muội hiểu. Muội cũng muốn nói với huynh. Huynh biết trái tim muội chỉ có huynh, nhưng bây giờ muội có con. Muội yêu huynh, muội yêu con. Trung Hoàn, huynh tha thứ cho muội, nếu muội không có con, muội chắc chắn sẽ chạy trốn với huynh.
      Mạnh Trung Hoàn nói:
      - Phi Phụng, muội trở về đi. Huynh sẽ không tìm muội nữa.
      - Huynh không trách muội sao?
      - Huynh chỉ có thể cảm kích muội, cảm kích muội tối nay liều lĩnh đi ra gặp huynh. Về mặt này, huynh phải chịu đựng bất cứ điều gì cũng đáng giá, huynh, huynh hy vọng gia đình của muội hạnh phúc, vợ chồng hòa hảo, đừng nhớ tới huynh nữa.
      Độc Cô Phi Phụng nước mắt long lanh, đi hai bước, đột nhiên quay đầu lại hỏi:
      - Huynh có tâm nguyện gì, cần muội giúp sao?
      Mạnh Trung Hoàn trả lời:
      - Huynh đã được sự giúp đỡ của muội rất nhiều, vô cùng cảm kích. Lần này trở về, chỉ vì gặp muội một lần, không có gì xa vời. Trong lòng đang suy nghĩ: "Phi Phụng, xin hãy tha thứ cho huynh không thể đem tâm nguyện của huynh nói cho muội biết. Điều này muội không thể giúp đỡ, muội không biết, tốt hơn so với biết."
      Độc Cô Phi Phụng lại u buồn thở dài, nói:
      - Được, muội đi. Huynh, huynh tự bảo trọng.
      Lần này cô ấy thực sự đi rồi. Ngọn cây gió thổi, mây che mặt trăng, tựa hồ là vì đôi tình nhân bất hạnh này thở dài. Mạnh Trung Hoàn nói:
      - Trời sắp sáng rồi, ta lại nên khôi phục thân phận xa phu, ở trước quận mã phủ, chờ chồng nàng đại giá!
      Lỗ Thế Hùng cũng không biết ngủ bao lâu. Đột nhiên cảm thấy mát mẻ, sực tỉnh lại chỉ thấy một nữ tử ngồi bên cạnh hắn, nữ tử này đang cúi đầu nhìn hắn. Lỗ Thế Hùng vừa gọi ra hai chữ "Phi Phụng", đột nhiên giật mình, thất thanh kêu lên:
      - Châu Mã, là nàng!
      Châu Mã này, chính là tình nhân cũ của hắn, năm năm qua hắn mãi giấu trong lòng, không dám tiết lộ cho ai.
      Châu Mã cười nói:
      - Anh không nghĩ là ta sẽ đến tìm anh, phải không?
      Lỗ Thế Hùng nhìn xung quanh, không khỏi hỏi:
      - Phi Phụng đâu?
      Châu Mã mỉm cười:
      - Anh nhìn thấy ta, anh liền hỏi vợ anh, không cảm thấy một chút không đúng với ta?
      Châu Mã tính tình sảng khoái, đồng cảnh ngộ là "người yêu cũ lấy người khác", nàng lại không bi thương như Độc Cô Phi Phụng.
      ** Hạn Kỳ Đạo Bảo
      Lỗ Thế Hùng biết tính tình của nàng, cười khổ nói:
      - Châu Mã, nàng hẳn là biết cuộc hôn nhân của ta sự thật là thân bất do kỷ, may mà nàng còn có tâm tình cùng ta mới gặp mặt liền nói giỡn.
      Châu Mã lúc này mới nghiêm mặt nói:
      - Ta biết, tất nhiên ta sẽ không đổ lỗi cho anh. Ta cũng muốn chúc mừng anh. Nếu anh không làm quận mã, làm sao có thể vào được Nghiên kinh viện? Hơn nữa vị thê tử này của anh, tài mạo song toàn, cũng đích thực là rất tốt nha.
      Lỗ Thế Hùng nói:
      - Đây cũng không phải chuyện đùa giỡn, Phi Phụng rốt cuộc thế nào rồi?
      Hắn cũng có chút sợ Châu Mã ám sát Độc Cô Phi Phụng. Mấy năm phu phụ, tuy rằng "đồng sàng dị mộng", cũng luôn có tình nghĩa vợ chồng. Hơn nữa tình nghĩa vợ chồng còn ở thứ hai, Độc Cô Phi Phụng mà chết, hắn mất đi chỗ dựa, đại sự sắp thành lại bị hủy hoại.
      Chu Mã cười nói:
      - Anh yên tâm, ta sao có thể giết vợ anh, để cho anh không làm được quận mã.
      Lỗ Thế Hùng nói:
      - Vậy cô ấy đã đi đâu? Làm sao nàng vào được đây?
      Lỗ Thế Hùng biết Độc Cô Phi Phụng chưa chết, nhưng lại lo lắng sợ bị nàng phát hiện.
      Châu Mã nhíu đôi mày liễu, nói:
      - Anh không cần truy vấn nàng, tóm lại nàng sẽ không trở về nhanh như vậy là được.
      Trong đầu nàng thầm nghĩ: "Cô ấy và tình nhân hẹn hò, thì ta cũng gặp gỡ trượng phu của cô. Bất quá là có qua có lại thôi. Chuyện này không cần cho Thế Hùng biết, tránh ảnh hưởng đến chuyện y đang làm."
      Châu Mã cười nói:
      - Mấy năm nay anh nghiên cứu bí mật của Huyệt đạo đồng nhân cùng nội công tâm pháp của Trần Bác, thành tích rất tốt nha.
      Lỗ Thế Hùng kinh ngạc hỏi:
      - Làm sao nàng biết?
      Châu Mã nói:
      - Nếu nội công của anh không phải tinh tiến hơn trước, ta mặc dù có giải dược, anh cũng sẽ không tỉnh lại nhanh như vậy. Cô ấy sử dụng "Hắc hàm hương", nhưng ta không sử dụng thuốc giải đúng với nó.
      Thì ra nội công tâm pháp Lỗ Thế Hùng hôm nay tìm hiểu, tuy rằng là đang ngủ say, nội tức vận hành, cũng xảy ra tác dụng. Lỗ Thế Hùng nói:
      - Châu Mã, nàng còn chưa nói cho ta biết, nàng đến đây làm gì?
      Châu Mã nói"
      - Hai vật đó, anh lấy được chưa?
      Lỗ Thế Hùng lắc đầu, nói:
      - Còn xa lắm! Tuy rằng ở nghiên cứu có chút thành tích, nhưng Huyệt đạo đồng nhân đồ giải thích ta nhìn thấy chỉ có bảy tấm, nội công tâm pháp, càng là hôm nay mới bắt đầu nhìn thấy một bài.
      Châu Mã nói:
      - Điều đó không được, anh phải lấy được tất cả trong vòng một tháng! Đây là mệnh lệnh!
      Lỗ Thế Hùng nói:
      - Ồ, hóa ra là bọn họ phái nàng tới giúp đỡ ta!
      Châu Mã mỉm cười:
      - Khoan nói tới giúp đỡ, ta đến để lấy đồ anh đánh cắp!
      Châu Mã vội vã chỉ Lỗ Thế Hùng cách liên lạc khi cần thiết, rồi nói:
      - Ta không thể ở lại đây lâu quá, ta phải đi rồi. Anh mau ngủ thiếp đi, không được lộ ra chút dấu vết nào. Không bao giờ để vợ anh nghi ngờ.
      Châu Mã đi không lâu, Độc Cô Phi Phụng trở lại phòng, thấy trượng phu còn đang ngủ say, không khỏi trong lòng bùi ngùi, trên mặt hiện ra nụ cười nhợt nhạt.
      oOo
      #6
       Thanh_Tam 30.06.2021 14:55:02 (permalink)
       0
       Hồi 6 - Tiềm Long Xuất Hiện Nghiên Kinh Viện
       ** Bích Thượng Họa Tiềm Long
       Ngày từng ngày một trôi qua, bất tri bất giác, mã xa phu mới đã tới được hai mươi ngày. Nói cách khác, Thời hạn Châu Mã cho Lỗ Thế Hùng đã qua hai phần ba.
       Lỗ Thế Hùng ngày đêm lo âu, cũng không nghĩ ra có biện pháp gì có thể lấy được hai kiện bảo vật. Huyệt đạo đồng nhân toàn bộ đồ giải cùng nội công tâm pháp của Trần Bác đều là sưu tầm trong mật thất Hoàn Nhan Trường Chi. Nghiên kinh viện phòng thủ nghiêm ngặt chưa nói, các ngõ ngách trong Nghiên kinh viện mật thất này, Lỗ Thế Hùng tới năm năm cũng chưa biết hết.
       Ngày hôm nay Lỗ Thế Hùng như thường ngày đến Nghiên kinh viện. Không ngờ vừa xuống xe ngựa, cởi bỏ túi vải che đầu, nhất thời liền phát hiện ra một chuyện kỳ lạ, khiến Lỗ Thế Hùng kinh hãi!
       Trên vách tường trong viện có vẽ một con rồng. Lúc này thợ thủ công trong viện đang bận rộn sơn lại vách tường, đuôi rồng đã được xóa, đầu rồng và lân giáp vẫn còn thấy được. Giống như "Thần long kiến thủ bất kiến vĩ". Những vệ sĩ gác cổng cũng tăng gấp đôi, từ bốn người ban đầu đã lên tám người.
       Lỗ Thế Hùng giật mình, nắm lấy một vệ sĩ quen thuộc hỏi:
       - Tiềm Long đã xuất hiện trong viện rồi sao?
       Vệ sĩ nói:
       - Phải, đêm qua đã gây ra náo loạn long trời lở đất. Bất quá, đến khi chúng ta chạy tới, Tiềm Long đã bay mất dạng. Vì vậy, ta không biết chi tiết.
