trò chuyện với mình

Tác giả Bài
thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
trò chuyện với mình - 05.08.2022 21:59:13
lại bắt đầu viết nhé ....! 
 
ở đây tĩnh lặng quá ... một mình trò chuyện với mình thôi ...!
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 05.08.2022 22:16:31
Ngày tháng trôi qua rất nhanh, xoay qua xoay lại, ngày nghĩ phép của mình lại quá tải ....nghỉ phép thì cũng lười, mà không nghỉ thì lại tiếc ....Khi nghỉ thì lại quên cho mẹ biết ...ừ, kiếp sau nếu có tái sinh , nhớ đừng bao giờ đi làm cùng chổ với mẹ . Rất phiền ...! nghỉ phép chủ đã cho, nhưng lại quên xin mẹ ...Thế là điện thoại lại reng . 

- Sao nghỉ mà không báo ?

Mình cười ...!

Có lần không hiểu vì sao mình ngã bệnh , đang làm bỗng nhiên đầu óc quay cuồng, mặt tái xanh, may là thời đó covid-19 chưa có, nếu không chắc bị cách ly ngay lập tức rồi . Mình về ghé ngang bác sĩ, y tá hỏi vì sao mình nóng đến thế ..! Trời ạ, nếu biết mình có mệt nhọc mà mò đến bác sĩ không ..., sau đó họ cho vài viên thuốc, về nhà làm chỉ duy nhất ba thứ : ăn, uống thuốc, và ngủ ...Thế là mấy ngày trôi qua thật nhanh, khi trở lại làm , vừa bước vô mẹ đã la cho một trận :

- Bệnh không gọi cho mẹ, sao gọi cho chủ

Trời ạ ! Mình cười cười trả lời :

- Ơ hình như chủ trả lương, còn mẹ thì không há ..!

Thế là bị giận ....

Mình từ nhỏ đã có tính lười biếng đến vô cùng tận, trong cái lười biếng lại có sự say mê không giới hạn , có nghĩa là mình rất lười nói chuyện điện thoại, lười bước ra thế giới bên ngoài, lười cả kết nối với thiên hạ, nhưng mình say mê đủ thứ, mê xem phim, mê đọc truyện, mê viết , mê rất rất nhiều thứ lặt vặt khác, nhưng tất cả niềm say mê đó mình chỉ thích một thân một mình .....

Vô tình nhóc nọ nghe mẹ la mình, hắn hỏi :

- Ủa cả đồ ăn miễm phí và ngon từ mẹ mà Q cùng lười đi lấy à 

Mình cười và nói :

- Ừ láy xe tận 20 phút vì một bát phở . Ngon thì có, lười thì nhiều nên thôi kê ....ăn mì gói cho tiện

Nhóc lắt đầu nói :

- Tôi thì khác, đồ ăn ngon và miễm phí dù ở tận bên kia địa cầu, tôi cũng tìm tới 

Mình cười trừ, không hiểu nổi thiên hạ và cũng chẳng hiểu được mình .
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.08.2022 22:18:29 bởi thu nhớ >
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 05.08.2022 22:45:07
Đôi lúc mình không hiểu lắm nhiều thứ ...đại khái là đang trong lúc này nhiều thứ ở trong nhà bỗng dưng hư . Không hiểu sao máy giặt mẹ mua mấy năm chẳng hư còn mình cứ hai năm là phải đi mua cái mới . Cũng có thể mình lười gọi người đến sửa . Thế là mình phải mang đồ ra ngoài giặt, tư dưng thấy giặt bên ngoài rất là tiện . (Cái khoảng này mẹ bảo mình khùng . Ừ kệ ) 

Ở nhà có khi mình cả ngày chưa giặt xong quần áo, cũng tại mình để đồ vào máy buổi sáng, đến tận chiều mới nhớ và lôi nó ra xấy ...thiệt tình ....khi đến chổ giặt đồ chỉ trong vòng 1 tiếng là quần áo xong, vì mình ở đó chờ ....Thế là sáng chủ nhật nào cũng ra ngoài giặt . Và mình cũng đã tính toán rồi, tiền mua máy giặt và tiền đi giặt chỉ xê xích nhau một xíu ...thôi đành vậy .

Mình luôn dậy sớm vì có lẻ lớn tuổi rồi không thích ngủ nữa .....nên 6 giờ sáng mình đã đến chổ giặt đồ, lúc ấy chỉ có mình thôi, khoảng 1 tiếng sau , thiên hạ mới bắt đầu vào ...lúc đó thì mình đã xong và ra về rồi . ở chổ giặt lại vô tình gặp một anh người Việt , mình rất ít khi trò chuyện . Nhưng thấy anh ấy lại bỏ quần áo vào một cái máy mà lúc nảy mình nó lấy tiền của mình, nhưng không chịu làm việc, mình mới nói :

- Anh ơi, cái máy đó lúc nảy nó lấy tiền của mình đó ...

Anh cười bảo :

- Thế thì cảm ơn nhé ...

Mình cười . Đang lúc lấy quần áo ra , anh bước đến hỏi :

- Giờ đang làm gì ..?

Trời ạ ..Mình không biết phải trả lời sao . Mình hiểu ý anh bảo là công việc hiện tại của mình là làm gì ...Phần đông những người Việt xung quanh điều làm móng tay, nhà hàng ...cao hơn thì mình không biết, vì mình có quen ai ....hoặc có lẻ khi nhìn cái tướng đầy bụi đời của mình, anh nghĩ mình chắc là dân hàng tệ lắm hay sao ấy . Lại đi ra ngoài giặc đồ ......Tự cười với suy nghĩ của mình mà quên trả lời anh ....anh lại hỏi thêm lần nữa , mình bảo :
- Dạ mình làm hãng ạ ...!

- Thế hãng làm gì ...?

Trời ạ, cái khoảng này mình lại chẳng biết trả lời sao ...ủa thế hãng mình làm gì nhỉ ...mình lại một phen tự cười với suy nghĩ của mình , nên trả lời :

- Dạ ..mình cũng không biết hãng làm gì nữa, vì nó làm đủ thứ hết ạ !

Thế là anh quay đi ..!

Mình kể cho mẹ nghe, mẹ cười :

- Con đúng là khùng ..!

Có lần hãng cũng có một anh người Việt, có lẻ lớn hơn mình vài tuổi . Anh rất ít khi nói chuyện . Một lần khi ra phòng giải lao đứng pha cà phê , anh mở miệng chào hỏi, giọng anh nói rất nhanh, mình lúc ấy không biết đang suy nghĩ gì mà chữ câu của anh lọt vào tai mình ra như thế này :

- Sáng giờ có cầu nguyện không ?

Lúc ấy mình nghĩ, trời ạ, tại sao phải cầu nguyện, mình có phải là tín đồ đâu ...Đang ngơ ngác , thì anh hỏi lại lần nữa, lần này thì chậm hơn , hoá ra anh hỏi :

- Sáng giờ công việc có nhiều không ..?

Trời ơi, mình ôm bụng cười muốn đổ hết cà phê ra ngoài, đang lúc mẹ và các anh chị khác ngồi ở bàn, thấy mình cười hỏi , mình nói cho họ nghe, ai cũng ôm bụng cười . Anh Thuận bảo :

- Em này, anh Quy đã ít nói rồi , lâu lâu mở được một câu, em lại ôm bụng cười thế, bảo sao có thể vung đấp tình cảm được ...

Từ đó , anh không hỏi mình câu nào nữa, mình gặp anh thì cứ nhoẽ miệng cười . 

Nhớ lúc về lại Việt Nam với mẹ, cô nhân viên ở sân bay cũng hỏi mình một câu gì đó ...mình chưa kịp trả lời thì cô ấy quay sang mẹ bảo :

- Chị có thể thông dịch dùm được không ?

Trời ạ ...! Khả năng hiểu biết tiếng Việt của mình tệ đến thế sao ? Thật ra không phải như thế, mình nói ghê lắm chứ,  hiểu cũng nhanh mà, có đều đôi lúc hơi nghe lộn, và đôi lúc mình suy nghĩ nên quên cả câu trả lời ...Đơn giản thế thôi ....
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 05.08.2022 23:26:55
Mình tuy không tệ cho lắm ....(cười ) nhưng có một khuyết điểm vô cùng lớn đó là mọi thứ mình nhìn thấy, khi viết ra thì nó hơi bị đảo ngược một xíu . Có lần mình chạy từ đầu trên xuống tận xớm dưới của cái hãng mà bước đi thường sẽ không đi được hết ....(không phải là lớn lắm, nhưng đi mấy vòng nó sẽ trở thành nửa quả địa cầu ấy ) . Mình nhờ Christi tìm, nhờ James , nhờ cả mọi người xung quanh giúp tìm một đơn hàng, nhưng tìm hoài không ra . Cuối cùng nhìn lại con số mình mới chợt nhớ , thôi rồi ...chắc chắn là viết mấy con  số ngược . Khi trở lại bàn làm việc, đúng là mình viết ngược .

Anh Thuận đến đọc cho mình vài câu linh tinh bảo mình in ra cho anh , mình viết ngược ...Anh lắt đầu bảo :

- Em đúng là tệ hết nói ..! 

Mình chỉ cười . 

Hãng của mình lại bành tướng ...chẳng hiểu bao nhiêu hãng xung quanh điều đóng cửa, chỉ có hãng mình là cứ lớn ra mãi ...cũng lạ . Làm việc nhân tài thì không có chỉ có những dạng ...như mình, có khi tệ hơn cả mình ấy, vậy mà vẫn lớn, chị Phượng hay hỏi mình :

- Em này, cái quái này là sao ?

Mình chưng hửng hỏi, chị bảo :

- Em xem, hàng này cả mấy ngàn cái, mình chẳng làm gì cả, chỉ in một cái lable, ịn vào cái thùng, thế mà cả $15 đồng lận à ...

Ừ, mình cười bảo :

- Chị này, mùa thuế sắp đến rồi, chị để người ta rửa tiền chứ ...!

Thế là hai chị em cười ...thật sự thì mình hiểu, nhưng cũng chẳng thèm giải thích...mình một ngày chẳng làm gì cả, chỉ làm việc duy nhất cho cô chủ , chỉ bảo :

- Q gởi cho chị chi tiêu tháng này, 

- Dạ

- Q gởi cho chị sơ đồ những khạc hàng nào làm nhiều nhất trong tháng này xem

Mình lại dạ, chưa làm xong, chị lại bảo :

- Q này, đi ra ngoài giúp shipping cho chị được không , cần gấp 

Trời ạ, mình không thể nói là " no " em không muốn đi . Chị Phượng bảo :

- Em điên à, nó sai gì em cũng đi . 

