cuộc đời bạn và 64 quẻ chu dịch

Tác giả Bài
ms.witch

 • Số bài : 5828
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.11.2008
 • Trạng thái: offline
cuộc đời bạn và 64 quẻ chu dịch 06.12.2021 20:29:53 (permalink)
 
Cuộc đời bạn và 64 quẻ chu dịch
nghiên cứu, giải thích, biên dịch : ms witch
khái quát về kinh dịch
1. Kinh dịch là tư tưởng triết học của người Á Đông cổ đại . Nó được vận dụng vào rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như thiên văn, địa lý, quân sự, nhân mệnh…
2. Nó có ba ý nghĩa cơ bản có quan hệ tương hỗ như sau:
- Bất dịch : bản chất, quy luật trung tâm, không thay đổi theo không gian và thời gian
- Biến dịch : hành vi, tác động của sự sống. Vạn vật trong vũ trụ là liên tục thay đổi.
- Giản dịch : thực chất của mọi thực thể. Quy luật nền tảng của mọi thực thể trong vũ trụ là hoàn toàn rõ ràng và đơn giản, không cần biết là biểu hiện của nó là khó hiểu hay phức tạp.
3. nguồn gốc : Nó là một di sản vỡ vụn của một nền văn minh cao cấp cổ xưa và rải rác khắp nơi trên thế giới còn sót lại sau một thảm họa hủy diệt. Người Maya, người Ai Cập cổ đại, người Khmer, Ấn Độ cổ cũng đều có những phần tri thức tương tự như Kinh dịch
Trung Quốc đã sinh ra một Khổng Tử và Chu Công để san định và chú giải Kinh dịch có hệ thống nên Trung Quốc được coi là cái nôi của kinh dịch.
Lập Quẻ :
ngày tháng năm sinh của bạn + giờ sinh = >> tạo ra Quẻ chủ bất dịch, quyết định cuộc đời bạn.
- Lập quẻ biến = > sự biến dịch : ảnh hưởng đến cuộc sống, sự thành công và thất bại của bạn theo quy luật của tự nhiên và vũ trụ. Theo vòng quay mà chịu sự ảnh hưởng.
Mỗi quẻ đại diện cho một trạng thái, tiến trình hay sự thay đổi có thể xảy ra. Khi quẻ được gieo bằng một trong những phương thức của bói toán bằng kinh dịch thì mỗi một đường (hào) có thể là tĩnh hoặc động. Hào động có thể có sự thay đổi từ Âm sang Dương hay ngược lại để tạo thành một quẻ khác, việc giải nghĩa của quẻ được gieo ban đầu dựa trên sự cân nhắc và xem xét các thay đổi đó
Giải nghĩa 64 quẻ chu dịch
- 1 quẻ gồm 6 hào, 5 nhân tố lập thành 6 hào tạo thành quẻ. Trong đó gồm :
quan quỷ : cung phu, tượng của chồng ( đối với nữ), công việc....
thê tài : cung thê, tượng của vợ ( đối với nam), tài chính.
tử tôn : liên quan đến con cái, tổ tiên
huynh đệ : anh chị em, bạn bè, mối liên quan xã hội
phụ mẫu : cha mẹ, kiến thức, học hành....
thứ tự của quẻ gồm :
ví dụ quẻ Thuỷ Hoả Ký Tế vì quẻ Thuỷ là quẻ mở đầu cũng như kết thúc chu kỳ kinh dịch.
6 âm - -
5 dương -
4 âm --
3 dương -
2 âm --
1 dương -
Thuỷ Hoả Ký Tế
Huynh đệ tý thuỷ ...Ứng
Quan quỷ tuất thổ
Phụ mẫu thân kim
Huynh đệ hợi thuỷ. Thế
Quan quỷ sửu thổ
Tử tôn mão mộc
Phân tích :
Ngôi số 2 và ngôi số 5 rất quan trọng và là ngôi cao nhất của quẻ.
- Quan tại ngôi 2 và 5 : tượng trưng cho việc người chủ nắm quẻ này rất khó tìm được chồng ứng ở 2 ngôi vị này. (Tượng của phi tử thời xưa) Công việc của người nắm quẻ chủ này : ở mức bình thường : vẫn là tự làm chủ bản thân, ở mức cao nhất : vị trí lãnh đạo
khi nào ngôi số 2 và số 5 có tác dụng :
ngôi 2: Quan quỷ sửu thổ
ngôi 5: Quan quỷ tuất thổ
thường ứng vào thời gian và địa điểm thuộc : Sửu và Tuất.
- Điểm khác biệt : nếu bạn quen một người đàn ông tuổi Tuất hay tuổi Sửu, điều này cũng chẳng liên quan gì đến ngôi số 2 và số 5. Bởi vì xét về địa vị hay thân phận của ngôi số 2 và số 5, người đàn ông tuổi gì không quan trọng. Và Tuổi của người ứng vào cung phu phải phù hợp với ngôi số 2 và số 5.