       Một vệ sĩ khác cười và nói:
       - Đây là may mắn của anh, nếu anh gặp Tiềm Long, anh vẫn có thể sống ở đây để nói chuyện? Quận mã, ngươi chỉ sợ còn chưa biết, hai cao thủ có bản lĩnh mạnh nhất trong viện chúng ta nghe nói đã mất mạng dưới tay Tiềm Long.
       Vừa nói tới đây, chỉ nghe được bên trong Hoàn Nhan Trường Chi đang tức giận mắng người.
       Vệ sĩ vội vàng nói:- Vương gia đang nổi giận, quận mã, ngươi mau đi khuyên giải khuyên giải, nếu không chúng ta chỉ sợ có rất nhiều người sẽ xui xẻo.
       Lỗ Thế Hùng vội vàng theo quy củ, thay y phục, rồi đi vào nội viện.
       Chỉ thấy Hoàn Nhan Trường Chi đang chửi bới:
       - Bọn ngươi đều chỉ biết ăn cơm sao? Một con Tiềm Long cũng không bắt được!
       Ban Kiến Hầu ở bên cạnh cực kỳ xấu hổ, cuống cuồng tranh nhau nói:
       - Được, được. Chúng tôi vô dụng, làm cho Vương gia tức giận. Nhưng Tiềm Long này, thật sự là rất lợi hại, Phong lão đầu và Kỳ lão nhị đều bị hắn giết!
       Phong lão đầu chính là người Lỗ Thế Hùng gặp khi đi tham quan Nghiên kinh viện ngày đầu tiên, người mà lúc nổi giận, ném quân cờ, từng hạt quân cờ đều ghim vào tường bày thành một bàn cờ vua. Kỳ lão nhị là người đàn ông dùng Mai hoa châm đánh ong. Lúc này thi thể của họ đã vào quan tài, đang được nâng ra chôn cất trong vườn. Lỗ Thế Hùng vừa ngạc nhiên, vừa sợ hãi, thầm nghĩ: "Hai người này liên thủ đều bị Tiềm Long giết, nếu ta đụng phải Tiềm Long, chắc cũng phải đành liều mạng."
       ** Mật Thất Thương Nghị
       Ban Kiến Hầu là phó tướng của Vương gia, địa vị rất cao, giữa hai người đã hơn hai mươi năm giao tình. Sau khi Hoàn Nhan Trường Chi nổi giận, cũng cảm thấy mình quá nóng nảy một chút. Không đợi Lỗ Thế Hùng khuyên giải, liền tự nói:
       - Kiến Hầu, ta biết ngươi đã tận lực, cái này cũng không trách được ngươi. Lại nói tiếp, vẫn là trách nhiệm của ta. Ta đã biết Tiềm Long lẻn vào Đại Đô, lại phòng bị chưa đủ cẩn thận. Nếu ta ở đây tối qua, ta không thể để anh ta chạy dễ dàng như vậy.
       Ban Kiến Hầu cười giả lả nói:
       - Vương gia là đệ nhất cao thủ của đại Kim chúng ta. Vương gia nếu ở đây, Tiềm Long cho dù "thông thiên triệt địa" cách mấy cũng không chạy được. Bất quá, Vương gia ngày lo trăm ngàn chuyện, quân quốc đại sự đều nằm trên vai Vương gia. Nghiên kinh viện tuy rằng trọng điểm, nhưng cũng không thể để Vương gia ngồi giữ mãi ở chỗ này.
       Ban Kiến Hầu biết tánh hiếu thắng của Vương gia. Nhưng với địa vị tôn quý của Vương gia, thủ hạ sao dám yên tâm để cho hắn cùng Tiềm Long thi đấu? Cho nên Ban Kiến Hầu rất uyển chuyển nói ra những lời này.Ban Kiến Hầu nói chuyện vô cùng thích hợp, vừa khen ngợi Hoàn Nhan Trường Chi, lại tìm cho hắn một cái cớ tránh giao thủ với Tiềm Long. Hoàn Nhan Trường Chi gật đầu, nói:
       - Được rồi, ta chính là bởi vì không thể ở trong viện tọa trấn, lại sợ Tiềm Long còn có thể trở lại, cho nên rất cảm thấy lo lắng. Kiến Hầu, ngươi tìm mấy người có bản lĩnh tốt mà đáng tin cậy đến, chúng ta thương nghị biện pháp đối phó đi.
       Lỗ Thế Hùng đi lên gặp nhạc phụ và Ban Kiến Hầu. Ban Kiến Hầu cười nói:
       - Quận mã vừa thông minh vừa bình tĩnh, lại là người của mình, trong viện xảy ra đại sự như vậy, ngươi cũng tốn nhiều tâm điểm, cho nhạc phụ đại nhân của ngươi ra chủ ý.
       Lỗ Thế Hùng trong lòng âm thầm vui mừng, bề ngoài tất nhiên là lại khiêm tốn một phen. Hoàn Nhan Trường Chi không kiên nhẫn nói:
       - Thế Hùng, "nội cử bất tị thân" (công bằng đề cử không tránh thân nhân), ta cũng luôn coi trọng ngươi, ngươi không cần từ chối.
       Ban Kiến Hầu tiếp tục đề xuất một số người, hai trong số đó đã tìm thấy dấu vết của Tiềm Long đêm qua. Vương gia đều đồng ý. Vì thế Ban Kiến Hầu gọi những người này tới, đi theo Vương gia đến mật thất thương lượng. Căn mật thất này, là văn phòng chuyên dụng của Vương gia, nội công tâm pháp của Huyệt đạo đồng nhân đồng giải cùng Trần Bác chính là cất dấu trong mật thất này.
       Mật thất nằm giữa hai hòn giả sơn. Hai ngọn núi đối đầu, tạo thành một hẻm núi nhân tạo. Nhập khẩu có ba cơ quan, bên trong có ba cơ quan, nhưng bên ngoài ba cơ quan và bên trong một hoặc hai cơ quan đã bị Tiềm Long phá hủy. Những mạng lưới đồng bị cắt đứt, dừng ở giữa không trung chưa kịp rơi xuống, vân vân, đều được bảo trì nguyên trạng, chờ Vương gia điều tra. Lỗ Thế Hùng âm thầm kinh hãi: "Đừng nói mật thất này ở đâu, ta khó lòng phát hiện. Ngay cả khi ta phát hiện ra, ta hoàn toàn không thể vào được."
       Sau khi ngồi trong phòng bí mật, Vương gia nói:
       - Được rồi, Kiến Hầu, ngươi báo cáo chi tiết đêm qua. Các ngươi đã thấy Tiềm Long không? Anh ta là loại người gì vậy?
       ** Tiềm Long Trúng Phi Đao
       Hai người có mặt tối qua, một người nói:
       - Khi ta đến, ta chỉ nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của hai người, ta bận rộn cứu họ, không có thời gian để đuổi theo Tiềm Long.
       Hoàn Nhan Trường Chi biết hắn sợ Tiềm Long. Phong, Kỳ hai người bản lĩnh cao nhất đều chết trên tay Tiềm Long, cũng không trách được hắn sợ hãi. Hoàn Nhan Trường Chi không bắt tội hắn, hỏi:
       - Phong lão đầu và Kỳ lão nhị trước khi chết có nói lại chuyện gì không?
       Người đàn ông nói:
       - Khi ta nâng họ lên, họ đã khí tuyệt.
       Một người khác nói:
       - Tiềm Long chạy quá nhanh, ta không thể đuổi kịp, chỉ thấy hai bóng đen, vượt qua núi giả, trong nháy mắt biến mất.
       Hoàn Nhan Trường Chi hỏi:- Cái gì, có hai bóng đen?
       Ban Kiến Hầu nói:
       - Không sai, ngoại trừ Tiềm Long ra, còn có một nữ tử. Ta vừa rồi đang muốn bẩm báo Vương gia.
       Hoàn Nhan Trường Chi vừa kinh hãi vừa vui mừng, nói:
       - Ồ, thì ra ngươi đã nhìn thấy bọn họ.
       Ban Kiến Hầu thở dài nói:
       - Đáng tiếc ta cũng chỉ là nhìn thấy bóng lưng của họ, từ bóng lưng phân biệt được, một trong số đó chính là nữ tử.
       Hoàn Nhan Trường Chi chán nản nói:
       - Nói như vậy, Tiềm Long đại náo Nghiên kinh viện, các ngươi ngay cả mặt hắn cũng không thấy.
       Trong lòng cực kỳ mất hứng, lại ngại mặt mũi Ban Kiến Hầu, không tiện nổi giận.
       Ban Kiến Hầu ngượng ngùng nói:
       - Ti chức vô năng, không thể ngăn cản Tiềm Long. Bất quá, trong bọn họ, cũng trúng một phi đao của ta.
       Hoàn Nhan Trường Chi hỏi:
       - Là nam hay nữ?
       Ban Kiến Hầu nói:
       - Họ đang chạy trốn vào bụi cây hoa, phi đao của ta ném ra, chỉ nghe một tiếng "hự", nhưng không biết đó là ai. Bất quá, nghe tiếng kêu đó, là của nam tử, chắc là Tiềm Long đã trúng phi đao của ta. Phi đao của ta, trúng vào phía trên đối phương, nếu không phải là đầu, chính là vai.
       Hoàn Nhan Trường Chi nói:
       - Tiềm Long nếu còn có thể chạy trốn, đương nhiên là vai. Được rồi, đó là một manh mối.
       Ban Kiến Hầu nói một lần nữa:
       - Tiềm Long dường như rất quen thuộc với con đường trong Nghiên kinh viện, nếu không nó không bao giờ có thể dễ dàng chạy trốn như vậy.
       Thì ra Nghiên kinh viện kiến trúc giống như một mê cung, ngay cả cây cối trong vườn, núi giả, đều dựa theo trận đồ kỳ môn sinh khắc bố trí. Người ở Nghiên kinh viện dù nhiều năm, có lúc sẽ bị lạc đường.
       Hoàn Nhan Trường Chi nói:
       - Nếu thật sự như vậy, điều này phải cẩn thận phòng bị hơn. Anh có cách nào tốt hơn không?