Mình nói :

- Túi tiền của em đó chị, đừng xúi bậy chứ 

- Nhưng ...đâu có thể nào cái gì cùng sai em 

- Chứ chị ấy có ai để sai ...

Lúc đầu khi trở lại làm , mình đã rất ngán . Mình lên kế hoạch làm chỉ duy nhất ba năm . Mình không thích làm hãng, rất tù túng, phải vâng lời, hoặc phải có giả tâm thì mới lớn dần lên . Đó không phải là mình . Mình chẳng thích ! Có lần mình đã đứng trước mặt chị  chủ nói một câu rất khó nghe . Lúc ấy mình chán đến tận cùng . Mình nghĩ , ba năm thôi , nhất định chỉ ba năm thôi ...!

Mọi thứ tự dưng đảo ngược . Con người thật sự bé bỏng làm sao , cả một cơn sóng nhỏ cũng không vượt qua được, mình chới với ..mình tưởng chừng như có thể tận diệt rồi chứ ...! Ở cái tuổi mà con người ta đang tận hưởng mọi thứ , mình lại bắt đầu lại mọi thứ bằng con số 0 .

Nhưng cũng phải cảm ơn những cơn sóng nhỏ đó, nó khiến cho mình tự soi lại bản thân, không hỏi vì sao bị đời vùi dập, nên hỏi vì sao mình lại để mình trong hoàng cảnh ấy ...Đúng vậy , mọi thứ do mình ra thôi ...!

Đang lúc mọi thứ đã dường như có thể bình thường trở lại, cái kiểu trời thu trong lành, gió thu thoảng nhẹ , lại chợt nhiên mặt hồ chao động , lại là một con kình ngư giữa hồ nước mênh mông ...Đúng , hồ nước thôi, thì làm gì có kình ngư ...nhưng nó có đấy ...ít nhất là  nó xảy ra với mình ...!

Bây giờ mọi thứ không là con số không nữa, mà nó là số âm ...!

Phút chốt thôi mình hoá thành người rất lạ . Mẹ hỏi :

- Vì sao con tiều tụy thế ...

Mình cười, bảo lại gặp xui 

Mẹ lắt đầu , không la mình nữa, mà nói ..

- Con có trụ  được không ?

Mình gật đầu .....cho mẹ an tâm .

Chồng của mẹ lại nói :

- Hằng ngày chú thấy con vui vẻ lắm mà, hoá ra con lại có nhiều chuyện không vui thế à ...nếu là chú chắc tiêu quá

Mình cười bảo :

- Vui cũng vậy , buồn cũng vậy ...có gì đâu chú ...!

Chú vỗ nhẹ vai mình và bước đi ...Mình thật tệ , cả bản thân cũng chẳng chu toàn, để khiến hai người lớn tuổi phải nhọc lòng lo lắng . Nghĩ thật buồn, nhưng lại chẳng biết làm sao .  Mình bảo với mẹ :

- Tam Tạng đi thỉnh kinh bị kiếp nạn 81, con có là gì ...bà đừng lo ...

Cuộc sống lạ thật ...! Mình đúng là không hiểu nổi, mình hẳn đã làm điều gì đó rất sai , hoặc mình hẳn thật sự rất bất hạnh ...Nhưng cũng chẳng đúng cho lắm ...đành thôi ..! 
 
Khi ngẫm nghĩ lại hoá ra vài năm trước khi xảy ra chuyện, mình lại vô tình kết nối một cái xui xẻo thứ hai mà lúc đó không hề nhận ra được, mình cứ chú tâm vào chứng tỏ bản thân dù hoàn cảnh nào mình cũng ngang nhiên bước qua mà quên mất, trong cái cao ngoạo đó mình lại tao ra một khúc mắc, mà tận bây giờ bỗng hoá hành kiếp nạn thứ hai ...vâng , lại là lỗi tại mình thôi ...! Bây giờ một suy nghĩ của mình cũng phải nghĩ xa cho đến tận vài năm sau, dĩ nhiên ....cũng chẳng ăn thua gì cả , ai biết được mầm móng tai hoạ thứ ba đang chờ mình diện kiến ở một ngày rất xa, hay đang lúc viết những dòng suy nghĩ này, mình lại tạo ra một căn nguyên cho tai hoạ kế tiếp ...đành chỉ biết thở dài ......
 
Kiếp nạn này chưa hẳn là lần cuối, nhưng để xem mình lại vướng vào kiếp nạn tiếp theo ra sao ?
 
Mình muốn xem kiếp nạn thứ ba sẽ lớn bao nhiêu, và mình sẽ phải ứng phó ra sao với nó ...!
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 06.08.2022 00:13:27
Hôm qua có hai chi nhánh nhỏ của hãng từ Cali và New Jersey đến hãng của tụi mình để bọn mình train cho họ cái phần mềm mà hãng đang sử dụng, họ  muốn khiến phần mềm đó trở nên thông dụng cho từng chi nhánh . Chi nhánh mình từ trước đến nay dùng một chương trình được viết sẳn từ một người kỷ sư đã nghỉ rất lâu , và chương trình đó được viết từ Microsoft Access, vì người viết ra chương trình đã nghỉ làm rất lâu, nên nó đúng là có rất nhiều vấn đề  kỷ thuật , cái ông kỷ sư hiện tại tệ không chổ nói, hoặc khôn không chổ nói , không biết là ông  không hiểu chương trình, hay hiểu mà chẳng thèm nhúng tay vào xử, nên cứ sử dụng một tháng lại trục trặc, lúc đó ông ấy chỉ restart cái back up trong server mà chẳng thèm chỉnh, báo hại khâu của mình phải bỏ số liệu lại từ ngày đã mất . Vì biết chương trình đó hay có vấn đề, mình thường dự trữ mọi thứ ở excel file , vì khi nó được back up, mình lại ăn gian, load hết lại một lần thay gì bỏ từng dữ liệu vào . Khi vô tình ông phát hiện được, ông khoá lại hết tất cả  ngỏ ngách và bảo với chị chủ là mình phải làm từng cái một . Đúng là khủng khiếp , mình phải tiêu hao mấy ly cà phê mới trụ được, những con số , những danh tự trời ạ, nó nhàm chán đến không tưởng . Cuối cùng họ viết ra chương trình mới cho hãng và khắp các chi nhánh của hãng dùng . Họ muốn biến nó thành một chương trình thông dụng, mà chi nhánh của mình được thử đầu tiên . Thế nên bây giờ tụi mình lại có nhiệm vụ truyền kinh nghiệm cho các chi nhánh khác ...

Trong lúc viết ra cách để giúp người sử dụng chương trình dễ hiểu và chỉ cần nhìn vào bản chỉ dẫn sẽ hiểu ngay , mình đã cố gắng đơn giản hoá từng bước một, chị chủ xem qua rất thích , và bảo mình cho thêm mục số 10 ở khoảng những trục trặc thường gặp khi sử dụng , chị bảo :

- ở mục số 10, em để là " To Be Determined (TBD)"

Mình vừa ghi xuống vừa hỏi :

- Ủa chị " TBD " là gì ?

Chị chủ liếc mình một cái ..chợt nhiên mình ôm bụng cười bảo :

- À thôi em hiểu rồi, nó là : To Be Determined

Sau khi train xong, bọn mình được chị chủ mua đồ ăn, cùng ngồi ăn trưa với anh Thuận, tụi mình  lại có dịp nói chuyện xưa . Thật ra mình biết anh từ tận lớp bảy, lúc ấy mình vừa đến Mỹ . Anh thì đang học lớp 12, con bé như mình chân ướt chân ráo vừa đến nơi xa lạ này, anh thì rất lớn, nên coi như là không trò chuyện gì cho lắm . Tính anh rất nghiêm nghị , nên con bé lóc nhóc như mình thì với anh có là gì, nên anh không hề để ý . Sau đó anh ra trường, mình cũng chẳng biết gì về anh . Đến lúc vô tình mình vào hãng  lúc mình học xong, thì anh cũng có làm chung , nên quen từ đó . Đám cưới anh không có bạn con gái, nên nhờ mình bưng dùm anh mấy cái măm, mình chả biết là gì, nhờ thì đi thôi ...Thế là lại quen thêm .
 
Những lúc gặp rắc rối, anh nhờ mình giải quyết , mình bảo :
- Hình như anh quên là anh không phải boss em nhé !
Anh tặc lưỡi bảo :
- Sao anh không phát hiện ra em sớm nhỉ ?
Mình chấp tay trước ngực bảo :
- Cảm ơn Đức Chúa Trời thương xót đã che mắt anh, nếu không cuộc đời của em đã đi qua một ngã rẻ khác . 
Anh bảo :
- Anh tệ đến thế sao ?
Mình gật đầu  cười ranh mảnh ....!

Mình thường chê anh tệ , trời ạ, anh có một sức hiểu biết mà không biết phải nói như thế nào, có thể là hàng tệ nhất . Anh hỏi sao chê anh đến thế, và bảo ba anh rất giỏi, anh lại là người trung hoa, nhưng hình như sống ở Việt Nam ba bốn đời vì đó . Nên mình thường hay dùng câu tệ nhất của tiếng trung để đối phó vói anh những lúc mình bực mình . Mình rất tệ, nhưng học mấy từ xấu của tiếng nước ngoài mình nhanh trí lắm .

Lúc tụi lính của anh gặp vấn đề, anh rất bực mình, mình bảo anh :

- Khi nói chuyện, anh đừng có tỏ vẻ bực mình thế có được không, tức giận chẳng có giúp ích gì cả .

Anh liền cười bảo :

- Em nói đúng , nhưng anh lại chẳng làm được 

Mình bảo :

- Anh thua ông nội của em ...

Anh la trời .. mình kể :

- Lúc đó , ông nội vì lớn tuổi nên tiếng anh không rành, ông nhờ em đi bác sĩ với ông . Hai ông cháu đợi từ sáng đến chiều, có mấy bận em nói "ông ơi sao lâu thế mà chưa đến phiên mình được gọi " , ông chỉ rung đùi vuốt râu bảo " tụi bây gấp làm gì, không thấy người ta bận rộn lắm hay sao , từ từ rồi tới phiên mình" . Đến lúc em chờ không được nữa đành đi hỏi thử, khi tra ra mới biết em dẫn ông đến sai chổ . Ông lại nói , " có là gì, mai bây với tao đi lại thôi "

Nghe xong, anh bảo :

- Một chút bực mình ông cũng không tỏ ra sao ?

Mình lắt đầu và nói :

- Thế nên anh chẳng bằng 1 phần của ông em , còn em học được ba phần rồi đấy !