Đây là hai ngôi cực kỳ cao trong quẻ Ký Tế, sự tồn tại rất thấp đối với người nữ mang quẻ này.
- ngôi số 3 : Thế
bản thân thuộc về ngôi số 3. Huynh đệ hợi thuỷ
ý nghĩa : người chỉ sống vì bạn bè, anh chị em và các mối quan hệ xã hôi. Nếu ngôi số 3 ở thế suy, không có lực sinh thì rơi ngay vào trạng thái cô lập, vì tượng cung phu rất cao, chống lại bản thân bạn. Ngôi số 2 và 5 chính lại đối lập với bản thân bạn và khiến cho bạn luôn trong trạng thái suy kiệt. Nếu bản thân bạn không đủ mạnh, bạn sẽ không chống được sự huỷ diệt của ngôi 2 và 5.
Khi bạn là người nắm quẻ này, lưỡng bại câu thương. Khi cả ngôi 3, 2 và 5 ở thế mạnh, sự độc lập của người mang quẻ này cực cao. Dưới sức ép của ngôi số 2, và 5, bản thân bạn tại ngôi số 3 sẽ sức cùng lực kiệt.
vì vậy buộc bạn phải luôn ở thế mạnh.
ngôi số 3 phụ thuộc nhiều vào "huynh đệ", anh chị em, bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Bạn là người cực kỳ giỏi trong giao tiếp, có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Nếu ở thế vượng, bạn rất dễ tạo ra tên tuổi của mình liên quan đến các lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật. Đây là một kinh nghiệm quan sát và nghiên cứu rất thực tế từ cuộc sống.
Khi bạn là người có thế tại ngôi số 3, có nghĩa bạn tự làm chủ bản thân, bạn bè hay các mối quan hệ là do bạn quyết định. Ngôi số 2, 5 đứng ở vị trí độc lập, sẽ không thể ảnh hưởng đến bạn.
Nếu cung phu của bạn là người thuộc về mệnh Kim. Vì khi Kim sẽ hoà hợp được vị trí thổ ở ngôi 2 và 5, và sinh lực cho bản thân bạn ở ngôi 3 là thuỷ. Nhưng vị trí Tuất và Sửu bị ám khi gặp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Điều này có nghĩa chỉ có 1 trong 2 ngôi, số 2 hoặc số 5 là tồn tại khi thời điểm đến. Khi Tuất và Sửu tuần không, bạn sẽ chiếm cơ hội rất cao.
Khi nữ có Quan lập lại 2 lần trong quẻ, là tượng người tái hôn. Nếu nữ không có Quan, tượng nữ không chồng, suốt đời làm người tình.
Ngôi số 3 đứng cạnh ngôi số 4 : phụ mẫu thân kim.
tượng này được phụ mẫu thân kim ở ngôi 4 sinh lực. Cho nên về tượng của cha mẹ, gia đình rất tốt. Về học vấn thì bạn vẫn là người có kiến thức rất tốt vì ở thế sinh lực.
Ngôi số 4 được sinh lực bởi ngôi 2 và ngôi 5 = > sự tương sinh lẫn nhau giữa ngôi 2,5 và 4 có thể giúp bạn ở ngôi số 3 đứng vững và giúp bạn điều hoà lại sự vận hành quá tải của chu kỳ.
Đôi lúc, sự tương sinh dẫn đến sự tự huỷ diệt, vì hợp quá hoá diệt. Vì vậy bạn cần một sự khắc để tồn tại.
Thuỷ Hoả Ký Tế không tìm thấy Thê Tài hiện hữu. Người nắm quẻ này về mặt tài chính không hiện rõ, nên tài chính nhìn vào Quan và Tử Tôn.
Tử tôn : là sự may mắn, con cái và tổ tiên. Thê Tài ám trong tử tôn, hàm ý nguồn tài chính của người này chính là sự thừa kế của tổ tiên, được nhờ vào con cái sau này và từ công việc đem lại.
Khi xét về phương diện tài chính của quẻ Thuỷ Hoả Ký Tế, tài chính "không ở dạng có thể tính được" vì không hiện hữu. Riêng người thuộc quẻ này, người chồng không bao giờ nắm được tài chính của người vợ, khi bản thân người nắm quẻ này thực sự rất độc lập.
Có Tử tôn tức là có con cái. Tử tôn vượng tức là tài chính vượng.
Có Quan tức là có chồng. Quan vượng tức là địa vị tốt, Quan suy thường có chồng không tốt hoặc công việc luôn gặp trở ngại.
Có Phụ mẫu tức là có cha mẹ. Phụ mẫu vượng tức là giáo dục tốt. Phụ mẫu suy tức là không được học tập tốt hoặc cha mẹ và gia đình không tốt.