       Người có mặt đưa ra một số biện pháp, Hoàn Nhan Trường Chi cân nhắc nhiều lần, cảm thấy cũng chưa đủ thích hợp.
       Lỗ Thế Hùng cuối cùng nói:
       - Mục tiêu của Tiềm Long là mật thất này, ta cho rằng trước tiên nên thay đổi cơ quan ở đây.
       Hoàn Nhan Trường Chi nói:
       - Đúng vậy. Đại sư phụ của ngươi chẳng những võ công cao cường, hắn cũng rất am tường bố trí cơ quan, ngươi chưa từng học qua môn công phu này của hắn?
       ** Lỗ Thế Hùng Xảo Bố Cơ Quan
       Lỗ Thế Hùng nói:
       - Bản lĩnh của đại sư phụ ta cũng không học hết, chỉ học được tám phần công phu.
       Ban Kiến Hầu vui mừng nói:
       - Đại sư phụ ngươi bố trí bản lĩnh cơ quan thiên hạ vô song, ngươi có tám phần công phu, đó là rất tốt.
       Hoàn Nhan Trường Chi nói: " Được, nếu ngươi biết bố trí cơ quan, vậy thì không cần khách khí. Nhanh chóng vẽ cho ta, chúng ta hãy thay thế tất cả các cơ quan trong Nghiên kinh viện. Giới hạn trong một ngày hôm nay, được thiết kế tốt, phải không?
       Lỗ Thế Hùng nói:
       - Tiểu tế sẽ cố gắng hết sức, về nhà muộn một chút, ta nghĩ có thể làm được.
       Lỗ Thế Hùng tận tâm, thiết kế cơ quan tinh vi, đề nghị ở trong viện thiết lập thêm chuông. Tiện nhân đến, chỉ cần đi một bước sai lầm, kích động chuông reo, hành tung lập tức sẽ bại lộ. Hoàn Nhan Trường Chi nhìn bản thiết kế của hắn, vui mừng nói:
       - Những cơ quan này quả nhiên mới lạ, Tiềm Long nếu dám trở lại, đó nhất định là trốn không thoát. Được rồi, ngươi mau trở về đi, Phụng nhi chỉ sợ đã chờ đến mức lo lắng.
       Trong viện có sẵn thợ thủ công chuyên nghiệp, Hoàn Nhan Trường Chi lập tức truyền lệnh xuống, bảo bọn họ suốt đêm bố trí cơ quan. Đêm đó, ông đã đích thân giám sát công việc của mình trong viện.
       Lỗ Thế Hùng âm thầm vui mừng, thay y phục, đi ra ngoài viện. Lúc này trời đã tối đen, nhưng ánh mắt còn có thể nhìn thấy vật, chỉ thấy chiếc xe ngựa dừng ở trong viện. Mạnh Trung Hoàn đang dựa vào ngựa ngủ gật. Nghĩ đến là bởi vì trong viện mọi người đều bận rộn, cũng không có vệ sĩ cùng hắn đánh bạc.
       Lỗ Thế Hùng trong lòng khẽ động, lặng lẽ đi tới trước mặt Mạnh Trung, Mạnh Trung Hoàn vừa mở mắt ra, Lỗ Thế Hùng vỗ lên vai hắn, cười nói:
       - Hôm nay có lỗi với anh, để phải chờ lâu.
       Khi một chưởng của Lỗ Thế Hùng vỗ xuống, trong lòng đã sớm nghĩ ra: "Nếu như đầu vai hắn bị thương, hắn nhất định phải kêu đau; nếu ta nghi ngờ sai, ta cùng hắn tỏ ra thân thiết, hắn cũng không thể trách ta được.
       Mạnh Trung Hoàn thần sắc không thay đổi, thản nhiên nói:
       - Không có gì, lên xe đi. Vâng, hôm nay trời rất nóng, xin vui lòng quận mã thứ cho ta thô lỗ.
       Lỗ Thế Hùng đang tự tại không rõ ý, chỉ thấy Mạnh Trung Hoàn cởi áo ra, trên vai ngay cả một vết sẹo cũng không có, Mạnh Trung Hoàn đem áo khoác chậm chạp xếp lại đặt ở ghế lái, lúc này mới lấy ra bao vải cho Lỗ Thế Hùng che đầu. Xem ra hắn cố ý để Lỗ Thế Hùng nhìn rõ ràng.
       Lỗ Thế Hùng rất xấu hổ, trốn vào trong xe, trong lòng nghĩ:
       - Quả nhiên là ta đa nghi, hắn sao có thể là Tiềm Long đây?
       Chuyện Ban Kiến Hầu phóng phi đao trúng Tiềm Long, nói vậy hắn cũng đã biết. Hắn biết ta thử hắn, trong lòng không khỏi lại có thêm một cái nút thắt.
       Suy nghĩ cuộn tròn như bánh xe lăn, Lỗ Thế Hùng đột nhiên nghĩ: "Cũng có thể là người phụ nữ đó bị trúng phi đao." Nhưng người phụ nữ đó là ai? Không phải là Châu Mã nóng lòng trộm bảo, lén nhập viện, truy tầm lối đi? "Không, không. Nếu là nàng, nàng làm sao có thể đi cùng với Tiềm Long?" Chưa nghĩ ra được một lý do gì, xe ngựa đã đến quận mã phủ của hắn rồi.
       ** Bí Mật Của Thê Tử
       Lỗ Thế Hùng trong lòng nghĩ: "Phi Phụng không biết ngủ chưa? Nếu nàng biết chuyện Tiềm Long xuất hiện, chỉ sợ nhất định sẽ không ngủ được."
       Lỗ Thế Hùng rón rén vào phòng ngủ, nhẹ nhàng đẩy cửa phòng ra, chỉ thấy Độc Cô Phi Phụng ngồi trước bàn trang điểm, tựa hồ đang xuất thần, trong tay cầm một bình bạch ngọc nho nhỏ, nghe được tiếng bước chân vang lên, vội vàng giấu bình, giống như lắp bắp thần khí kinh hãi, đứng lên nói:
       - Ngươi đã trở về?
       Lỗ Thế Hùng nói:
       - Ờ, Nghiên kinh viện xảy ra chuyện lớn, vì vậy huynh đã trở lại muộn.
       Lỗ Thế Hùng nói một đoạn "dẫn dắt", khiến thê tử tò mò, cho rằng thê tử nhất định sẽ hỏi tiếp, không ngờ ngoài ý muốn của hắn, Độc Cô Phi Phụng chỉ thản nhiên nói:
       - Vậy sao? Chuyện gì xảy ra, ngày mai anh sẽ nói cho ta biết. Tiểu Phụng bị bệnh trái rạ, ta không yên tâm để vú nuôi chăm sóc, ta muốn đi chăm sóc nó vài đêm.
       Con trai và con gái của Lỗ Thế Hùng đều có vú nuôi chăm sóc, Tiểu Phụng bị trái rạ chính là con gái vừa tròn 1 tuổi của hắn. Lỗ Thế Hùng nói:
       - A, Tiểu Phụng bị trái rạ? Ta sẽ đi thăm con với muội.
       Độc Cô Phi Phụng nói:
       - Ngươi mệt mỏi, vẫn nên nghỉ ngơi sớm một chút đi. Ngươi lại không thể chăm sóc hài tử, ngược lại còn làm phiền Tiểu Phụng. Ngươi yên tâm, ta đã lấy thuốc cho nàng, đây là thuốc phụ vương để ngự y phân phối, nhất định sẽ chữa khỏi Tiểu Phụng.
       Nói xong tiện tay đóng một cái ngăn kéo, rồi đi ra ngoài.
       Lỗ Thế Hùng nghe con gái bị trái rạ, ngược lại khởi động một chuyện trọng tâm, nghĩ: "Thời hạn một tháng, còn mười ngày nữa. Nếu ta đắc thủ, sẽ cùng Châu Mã trở về, từ nay về sau, không thể gặp lại nữ nhi nữa."
       Lỗ Thế Hùng cũng không phải là một người yếu đuối, nhưng cha mẹ yêu thương con cái chính là xuất phát từ bản năng. Nghĩ nhớ phải rời bỏ đôi hài tử đáng yêu xinh đẹp, bất giác trong lòng cảm thấy ảm đạm.
       Nhưng Lỗ Thế Hùng cũng có chuyện vô cùng cao hứng, hắn giúp Vương gia làm chuyện một ngày, bố trí tốt cơ quan Nghiên kinh viện, hưng phấn chưa qua, trong lòng nghĩ: "Ta đang lo không có cách nào trộm bảo, hiện giờ là cơ quan do ta tự mình bố trí, ta muốn vào phòng mật thất đó, đó là dễ như trở bàn tay!"
       Nhưng ngay lập tức nghĩ: "Trong và ngoài phòng bí mật, mặc dù có các cơ quan, chắc chắn vẫn còn có người phòng thủ. Hơn nữa viện quy đề phòng nghiêm ngặt. Một mảnh giấy ghi chữ cũng không thể mang ra ngoài. Làm thế nào ta có thể giấu bọn vệ sĩ canh gác khắp viện? Nếu là dùng vũ lực xông vào, cao thủ trong viện như mây, ngay cả Tiềm Long cũng khó tránh khỏi bị thương, huống chi là ta?"
       Lỗ Thế Hùng đang khổ sở vô sách, đột nhiên tâm niệm vừa động, ánh mắt rơi vào ngăn kéo thê tử vừa đóng cửa. Ngăn kéo này bình thường bị khóa kín, khóa chìa khóa ở trên tay Độc Cô Phi Phụng, Lỗ Thế Hùng chưa từng mở ra.
       Nhưng Lỗ Thế Hùng muốn mở ngăn kéo này, nhưng cũng không khó. Hắn tinh thông bố trí cơ quan. Bản lĩnh mở khóa, không thua thợ thủ công khéo léo. Hắn tìm một sợi dây sắt, cắm vào lỗ khóa, làm việc trong chốc lát, liền mở ngăn kéo ra.