Anh gật đầu cười bảo :

- Đúng, Q lúc nào cũng đúng ...!
 
Mình từ nhỏ tuy không được nuông chiều như bậc tiểu thư, nhưng có một điều là bất cứ ở một nơi nào cũng có một người kiểu người xưa hay gọi là quý nhân ấy ..., thật vậy không hiểu sao luôn có một người chở che mình đến quá mức . Khi đi học thì có cô giáo luôn bảo vệ dù mình làm cả tá chuyện sai cô cũng không phạt . Đến lớn khi gặp lại hỏi thì cô bảo chẳng có lý do gì, chỉ tự dưng mến mình thôi .

Đi làm thì luôn có một ông chủ binh vực quá đáng , ở nhà thì có ông nội yêu thương rất mực , đến nổi mẹ trách :
- Ba hình như có một đứa cháu duy nhất thôi sao ?

Nhưng mình thật sự không hiểu rằng chính vì luôn có một người yêu thương và chở che, tính tình mình càng trở nên cao ngạo hơn, mình hình như chẳng lo lắng gì cả, vì luôn luôn mọi thứ trở nên rất dễ dàng với mình ....Những vấp ngã trong cuộc đời lại có là gì, vì luôn luôn có một người rất lạ bảo vệ mình, lo lắng cho mình ...đến khi mình đã không còn lại thứ gì nữa ....đến khi mình tự tay vung đấp từng thứ một và rồi như một cơn gió, mọi thứ bị thổi bay ..bay rất xa .... thì mới hiểu ....mình đã quá sai .

Những tháng ngày sắp tới, không biết mình lại tự tay gây ra những tai hoạ nào cho bản thân đây ?
<bài viết được chỉnh sửa lúc 06.08.2022 00:58:07 bởi thu nhớ >
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 06.08.2022 00:41:01
Cô bạn làm chung cũng xui xẻo không kém mình cho lắm . Cô kết hôn mới người bạn học, được ba năm, đùng cái ly dị, tiền nợ nần cuối cùng cô phải trả . Đại loại là cái không khí và hoàn cảnh làm tệ như chổ của tụi mình thì chỉ có những con chiên ngoại đạo bơ vơ hay con cừu gặp nạn như bọn mình mới bị trói buột lại thôi , những con sói thông minh và những con hổ dũng mãnh chẳng ai lại ở lại cả .

Sáng thấy cô vào trễ , mình hỏi , cô bảo :

- Hôm qua chạy loanh quanh kiến đồ mua cho sinh nhật của grandma , nên có lẽ xe bị dẫm phải đinh, lúc nảy tôi mới phát hiện ra .

"Grandma " là tiếng lóng mình đặt cho boss của boss . Có lần Mournir nghe được đi méc cho vui , ai ngờ mình bị phạt nặng . Grandma bảo :

- Q phải làm cái gì đó khiến tôi không còn giận .

Hôm sau mình mang đến cho bà hai chậu hoa rất bé mà mình làm từ giấy, "grandma " rất thích . 

Trở lại chuyên Deshae, mình nói với chị chủ :

- Một chút giờ ăn trưa, em chở nhỏ Deshae tới Sam để sửa bánh xe nhé, có thể tụi em sẽ dùng giờ ăn trưa lâu hơn thường bửa.  thứ sáu em nghỉ, nếu xe con bé có chuyện gì, không ai giúp chị đâu .

Chị cười gật đầu . Thế là mình giúp cô bạn, cô bạn cảm động lắm, nên nói :

- Q cho tôi tài khoảng cash app đi, tôi muốn chuyển tiền xăng cho Q .

Mình nói :

- Được thôi, nhớ trả $100 đồng nhé, còn không trả nổi $100 thì đừng chuyển khoảng .

Cô bạn cười bảo :

- Vậy thì không chuyển .
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 11.08.2022 06:47:52
 
Trời ạ ..! Khi thiên hạ xảy ra chuyện ví dụ như xe hư hay này  nọ thì thế nào nhỉ ? Mình nghĩ rất bình thường thôi đúng không ? Sáng mình ra xe định đi làm, xe lại không chạy . Xe không chạy là chuyện thường, vì đôi khi nó bị hết bình, chuyện đó cũng xảy ra vài lần , mình cũng đã từng xạc  bình và chạy ok thôi . Mình gọi chị chủ bảo mình không vào kịp giờ làm vì xe hư , mình tưởng anh Thuận chưa tới chổ làm, nên gọi xem ảnh có ghé ngang vớt mình không, vì hôm nay lại có một lớp học cũng khá quan trọng ....Mãi đến 7 giờ 30 xe vẫn không chạy . Mình có nhờ hai người hàng xớm đến câu thử bình, cũng không chạy , nghĩ là cái bình hư, thế là mình định đạp xe đạp ra ngoài tiệm cách nhà chỉ 1.6m thôi, không xa lắm, ai ngờ chiếc xe đạp cũng bể bánh ...Xời ...! ok , thế là mình cuốc bộ ...1.6m mà phải đi cả 1 tiếng mới tới đúng là ...cũng may là trời chuẩn bị mưa nên cũng không nóng lắm, thế là  ok thôi ...Về đến nhà mình  loay hoay một hồi chẳng biết làm sao . Anh Thuận đã dặn rất kỷ, khi mua bình, mua luôn mấy cái đồ vặn óc ....mình chẳng biết, họ đưa cho mình một bộ thì mình lấy thôi . Anh bảo dùng cái khoá số 8 hoặc 10 . Cha mẹ ơi, từ đó tới giờ mình có đụng tới mấy cái này, vặn óc bàn ghế, đóng đinh tường thì mình còn biết , còn cái này ...loay hoay mãi à thì ra thế ....Xỉu luôn ...

Nhưng cuối cùng thay cái bình mới vào cũng không chạy ....Khi anh Thuận và chị chủ gọi lại thì mình cũng nói y như thế ...Chị chủ bảo :
- Em đưa địa chỉ đi , một chút chị và chồng ghé ngang xem thế nào , ảnh cũng biết chút ít về xe .
Mình cười cuời bảo :
- Anh chị ghé thì em cám ơn, nhưng không được vào trong, vì nhà em bề bộn lắm, em đang lười dọn
- Chị chẳng thèm vào nhà em đâu ...
Nói xong chị lắt đầu cười .  Ngày mai anh chị phải lên máy bay nghe nói đi mấy nước hộp hành gì đó ...thật ra chị thì đi theo chồng cho vui ....nên phải đi kiểm tra covid-19 . Chị bảo chổ đó gần nhà mình ....
Khi anh chị đến, mình bảo :
- Em đã thử mọi cách rồi, nhưng xe vẫn không chạy , có điều ......
Nói tới đây mình cười ngất bảo ...
- Vấn đề có phải là do chìa khoá của em khi không bị gãy làm đôi, nên có phải đó là lý do này không ?
Chồng chị bảo có thể lắm, thế là anh cố tìm cách cho nó tạm dính lại , thế là máy xe nổ 
Trời ơi , Chị chủ nhìn mình lắt đầu bảo :
- Đúng là em tệ thật đấy ...
Mình cười ngất và cũng không quên biện hộ :
- Đâu phải em tệ, tại anh chị giỏi thôi mà .....
Chị bảo thêm :
- Em nhớ nhờ Thuận xem nó có biết chổ nào mà làm lại chìa khoá mới không ?
- Ra hãng nó có mà em .. 
Chồng chị bảo thế ...

Mình cười,  cám ơn anh chị , chúc anh chị đi chơi vui , xong mình lên google tra xem hãng xe mình ở đâu . Hóa ra nó gần nhà mình chỉ 6 phút thôi .(cái này là phải ghi nhớ nè .. 6 phút này là đi bộ cả 1 tiếng đó ...hihihi giờ mình biết rồi ..kinh dị thật , hình như vạn năm rồi mình chưa thử đi bộ , nên thật sự không biết nó xa như thế )
Lúc mình gọi hỏi thì họ bảo là chỉ cần đem chìa khoá đến, miễn cái nút tự động còn làm việc tốt thì chẳng mất công gì cả ....Thế là mình đến đó , đưa chìa khoá gãy cho họ , họ bảo 15 phút là xong . Mình muốn xỉu ...đơn giản thế sao ?
Chắc là chị chủ đã nói mọi việc với anh Thuận , nên anh  gởi tin nhắn chọc mình :
- Anh thật không ngờ em tệ hơn vợ thằng Đậu ấy 
Mình bảo :
- Sáng này em bảo anh chìa khoá bị gãy đôi, sao anh không có ý kiến dùm em ..
- Có nói thế nào em cũng tệ hơn vợ thằng Đậu . Hình như em ngoài excel và làm mấy cái linh tinh ở hãng còn ở bên ngoài em không biết gì à ?
- Sao chứ, anh không tệ bằng em rồi ganh tị à ?
- Chắc là vậy rồi ...! Vậy ngày mai đi làm đúng không ?
- Ừ, nếu xe lại hư thì là chuyện khác ...

Thấy còn sớm, nên mình ghé chợ mua rất nhiều nước . Mình rất lười đi ra ngoài, nên mỗi lần đi chợ thì mua đồ dùng cho cả 2 hoặc 3 tuần, trời ạ, mình lại quên mất hôm nay mình đã xử dụng đôi chân quá nhiều, nên khi chất 11 kết nước lên xe đẩy, tính tiền đi ra ngoài mới biết nó nặng đến kinh hồn , mình đẩy một hồi rồi đẩy không nỗi nữa, một người đi ngang thấy thế bảo để cô ta giúp . Trời ạ , mình cám ơn bảo là xe đang ở kế bên nên cũng không cần lắm ...