Có Huynh đệ tức là vì huynh đệ mà liên luỵ bản thân. Huynh đệ vượng thì có anh chị em, bạn bè và các mối quan hệ xã hội tốt. Nếu suy thì vì họ mà bị liên luỵ.
Không có thê tài :
nếu nữ : không nhìn rõ được tài chính.
nếu nam : không lấy vợ hoặc chỉ ở mối quan hệ hôn nhân không chính thức
Ngôi số 6 là Huynh Đệ Tý Thuỷ
ngôi này ứng phối hợp với ngôi số 3. Có nghĩa người chủ nắm quẻ này có sự trợ giúp phối hợp của các mối quan hệ xã hội rất tốt. Nó không phụ thuộc vào người tuổi tý mà phụ thuộc ứng ở thời điểm thuộc Tý thuỷ.
Với quẻ Thuỷ hoả ký tế, nếu để hoả quá mạnh sẽ khiến bản thân bạn tổn thương, vì bản thân bạn thuộc thuỷ, sức sinh của Hoả làm suy Thuỷ và sinh Thổ hãm năng lực của Thuỷ. Điều này khiến bản thân của người nắm quẻ này rơi vào tình hình nguy hiểm.
Ngôi số 3 là thế, hợi thuỷ. Nếu bạn chọn tam giác : Hợi - Mẹo - Mùi tam hợp : đây là một thế suy. Vì Hợi - Mẹo - Mùi hợp tại Mẹo. Bạn cứ phải đổ hết cả công sức của mình vào ngôi Tử tôn, ngôi số 1. Điều này sẽ khiến bản thân bạn suy kiệt
Nếu bạn chọn tam giác : Thân - Tý - Thìn, đây là một thế sinh. Vì Thân - Tý - Thìn hop tại tý , tý hop tại Hợi. Vì vậy bản thân của bạn sẽ ở thế sinh. Điều này không có nghĩa là bạn nhờ người tuổi tý đem lại may mắn. Hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, các bạn nên phân biệt rõ điều này.
Nếu bạn chọn tam giác : Tỵ, Dậu, Sửu, đây là một thế quân bình. Tỵ - Dậu - Sửu hop tại Dậu, Dậu thuộc kim sinh Hợi. Bản thân bạn được sinh lực, bạn có thể vượt qua được những khó khăn hay nguy hiểm.
Nếu bạn chọn tam giác : Dần - Ngọ - Tuất : đây là một thế rất nguy hiểm. Dần - Ngọ - Tuất hop tại ngọ, phá hợi. Vì vậy bản thân bạn sẽ vô cùng bất lợi ở thế chân vạc này. Khi ngôi 2,5 đắc địa bản thân ngôi 3 sẽ vô cùng nguy hiểm.
ví dụ :
một người nữ, nắm quẻ thuỷ hoả ký tế.
lấy chồng tuổi Mùi. Tam giác Hợi Mẹo Mùi ở thế suy. Cung phu tại ngôi 2, 5 là Tuất, Sửu bị ám. =>> Hôn nhân khó.
lấy chồng tuổi Thân. Tam giác Thân - Tý - Thìn ở thế sinh. Cung phu tại ngôi 2, 5 tuần không. = >> Hôn nhân tương đối. Nhưng Thân hại Hợi, vì vậy bản thân bạn cũng rất cẩn thận ở mối quan hệ này
lấy chồng tuổi Sửu. Tam giác tỵ dậu sửu, thế quân bình. Cung phu tại ngôi 2, 5 đắc địa sẽ gây trở ngại cho ngôi số 3, bản thân bạn rơi vào thế suy. = >> hôn nhân khó
= >>> Ngôi 2, 5 rất cao, khó tìm hôn nhân thích hợp. Nếu muốn giữ mối quan hệ hôn nhân tốt, cả hai phải luôn ở thế độc lập. người có cung phu đẹp, không thể lấy chồng không tương xứng, nói cách khác là lấy chồng xấu, bạn cũng sẽ bị đổ vỡ trong hôn nhân. Bạn đừng cố ép buộc bản thân phải chấp nhận những sự không tương xứng chỉ vì bạn cần một người đàn ông. 
ví dụ : tôi không hợp với tuổi Mùi, và tôi thường bị trộm cắp vào những ngày, tháng năm Mùi. Đó chính sự lý giải cho việc tam giác Hợi - Mẹo - Mùi ở thế suy, dẫn đến việc tôi gặp bất lợi. 
Hoặc chồng tôi sinh năm 1975, có nghĩa cũng nằm trong tam giác Hợi - Mẹo - Mùi , nhưng hôn nhân vẫn không tồn tại lâu dài. Điều này tam hạp ở thế suy.
vd :
ví dụ : bạn lấy một người đàn ông có tướng cực kỳ xấu xí, điều này không hop ở Quan Thanh Long, đặc biệt Quan tại ngôi 2, 5.
Vì Ngôi 2, 5 là ngôi dành cho những người mang địa vị cực cao, người bình thường không thể tồn tại lâu trong mối sinh Quan này. Nói như người ta nói, vì bạn lấy thằng tò tí te nên anh ta không đủ tư cách để ứng với vị trí này. Đây là cách giải thích đơn gian nhất để hiểu về điều này. Nhưng bản thân một người bình thường, bạn làm thế nào để vượt qua số phận với ngôi vị số 2, 5 như thế này ?