       ** Phi Phụng Bí Mật Trị Thương
       Mở ngăn kéo ra nhìn, chỉ thấy bên trong là một đống hộp chai, Lỗ Thế Hùng nghĩ: "Ồ, hóa ra đây là kho thuốc bí mật của cô ấy."
       Lỗ Thế Hùng mở một chậu chai để xem, với kiến thức của mình về y học và nghiên cứu sâu sắc về hương thơm, nó rất dễ dàng để tìm ra "Hắc Hàm hương" mà vợ ông đã sử dụng để làm cho anh ta hôn mê đêm đó.Lỗ Thế Hùng âm thầm vận huyền công, nhắm hô hấp, đổ một nhúm "Hắc Hàm hương" trong lò hương, sau đó đem bình hắn cho là giải dược cầm tới, thoáng hít một chút mê hương, lại ngửi thấy từng loại giải dược, trải qua thí nghiệm như vậy, giải dược cũng tìm ra.
       Lỗ Thế Hùng trong lòng nghĩ: "Được, ta đang cần "Hắc Hàm hương" này. Vì vậy, đổ ra một nửa chai "Hắc Hàm hương", tìm một chai rỗng để giấu. Lại tìm bột thuốc cùng màu, bột thuốc như vậy có mấy bình, Lỗ Thế Hùng mỗi một loại bột thuốc đổ một chút, trộn lẫn với "Hắc Hàm hương", vẫn đem bình đặt về chỗ cũ, trong lòng nghĩ: "Mỗi bình bột thuốc chỉ thiếu một chút, Phi Phụng nếu không cẩn thận điều tra, nhất định không nhìn ra."
       Sau khi Lỗ Thế Hùng làm xong thủ thuật này, trong lòng thập phần cao hứng. Nằm trên giường cẩn thận suy nghĩ về cách ăn cắp bảo vật.
       Độc Cô Phi Phụng lúc này cũng đang trốn trong phòng tiểu nữ nhi của nàng, bí mật chữa thương cho mình.Nàng đối mặt với một tấm gương, cởi xiêm y ra, chỉ thấy một vết thương trên vai, cục máu đông đã ngưng kết. Độc Cô Phi Phụng Lau sạch sẽ, bôi thuốc cao, đây là đại nội tàng, Kim chủ ban thưởng cho Hoàn Nhan Trường Chi kim sang thánh dược. Độc Cô Phi Phụng thật vất vả mới lấy được một bình. Độc Cô Phi Phụng trong lòng nghĩ: "Chỉ cần áp dụng thêm ba lần nữa, hai ngày sau, cơ bắp có thể sống lại. Khi đó không sợ Lỗ Thế Hùng nhìn ra."
       Trong gương ảo hiện hình bóng Mạnh Trung Hoàn. Độc Cô Phi Phụng còn nhớ tới kinh hiểm tối hôm qua, vẫn còn run sợ!
       Thì ra tối hôm qua bị trúng phi đao của Ban Kiến Hầu chính là nàng. Tối hôm qua Mạnh Trung Hoàn đi trộm bảo. Đã cho nàng biết. Cũng may nàng theo dõi tới nơi, lúc này mới cứu Mạnh Trung Hoàn thoát.
       Độc Cô Phi Phụng trong lòng nghĩ: "May mà lúc phụ thân xây dựng Nghiên kinh viện, ta từng xem qua bản đồ thiết kế. Bằng không chỉ sợ võ công của hắn cao hơn nữa, cũng sẽ lạc đường, trốn không thoát.
       "Nhưng tại sao anh ta lại mạo hiểm lớn này để ăn cắp kho báu? Hắn từng nói muốn trở thành cao thủ võ công đệ nhất thiên hạ, nhưng chỉ sợ đây còn không phải là nguyên nhân duy nhất chứ?" Thì ra Độc Cô Phi Phụng chính là bởi vì biết Mạnh Trung Hoàn có tâm ý này, một mực âm thầm chú ý động tĩnh của hắn, tối hôm qua mới có thể theo dõi mà tới.
       Đột nhiên trong lòng xuất hiện một ý tưởng: "Anh ấy là Tiềm Long?" Nếu đó là sự thật, ta phải làm gì? Ai, Trung Hoàn, cho dù ngươi thật sự chính là Tiềm Long, cần gì phải gạt ta? Ta có thể tố cáo anh không?" Đương nhiên Độc Cô Phi Phụng hy vọng Mạnh Trung Hoàn không phải là Tiềm Long, nhưng càng nghĩ càng khả nghi.
       Vợ chồng họ đều có những bí mật riêng, mỗi người đều có tâm sự. Thời hạn trộm cắp kho báu cũng đang đến gần từng ngày.
       oOo
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.06.2021 14:56:08 bởi Thanh_Tam >
       #7
        Thanh_Tam 30.06.2021 14:59:24 (permalink)
        0
        Hồi 7 - Phơi Bài Chân Tướng
        ** Đạo Bảo Thành Công
        Đêm cuối cùng, canh ba, có một bóng đen nhanh như chim bay ra khỏi bức tường cao của Nghiên kinh viện. Người này chính là Lỗ Thế Hùng.
        Đêm nay không trăng không sao, Lỗ Thế Hùng ra khỏi Nghiên kinh viện, bất quá chỉ chốc lát sau, bóng lưng đã biến mất trong rừng đen như mực. Cao thủ Nghiên kinh viện còn đang trong mộng, nằm mơ cũng không ngờ quận mã gia sủng tín nhất của viện lúc này đã chạy ra khỏi Nghiên kinh viện.
        Ngay cả Lỗ Thế Hùng cũng không thể tin được lại có thể chạy trốn dễ dàng như vậy. Đến trong rừng, nhìn xung quanh không có người, mới thở phào nhẹ nhõm, giống như vừa rồi đã trải qua một giấc mơ. Lỗ Thế Hùng nhịn không được hưng phấn trong lòng, cơ hồ muốn cười ra tiếng. Trong lòng nghĩ: "Hay quá, việc lớn đã hoàn thành, ta có thể trở lại quê hương." Hắn đặt tay lên ngực, tim đập thình thịch. Tay chân có cảm giác nặng trịch. Nhưng đây không phải là sợ hãi mà là mừng rỡ. Trong người hắn, ngoài bảy tấm đồ họa Huyệt đạo đồng nhân, còn có một bộ Nội Công tâm pháp của Trần Bác. Hai kiện bảo vật này hắn đều trộm được, nằm trong gói đồ vật này.
        Đêm nay hắn lại giả vờ muốn tiếp tục nghiên cứu một vấn đề khó khăn về nội công tâm pháp, mà ở lại Nghiên kinh viện qua đêm. Chuyện như vậy trước kia cũng từng có vài lần, ai cũng không ngờ hắn quyết trộm bảo tối nay. Hắn tính kế hoạch rất cẩn thận. Vào buổi trưa hắn yêu cầu mọi người thông báo cho gia đình, nói rằng tối nay sẽ không về nhà, để cho chiếc xe ngựa không cần phải đến đón anh ta.
        Mưu kế vô cùng chu đáo, nhưng dễ dàng đắc thủ như vậy, vẫn ngoài dự liệu của hắn.
        Hắn nghĩ về cảnh tượng vừa rồi. Hắn dùng mê hương làm mê vệ sĩ trông coi mật thất, trước khi bọn họ còn chưa kịp kinh ngạc ai nấy đều ngã xuống, hừ cũng không hừ xong một tiếng. Cơ quan mật thất là hắn bố trí, thật sự là không tốn sức, nhanh chóng trộm được hai kiện bảo vật này. Trong viện nơi nào có tiếng chuông, hắn cũng đều biết. Lúc đi ra, thần không biết quỷ không hay, hắn dễ dàng chạy thoát.
        Lỗ Thế Hùng trong lòng nghĩ: "Lần này trúng "Hắc Hàm Hương", bọn vệ sĩ chịu hôn mê không phải đến sáng mai quyết định sẽ không tỉnh lại. Phi Phụng đã biết tối nay ta ở lại viện, sớm nhất cũng phải đợi đến trưa ngày mai, không thấy ta trở về, mới có thể đến viện điều tra, "hắc, hắc," đến lúc đó, ta sớm đã cao bay xa chạy ra khỏi Đại Đô."
        Nghiên kinh viện kiến trúc ở phía sau vương cung than sơn, Lỗ Thế Hùng sớm đã nhớ đường đi, nhắm mắt lại, cũng có thể về nhà. Hắn ra khỏi rừng, ở khe núi đầu tiên ở chân núi, tìm được một cây bách cao hơn cây cối xung quanh, giữa cây có một lỗ thủng, Lỗ Thế Hùng đem túi đồ kia nhét vào. Đây là chỗ y cùng Châu Mã ước hẹn. Châu Mã vào lúc canh tư, sẽ tới nơi này tiếp nhận chiến lợi phẩm. Hắn và Châu Mã ước định canh tư bởi vì trước đây hắn không thể ngờ dược có thể đắc thủ dễ dàng như vậy.
        Trong kế hoạch của họ, hắn không được cùng Châu Mã chạy trốn. Hai kiện bảo vật phải để cho Châu Mã mang theo. Đó không phải là Châu Mã không tin tưởng anh ta, nhưng để ngăn ngừa cuộc săn lùng.
        ** Quyết Định Về Nhà
        Suy nghĩ và ý định của họ là như thế này: Châu Mã chưa bao giờ lộ mặt ở Đại Đô, thủ hạ của Hoàn Nhan Trường Chi sẽ không bao giờ biết thân phận của nàng. Sau khi Nghiên kinh viện đạo bảo bị phát hiện, cao thủ Kim quốc nhất định dốc toàn lực đi tìm Lỗ Thế Hùng. Mặc dù Lỗ Thế Hùng đã trốn thoát khỏi Nghiên kinh viện, nhưng trước khi chạy trốn khỏi biên giới của Kim quốc, luôn có nguy cơ bị bắt. Cho nên hai người bọn họ phải tách ra đi, mà bảo vật cũng phải đặt trên người Châu Mã.
        Nhưng bởi vì sự việc ngoài ý muốn thuận lợi, Lỗ Thế Hùng sớm hơn một canh đến nơi bàn giao "chiến lợi phẩm", Châu Mã còn chưa tới.