Chợt lại nhớ đến chuyện sáng này ông hàng xóm xách xe tới định giúp mình, nhưng giúp không được ông ủ rủ bảo :
- Xin lỗi cô, tôi tưởng có thể giúp được, ai ngờ ..
Mình cười  bảo không sao, mình rất cám ơn ông, xong thấy ông đi một lèo mình hỏi :
- Ủa ông đi đâu thế ?
- Tôi về lại nhà
- Thế xe của ông không định láy về à ?
Ông cười ngất bảo ...
- Chúa ơi, tôi quên cả xe của tôi nữa chứ ! 
Thế là ông quay ngược lại cám ơn mình ...Thiệt tình ...!
Thế mới biết, vì cái tệ hại của mình là làm phiền biết bao nhiêu là con người . Nhưng lại được một ngày hành hạ đôi chân của mình . Ngày xưa mình có thể chạy bộ suốt một tiếng không thấy mệt, bây giờ đi bộ thôi 2 tiếng đã thấy rã rời . Từ ngày covid mình đã không ra ngoài tập thể dục, cũng không dám đến phòng gym, ở nhà thì bị mê mấy thứ lặt vặt  ...đúng là phiền thật !
<bài viết được chỉnh sửa lúc 11.08.2022 06:52:23 bởi thu nhớ >
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 26.08.2022 14:22:37
Chồng chị chủ đi sang các nước châu á như Thái Lan, Hàn Quốc hay gì đó để họp, chị cũng đi theo chơi, chụp hình tứ lung tùng rồi gởi cho tụi mình xem . Hãng thì mới chuyển email sang tên khác , nên tất cả mọi hộp thư điều như có vấn đề , chị chủ đi vắng, mình bỗng nhiên nhàn rãnh đến phát sợ . Ngoài việc giúp tụi production làm mấy chuyện lặt vặt mà Mounir giao lại, vì nó cũng nghỉ phép một tuần . Grandma, tức bà chủ của chị chủ gởi email hỏi tội tụi mình một vài vấn đề, mình đang viết email trả lời thì anh Thuận gởi tin nhắn bảo mình đến chổ anh gấp :

- Chuyện gì thế anh ?
- Ủa tụi production nói có vấn đề khi scan asset tag , thế là vấn đề gì ?
Anh đang trong cuộc họp hằng tuần với mấy người chỉnh sửa cái chương trình mới cho hãng ... Mình bảo với anh là Mounir đã biết, và nó cũng đã gọi mình hôm qua và  hướng dẫn mình cách giải quyết và dĩ nhiên hai ngày nay mình cũng đã làm mọi thứ để giúp production, đợi mai mốt khi Mounir trở lại sẽ chỉnh sửa sau .
 

Đơn giản thế mà mình phải dùng cả hơn một tiếng để giải thích và trả lời anh .
Anh bảo :
- Sao cái gì anh cũng không biết vậy, sao em không nói cho anh biết ?
- Anh quá bận, lại hay nhăn, nói chuyện gì cho anh rồi cũng phải giải thích , nên em lười ...
- Không phải là anh hay nhăn, nhưng anh rất bực mình
- Thì đó

Mình cười rồi nói tiếp :
- Anh là chủ của tụi nó, leader của anh có một đám, supervisor của anh có một đoàn, mắc gì em phải nói mọi thứ cho anh, đó là bổn phận của tụi nó mà ....
Anh im lặng ...
Dĩ nhiên thấy anh im lặng thì mình cũng phải xuống giọng ...
- Ok , hỏi gì thì hỏi đi ....

Có một vấn đề mình luôn không hiểu, có phải khả năng diễn đạt của mình tệ quá không, nói cái gì với anh cũng phải giải thích đến khô cổ, anh vẫn không hiểu ....ngán nhất là phải trả lời mấy câu hỏi linh tinh của anh ...
Hôm thứ hai mình về vì có công chuyện cá nhân đột xuất, vừa dừng xe chưa kịp vào nhà thì anh gọi :
- Ủa em đang ở đâu ? Đang ở ngoài phòng ăn à ?
- Em đang ở nhà, 
- Thật không ?
- Em nói với anh là hôm nay em có chuyện nên đã về mà ...
- Vậy ai giúp anh DOA cái part này chứ ?
Trời ạ ...! Mình chỉ biết thở dài thôi ....Nói thật mình rất tệ, mà anh hình như ...hơn mình ở điểm này ....Mình mới hỏi :
- Cuối cùng anh và em ai tệ hơn vợ Thằng Đậu ...?
Bên đầu giây kia anh cười ..!
Mình từng hỏi anh :
- Hãng trả tiền cho anh làm chủ, điều động nhân viên, chứ có trả tiền cho anh nhăn nhó đâu, sao lúc nào anh cũng nhăn hết vậy ...chuyện gì cũng có cách giải quyết mà ...
Anh không trả lời mà chỉ lắt đầu ...

Chị chủ đi vắng, nên mọi report mình phải chuyển qua anh, ...mới vừa nhấn nút gởi thì anh gởi tin nhắn bảo đến chổ anh gấp . Vừa đến anh đã nhăn nhó :
- Cô hai à, sao số dữ liệu này không đúng với cái tuần rồi cô hai gởi cho anh vậy ..
Ý chết ...! Mình lại làm sai ...Phát hiện ra được mình đành cười cười nói :
- Em đã nói với anh rồi mà, cái đó là do anh mới yêu cầu em làm thêm, em còn chưa nghĩ  ra công thức hoá cho nó thì anh bắt em gởi, dĩ nhiên là sai rồi ..
- Cô hai à, chết tui đó !
- Dạ em biết ! Em xin lỗi mà ...! 
Biết mình sai, nên cố gắng làm ra vẻ rất đáng thương, mình bảo :
- Anh xê ra, em làm lại nhanh lắm ....!

Anh không nhăn nhó như thường bửa mà cũng rất đồng tình với cái sai của mình . Hú hồn ..ảnh mà nhăn thì cả ngày mình sẽ không yên với ảnh ...Đàn ông gì mà ....ớn thật ...Sao lại hay nhăn đến kinh hồn thế ...!
Nhưng nhờ ảnh hay nhăn , mình lại hay dùng ảnh để doạ tụi production , tụi nó biết tính ảnh nên cũng ngán cở mình ngán ảnh vậy á .
Thứ hai này chị chủ trở lại, trước khi đi chị chủ nhờ ảnh làm rất nhiều việc linh tinh, như trang trí phòng tiếp tân, trang trí tứ lung tung ..anh kêu mình lại bảo :
- Xem chủ của em nè, anh có rành mấy thứ này đâu, sao bắt anh làm
- Vì chỉ là chủ của anh mà 
- Chủ của em thì có ..! Làm ơn, em mua dùm anh cái này được không
- Không
- Tại sao
- Em không có tiền ...!
Nói xong mình cười ngất . Anh lại bảo :
- Cô hai à làm ơn, thứ hai chị ấy về rồi đó, nhớ mua cho anh ! Tiền thì chị chủ trả gấp đôi cho em mà, em lời quá còn gì ...
Mình chỉ cười . Mình có thói quen, không phải ngày đi chợ thì không đi chợ, lý do rất đơn giản, con người của mình rất ư là không biết nghe lời , bảo đừng mua mấy cái thứ linh tinh, mà hể ra chợ thì thấy cái gì cũng rinh về nhà, đi chợ lúc nào cũng tốn gấp hai , đó là nỗi phiền não lớn nhất của mình, nếu ai đã nghiện mua sắm thì rất hiểu cảm giác "lực bất tòng tâm " này của mình . Và dĩ nhiên mình vẫn chưa đi chợ ...Mai thế nào anh cũng la cho một trận . Nhưng bị anh la hoài lại cũng trơ trơ đó thôi .....
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 26.08.2022 14:42:22
Cái vụ vô tình gặp anh người Việt ở chổ giặt quần áo và bị anh hỏi một câu làm mình lúng túng không biết trả lời, nên bửa trước lúc ăn xong còn vài phút rảnh mình nhiều chuyện hỏi anh Thuận :
- Anh này, em hỏi một câu xem anh trả lời được không nhé ?
Anh cười ý bảo mình hỏi đi ...

- Hãng của anh làm gì thế ?
Anh im im cười bảo :
- Em hỏi câu khó thế ...!
Mình cười ngất thuật lại cái việc mình lúng túng ra sao khi vô tình có người hỏi mình câu đó và nhắc anh lại chuyện anh Quy ...Cuối cùng anh nói :
- Có phải mình làm về máy tính không ?
- Không đúng á
- Mình nâng cấp chương trình cho máy tính ?
- Đó chỉ là một phần nhỏ thôi ..
- Mình ....

Suy nghĩ một hồi anh bảo :
- Mình làm tùm lum hết ...mà ..!
Mình nhịn cười không được với câu trả lời của anh , mình bảo :
- Đó, thì đúng là câu đó, em bảo với anh ấy là mình làm tứ lung tung . Em có nói sai đâu, sao anh ấy lại bỏ đi ...nghĩ em nói đùa sao ..?
Nghe mình nói, anh ra vẻ suy nghĩ lung tung lắm rồi hỏi ngược lại mình :
- Thật sự hãng mình làm gì nhỉ ...?
Mình cười đau cả bụng ..đúng là ...anh tệ cở hoặc hơn mình ở rất nhiều điểm, vậy mà cứ chê mình ....tệ hơn vợ thằng Đậu ...!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 26.08.2022 14:48:31 bởi thu nhớ >
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 26.08.2022 15:16:49
Suốt một thời tuổi trẻ lập chí cho lắm, học cho nhiều nhưng lại chẳng thành đạt bất cứ chuyện gì , cứ dở dở ương ương, ngẫm lại chẳng biết nên tự cười mình một phát hay không . Mình bảo con bé kế bên :
- Học cho lắm, cuối cùng làm chuyện này à ?
Con bé cười bảo :
- Đúng là tốn 12 năm trung học và 4 năm đại học của tôi ...biết vậy tôi quậy cho đã ....
Mình nói con bé :
- Tôi nghiệm ra một vấn đề rất đơn giản, những công thức toán học, những ý nghĩa , lý thuyết của các mônvật lý, khoa học, những khoảnh khắc lớn nhất của lịch sử mà chúng ta đã học qua điều không quan trọng, vì điều quan trọng lớn nhất ở thời điểm hiện tại là biết điếm từ 1 tới 5 
Nghe mình lý luận cô bé cười nghiêng ngã bảo :
- Đúng, tôi vô cùng đồng tình ...
Hai đứa cười đau cả bụng, đúng là hai con điên .