một người nữ, nắm quẻ thuỷ hoả ký tế.
lấy chồng tuổi Mùi. Tam giác Hợi Mẹo Mùi ở thế suy. Cung phu tại ngôi 2, 5 là Tuất, Sửu bị ám. =>> Hôn nhân khó.
lấy chồng tuổi Thân. Tam giác Thân - Tý - Thìn ở thế sinh. Cung phu tại ngôi 2, 5 tuần không. = >> Hôn nhân tương đối. Nhưng Thân hại Hợi, vì vậy bản thân bạn cũng rất cẩn thận ở mối quan hệ này
lấy chồng tuổi Sửu. Tam giác tỵ dậu sửu, thế quân bình. Cung phu tại ngôi 2, 5 đắc địa sẽ gây trở ngại cho ngôi số 3, bản thân bạn rơi vào thế suy. = >> hôn nhân khó
= >>> Ngôi 2, 5 rất cao, khó tìm hôn nhân thích hợp. Nếu muốn giữ mối quan hệ hôn nhân tốt, cả hai phải luôn ở thế độc lập.
Xét về thần thú đứng ở vị trí nào trong quẻ. Nếu Thanh Long thuộc về Quan, người này có chồng rất thanh cao và giàu có, địa vị tốt, tướng đẹp. Công việc vô cùng triển vọng.
Nếu Thanh Long thuộc về tử tôn, người chủ quẻ sẽ có được sự may mắn từ tổ tiên, con cái . Nhờ tử tôn mang lại phúc khí, đặt biệt có con rất đẹp, và giỏi.
Nếu Thanh Long thuộc về thê tài, người chủ quẻ có được nguồn tài chính vô cùng dạt dào. Là người tạo ra rất nhiều của cải, tài sản.
Nếu Thanh Long thuộc về Phụ mẫu, người chủ quẻ có được tiếng thơm từ cha mẹ, có cha mẹ tài giỏi hay nổi tiếng.
Nếu Thanh Long thuộc về huynh đệ, người chủ quẻ có anh em, bạn bè và các mối quan hệ có địa vị rất cao, nếu nằm tại thế thì bản thân tạo ra sự nổi tiếng.
Khi Thanh Long tại Quan, Thê có thể giúp bạn chống lại sự trộm cướp.
 