        Lỗ Thế Hùng nhìn xung quanh không có người, trong rừng cây yên tĩnh chỉ có tiếng côn trùng rả rích. Lỗ Thế Hùng trong lòng nghĩ: "Ta không được ở lại chỗ này chờ nàng. Nơi tàng bảo bí mật này, chỉ có ta và Châu Mã mới biết. Đừng nói người Nghiên kinh viện sớm nhất cũng phải ngày mai mới có thể phát hiện. Cho dù bọn họ hiện tại đã biết, cũng sẽ không nghĩ đến bảo vật giấu trong lỗ thủng này."
        Lỗ Thế Hùng lúc trước cùng Châu Mã bàn kế hoạch giao tiếp chiến lợi phẩm, cũng từng nghĩ đến thời gian chưa chắc phối hợp chính xác, cho nên mới dùng biện pháp này. Chỉ là không nghĩ rằng tới nó sẽ xong sớm cả canh giờ.
        Lỗ Thế Hùng đặt "chiến lợi phẩm" xuống, trong lòng nghĩ: "Châu Mã ta không thể đợi nàng, hiện tại trời còn chưa sáng, cửa thành chưa mở, ta cũng không thể chạy ra khỏi thành. Và đi đâu để tránh đêm nay? Phươngpháp an toàn nhất, hẳn là ẩn nấp ở phụ cận cửa thành, đợi trời sáng liền lập tức xuất thành. Bất quá Lỗ Thế Hùng lúc này lại có ý nghĩ khác.
        "Ta ra khỏi Đại Đô, từ nay về sau không thể trở về nữa." Lỗ Thế Hùng không phải là người lưu luyến sự thịnh vượng của Kim Kinh, nhưng ở đây có nhà của hắn, có vợ, con cái của hắn. Tuy nói việc thành lập "gia đình" này, khi hắn phụng mệnh lần đầu tiên tới Kim Kinh đạo bảo, là ngoài ý muốn. Nhưng hắn đã sống được năm năm trong "gia đình" này. Dù gì cũng có không ít có cảm xúc! Mặc dù phu thê "đồng sàng dị mộng", hắn đối với Độc Cô Phi Phụng cũng cảm thấy có vài phần áy náy. Lúc sắp vĩnh biệt, vẫn cảm thấy có vài phần thê lương. Đặc biệt đối với hai đứa con xinh xắn đáng yêu, hắn càng khó tránh được bi ai.
        "Mấy năm nay, ta toàn bộ tinh thần dùng cho chuyện kế hoạch trộm bảo, sáng sớm đến Nghiên kinh viện, buổi tối trở về, người bình thường cốt nhục quây quần đoàn tụ vui vẻ, ta rất ít. Ta cũng không chăm sóc hết lòng cho con cái của mình. Tiểu Phụng lần này xuất hiện trái rạ, ta cũng chưa thăm nàng. Đó có phải là cách ta ra đi không? Không, trước khi đi, ta luôn muốn gặp họ mà? Có lẽ ta không thể nói chuyện với họ, nhưng miễn là họ đang ngủ, ta lén nhìn họ lần chót. Nếu được như vậy trái tim ta sẽ bớt dằn vặt đau khổ khi ra đi."
        Lỗ Thế Hùng suy nghĩ lung lắm, rốt cục quyết định về nhà một chuyển. "Cũng may bây giờ là sớm hơn một canh, ta về nhà một vòng, chạy trốn cũng kịp. Nếu để Phi Phụng phát giác, ta cũng có thể đối phó với nàng." Hắn vừa đi vừa suy nghĩ, bất tri bất giác đã trở về nhà.
        ** "Khách luân khoa nhĩ, khố khâm cáp ba!" (Ngươi là gian tế)
        Lỗ Thế Hùng không dám gọi cửa, nhảy tường vào. Lặng lẽ tiến vào phòng ngủ của nữ nhi, chỉ thấy Tiểu Phụng ngủ say. Nhưng chỉ ngủ một mình trên giường, không có vú sữa ngủ với nàng, cũng không thấy Độc Cô Phi Phụng.
        Lỗ Thế Hùng rất kỳ quái, nghĩ: "Phi Phụng sao lại sơ xuất như vậy, nếu không yên tâm được vú nuôi chiếu cố, tại sao không tự mình đến chăm sóc cho con?" Trong lòng tuy có nghi ngờ, nhưng thời gian gấp gáp, lại không cho hắn cẩn thận gõ cửa. Lỗ Thế Hùng cúi xuống, nhẹ nhàng hôn hai gò má nữ nhi, trong lòng nghĩ: "Có muốn đi lén nhìn Phi Phụng không? Không biết nàng ngủ chưa?"
        Khi tâm trí đang suy nghĩ miên man, hắn nghe thấy một người nào đó thì thầm vào tai hắn, "Khách luân khoa nhĩ, khố khâm cáp ba!" Lỗ Thế Hùng bỗng dưng cả kinh, lúc quay đầu lại, chỉ thấy Độc Cô Phi Phụng đang ở bên cạnh hắn, vẻ mặt nửa cười nửa không nhìn hắn, nụ cười này tựa hồ mang theo chút đắc ý, nhưng phần nhiều đầy vẻ thê lương.
        Lỗ Thế Hùng trong lòng phát lãnh, cười khổ nói:
        - Phi Phụng, muội đó à, dù sao ta vẫn không giấu được muội.
        "Khách luân khoa nhĩ, khố khâm cáp ba!" Đây là bốn chữ "Ngươi là gian tế" trong tiếng Mông Cổ. Lần đầu tiên Lỗ Thế Hùng gặp Độc Cô Phi Phụng trong thạch lao, Độc Cô Phi Phụng phụng mệnh Vương gia giả vờ là võ sĩ thăm dò hắn, đã từng nói một câu Mông Cổ này. Lúc ấy Lỗ Thế Hùng giả vờ nghe không hiểu. Bây giờ sau khi kết hôn năm năm có con, Độc Cô Phi Phụng đột nhiên ở bên tai hắn lại nói ra bốn chữ này, Lỗ Thế Hùng đương nhiên biết thân phận của mình đã bị nàng nhìn rõ.
        Lỗ Thế Hùng vốn đã chuẩn bị lời nói dối, đối phó với thê tử. Nhưng ở đây, cho dù hắn cơ trí hơn người, cũng khó lòng che giấu. Hắn vẻ mặt nhợt nhạt, biết đã bị Độc Cô Phi Phụng phát giác.
        Lỗ Thế Hùng cười khổ nói:
        - Đêm nay ta trở về đây muốn nói cho nàng biết tất cả sự thật.
        Độc Cô Phi Phụng xua tay, nói:
        -Đừng nói chuyện ở chỗ này đánh thức Tiểu Phụng. Anh đi với ta, đừng sợ. Miễn là anh nói sự thật, ta sẽ không làm hại anh đâu.
        Lỗ Thế Hùng trong lòng buông lỏng, đi theo thê tử đến một gian phòng. Đây là một căn nhà riêng biệt, bên ngoài căn nhà này có núi giả che chắn, xung quanh đều là cây cối. Lỗ Thế Hùng chưa từng tới đây, nghĩ: "Nếu không phải tối nay nàng dẫn ta đến, ta dĩ nhiên không biết ở nhà mình còn có một căn nhà như vậy."
        Độc Cô Phi Phụng đóng cửa phòng lại, nói:
        - Anh không cần phải nói cho ta biết chuyện tối nay, ta đã biết rồi. Anh sẽ quay lại và quyết định điều gì đó với ta, phải không?
        Lỗ Thế Hùng nói:
        - Làm sao muội biết?
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Ta đã sớm biết thân phận của anh rồi. Ban ngày anh giấu rất tốt. Đáng tiếc buổi tối anh lại không giấu được ta. Anh nói là anh chưa bao giờ đến Mông Cổ? Nhưng khi anh ngủ mơ, anh lại nói tiếng Mông Cổ!
        ** Lỗ Thế Hùng là Gián Điệp Mông Cổ
        Lỗ Thế Hùng âm thầm thở dài, hắn được huấn luyện gián điệp cực kỳ nghiêm khắc, lại không ngờ trong mộng tiết lộ bí mật.
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Lúc đầu chúng tôi chỉ hoài nghi anh là gian tế của Nam Tống. Một năm sau, ta mới biết thân phận chân chính của anh, thì ra anh là gian tế Mông Cổ!
        Lỗ Thế Hùng hỏi:
        - Tại sao một năm sau mới bắt đầu biết?
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Một năm sau khi chúng ta kết hôn, sinh ra tiểu Long. Vào đêm anh biết anh đã trở thành một người cha, tinh thần của anh là rất vui mừng, đêm đó chỉ là lần đầu tiên anh mớ khi ngủ mê. Bất quá, anh cũng không phải thường xuyên nói những lời mơ mộng. Mấy năm nay ta đã quen thuộc với thói quen của anh, anh khi tinh thần vô cùng hưng phấn hoặc cảm xúc cực kỳ hỗn loạn, mới có thể mớ ra những lời mơ mộng. Trong những ngày gần đây, anh đã mớ trong khi nằm mơ gần như mỗi đêm.
        Lỗ Thế Hùng ngạc nhiên và hỏi:
        - Anh đã nói gì?
        Độc Cô Phi Phụng cười mà không đáp, một lúc lâu sau mới nói:
        - Châu Mã là ai?
        Lỗ Thế Hùng đỏ bừng mặt, biết rằng đã không thể che giấu vợ mình, nhưng nói:
        - Cô ấy là ngươi hồi nhỏ của ta!
        Gần đây được phái đến Đại Đô (Kim Kinh), làm trợ thủ cho ta, bất quá, Phi Phụng, muội, muội không cần nghi ngờ nhiều, ta cũng chưa từng làm chuyện có lỗi với muội.
        Độc Cô Phi Phụng thở dài, nói:
        - Hôn nhân của chúng ta vốn là thân bất do kỷ, chỉ là con rối cho Vương gia giật dây. Cho dù anh có tình nhân khác, ta cũng không thể trách anh.