Công việc của mình rất đơn giản, đơn giản đến nhàm chán . Khách hàng gởi asset tag của họ đến, mình đếm, ghi vào dữ liệu . Đếm 1 đến 100 hay 1000 thì ai mà đếm nỗi, nên mình phân ra từ 1 đến 5, rồi 2 cái năm thành 10 và cứ thế ...những chuyện lặt vặt đến vô tích sự ấy nó đôi lúc khiến tụi mình điên lên được, nhưng không làm thì làm sao mà biết, không kiểm tra thì lở ghi lộn, đến khi cãi với khách hàng thì lấy gì cãi được ...còn cái vụ mấy con ốc vặn mới điên đấy chứ ......mình gởi số liệu cho mọi người Grandma hỏi :
- Q thật sự đếm nó từng cái à ?
Anthony ranh mãnh trả lời :
- Q có ghi rõ  là  "phỏng đoán " ạ ...!
Grandma hỏi :
- Q  "phỏng đoán "  ra sao ?
Lại là Anthony đáng ghét ., lúc nào cũng chọc mình :
- À như thế này nhé boss, cái cân bị hư, Q lấy cái bịt ni long nhỏ , bỏ ốc đầy vào đó, xong mở ra đếm xem bao nhiêu, rồi cứ thế mà bỏ ốc vào từng bịt ni long, rồi ...nhân lên và "phỏng đoán " ấy mà !
Grandma cười và lắt đầu bảo :
- Đúng là mất thời gian thật, nhưng lại không có cách nào cả ....! Vậy cứ lấy số liệu "phỏng đoán " của Q đi ...
Đúng là đáng ghét thật, ...lỗi tại mình cả thôi ...! 
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 03.09.2022 14:43:02
Thấy mình ngồi đếm đếm ghi ghi, nhóc Andy đứng lặng nhìn mình mà không nói thèm nói, tuy vậy mình thấy trong tia mắt của nhóc có điều gì đó rất muốn nói , nên mình hỏi :
- Chuyện gì thế , cưng muốn hỏi vì sao chị phí thời gian làm việc này à ...?

Nhóc cười cười nói :
- Ừ, sao chị phí thời gian thế ?
- Không phí thời gian thì làm gì có thể trả lời nhóc nhanh được mỗi khi nhóc hỏi " chị Q, tag của bên A gởi đến bao nhiêu ?, còn lại bao nhiêu ..." đúng không ?
Nhóc  rất ít nói, nhưng  thường tỏ thái độ bằng biểu cảm lặng thinh , đôi mắt có vẻ cười cười , dáng người thì khom khom y như một cụ non. Ngày nhóc mới vào làm, đúng là một cậu bé tròn vo, nghe nói nhóc từ tiểu bang Texas mới qua, vừa ra trường chưa tìm ra được việc làm bên đó, sẳn cũng là con của một người quen của chị chủ , nên mình đoán có lẻ ..v.v..v ....Nhóc qua ở nhà một người dì, dì ấy cũng đơn chiếc lắm . Nghĩ cũng tội, đơn chiếc mà nhóc thì ít nói .....chắc cũng không giúp được bao nhiêu nhỉ ....

Lúc nhóc mới vào, nhóc làm ở production, load software  mấy thứ lặt vặt , nhóc thuộc loại cụ non, nên việc gì cũng rất từ từ thản nhiên mà làm, đi đứng cũng rất chậm chạp, ăn nói thì cũng khá gọi là ôn tồn, giọng không cao, không thấp, cứ đều đều , lại có vẻ rất thành thật, phải nói là thành thật đến phát sợ .

Có một lần mẹ chạy lại vừa cười vừa nói với mình :
- Lúc nảy tới giờ nghỉ, mẹ bảo Andy đi nghỉ, con biết nó trả lời sao không ?
Mình cười ý hỏi mẹ vì sao , mẹ tiếp :
- Nó bảo, sáng giờ có làm gì đâu mà đi nghỉ .
Nghe  mẹ nói xong, mình bật cười và bảo :
- Nhóc nói đúng mà, không làm gì thì đi nghỉ chi chứ !
Mẹ hấy mình một cái và phán một câu xanh rờn :
- Chỉ có con với nó là "ngu " nhất thôi, làm không đi nghỉ, không đi ăn, mắc gì phải cậm cụi thế ...làm cho ai ...chứ ..
Mình cười  bảo :

- Chị Sandy à, cũng có thể là ngu trong mắt của chị, nhưng lại là sở thích của con chị, cũng không phải là làm cho ai, mà ở ngoài ấy đông người, đi ra đi vô mệt, Andy thế nào thì con không biết, chứ con ngồi đây, nghỉ hay không nghỉ lại có quan trọng gì, với lại ngồi đây đọc " thơ tình " giải lao không phải tốt sao ? 

Thời đó, Covid-19 còn chưa xuất hiện, nên những lúc nghỉ giải lao, mình cũng hay đi ra ngoài ngồi tán dóc, chọc cho mẹ, chú và mọi cười cười, lúc ăn trưa cũng thế . Nhóc có vẻ như ít nói, nhưng rất ngoan ngoãn, cái kiểu gọi dạ, bảo vâng, và cũng rất ưa ngóng chuyện, mỗi khi mình phán một câu gì hay đưa ra những triết lý mà chị Phượng bảo là chỉ có Q mới nghĩ ra được thì nhóc cười, đôi khi hỏi lại vài câu  cũng rất vui .  Từ lúc Covid-19 hoành hành, mình không đi ra phòng ăn lúc đông người nữa, cũng rất ít khi ngồi nói chuyện, cả ăn trưa mình cũng không ăn, chỉ đem vài thứ trái cây ngồi ở bàn gặm thôi . Nhóc thì từ một cậu bé tròn vo, bây giờ như một cây que . Mình thì tuyệt nhiên không là cây que :) Đúng là bất công ...!

Trở lại chuyện nhóc cứ đứng đó ...có vẻ như muốn nói gì , mình cũng đợi xem , cuối cùng nhóc nói :
- Chị đúng là phí thời gian, sao chị không giúp em ?
Mình cười bảo :
- Cưng cần giúp sao không chịu hỏi nhờ, chị đâu thể nào khi không lại giúp cưng chứ ?
Nhóc cười có vẻ nhăn nhó nói :
- Giờ thì cũng ok rồi ...
- Tại cưng thôi, ai biểu việc gì cũng cứ cấm đầu mà làm, Thằng Ron và thằng Anthony đứa thì nghỉ ở nhà chẳng biết làm gì, đứa thì làm việc tại nhà mà chả biết làm cái gì, cuối cùng chỉ mình cưng làm ...ủa mà cuối cùng thằng Ron là bị đuổi việc hay là tự xin nghỉ thế  ?

Nhóc lắc đầu bảo :
- Mấy chuyện đó em có thèm để ý đâu ?
- Trời ạ, chuyện thế mà không để ý, có gì nói cho chị nghe để nhiều chuyện ...!
Nhóc nở một nụ cười hiếm hoi rồi trở về bàn của nhóc . Có lần chị Phượng đến chổ mình nói nhăn nói cuội rồi cười nghiêng ngã . Chị bảo :
- Mèn mình nói thế này Andy nó hiểu không nhỉ
Nhóc ngồi ở góc bàn bảo :

- Hiểu
Chị Phượng nói :
- Em sinh ở mỹ, sao lại hiểu tiếng Việt chứ ...?
- Nghe hiểu mà ...!
Nhóc trả lời gọn bơ , chị Phượng hỏi thêm :
- Thật sự là câu nào cũng hiểu à ?
- Đúng là câu nào cũng hiểu ...!
Chị Phượng cười híp cả mắt bảo :
- Cũng may nó không nhiều chuyện như mình , nếu không đi méc thì toi hai đứa .
 
Nhớ lại ngày tết năm vừa rồi, mình đang láy xe vào chổ đậu xe thì thấy nhóc cứ đứng ngay sau xe của nhóc, xe mình đậu đối diện xe nhóc, mình mới hỏi :
- Có chuyện gì muốn hỏi chị à ?
- Không ...
- Thế đứng đó làm gì, sao không vào làm
Sau một lúc im lặng nhóc bảo :
- À thế này chị Q có ăn bánh tét không ...?
- Cũng có ăn, tại sao hỏi 
- Mẹ em từ Texas làm bánh gởi qua rất nhiều, em muốn cho chị một đòn bánh , sẳn chị đem vào chị anh Thuận và chị Trang luôn . 
Bánh tét thật sự mình không thích lắm, nhưng có thì ăn thôi, mà thấy nhóc thế mình đành bảo ừ một cái .
Thế là mình đem chuyện nhóc cho bánh nói với mẹ, mẹ ganh tị bảo :
- Mẹ tốt với nó thế mà không cho mẹ lại cho con !
Mình chỉ cười chọc mẹ ganh tị chi không biết ...!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 03.09.2022 14:49:25 bởi thu nhớ >
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 03.09.2022 15:18:03
Email của Grandma gởi ra, Laquita quay sang mình hỏi :
- Q có đọc Email của Sara chưa ?
- Ý Laquita bảo là Grandma ấy à ?
- Sao gọi là Grandma ?
- Boss của boss mình thì là Grandma không đúng sao ?
Laquita cười nhăn mặt, hỏi mình :
- Bà ấy hỏi thế là hỏi làm sao chứ ?

Mình nhìn Laquita, cười cười bảo :
- Làm sao thì là sao, boss của boss mà, có toàn quyền trong mọi việc không được sao ?
Laquita nhăn nhó ý bảo mình giúp cách trả lời ....Mình an ủi :
- Chuyện nhỏ thôi, cứ đi theo thứ tự ba bước như sau : thứ nhất là phải tìm ra một lý do hoặc một thế thân nào đó để biện hộ vì sao mình làm sai, thứ hai là tự hạ thấp mình xuống một xíu, tự nhận phần sai về mình, cuối cùng là hứa hẹn từ nay sẽ chẳng làm sai thế nữa .
Nghe xong gương mặt của Laquita càng méo hơn hỏi :
- Việc này thường xảy ra lắm sao ?
- Không nhiều , nhưng cũng chẳng ít .

Jimmy lúc đó mới quay sang hỏi, khi biết tường tận, Jimmy lại lắt đầu bảo :
- Cứ viết như Q nói đi, thường là ok thôi .
Mình cười và hỏi Jimmy :
- Jimmy, nói cho Laquita biết, Jimmy đã gởi sai bao nhiêu lần ..
Jimmy ngoan ngoan ngồi đếm trên ngón tay và bảo :
- Hình như hơn ba lần thì phải ...
Laquita càng thêm khổ sở ...Mình chỉ biết thở dài và hỏi :
- Laquita, thật sự là vấn đề ở chổ nào khiến cô phải nhăn nhó thế, làm việc mà đúng thì rất khó, sai là bình thường, miễn đừng lập lại là ok ..

Nghe mình nói, Laquita chỉ biết trợn mắt, mình bảo :
- Có thế nào thì Laquita cũng phải tự trả lời email của Grandma thôi, viết đi nào !
Sau khi viết xong, Laquita bảo mình đọc lại xem ok không, mình sửa lại vài chổ rồi bảo cô ấy :
- Gởi đi nào, Grandma không trách gì đâu, chỉ là muốn biết lý do thôi, nếu là tôi sai, Grandma đã gọi thẳng tên tôi ra và chẳng hỏi gì ngoài câu : Q, chuyện như thế này là thế nào ? ...Lúc ấy, tôi còn không hiểu chuyện gì nữa kìa, phải kéo lên kéo xuống cái email để đọc và tự tìm hiểu xem mình sai cái gì , đâu giống như Laquita, Grandma không gọi thẳng tên của cô ra, cũng chi tiếc vạch từng chổ sai, coi như là rất tốt rồi đó ...