điều cần biết để điều chỉnh cuộc sống với người mang quẻ này : sự độc lập giữa bạn và người chồng rất quan trọng để kéo dài hôn nhân.
Thập Can phối Lục Thần
( không ảnh hưởng nhiều đến quẻ chính nhưng cũng hỗ trợ thông tin)
* ngôi 2, 5 : Quan tại vị, nên chỉ có giá trị với người hôn phối. Hoặc xem về việc chung muốn coi
nếu bạn là một người quen biết, người bạn hay một người nào đó, anh chị em trong gia đình cũng chỉ tính theo vị trí huynh đệ. 
Sự thiếu hiểu biết hay không phân biệt rõ ràng sẽ khiến bạn mơ hồ trong các lý giải về chu dịch cũng như kinh dịch
Không có sự phán xét đúng sai, đây là bài viết chia sẽ qua kinh nghiệm cuộc sống. Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu rõ thêm về chu dịch, hiện tượng và con người.
 

Chapter 1
Overview of the scriptures - Astrology 
1. The I Ching is the philosophical thought of the ancient East Asians. It is applied in many fields of life such as astronomy, geography, military, human life ...
2. It has three basic meanings that are interrelated as follows: - Immutable: essence, central law, unchanged in space and time - Transformation: behaviour, impact of life. Everything in the universe is constantly changing. - Translation: the essence of all entities. The fundamental law of all entities in the universe is completely clear and simple, no matter whether its manifestation is confusing or complicated.
3. Origin: It is a broken legacy of an ancient and scattered high civilization all over the world left after a destructive disaster. The Maya, the ancient Egyptians, the Khmer, and the ancient Indians all had similar knowledge to the I Ching China gave birth to a Confucius and Zhou Gong to stabilize and comment on the I Ching systematically, so China is considered the cradle of the I Ching
Making Cards:
your date of birth + time of birth = >> create an immutable hexagram, determining your life. -
Make hexagrams => change: affect your life, success and failure according to the laws of nature and the universe. Follow the rotation that is affected. Each hexagram represents a possible state, process or change.
When hexagrams are cast using one of the methods of divination by the I Ching, each line (moat) can be static or dynamic. The dynamism can have a change from Yin to Yang or vice versa to form another hexagram, the interpretation of the hexagram cast is initially based on consideration and consideration of those changes.
Interpretation of 64 hexagrams - 1 hexagram consists of 6 dimes, 5 factors form 6 dimes to form hexagrams. It includes:
Love and Marriage House ( Quan) :  information related to husband (for women), work...., love and marriage
financial resources House ( The Tai ) : information related to wife (for men), finance.
Ancestor House ( Tu Ton): related to children, ancestors
fraternity House: brothers and sisters, friends, social relationship
Parents House: parents, knowledge, learning......
Include :
for example, Thuy Hoa Ky Te ( Water - Fire Ji Ji ) meaning : Completion 
Shuǐhuǒ
水火
既濟 jĩ jĩ
because " water" also begins as the end of the epidemic cycle.
6 tones - -
5 positive -
4 tones -
3 positive -
2 tones -
1 positive -
Shui  Huo Ji Ji 
6. fraternity House : Rat position, belongs to Water element ( like as Cancer, Scorpio, and Pisces )
5. Love and Marriage House : Dog position, belongs to Earth and Mountain element (like as Taurus, Virgo, Capricorn)
4. Parents House : Monkey position, belongs to Metal element
3. fraternity House : Pig position, belongs to Water (like as Cancer, Scorpio, and Pisces)
2. Love and Marriage House : Ox position, belongs to Earth and mountain element ( like as Taurus, Virgo, Capricorn)
1. Ancestor House : Rabbit position ( known as Cat) , belongs to Wood
 