        Nghỉ ngợi một chút, Độc Cô Phi Phụng lại nói:
        - Bất quá gần đây từ trong giấc mơ liên tục của ngươi, ta đã có thể đoán được, anh sắp có hành động, tối nay anh không trở về, anh làm cái gì, ta tất nhiên là trong lòng biết rõ. Vì vậy, anh không cần phải nói với ta.
        Lỗ Thế Hùng nói:
        - Muội có bao giờ nói với Vương gia rằng ngươi đã phát hiện ra bí mật của ta?
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        Nếu như ta nói cho Vương gia, tối nay ngươi còn có thể bình an trở về sao? Ai, ta phản bội ân nuôi dưỡng của Vương gia, nội tâm ta cũng trải qua vô số lần giao chiến kịch liệt. ta có thể thành thật nói với anh rằng ta không phải vì lợi ích của anh, ta là vì con của ta.
        Lỗ Thế Hùng trên một tảng đá lớn rơi xuống đất, nói:
        - Phi Phụng, ngươi giữ bí mật cho ta, không cho người ngoài biết, dù thế nào đi nữa, ta cả đời này vĩnh viễn cảm kích ngươi.
        Độc Cô Phi Phụng nghe xong lời này, trong lòng ngược lại có vài phần áy náy, nghĩ: "Không, ta vẫn nói cho một người biết." Nhưng cô ấy không nói với chồng mình.
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Thế Hùng, có một điểm ta không rõ, ngươi làm sao có thể gạt được Vương gia? Anh không phải là con trai của gia đình anh sao?
        Lỗ Thế Hùng nói:
        - Không, ta giả mạo.
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Ta biết anh giả mạo, nhưng ta lại không nghĩ ra được. Năm đó Vương gia phái người đón "mẫu tử" các ngươi, người đó là người quen của Lỗ đại thúc, tại sao hắn không phát giác bí mật trong đó?
        ** Mạo Danh Thế Người
        Lỗ Thế Hùng nói:- Người đàn ông đó tuy rằng đã gặp qua đứa nhỏ Lỗ gia, nhưng đó là khi đứa bé ba tuổi. Lúc hắn đến tìm mẹ con Lỗ gia, hài tử đã mười tuổi. Tất nhiên, đứa trẻ 10 tuổi này là ta. Nhưng chỉ cần Lỗ đại nương nhận ta là con trai của nàng, người này sao dám có chút hoài nghi?
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Lỗ đại nương làm sao có thể thông đồng với ngươi, chịu cho ngươi thay thế nhi tử của nàng?
        Lòng tò mò, mỗi người đều có, Độc Cô Phi Phụng cũng không ngoại lệ. Điều này nàng suy tư mấy năm, thủy chung không hiểu. Cho nên trước lúc trượng phu ra đi, giữa vợ chồng tuy rằng có rất nhiều chuyện muốn nói, nàng vẫn không quên giải tỏa nghi vấn này.
        Lỗ Thế Hùng cười nói:
        - Cái này rất đơn giản, người của chúng ta bắt cóc con của bà ta, bắt nàng hợp tác với chúng ta. Sau này sẽ cho bà đến Mông Cổ đoàn tụ với con trai, ngược lại sẽ giết chết con trai bà, bà còn có thể không nghe lời chúng ta sao?
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Thủ đoạn này thật tàn nhẫn! Vậy còn Lỗ Thế Hùng chính thức ra sao?
        Lỗ Thế Hùng cúi đầu, nói:
        - Ta không biết. Ta, ta không dám hỏi.
        Thì ra hai mẹ con kia, khi đến Mông Cổ đã bị giết chết. Lỗ Thế Hùng trong lòng cắn rứt, không dám nói thật với thê tử.
        Độc Cô Phi Phụng thở dài, nói:
        - Ta hỏi thật ngu ngốc, đương nhiên bọn họ không thể sống được.
        Thế Hùng, ta không nghĩ tới anh...
        Lỗ Thế Hùng nói:
        - Không ngờ ta lại đê tiện tàn nhẫn như vậy, phải không? Nhưng ta cũng là thân bất do kỷ, ai bảo hai nước chúng ta đều muốn thống nhất thiên hạ đây? Trong một trận chiến lớn, bao nhiêu góa phụ mồ côi cũng đã chết. Phi Phụng muội nói đi, muội không phải cũng muốn ta giết "Dương lão bản" sao?
        Độc Cô Phi Phụng thở dài, nói:
        - Anh nói không sai, chúng ta đều là con rối bị người ta giật dây. Nhưng các ngươi ám sát phụ thân của một đứa nhỏ, rồi sau khi giả mạo thế người, lại giết cả gia đình, chuyện này ta chỉ sợ khó thể tha thứ cho các ngươi!
        Lỗ Thế Hùng chán nản nói:
        - Được rồi, ta trở về chỉ là muốn gặp muội cùng hài tử một lần, hiện giờ tâm nguyện đã xong, tùy tiện muội xử trí ta như thế nào.
        Độc Cô Phi Phụng lại u buồn thở dài, nói:
        - Anh đi thôi! Tuy rằng ta không thể tha thứ cho anh, ta cũng không muốn giết anh.
        Lỗ Thế Hùng dùng lời nói để cảm động lòng nàng, lúc này đã có hy vọng chạy trốn, trong lòng âm thầm vui mừng. Thế nhưng, lúc vợ chồng giải tỏa nghi vấn, hắn tự nhiên đối với thê tử xảy ra tình cảm thật sự.
        Lỗ Thế Hùng không thể không nắm lấy tay nàng, nói:
        - Dù muội không thể tha thứ ta, ta cũng cả đời cảm kích muội. Được rồi, ta đi đây, muội cũng khá bảo trọng.
        Độc Cô Phi Phụng buông tay hắn, lại đột nhiên kéo hắn trở về, nói:
        - Đừng từ cửa chính đi ra ngoài. Vương gia là một người phi thường khôn khéo, ta đã biết tối nay hắn không có ở nhà, nhưng ngươi đang ở Nghiên kinh viện lại không gặp hắn. Sự tình sợ có chút kỳ quái. Nếu Vương gia phát hiện ra những gì anh đã làm, ông ta sẽ nghĩ là anh quay lại đây.
        ** Tiểu Vương Gia Canh Giữ Bên Ngoài
        Lỗ Thế Hùng trong lòng rùng mình, nói:
        - Không sai, như vậy ta đi từ cửa sau.
        Đương nhiên Lỗ Thế Hùng cũng đã nghĩ tới, Vương gia nếu muốn đến bắt hắn, cửa trước và sau sẽ có người mai phục, bất quá hy vọng từ cửa sau đi, nguy hiểm có thể ít hơn một chút mà thôi.
        Độc Cô Phi Phụng mỉm cười, nói:
        - Muội còn có đường đi cho anh. Trong phòng này có một cánh cửa tối, có thể đi vào bụng núi giả, trong núi giả có một con đường chính, thông qua bên ngoài. Ngay sau khi ngươi đi ra ngoài, thì thoát được.
        Thì ra Độc Cô Phi Phụng tối hôm đó, đi ra ngoài lén gặp Mạnh Trung Hoàn, chính là dùng địa đạo này.
        Lỗ Thế Hùng mừng rỡ, nói:
        - Phi Phụng, muội thật sự là ân nhân cứu mạng của ta.
        Lời còn chưa dứt, chợt nghe được Độc Cô Phi Phụng kêu "A" một tiếng, Lỗ Thế Hùng vội hỏi:
        - Sao vậy?
        Độc Cô Phi Phụng kinh hoàng thất sắc, nói:
        - Kỳ quái, cơ quan ám môn này tựa hồ hỏng rồi, ta, ta không mở được!
        Lỗ Thế Hùng nói:
        - Để ta thử xem.
        Hắn tinh thông cơ quan bố trí, sau một lần thử, liền biết đạo ám môn này đã là do người ở bên ngoài khóa lại.
        Đúng lúc này, Lỗ Thế Hùng đang âm thầm kêu khổ, bên ngoài đã có người cười ha ha nói:
        - Không cần đi, Lỗ Thế Hùng, ngươi còn muốn chạy sao?
        Lỗ Thế Hùng lao ra khỏi phòng, chỉ thấy phía trước núi giả có một người cầm gậy trúc, chính là Tiểu vương gia Hoàn Nhan Định Quốc.
        Hoàn Nhan Định Quốc giơ lục ngọc trượng lên, chỉ vào Lỗ Thế Hùng cười nói:
        - Quận mã gia, ngươi không nghĩ tới rốt cục rơi vào trong tay ta chứ? Không tệ, ta không thể đánh bại anh. Nhưng nếu ngươi dám động một cái, đảm bảo ngươi loạn tiễn xuyên tâm.
        Chỉ thấy trên núi giả, trong bụi cây hoa, bóng đen chập chờn, vô số cung tiễn lộ ra, mũi tên sáng lạnh như sao, trong đêm tối mơ hồ có thể thấy được. Thì ra Tiểu vương gia sớm đã đặt mai phục ở trong vườn.
        Độc Cô Phi Phụng đi theo phía sau trượng phu, thấy tình cảnh như vậy, bất giác mặt như tro tàn. Trong lòng nghĩ, "Làm sao bọn họ biết được?" Vương gia luôn đối với Thế Hùng không hoài nghi. Chẳng lẽ Trung Hoàn báo cáo với bọn họ? Không, Trung Hoàn đã hứa với ta rằng Huynh sẽ không bao giờ phụ lòng tin của ta!
        Hoàn Nhan Định Quốc lại cười ha ha, nói
        - Muội muội tốt, ngươi quên mất quận mã phủ này là phụ thân xây dựng cho ngươi, cơ quan mật thất trong này làm sao có thể giấu được ta? Nhưng ta cũng không thể tưởng tượng được ngươi đối với trượng phu lại tình thâm nghĩa trọng như vậy, đem đại ân gia đình ta đối với ngươi quên tuốt.