Như được an ủi, vẻ mặt của cô nàng dịu xuống một xíu . Gởi xong email, cô nàng kéo ghế lại chổ tôi ngồi và nói :
- Tôi nghĩ, chắc tôi xin ra ngoài production làm quá, hình như tôi không hợp lắm với công việc này, email là cả một vấn đề với tôi 
Mình cười cười bảo :
- Lớn cở này rồi mà chỉ một email cỏn con khiến cho cô phải phiền lòng thế sao ?
- Ừ !
Thấy vẻ mặc cô nàng rất đáng thương, méo mó đến tội nghiệp, mình không nói gì  bởi vì chuyện thế này là rất bình thường cho những người mới làm , nhưng đành an ủi và bảo :
- Đừng lo lắng mà, cô chỉ là người thứ 1001 bị sai thôi, chẳng là người đầu tiên, cũng chẳng là người cuối cùng ....
Laquita nhăn nhó bảo :
- Vì sao Q không thấy cái gì là phiền cả vậy ?
Mình chẳng biết trả lời làm sao, cũng chẳng phải biết an ủi thế nào, đành chọc cô nàng :

- Vì tôi không phải là loài người như các cô, tôi đến từ hành tinh màu vàng, chỉ không hiểu tại sao người trên trái đất của các cô lại hay phiền não vô lý thế, việc làm mỗi ngày phải đối diện, sai thì sửa thôi, nhưng nếu vì một cái sai sót mà phiền lòng thì chắc chết thật ấy , cũng có thể loài người của các cô thật sự tốt hơn bọn ngoài hành tinh như tôi, chẳng có trái tim nên không cảm nhận được phiền muộn .
Nghe tôi nói, cô nàng phì cười bảo :
- Đúng là Q không phải người của trái đất ...!


<bài viết được chỉnh sửa lúc 03.09.2022 15:22:47 bởi thu nhớ >
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 09.09.2022 20:58:43
Giờ nghĩ phép lại vượt quá cột mốc cho phép ....thế là mình phải xin nghỉ ba ngày ....Jimmy như có vẻ ganh tị bảo :

- Tôi thì muốn có giờ nghỉ phép mà không có, còn Q sao lúc nào cũng tràn ra hết .

Mình cười xoa đầu Jimmy và chọc :

- Ráng lên nào ...đừng ganh tị nữa ....

Đáng lẽ mình nghỉ ba ngày, cộng thêm ngày lễ Labor Day nữa thì là 4 ngày, cộng thêm 2 ngày cuối tuần nữa thì là 6 ngày, đúng là khoảng thời gian vàng mà mình tự thưởng cho bản thân . Nhưng sau đó, nhỏ Deshea bị Covid, thế là mình hỏi chị chủ :

- Thứ sáu là ngày nghỉ của em, nhưng Deshae bị bịnh,  chị có cần em hủy không ? 

Chị chủ dường như quên chuyện này, nên bảo :

- Ờ, mà Q nghỉ ở nhà làm gì ?

- Đâu có làm gì, dạo này em tiết kiệm tối đa, nên ở nhà chơi thôi, nhưng em lấy ba ngày nghỉ tại giờ phép của em lại tràn ra ngoài rồi ..

- Thế đi làm dùm chị được không ?

- Dạ ....

Thấy chị chủ có vẻ rất mệt và bận bịu lung tung hết, mình đi về chổ của mình ....

Thứ sáu hình như nửa phần thiên hạ đều nghỉ, vì bởi thứ hai là ngày lể ...nên công việc rất ít . Mới 12 giờ trưa các Sup. đã cho nhân viên về ....mình chẳng thích tí nào, láy xe xa thế mà chỉ làm vài tiếng, phí cả thời gian láy xe .... :)

Đến 2 giờ chiều, mình lên phòng hỏi chị chủ :

- Chị ơi, tất cả mọi người về hết rồi , hôm nay em cũng bỗng nhiên rất lười, nếu chị không có việc gì cần làm ...em về nhé !

Nét mặt của chị rất mệt mỏi, chị bảo :

- Chị cũng cảm giác lười quá, nhưng chị lại không thể về như Q, chị có hàng tá việc phải thu xếp . Chị cũng có vài việc cần Q làm, nhưng nếu Q muốn về, cũng ok thôi .

- Tuần sau em nghỉ thêm 2 ngày đó, chị đừng quên ..

- Ừ !
Chị không quên cám ơn vì mình vào làm trong ngày nghỉ được xin phép trước của mình . 

Đi làm mình không ngán, ngán nhất là láy xe ....! Không biết đến bao giờ xe tự láy như trong viễn tưởng trở thành  công cộng hoá, để mình tậu một chiếc, mỗi ngày nó đưa đón mình ...như thế thì đi đến chân trời nào cũng không còn là vấn đề ....Xem mấy phim thời xưa, mỗi khi thiên hạ đi chợ mua đồ trong nhà, mất mấy ngày đường, nghĩ đến đó cũng thấy an ủi một xíu ... :)


Nghỉ ở nhà, mình làm nhiều việc đến nỗi mệt lã người , thật ra chạy ngược chạy xuôi lo vài việc vặt thôi ...chẳng những thế còn làm thêm một số việc mình ưa thích ...phiền thật ....sao cái chi mình cũng thích ....mà thời gian chỉ có 24 tiếng một ngày, đúng là quá bất công ...

Không biết thiên hạ ngoài kia ra sao, nhưng bản thân mình rất nhiều thứ phiền ...bởi vì mình hầu như say mê mọi thứ ...sao lạ thật, cái gì cũng đẹp, cái gì cũng tuyệt vời ..cái gì mình cũng say mê ...trừ việc ...kiến tiền .....cái khoảng này mình đúng là phải thở dài thường thược ấy ....

Mẹ bảo :

- Con mà siêng năng kiếm tiền lúc trước , thì giờ có phải an nhành rồi không ...

Mình cười chọc mẹ :

- Thế mẹ thì sao ? giờ mà còn thích đi làm .....đúng là không biết hưởng thụ cuộc sống gì cả ..

Mình có một điều cực kỳ khó hiểu, vì sao mẹ lại không thích ở nhà, mẹ bảo rất bức bối, rất không biết làm gì ...trong khi mình ở nhà thời gian ngủ cũng không có, vì mình mê ....làm vài thứ lặt vặt ...thời gian đối với mình đi nhanh còn hơn gió ...mới sáng mở mắt ra , pha một ly cà phê thôi, chưa kịp ngắm mặt trời lăn từ đầu phố bên này xuống cuối phố bên kia thì trời lại tối ...lại trên tay thêm một ly cà phê nữa ....Sau đó định sẽ nghỉ ngơi một xíu, hoá ra ngủ một giấc thật dài, thế là 24 tiếng trôi đi như gió ....

Tháng 9 thời gian hạn của bảng số xe đã hết ...thường mọi năm mình mua online, năm nay tiểu bang mình ở nổi chứng gì đó lại đổi kiểu mẫu cho bản số xe ....chị chủ bảo cũng mua được trên online, nó sẽ gởi về ....mình còn đang do dự ...(à cái khoảng này mới ghê , mấy năm trước không biết mình bận bịu thế nào ..mình nhớ là lúc đó ..mình hơi si mê một số việc ......nên đi làm rất nhiều ...cũng tại ông chủ đáng ghét , cái gì cũng bảo Q phải làm ....Grandma và chị chủ lại không biết đang dùng kế sách gì ...đem mình ra như con thiêu thân .....thế là mình làm từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối ...và làm suốt mấy tháng như thế ...kinh dị thật ..tuy không phải mỗi ngày ..nhưng đại loại vẫn kinh dị mỗi khi nghĩ lại ..) và kết quả mình quên mua license cho bản số xe, không phải quên 1 tháng mà quên mém tận 6 tháng, may là không bị cảnh sát bắt .....nếu không lại phí cả tiền phạt ....

8 giờ sáng ngày thứ tư , trời thật mát, thật đẹp ....mình biết chổ mua bản số xe rất đông người, không hiểu thiên hạ vì sao vẫn còn xếp hàng mua mọi thứ nhỉ ....nhưng cảm thấy khí trời đẹp đến vô cùng, mình cũng nổi chứng muốn đi xếp hàng cho vui .....thế là láy xe đến đó . Chổ ấy mở cửa lúc 9 giờ, mình đến đó lúc 8 giờ 30  ....lúc ấy mình mới ngạc nhiên ..không biết người đến sớm nhất là mấy giờ mà cái hàng dài đến vô tận ......

Ừ trời đẹp, không khí mát lành ...cũng tốt ...thế là mình ngồi ngắm thiên hạ .....

Cũng chỉ vì một ý nghĩ bất chợt ...thế mà mình phải ở đó hai tiếng, cũng không sao vì mình có game Mobie Legend chơi ..... ....hai tiếng lại trôi qua rất nhanh, ...chợt thấy tin nhắn của chị chủ gởi đến, mở ra xem thì chị bảo :

- Nếu Q thích, nghỉ luôn hai ngày nữa đi ...

Chà ...! Đúng là tuyệt . Mình cám ơn chị .........và có hàng tá việc hiện lên trong trí của mình ....!

Những việc vặt vãnh , tốn thời gian, tốn công sức, có lúc mình cũng thấy hơi ngại ...cho bản thân vì mình cứ cắm đầu si mê những chuyện vặt vãnh và ..hàng tá những lý do khác, nhưng rồi lại chẳng thể vứt ra được ....không hiểu sao con người của mình lại thích phí thời gian thế nhỉ ...nhưng sao lại thấy si mê thế kia .....

Không biết vì sao thời gian trôi nhanh quá  .....Hôm nay lại là thứ sáu, nguyên cả một tuần nghỉ ở nhà lại trôi nhanh đến thế ....Bây giờ mới hiểu vì sao Tần Thủy Hoàng cứ truy tìm thuốc trường sinh ...bản thân mình tầm thường đến thế này mà thời gian không đủ để chi dụng, trong khi ông ấy ngất ngưởng trên cao, quyền lực, địa vị, độ giàu sang ...hơi .....đúng là ông trời bất công, vì sao kiếp người chỉ có trăm năm ....đúng là không đủ để làm cái gì cả .....cả một nỗi nhớ cũng lo mình sẽ quên đi ....