Analysis:
The house number 2 and the number 5 are very important and are the highest of the hexagrams
.- Love and Marriage in the 2nd and 5th thrones: symbolizes that the owner holding this hexagram is very difficult to find a husband in these two positions. (The horoscope destiny of the ancient wife of king)
The job of the holder of this hexagram: at the normal level: still self-mastery, at the highest level: a leadership position.
when the number 2 and the number 5 work: Throne 2: Love and Marriage of the Earth Throne 5: Guan Yu usually corresponds to the time and place belonging to: Ox and Dog.
- The difference: if you know a man in the age of the Dog or the Ox, this has nothing to related to the 2nd and 5th house. Because in terms of condition or status of the 2nd and 5th , It doesn't matter what age the man is. And the age of the person applying to the requires must match the number 2 and number 5 house
These are the two extremely high positions in the hexagram, very low existence for the woman carrying this hexagram.
- 3rd house: That I belong to the 3rd house. fraternity House : Pig position, belongs to Water. Brother of the Pig meaning : someone who lives only for friends, brothers and sisters and social relationships. If the 3rd house is in a weakened position, there is no life force, then you will immediately fall into a state of isolation, because the nature of this position is very high, against yourself. The 2nd and 5th are the opposite of yourself and make you always in a state of exhaustion. If you yourself are not strong enough, you will not be able to withstand the destruction of the 2nd and 5th house. When you are the one holding this hexagram, the you two will be hurt . When all 3, 2 and 5 are in strength, the independence of this hexagram bearer is extremely high. Under the pressure of the 2nd and 5th house, the 3rd  house of yourself will be exhausted and depressed extremely. 
so you have to stay strong.
3rd house depends heavily on "brotherhood", brothers and sisters, friends and social relationships. You are extremely good at communication, have many relationships in society. If you are in a prosperous position (date was born ), it is easy to make a well known name for yourself in the creative and artistic fields. This is a very real-life observational and research experience. When you are a person in the 3rd person, it means that you are in control of yourself, your friends or relationships are up to you. The number 2, 5 stands in an independent position, will not be able to affect you.
If your husband is a person belonging to destiny of Kim ( Metal element). Because when Metal will harmonize the position of earth in the 2nd and 5th house, and your life force in the 3rd house is water. But the position of the Dog and the Ox is haunted when meeting the Dragon, the Dog, the Ox, and the Goat. This means that only one of the two positions, the number 2 or the number 5, will exist when the time comes. When the Dog and the Ox are not, you will have a very high chance. When a woman has "Quan " repeated twice in the hexagram, it is a status of a remarried person. If women do not have "Quan", the female has no husband and  just will be lovers for life. The 3rd house stands next to the 4th house : mother and father belong to Monkey, Metal element. This status is the mother of the Metal in the 4th house support . So about the status of parents, the family is very good. In terms of education, you are still a very knowledgeable person because you are in a vital position.
The 4th house is given strength by the 2nd and 5th person => the similarity born between the 2, 5 and the 4th house can help you in the 3rd house to stand firm and help you reconcile the overloaded operation of the Cycle . Sometimes mutuality is leading with automatic destruction, because a positive triangle can be a destroy by themselves. So you need an against to survive. Thuy Hoa Ky Te could not find the owner The Tai. ( Finance House ) of This user  doesn't display clearly so the finance looks at Quan and Tu Ton House.
Ancestor House: is luck, children and ancestors. The house of wife and finance hide in Ancestor and children House, the financial implication of this person is the inheritance from the ancestors, thanks to the children later and back from work. When it comes to the very aspect of the Horoscope display, the finances "can't be in a computable form" because there are no owners. This user loves private life, the partner can't  built for the wife's finances, as this person managing it does so independently.
display Tu Ton House is to have children. children house is strong, respect means financial prosperity.
display Quan House means having a husband. This house is good, means good husband, good job, good social position. Marriage and love house are bad, often has a bad husband or a job is always in trouble.
display Parent House means having a parent. Parents House is strong,  is well educated. this house is weak, is not being well educated or parents and family are not good.
display Brotherhood House is a brotherhood that involves oneself. A prosperous brotherhood has brothers and sisters, friends and good social relationships. otherwise, you  were implicated by them
Finance House doesn't display : if female: the finance resource is not visible. you can't find financial information from this person. It was hidden so you can only see it in job. 
if male: do not get wife or only in a partnership, finance depends on job. 
Number 6 is Brother House,  belongs to Water, Rat position. This throne corresponds to the third House It means that the owner of this hexagram has the coordination support of very good social relationships. It does not depend on the age of the Rat, but depends on the time of the Rat. With the Water - Fire sign, if you let the fire be too strong, you will hurt yourself, because yourself belongs to the water, the life force of the Fire degrades the Water and the Earth birth inhibits the ability of the water. This puts the person holding this card in a dangerous situation. That's the number 3 House, the pig. If you choose a triangle : Pig - Rabbit ( Cat)  - Goat triangle : this is an analogy. Because of the Pig - Rabbit ( Cat) - The Goat matches at Cat ( Rabbit) . You do everything and put all your efforts into the throne of Ancestor House, the number 1 throne. This will make you exhausted yourself.
If you select the triangle: Monkey - Rat - Dragon, this is sign of vitality. Because Monkey - Rat - Dragon match in Rat,  Rat can support Pig. The yourself will be in sign of vitality . This is doesn't mean that you are lucky by the person with age of Rat. Two are completely different issues, you should clearly distinguish these.
If you select triangle: Snake, Rooster, Ox, this is a position. Snake - Rooster - Ox combine in the Rooster, the Rooster belongs to the Kim Metal element,  mutual for the Pig. if yourself gets positive force, you can overcome difficulties or dangers.
you select triangle: Tiger - Horse - Dog: this is a very dangerous situation.  Tiger- Horse - Dog is in harmony at the horse, breaking the Pig. Therefore, you will be extremely disadvantaged in this cauldron footing position. When the throne 2, 5 (love and marriage) is favourable, 3 (yourself) will be extremely dangerous.
for example: a female, hold  this card, Thuy Hoa Ky Te, ( Water - Fire Ji Ji) . get married with a husband age of Goat.
The Pig Triangle is in a negative position. The bridegroom's palace in the 2nd and 5th person is Dog and Ox being harmed. = >> Marriage is difficult.
get husband age of Monkey. The  Monkey - Rat - Dragon triangle is in the birth position. Palace husband at the throne 2, 5 move. = >> Mutual relationship of marriage.
But Monkey can harm Pig, so yourself are very careful in this relationship
get husband of Ox age. Triangle of the Rooster, the balance. The wealth in the 2nd, 5th thrones will be handed over to the 3rd place, yourself fall into a slump. = >> difficult marriage
= >>> Position 2, 5 are very high, it is difficult to find suitable marriage and satisfied. If you want to keep a good marriage relationship, both of you must always be independent.
If you own a beautiful husband and wife House, you can't marry an unsuitable husband, in other words, if you marry a bad man, you will also be broken in your marriage. You do not try to bind yourself must be accept the same things only because you need a man.
for example, I am not suitable for the year of the Goat, and I am often monitored during the days of the year of the Goat. That's the solution to the Pig - Rabbit - Goat triangle in a negative position, which puts me at a disadvantage.
Or my husband was born in 1975, which means in the triangle Pig - Cat (rabbit)- Goat, but marriage did not last long. This trigonal projection  is not enough strong condition.
in the 3rd House, yourself need a commitment of a protection from other houses, if not , you can survive. at least people can bear pressure from movement and impact from Thuy Hoa Ky Te. This card is very dangerous for whom holding it. It looks like a storm, wave of sea comes to your life, overcome or not, depending on your luck and your steadfastness of will
In terms of divine beast standing in any position in the hexagram.
If dragon belongs to Quan, this person has a very noble and rich husband, good social position, and attractive form. Very promising job.
If the Dragon belongs Ancestor House, the owner of the hexagram will have good luck from the ancestors and children. Thanks to Ancestor brings blessings, especially having a very beautiful and talented child.
If dragon belongs to the fortune, the owner of the card has extremely abundant financial resources. A person who creates a lot of wealth and property.
If dragon belongs to a parent, the owner of the hexagram gets well known from his parents, has talented or famous parents.
If dragon belongs to brothers, the owner of the card has brothers, friends and relationships with very high position in society.
if dragon is in yourself house, self-created famous.
When dragon is at Quan (love and marriage house) or finance,  can help you prevent from the robbery.
 