        Độc Cô Phi Phụng biết chạy trốn không ra ngoài, ngược lại bình tĩnh lại, nói:
        - Chuyện đã như vậy, ta không có gì để nói. Anh muốn làm bất cứ điều gì cũng được. Nhưng hai đứa con của ta vô tội, anh không thể hại họ. Không sai, ta là chịu ân nuôi dưỡng của nhà anh, nhưng mấy năm nay, ta cũng từng vì cha con các người làm rất nhiều chuyện, các người cũng không nên đuổi tận giết tuyệt.
        Hoàn Nhan Định Quốc cười hì hì nói:
        - Em gái tốt, em nói đi đâu vậy? Ta đối với ngươi yêu quý còn chưa kịp, sao có thể giết mẹ con các ngươi? Thậm chí việc phải bảo toàn tính mạng Lỗ Thế Hùng cũng có thể cân nhắc. Đương nhiên, cái này phải xem ngươi có nghe lời hay không?
        ** Đường Lang Bộ Thiền Hoàng Tước Tại Hậu
        Độc Cô Phi Phụng tức giận đến lông mày liễu dựng đứng, trách mắng:
        - Định Quốc, ngươi, ngươi quả thực là không biết xấu hổ!
        Lỗ Thế Hùng thấy thê tử đang gặp nguy hiểm không chịu nghe hắn, trong lòng rất an ủi, nói:
        - Phi Phụng, không cần để ý đến hắn, nhiều nhất ta là chết.
        Nói xong, lại hướng Hoàn Nhan Định Quốc cười to. Hoàn Nhan Định Quốc quát:
        - Ngươi chết trước mặt, còn cười cái gì?
        Lỗ Thế Hùng cười nói:
        - Ta cười cha con các ngươi trúng kế của ta, nhưng vẫn còn tự đắc ý. Ngươi có biết hai kiện bảo vật trong Nghiên kinh viện, sớm đã rơi vào trong tay người của chúng ta, ngươi giết ta cũng vô dụng, các ngươi thua rồi!
        Hoàn Nhan Định Quốc cũng cười ha ha, tiếng cười so với Lỗ Thế Hùng cao hơn. Lỗ Thế Hùng ngược lại không khỏi sửng sốt, nói:
        - Ngươi còn đắc ý cái gì chứ?
        Sau khi hoàn thành tràng cười của Hoàn Nhan Định Quốc, nói:
        - Ta cười ngươi là một tài năng ngu ngốc, ngươi nghĩ rằng chúng tôi đang trúng kế của ngươi, ai biết đó là ngươi rơi vào cái bẫy của chúng tôi. Thành thật nói cho ngươi biết, phụ thân ta sớm đã biết được quỷ kế của ngươi, hắn bảo ngươi bố trí cơ quan, để ngươi đem hai kiện bảo vật đánh cắp đi, đây chính là kế của một lưới đánh hết!
        Lỗ Thế Hùng nghe xong lần này nói chuyện, nhất thời mặt như tro tàn, nói chẳng nên lời!
        Hoàn Nhan Định Quốc cực kỳ đắc ý, còn sợ Độc Cô Phi Phụng nghe không rõ, tiếp theo lại giải thích:
        - Lỗ Thế Hùng, vì sao chúng ta không bắt ngươi khi ngươi xuống tay trộm bảo? Nếu ngươi không hiểu, ta có thể nói với ngươi! Nếu ngươi bị bắt trong Nghiên kinh viện thì chỉ bắt mỗi một mình ngươi; Trong rừng đã sớm mai phục người của chúng ta, chỉ chờ bắt hết đồng bọn của ngươi đến đón chiến lợi phẩm. Ngươi có hiểu không?
        Cho dù Lỗ Thế Hùng muốn cứng rắn làm hảo hán, lúc này cũng không khỏi cả người run rẩy, trong lòng nghĩ:
        - Trận chiến này thật sự là một thất bại thảm hại, ta mất mạng thì thôi, báo hại Châu Mã cũng chịu liên lụy.
        Hoàn Nhan Định Quốc quát:- Ngươi phục chứ? Còn chưa ngoan ngoãn bó tay chịu trói?
        Ai ngờ hắn cũng không đắc ý bao lâu, ngay khi hắn quát khiến Lỗ Thế Hùng bó tay chịu trói, chợt nghe được một tiếng cười dài, một bóng đen nhanh đến khó có thể hình dung, bay qua đầu tường, vượt qua núi giả, cung tiễn thủ mai phục trong vườn còn chưa thấy rõ người tới là ai, mũi tên cũng chưa từng bắn ra, người này đã đến bên cạnh Hoàn Nhan Định Quốc.
        Hoàn Nhan Định Quốc kinh hãi, kêu lên:
        - Mạnh Trung Hoàn, là ngươi, ngươi tới làm cái gì?
        Lời còn chưa dứt, Mạnh Trung Hoàn đã nắm lấy hắn, Hoàn Nhan Định Quốc cùng võ công của hắn chênh lệch quá xa, làm sao có thể giãy giụa.
        Lúc này mới có mấy mũi tên bắn tới, Mạnh Trung Hoàn đem Tiểu vương gia nắm lấy, quát:
        Được, các ngươi bắn đi!
        - Võ sĩ dưới tay Vương gia sao dám thương tổn Tiểu vương gia, nhất thời loạn tiễn ngừng phát, ai nấy im lặng bất động.
        ** Mã Xa Phu Chính Là Tiềm Long
        Tiểu vương gia run giọng kêu lên: "Mạnh, Mạnh đại ca, nhà ta đối đãi với ngươi không tệ!
        Mạnh Trung Hoàn thản nhiên nói:
        - Không sai, ta làm mã xa phu cho nhà ngươi, đích xác là chịu không ít ân huệ nhà ngươi. Bằng không, thân phận của ta đã sớm bị phát hiện.
        Tiểu vương gia kinh hãi nói:
        - Ngươi, ngươi là ai?
        Mạnh Trung Hoàn cười ha ha, đem Tiểu vương gia ném xuống đất, một cước đặt lên ngực hắn, chậm rãi nói:
        - Ta chính là Tiềm Long các ngươi muốn lục soát!
        Độc Cô Phi Phụng vừa sợ vừa mừng, lúc này nàng mới thấy rõ ràng, trên người Mạnh Trung Hoàn vết máu loang lổ, hiển nhiên là bị thương không nhẹ.
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Đại ca, tại sao ngươi không sớm nói cho ta biết những thứ này, đây cũng là ta hại ngươi!
        Nàng bất giác đến bên cạnh Trung Hoàn, lấy khăn tay ra, lau vết máu cho hắn. Nàng biết Mạnh Trung Hoàn toàn là vì nàng, lúc này mới mạo hiểm trở về. Nếu không theo suy tưởng bình thường mà nói, hắn bị thương, nếu may mắn không bị địch nhân bắt giữ, nên cao bay xa chạy.
        Mạnh Trung Hoàn kiên quyết nói:
        - Muội đi theo ta, ta dù bỏ mạng, cũng phải bảo vệ ngươi đi ra khỏi kinh thành.
        Lỗ Thế Hùng cuối cùng vỡ lẽ ra: "Trách không được mấy năm qua Phi Phụng cùng ta "đồng sàng dị mộng", thì ra người yêu chân chính của nàng chính là Tiềm Long."
        Lỗ Thế Hùng thở dài, nói:
        - Phi Phụng, muội đi với anh ta đi!
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Còn anh thì sao?
        Lỗ Thế Hùng nói:
        - Ta nhục mệnh Đại Hãn, mặt mũi nào trở về nước.
        Độc Cô Phi Phụng trong lòng chua xót, nói:
        - Thế Hùng, ta xin lỗi anh, nhưng ta cùng hắn quen biết trước, cũng như ngươi cùng Châu Mã vậy.
        Lỗ Thế Hùng cúi đầu, nói:
        - Ta biết. Ôi, Châu Mã lại không biết làm sao?
        Mạnh Trung Hoàn trả lời:
        - Ngươi không cần lo lắng, Châu Mã đã sớm đi rồi. Nàng không có được hai kiện bảo vật, nhưng lại giữ lại được tính mạng. Ta đã lấy kho báu, và ta đã yêu cầu cô ấy đi.
        Lỗ Thế Hùng giật mình, nói:
        - Là ngươi ngăn cản truy binh cho nàng, để cho nàng chạy trốn?
        Mạnh Trung Hoàn cũng nói:
        - Ta còn khuyên nàng không cần phải trở về Mông Cổ, nàng là một cô gái tốt, không đáng vì Đại Hãn của các ngươi mà bán mạng! Ta thì khác, hai kiện bảo vật này, vốn là quốc bảo của chúng ta, ta nhất định phải mang nó về Hán quốc. Đạo bảo của các ngươi, lại chỉ vì lợi ích của Đại Hãn, ý nghĩa hoàn toàn bất đồng. Người có hiểu không?
        Lỗ Thế Hùng chán nản nói:
        - Thật đáng tiếc là ta biết quá muộn. Đa tạ ngươi cứu tính mạng của Châu Mã. Phi Phụng sau này xin ngươi thay ta chiếu cố.
        Nói xong đột nhiên hoành đao cắm thẳng vào ngực mình.
        Phi Phụng kinh hoàng, hét lên một tiếng, muốn cứu đã không kịp. Chỉ thấy Lỗ Thế Hùng ngã xuống trong vũng máu, vẫn run rẩy nói:
        - Ngươi, các ngươi mau đi!
        Ngay lúc này, đột nhiên nghe tiếng ai đó cười lạnh:
        - Muốn chạy trốn, đó là một giấc mơ!
        Người này chính là Vương gia, chỉ thấy tay trái hắn dắt Tiểu Long, tay phải ôm Tiểu Phụng, mang theo con cái Độc Cô Phi Phụng, từng bước từng bước đi tới.
        ** Ngoại Thành Trao Đổi Tù Binh
        Hoàn Nhan Trường Chi cười lạnh nói:
        - Phi Phụng, không ngờ ngươi lại phản bội ta!