Bất công quá ...đúng không ?
Thấy không, chỉ viết vài chữ lăng nhăng thế này mà đã tốn của mình hơn 60 phút .....lại chỉ biết thở dài ....<bài viết được chỉnh sửa lúc 09.09.2022 21:04:44 bởi thu nhớ >
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 09.09.2022 23:15:13
Cuộc sống của thời hiện đại không phải là tuyệt nhất, nhưng so với cổ nhân thì quả thật quá tuyệt . Tin tức thì năm châu bốn bể chỉ lệ thuộc vào một cái nhấn chuột , đơn giản đến cùng cực . Tất cả mọi tri thức kiến thức đều có thể tìm hiểu qua sách còn lười nữa thì vào youtube để tìm . Hầu như cái gì cũng có thể tự học được nếu chỉ dừng ở mức độ đơn giản ....dành cho bản thân ....Vậy mà ở xa xa kia lại xảy ra chiến tranh , đúng là một chuyện hầu như không thể tin được ở thời hiện đại này .....

Ừ thôi, trở lại khoảng không gian riêng của mình nhé ...! 

Thiêu thùa là một trong những thủ công rất xưa, chỉ có điều thời nay dùng máy thiêu, không nhất thiết phải dùng tay....mình cũng thật rảnh rổi ......thật ra mình chẳng thích gì mấy cái thứ này ...nhưng thấy mọi người xung quanh luôn hỏi mình có biết làm cái này không, có biết làm cái kia không, lúc ấy mình tự dưng cũng muốn thử ...thế là tậu một cái máy rất bình thường đem về ...., quả thật những đường chỉ nhảy múa trên vải đẹp thật . Đẹp một cách si mê luôn ...hay nhỉ ....lúc ấy mình nghĩ ...nếu làm theo mẫu mình muốn thì thế nào ....thế là nhịn ăn rinh luôn một cái chương trình về ...cuộc đời của mình từ đó bỗng dưng bế tắc ....thời gian bỗng dưng bay đi đâu hết ....

Bây giờ lại không còn thiêu lên vải nữa ..mà ...chỉ tạo ra những mẫu nhăn nhít ấy ...! ....Đó là những sở thích lăn nhăng, chưa kể đến những thứ chi chít khác, hôm kia chị chủ bảo, em làm cho chị một cái thiệp nhé, hôm sau lại kêu em làm cho chị hình  mẫu trên áo nhé ...! 

Đẹp và nghệ thuật chắc là không, nhưng mình làm được, thế là bận rộn tối này ....

Bửa hôm sinh nhật của Grandma, chị chủ bảo mình với Deshea tạo ra một cái gì đó bất ngờ và lạ .....Mình với nhỏ ấy đúng là chỉ biết lắt đầu ...suốt một tuần mình không nghĩ ra được ...mấy năm rồi, từ ngày chị chủ phát hiện mình có thể làm những thứ lặt vặt thì năm nào, và lúc nào chỉ cũng ..bảo thế ...Grandma sinh nhật mỗi năm đều có , ban đầu mình làm một tấm thiệp thật lớn ..cho mọi người ký tên, năm kế đó xếp những tờ giấy lại bỏ vào khung hình ...làm hai màu một cái đen và vàng, một cái đủ thứ sắc tươi, chị chủ thích cả hai nên lấy hết ..năm kế đến thiết kế một cái cây, và treo những lời chúc của mọi người lủng lẳng ....thế đó, năm nay ai mà biết phải làm cái gì ...

Cuối cùng nhỏ Deshae cũng gợi ý, hai đứa mua một căn nhà thật tuyệt , nhà đó có 4 phòng ...ý là mỗi phòng dành riêng cho một group mà grandma "cai trị " ....chị chủ rất thích . Nhỏ Deashae đó cũng ngoan ngoãn, thức khuya hơn để sơn màu cho căn nhà, phần của mình thì cũng in ra những lời chúc mà mấy người kia viết trên giấy, rồi mình dán lên một tấm thiệp, lại treo lủng lẳng khắp các phòng ...Tên của mỗi phòng thì mình thiêu bằng chỉ màu lấy tông màu của hãng ...hơi ...lãng phí cả thời gian ....

Ông Chủ cao cao tại thượng của mình từ tiểu bang khác đến thăm,  chị chủ lúc đó đi chơi nên bảo mình đem ra khoe dùm ....lại là một chuyện vô cùng không liên quan gì đến công việc .

Mình định là khuất lờ , vì thấy ông ấy đâu phải dạng người mà để mình khoe khoang xàm xí thế ...nên mình ......định giả lơ ...không ngờ ông đến chổ của mình hỏi :

- Kelly nói có căn nhà cho Sara, tôi muốn xem ...

Xời ..! Ông ấy cũng rảnh nhỉ ....Mình lôi căn nhà được cất giấu ở nơi bí mật ra, vì chị chủ bảo không được cho Grandma thấy ...

Ông nghía một hơi , thần sắc không thay đổi, mình chẳng thấy tia mắt của ông  có chút gì là hứng thú , nhưng lại có vẻ đăm chiêu ..nghĩ ngợi, có thể ổng nghĩ " chà bọn này trả tiền cho tụi nó chỉ để bọn nó làm mấy thứ xàm xí này sao ..hihihih ) ông thì ngắm căn nhà, mình thì rất thích để ý đến hành vi , cử động và còn có cả một tham vọng là len lỏi vào từng suy nghĩ của người đối diện, đó là một cảm giác vô cùng thích thú khi ngắm nhìn người đối diện và có thể xắp xếp và tưởng tượng ra lời họ định nói hoặc cách họ phản ứng với sự việc hiện tại ...mình cực kỳ thích thú với và luôn xem đó là một sở thích kỳ hoặc ...của mình, chợt nhiên ông  xoay lại, ông nhìn mình hỏi :

- Làm sao Q có thể nghĩ ra được như thế này ?

Mình chẳng biết trả lời sao đành cười bảo :

- Because I am crazy ..! 

Dịch ra tiếng việt là " tại ..bởi tôi điên ... " hả ..hihih  .ừ cái khoảng này thì hơi khó dịch nhỉ .......tiếng anh thì trong tình cảnh không biết trả lời hay lười trả lời, có thể nói thế để cho qua hết mọi việc ...và ông cũng tủm tỉm cười ....Lúc ấy chợt thấy Grandma đi tới, Ông chủ cao cao tại thượng ....bảo mình cất đi kẻo Grandma thấy ...ừ ông ấy lại là chủ của Grandma ....

Mình hay hỏi anh Thuận :

- Thời buổi này covid hoành hành, sao ông ấy rảnh thế, vài ba tháng lại qua bên tụi mình ở cả tuần ..chi thế ...làm tụi mình phải dọn dẹp mọi thứ ngăn nắp phát mệt .

Anh Thuận cười bảo :

- Ừ anh cũng thấy lạ, Grandma của mình ở đây mà chẳng bao giờ ghé thăm tụi mình, trừ những lúc ông ấy đến thăm ....hay chẳng lẻ ông ấy tệ đến nỗi không thể ngồi một chổ để điều  hành tụi mình ...
- Em nghĩ ông ấy rảnh đến nỗi không có chuyện gì làm thì đúng hơn ....!

Hai đứa xạo sự nói xấu người khác, bỗng phá lên cười ...


Mình lại có một nỗi cực kỳ phiền khác là đọc truyện và thơ ....

Những cái đầu óc lạ lùng của thiên hạ, làm sao có thể viết ra một trình tiết câu chuyện hư cấu đến như là thật, làm sao có thể đặt được những cái tên thật tuyệt vời ....hình như mình không để ý đến câu chuyện, mà chỉ muốn biết làm sao mà tác giả lại có thể viết ra được cái khoảng chữ đó ...v..v.v ....

Phải có một kiến thức như thế nào mới viết được như thế nhỉ .....mình chỉ là người thưởng thức thôi mà  si mê đến thế, nếu như mình là người tạo ra nói ..hỏi mình còn chảnh đến cở nào nhỉ ....

Thiệt tình ...! Hôm nọ đọc về " 10 năm 'Gangnam style' chinh phục khán giả " ....Psy nói ; "Bài hát mang tính biểu tượng, và sức ảnh hưởng của nó tồn tại dưới dạng một chiếc cúp tượng hình mà cả thế giới đã tặng cho tôi, được trưng bày trang trọng tại phòng khách. Tôi thường xuyên nhìn ngắm và cảm thấy tự hào".

 Xời, mình chỉ cần được một phần như hạt cát thành công của ông ấy thì mình cũng si mê rồi , huống chi cảnh giới mà Psy có được ....

Đúng là phiền thật .....ôi những chấp niệm , si mê và ham muốn của ta ....... :)
<bài viết được chỉnh sửa lúc 09.09.2022 23:54:00 bởi thu nhớ >
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 16.09.2022 08:52:05
Hãng thì đổi logo do xác nhập với một hãng khác, ISO audit lại sắp tới, thế nên tất cả những văn bản, những file hướng dẫn cho công việc đều phải thay đổi logo lại , chẳng những thế chương trình dùng cho mỗi ngày cũng khác, thế là cái gì cũng phải đổi . 
Lại có thêm việc cho mình làm ...!
Nico hôm qua nhờ nhỏ Shun làm dùm nó một file, thế mà hôm nay nhỏ ấy lại quên hay sao đó, mình chẳng biết , tại suốt ngày mình lo làm cho xong chuyện của mình, à lại thêm một nhỏ trong group bị bịnh ...lại là covid ..., thế nên buổi sáng mình phải làm công việc của nhỏ ấy, Jimmy thì trở tay không kịp ...tội nhóc ghê ...nên mình cố gắng giúp , nhưng lại không thể giúp được mọi thứ , vì mình hay bị đày đi các côn đảo khác ....
Bửa hôm thứ hai vừa bước vào chổ làm thì anh Thuận đã xì một tiếng ..... mình biết chắc là ảnh lại nhăn nhó ...:
- Q mai mốt đừng nghỉ nửa nhé ...!
Nhóc Anthony chiêm vào :
- Làm ơn, dạy tụi nó dùng Bartender cho tui nhờ , Q làm hư tụi nó ....
Nói đến đây nhóc lại bla bla về một thuở vàng son rất xưa ...
- Q nhớ thời của tụi mình không, cái gì cũng tự làm, cái gì cũng phải mài mò học hỏi, còn mấy đứa bây giờ cả in ra label đơn giản cũng không biết ....
Hơi ..nghe xong mình chỉ cười thôi ...chứ nói gì bây giờ ...