The 10 Heavenly Stems or Celestial Stems mix with 12 Earthly Branches and Six Divine beasts
Heavenly stems and earthly branches are collectively known as Stem-Branch or Gan-Zhi.
The 10 heavenly stems are Jia, Yi, Bing, Ding, Wu, Ji, Geng, Xin, Ren and Gui.
The 12 earthly branches are Zi, Chou, Yin, Mao, Chen, Si, Wu, Wei, Shen, You, Xu and Hai.
The five classical planets ( known as 6 Divine Beasts ) are associated with the wuxing:
Venus—Metal (White Tiger)
Jupiter—Wood (Azure Dragon)
Mercury—Water (Black Tortoise)
Mars—Fire (Vermilion Bird) (may be associated with the phoenix which was also an imperial symbol along with the Dragon)
Saturn—Earth (Yellow Dragon)
The Hell : Earth 
known as Luc Beast, which means six beasts including Thanh Long (green dragon), Chu Tuoc (red sparrow), Cau Tran (Hell), Teng Xa (snake god)1, Bach Ho (white tiger), Huyen Vu (turtle,).
Black Tortoise : Snake + Turtle belong to Water.
2. In order to secure the Six Beasts to enter the hexagram, one must rely on the Heavenly stem of the Sun God. An starts from the beginning to the end of the hexagram in the order of a circle:
Thanh Long - Chu Tuoc - Cau Tran - Dang Xa - Bach Ho - Huyen Vu.
Giap At  ( Jia, Yi Day) starts with Thanh Long (Dragon);
The day Binh Dinh (Bing,Ding,) started Chu Tuoc ( Red birth);
On the day of the Lunar New Year, Cau Tran begins ( Wu);
Date of the beginning of Dang Xa, Black Tortoise ( Ji);
The New Year begins with the White Tiger ( Geng Xin);
The day of Nham Qui begins Huyen Vu. ( Ren, Gui)
6 divine beasts will be placed orderly following 6 dimes of card.
circle order: Thanh Long ( Dragon) - Chu Tuoc ( Red Bird)- Cau Tran ( The Hell) - Dang Xa ( Snake God)- Bach Ho ( White Tiger) - Huyen Vu. ( Black Tortoise)
If shui huo Ji Ji starts with a date of Ren Gui, begin at Huyen Vu. we will place Beasts in the card as below example : 
Shui  Huo Ji Ji 
6. fraternity House : Rat position, belongs to Water element ( like as Cancer, Scorpio, and Pisces )           White Tiger
5. Love and Marriage House : Dog position, belongs to Earth and Mountain element (like as Taurus, Virgo, Capricorn)   Snake God 
4. Parents House : Monkey position, belongs to Metal element           The Hell
3. fraternity House : Pig position, belongs to Water (like as Cancer, Scorpio, and Pisces)               Red Bird
2. Love and Marriage House : Ox position, belongs to Earth and mountain element ( like as Taurus, Virgo, Capricorn)       Dragon
1. Ancestor House : Rabbit position ( known as Cat) , belongs to Wood         Black Tortoise
 