        Độc Cô Phi Phụng sắc mặt trắng bệch, nói:
        - Vương gia, ngươi có thể giết ta, nhưng con của ta lại vô tội.
        Hai đứa nhỏ bị "ông ngoại" nắm chặt, không rõ sự tình ra sao. Tiểu Long nhỏ hét lên "Mẹ", Tiểu Phụng sợ hãi chỉ biết khóc.
        Mạnh Trung Hoàn nói:
        - Phi Phụng, không cần sợ hãi, hắn không giao về con của muội, ta sẽ lấy tính mạng của con trai bảo bối của hắn! Mạnh Trung Hoàn hoành đao đặt ở cổ Hoàn Nhan Định Quốc.
        Hoàn Nhan Trường Chi tức giận, cực kỳ dữ tợn cười nói:
        - Trung Hoàn, ngươi đủ tàn nhẫn, coi như là ta thua cho ngươi. Nhưng Tiềm Long của ngươi dù sao cũng là hiện hình rồi, ngươi cho rằng ngươi có thể chạy ra Đại Đô, trốn khỏi Kim quốc sao?
        Thì ra Hoàn Nhan Trường Chi và Mạnh Trung Hoàn đã giao thủ trong rừng cây. Mạnh Trung Hoàn phá vòng vây, đã làm Hoàn Nhan Trường Chi bị thương ba chỗ trên người. Trải qua trận ác đấu này, Hoàn Nhan Trường Chi đương nhiên biết hắn là Tiềm Long.
        Mạnh Trung Hoàn nói:
        - Trốn không thoát là chuyện của ta, hiện tại ta chỉ hỏi ngươi, giao dịch này ngươi làm hay không làm?
        Hoàn Nhan Trường Chi nói:
        - Được rồi, thay đổi người!
        Mạnh Trung Hoàn trả lời:
        - Khoan đã, ta không thể tin ngươi! Ngươi tự mình đưa chúng ta ra khỏi thành mười dặm rồi mới đổi người!
        Hoàn Nhan Trường Chi không thể làm gì được, nói:
        - Được rồi, hết thảy đều theo ý ngươi.
        Hoàn Nhan Trường Chi thầm nghĩ: "Hắn đã bị thương nặng, không cần lo hắn đổi ý."
        Mạnh Trung Hoàn cũng mỉm cười:
        - Tối nay ta đánh xe lần cuối cùng cho vương phủ. Phi Phụng lên xe với ta!
        Hắn uy hiếp Tiểu vương gia, chậm rãi đi ra cửa vườn, chiếc xe ngựa kia dừng ở bên ngoài như thường lệ.
        Hoàn Nhan Trường Chi nói:
        - Ta không ngồi xe của người khác.
        Hắn gọi Ban Kiến Hầu tới, một người ôm một đứa bé, cưỡi ngựa đi theo chiếc xe này.
        Trời còn chưa sáng, cửa thành vốn còn không thể mở ra, nhưng Vương gia đích thân đến, quan thành môn há dám không mở cửa thành, để bọn họ ra ngoài.
        Đến nơi cách thành mười dặm, sắc trời bắt đầu sáng ngời. Hoàn Nhan Trường Chi siết chặt đầu ngựa, nói:
        - Quân tử một lời, ngựa nhanh một roi, theo ước hẹn đổi người!
        Mạnh Trung Hoàn túm Tiểu vương gia xuống xe. Độc Cô Phi Phụng đi theo phía sau. Hoàn Nhan Trường Chi âm thầm nháy mắt với Ban Kiến Hầu, chuẩn bị thay đổi người, lập tức động thủ, tự nghĩ hai người bọn họ liên thủ, nhất định có thể chế phục Tiềm Long.
        Mạnh Trung Hoàn thổi một hồi còi, trên đỉnh đồi ba bóng khoái mã đột nhiên xuất hiện. Mạnh Trung Hoàn cười nói:
        - Vương gia, anh đừng có ý xấu nữa, Cấm ai nhúc nhích. Phi Phụng, muội đi đón hài tử. Muội bên kia đón hài tử, ta bên này thả người!
        Độc Cô Phi Phụng đón hài tử, Tiểu vương gia cũng đã trở lại bên cạnh Vương gia. Độc Cô Phi Phụng chợt nói:
        - Trung Hoàn, Huynh ôm hai đứa nhỏ giùm muội!
        Mạnh Trung Hoàn cho rằng nàng ôm con mỏi tay liền đưa tay liền tiếp nhận hai đứa nhỏ của nàng.
        Hoàn Nhan Trường Chi cười lạnh nói:
        - Các ngươi chuẩn bị rất chu đáo, nhưng cũng đừng đắc ý quá sớm, các ngươi muốn chạy về Giang Nam, chỉ sợ còn không phải dễ dàng như vậy!
        ** Đồng Quy Vu Tận (Cùng chết với nhau)
        Mạnh Trung Hoàn cười ha hả:
        - Vậy chúng ta đi chờ xem đi!
        Hắn ôm hai đứa bé, bước lên xe ngựa.
        Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Cho ta hôn hai đứa nhỏ đi.
        Mạnh Trung Hoàn mỉm cười, nghĩ: "Lên xe ngựa, muội sợ không có thời gian yêu thương hài tử?" Bất quá hắn cũng có thể thông cảm cho tâm tình mẫu ái của Độc Cô Phi Phụng, hai đứa nhỏ này của nàng mất đi mà lấy lại, cũng khó trách tâm tình của nàng hỗn loạn không bực bội như vậy. Vì thế một bước chân đạp càng xe, quay người lại, để Phi Phụng hôn hài tử của nàng.
        Độc Cô Phi Phụng hôn Tiểu Long, lại hôn Tiểu Phụng, nhẹ nhàng vỗ vỗ trên người họ nói:
        - Đi theo thúc thúc, đừng khóc, đừng ồn ào!
        Hai đứa nhỏ này khóc cũng khóc đủ rồi, mệt mỏi không chịu nổi, lúc này đã ngủ thiếp đi trong vòng tay Mạnh Trung.
        Mạnh Trung Hoàn lên xe ngựa, buông hai đứa nhỏ xuống, kêu lên: "Phi Phụng, sao muội còn chưa lên xe?
        Chợt nghe được Độc Cô Phi Phụng nói:
        - Trung Hoàn, có huynh chiếu cố bọn họ, muội có thể yên tâm!
        Mạnh Trung Hoàn giật mình, chạy xuống xe ngựa, kêu lên:
        - Muội làm gì vậy?
        Chỉ thấy Độc Cô Phi Phụng đã ngã xuống đất, ngực cắm một thanh đơn kiếm, phong đao hết không có, chỉ lộ ra chuôi kiếm ba tấc. Độc Cô Phi Phụng run rẩy nói:
        - Trung Hoàn, tha thứ cho muội, muội không thể làm vợ huynh. Vương gia, ân nuôi dưỡng của ngươi, nữ nhi bây giờ lấy cái chết báo đền, cuối cùng cũng đúng với ngươi!
        Mạnh Trung Hoàn hiểu rộng, nhìn thương thế của nàng, đã biết không cách nào cứu chữa. Tim hắn chìm xuống. Mạnh Trung Hoàn nuốt nước mắt, vẫy vẫy tay, trên đỉnh đồi ba bóng khoái mã vừa tới. Mạnh Trung Hoàn nói:
        - Bảo vật đưa ra ngoài chưa?
        Người cầm đầu nói:
        - Đại ca yên tâm, tối hôm qua người của chúng ta sớm đã lén lút ra khỏi thành, hiện giờ ít nhất cũng là ở ngoài trăm dặm!
        Mạnh Trung Hoàn cười nói:
        - Vương gia, ngươi có nghe thấy không? Ngay cả khi anh làm hại chúng tôi, anh sẽ luôn thua!
        Nói xong, quay đầu lại phân phó ba người:
        Các ngươi nhất định phải hộ tống hài tử đến nơi bình an, thừa dịp truy binh của bọn họ nhất thời sẽ không tới, chiếc xe ngựa này có biển hiệu vương phủ, trên đường không ai dám ngăn cản các ngươi.
        Ba người đó hỏi:
        - Thưa Đại ca, còn anh thì sao? 
        Mạnh Trung Hoàn nói:
        - Không cần quản ta, đây là mệnh lệnh, các ngươi mau đi!
        Ba người đó không thể làm gì được, đành phải lái xe đi nhanh. Vương gia muốn tới bắt giữ Tiềm Long, Mạnh Trung Hoàn hoành đao đứng, cười lạnh nói:
        - Vương gia, tối nay các ngươi bất quá ỷ vào nhiều người, mới làm ta bị thương, đơn đấu một mình, ngươi đánh không lại ta. Ta sẽ tự tẫn, nhưng nếu anh đến đây, ta sẽ liều mạng với anh!
        Vương gia đối với Tiềm Long bị trọng thương cũng có chút cố kỵ, quả nhiên không dám tới.
        Mạnh Trung Hoàn ôm Phi Phụng trong lòng, nhẹ giọng nói:
        - Đừng khổ sở, chúng ta luôn ở bên nhau, phải không?
        Độc Cô Phi Phụng mở mắt ra, thì thào: "Huynh, huynh không đi..." Thanh âm chỉ có Mạnh Trung Hoàn nghe được. Mạnh Trung Hoàn trả lời:
        - Huynh sẽ luôn ở bên muội. Phi Phụng, kết cục như vậy không phải cũng rất tốt sao?
        Nói xong, một đao cắm vào tim, ngã xuống.
        Trên mặt Độc Cô Phi Phụng thoáng ra nụ cười, từ từ nhắm mắt, suy nghĩ cuối cùng trong lòng nàng, cũng giống như là của Trung Hoàn vậy.
        (Hết)
        #8
         Ct.Ly 12.08.2021 02:53:33 (permalink)
         #9
          Thanh_Tam 22.11.2021 13:26:23 (permalink)
          0
          Cám ơn Ct.Lỵ Chúc bạn và VNTQ vạn sự hanh thông.
          #10
           Chuyển nhanh đến:

           Thống kê hiện tại

           Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
           Kiểu:
           2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9