Six gods, or otherwise known as six beasts, means additional information in management, does not affect the main card.
 
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.12.2021 23:33:29 bởi ms.witch >

yêu
Truyện ngắn
4-3-4-3-6-8
hú hồn...xỉu
cafe
đi cho biết đó đây
bói đây...
thông báo đổi tên
các mem có nhu cầu in ấn và thiết kế sách, xin vui lòng liên hệ mtl
chúc vui và như ý !
viết như thế nào là quyền của tôi, tôi thích. Còn đọc hay không, là quyền của
 
#1
  ms.witch

  • Số bài : 5828
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.11.2008
  • Trạng thái: offline
  Re:cuộc đời bạn và 64 quẻ chu dịch 20.12.2021 23:11:23 (permalink)
  cuộc đời bạn và 64 quẻ chu dịch ( tt)
  nghiên cứu và giải thich, biên dịch : mswitch

  Thuỷ Trạch Tiết
  6 Huynh đệ tý thuỷ...
  5 Quan quỷ tuất thổ.
  4 Phụ mẫu thân kim..ứng
  3 Quan quỷ sửu thổ..
  2 Tử tôn mão mộc.
  1 Thê tài tỵ hoả. thế
  sau khi lập quẻ từ ngày tháng năm sinh + giờ sinh, bạn được quẻ Thuỷ Trạch Tiết. Có vài điểm bạn cần lưu ý :
  1. thê tài trì thế : thê tài là nguồn dưỡng mệnh, thê tài trì thế và vượng địa là người có nguồn của cải dồi dào và tạo được nhiều của cải, được tử tôn mão mộc sinh lực, thì bạn không những tạo ra của cải, còn có được của cải từ sự thừa kế từ cha mẹ, tổ tiên. Hoặc ít nhất chẳng phải lo nhiều về mặc tài chính.
  2. vì thê tài trì thế lại khắc trực tiếp hào ứng là phụ mẫu, nên bạn luôn có sự mâu thuẫn lớn với cha mẹ. Không phù hợp về mặt văn chương ( nếu phụ mẫu suy)
  3. nếu cả thê tài và phụ mẫu đều vượng, bạn không thể sống gần cha mẹ.
  4. Trong quẻ Tử tôn, Phụ mẫu, Quan quỷ và Thê tài đều vượng thì bạn luôn nhờ vào sự may mắn vì Tử tôn sinh thế, thế sinh Quan và Quan sinh phụ mẫu. Nhưng phụ mẫu khắc trực tiếp hào thế, là bản thân bạn thường bị cản trở, gặp rắc rối vì phụ mẫu. nếu phụ mẫu động biến sinh thế thì bạn vô cùng thuận lợi, dựa vào quẻ lập biến.
  5. Thê tài trì thế gặp vượng nên bạn có thể khắc chế được. Nắm thê tài trì thế nên cả đời bạn chỉ thích công việc liên quan đến tài chính.
  6. Hào phụ mẫu sinh cho huynh đệ tý thuỷ và khắc hào thế nên bạn không được sự trợ giúp từ cha hoặc mẹ và anh chị em.
  7. Hào phụ mẫu vượng cũng có ý nghĩa về mặc văn thư, văn chương và kiến thức của bạn rất tốt tuy có gặp trì trệ.
  8. Mặc dù Quan lập lại hai lần là tượng tái hôn nhưng hôn nhân rất thuận lợi.
  9. Quẻ thuỷ trạch tiết hoàn toàn không thích hợp vào thời gian ngày tháng năm Mùi.
  10.Thê, Quan đều suy tại Mùi
  11. Thê tài gặp tỵ tuy ở vượng địa, nhưng nếu người sinh năm Dần, Thân, hoặc Hợi cũng nên cẩn thận vì thuộc vào tứ xung. Khi cả tứ xung đều vượng thì thật khó mà giải thích hiện tượng gì sẽ xảy ra đối với bản thân bạn. Rất nguy hiểm đối với người sinh năm Dần và Thân. Với người tuổi Hợi thì có thể vượt qua vì Hợi sinh Tử Tôn, Tử Tôn sinh thế và hào thế sinh Quan, Quan sinh phụ mẫu và suy tại Hợi, nên sẽ giảm được sự tương khắc từ phụ mẫu và hợp cả huynh đệ.
   

  yêu
  Truyện ngắn
  4-3-4-3-6-8
  hú hồn...xỉu
  cafe
  đi cho biết đó đây
  bói đây...
  thông báo đổi tên
  các mem có nhu cầu in ấn và thiết kế sách, xin vui lòng liên hệ mtl
  chúc vui và như ý !
  viết như thế nào là quyền của tôi, tôi thích. Còn đọc hay không, là quyền của
   
  #2
   ms.witch

   • Số bài : 5828
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.11.2008
   • Trạng thái: offline
   Re:cuộc đời bạn và 64 quẻ chu dịch 21.12.2021 00:38:29 (permalink)
    
        


    


    
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.12.2021 00:47:07 bởi ms.witch >

   yêu
   Truyện ngắn
   4-3-4-3-6-8
   hú hồn...xỉu
   cafe
   đi cho biết đó đây
   bói đây...
   thông báo đổi tên
   các mem có nhu cầu in ấn và thiết kế sách, xin vui lòng liên hệ mtl
   chúc vui và như ý !
   viết như thế nào là quyền của tôi, tôi thích. Còn đọc hay không, là quyền của
    
   #3
    ms.witch

    • Số bài : 5828
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.11.2008
    • Trạng thái: offline
    Re:cuộc đời bạn và 64 quẻ chu dịch 02.03.2022 18:38:58 (permalink)
    Trạch Hoả Cách
     
    Là quẻ 49 trong kinh dịch
     
    Giải nghĩa quẻ TRẠCH HỎA CÁCH : Cải dã. Cải biến. Bỏ lối cũ, cải cách, hoán cải, cách tuyệt, cánh chim thay lông. Thiên uyên huyền cách chi tượng: tượng vực trời xa thẳm.
    Mô hình dự báo hay quẻ Trạch Hòa Cách
    Khi dự báo, gặp mô hình dự báo hay quẻ này, cho biết: phải chứng minh khả năng của bản thân và phải qua thời gian thử thách thì mới lấy được lòng tin của mọi người, việc mình mới thành.
     
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.03.2022 18:46:17 bởi ms.witch >
     
    #4
     Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

     Chuyển nhanh đến:

     Thống kê hiện tại

     Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.

     Chú Giải và Quyền Lợi

     • Bài Mới Đăng
     • Không Có Bài Mới
     • Bài Nổi Bật (có bài mới)
     • Bài Nổi Bật (không bài mới)
     • Khóa (có bài mới)
     • Khóa (không có bài mới)
     • Xem bài
     • Đăng bài mới
     • Trả lời bài
     • Đăng bình chọn
     • Bình Chọn
     • Đánh giá các bài
     • Có thể tự xóa bài
     • Có thể tự xóa chủ đề
     • Đánh giá bài viết

     2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9