Anh Thuận nhăn nhó bảo :
- Anh chán em lắm, sao cái gì em cũng làm tứ lung tung, rồi không dạy cho tụi nó , để hỏi đến ai cũng không biết ...
Mình cười bảo :
- Anh mướn những người biết dùng excel đi, thì mọi chuyện trở nên dễ dàng thui ......
Nói xong, mình lại buông một câu :
- Excel cũng không biết ....tệ hết sức ..hay nhằn em, nhưng lại là người sai em nhiều nhất ...
- Em lẫm bẫm cái gì đó ...
- Dạ em có nói gì, em nói anh hôm nay sao ít nhăn hơn mọi khi ..
- Thật ?
Mình cười ngất bỏ đi ..Đúng là " có " duyên ...thật !
Thấy nhỏ Christi đi ngang qua, mình hỏi file nhỏ làm xong chưa, để mình xem lại ...nhỏ ấy chỉ chổ cho mình, mở ra xem ..đúng là ok lắm, mình sửa lại vài chổ cho giống các file khác, xong mình save ...rồi ...trời ạ ....
Phiền nhất là cái vụ này ...có hai file, mình lở tay delete cái không cần delete ...vì dùng storage của server, nên chẳng thể restore được .....thế là chỉ biết than trời ....

Mình team message cho ông Robert, ổng bảo rằng vào máy chủ ổng cũng không có toàn quyền, ổng đưa mấy tên của mấy ông kia cho mình ...nhấn vào tên người nào cũng bảo là đi vắng ...nghỉ phép ....đúng là ...xui thật
Chợt nhớ tới Mounir, mình nói cho nó biết, nó cười bảo :
- Chuyện nhỏ, đưa tên file đã delete đầy đủ đây, tôi biết có người sẽ restore được ...
Xoay qua cả 1 tiếng, ông ấy vẫn không làm được, lại restore mấy cái file rất cũ ..mình ...nghĩ ...thôi đành làm lại từ đầu vậy .....
Cuối cùng Mounir phát hiện ra mình đưa lộn tên .., à ..xin lỗi ...trời ạ , chết được với mình ...copy và paste thôi, ....ai ngờ lại đưa lộn chứ ...ông í cũng thiệt kỳ, đưa lộn cũng không biết ......cuối cùng cái file cũng có được , mừng xỉu luôn .

Hơi, ...phải công nhận mình tệ thật ...! OK , thế cũng xong một ngày, đang láy xe bon bon ra về thì nghe điện thoại reng ...Nhìn tên mình muốn xỉu ..trời ạ ..giờ này anh Thuận gọi làm gì, đừng bảo mình phải trở lại hãng làm vài thứ nhé ....!
- Anh gọi có chuyện à .. ?
Bên đầu giây kia, không cần nhìn thấy mặt mình cũng đã biết ảnh nhăn nhó cở nào :
- Cô hai à, nói cô hai tệ hơn vợ thằng đậu thì có khi cũng làm mất mặt vợ thằng đậu lắm đó ..cô tệ tệ lắm có biết không ?
- Ủa lại là chuyện gì ...
Mình thật sự rất "ngơ ngác " luôn :
- Cô hai vừa mới chạy xe cái vù ngang qua tôi đó, cô không thấy tui đứng chần dần ở đây đưa cánh tay gọi cô sao ?
Mình cười ngất :
- Ủa có hả ...
- Ừ ...!  Chẳng những thế, chị chủ cũng vẫy tay  nhưng cô chạy qua như cơn gió ấy ...

Mình cười ngất bảo :
- Xin lỗi anh, em rất muốn về nhà ...
- Ừ xe chị chủ bánh bị xì hơi, chị ấy bảo là Q có máy bơm hơi trong xe, làm ơn ......
- Cây xăng phía trước có đồ bơm luôn mà, ghé ngang đi, em đang vào đổ xăng luôn đây .., chứ máy bơm của em hơi yếu, dùng hơi lâu ..
Thế là sau khi mình đổ xăng, chạy lại xem anh và chị đã bơm xe đến đâu , ai ngờ hai người loay hoay làm sao đó mà không bơm được ...mình chạy lại xe mình lấy cái máy bơm mini ra ...thế mà cũng tạm dùng được .
Chị chủ bảo :
- Mai vào trừ lương Q nhé, dám chạy cái vù qua mặt chị ...
Mình cười ngất ..anh Thuận đứng đó lắt đầu , xong mình hỏi :
- Ủa anh nói xe này cần bơm đến số 51 à, làm sao mà anh biết vậy ...
Anh được dịp lắt đầu tiếp :
- Trời ơi ...chứ thường em bơm đến số mấy ..
- 32
- Cô hai, nó ghi ngay trên bánh xe đây nè ...không thấy à ...
- Có ai bảo em đọc đâu , làm sao biết ...

Nói xong cười muốn đau cả bụng , chị chủ lại chen vô :
- Ừ, xưa nay chị cũng đâu biết , mấy thứ này chồng chị lo thôi ...
- Tui xỉu toàn tập với hai người ...
Mình và chị chỉ biết gảy đầu cười trừ ...
Mèn, hoá ra nó ghi ra trên bánh xe nhỉ ..hahhaha ..mình biết được chết liền , cũng chẳng ai nói cho mình biết  cả .......mình xoa tay xin lỗi 4 bánh xe của mình, hoá ra nó cần tới số 44, mình chỉ chạy ở 32 thôi .... :) 
Hoá ra đôi lúc mình là một tội đồ mà vẫn cứ nhỡn nhơ ra đó , còn không biết mình lầm lỗi gì nữa đấy ...! ....
<bài viết được chỉnh sửa lúc 16.09.2022 09:46:08 bởi thu nhớ >
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 16.09.2022 09:23:03
Mình không hiểu sao mỗi ngày mình phải nhảy mũi đôi ba lần thì mới chịu, mà nó phải rất lớn, tại vì mình ở riêng góc trời của mình mà ..có gì phải ngại ..thế nhưng, mỗi khi nghe tiếng nhảy mũi của mình là mấy nhóc lại thét lên ..
- OMG ......
Ok, lại có gì .đâu .mình quay  qua nhỏ Deshae nói :
- Có khi nào tôi vô tình nhảy mũi rồi ngay cổ tôi sẽ thủng 1 lổ thật lớn không ? 
Nhóc cười rung cả hai bờ vai bảo :
- Làm sao có thể được 
Mình biện minh :
- Thì âm thanh lớn ấy mà, có khi làm vỡ mội thứ
Nhỏ cười ...

Trời ạ, thế mà tối qua mình lại có một giấc mơ kinh hoàng ấy ...
Trong mơ, không hiểu sao các chị em của mình đều ở chung với nhau, có cả mẹ nữa, hình như tất cả mọi người đang chuẩn bị lên xe đi chơi xa, và tự dưng mình nhảy mũi rất lớn , đau cả lồng ngực ấy ...mình rất khó hiểu, mình nhìn xuống , thì giật cả mình, ui choa, mổt lổ cở đồng tiền 25 xu ở ngay ngực của mình ...mình thử ghé mắt nhìn vào thì ui thôi thấy cả phèo phở bên trong luôn ..đáng sợ thật ...mà cảm giác  đau đến thấu xương cốt ...còn có một thứ gì đó lòi ra ngoài như miếng ruột ấy ..lạ nhỉ , ruột làm sao mà văng lên cả trên lồng ngực ấy, nhưng là giấc mơ mà, mình làm sao có nhiều lý trí đến thế ..đau quá chịu không nỗi mình xoay qua nói với mẹ :
- Mẹ ơi, các người đi đi, con đi không được rồi, đau quá 
Mình xoay qua chỉ cho mẹ coi chổ lồng ngực bị thủng 1 lổ vì nhảy mũi ...
Bỗng tiếng chuông báo khức kéo mình dậy, nếu không chắc văng cả con tim ra ngoài ...

Sáng mình kể giấc mơ cho nhỏ Deshea nghe, nhỏ ấy cười rung cả đôi vai ....xong nhỏ hỏi :
- Q này, Q có ghi tên đi dã ngoại với hãng chưa ...
Mình cười bảo :
- Trời ạ, tôi không rãnh dùng ngày cuối tuần của tôi để gặp lại mọi người trong này đâu, gặp 5 ngày một tuần đã ngán đến tận cổ, bây giờ còn dùng cả ngày cuối tuần để gặp nhau sao ..hình như tôi không có sự kêu gọi đó ..
Nhỏ cười ngất bảo :
- Q nói gì ghê thế , nhưng có free đồ ăn mà ..,
- Tôi chẳng thèm đồ ăn đâu, nhưng nếu bảo trả tiền cho tôi 8 tiếng để đi chơi với mọi người thì may ra tôi còn ráng ..
Nhóc ấy cười ngất ...
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 09.10.2022 08:44:56
Sau khi nghỉ phép hai ngày trở vào làm, mình liếc dọc liếc ngang, trời ạ, 2 ngày trôi qua mà như không có gì thay đổi, hàng vẫn ùng ra đó ..mình cười hỏi chị Phượng :
- Ủa , sao hai orders nay chưa ship thế chị
Trúng ý hay sao đó chị Phượng cười ngất bảo :
- Chị bắt tụi nó phải tháo ra hết làm lại từ đầu đó ...đáng đời .., làm cái gì cũng sai ...
Mình biết tính chị khó khăn, thôi cũng đáng đời tụi nó , ai biểu cái gì cũng làm sai ....Mình chưa kịp mở máy lên thì G chạy đến bảo :
- Cảm ơn chúa, Q đã trở lại ...
Mình cười hỏi :
- G cần gì sao ?
G là Sup của tụi imaging ...hơi ....mỗi lần thấy G là mình ngán .....G nói :

- Hàng có 375, đã shipped 50 còn lại 325, nhưng tụi production scan tag thiếu 8 cái, không cách nào tìm ra được . 
Nghe G nói mình cười bảo :
- Scan lại từng cái, mất chút thời gian thôi mà ...
Mình vừa nói, vừa login vào máy, sao khi mở order ra, mình tìm được 8 cái sn#, cần scan tag, mình chạy ra ngoài production set up excel file cho G , dựa vào bản Vloop up để tìm ....mình hình như nghỉ ở nhà thoải máy quá, nên khi trở lại làm việc có xíu lộng cộng ...và không giải thích được rõ ràng, vì mình nghĩ ...ít ra G cũng phải hiểu một xíu ..ai ngờ ....
Mình trở lại bàn của mình, sau khi làm một số việc xong xuôi, mình trở lại xem G đã tìm được chưa, lúc đó G nhăn nhó bảo scan đã xong hết rồi mà vẫn tìm chưa ra ...
Mình bảo G đưa xem, khi tra lại thì mình muốn rụng rời ...phải nói là " lỗi tại tôi "
Mình nói với G ...
- Trời a, 8 cái sn# đây nè ..chỉ có điều ..G lướt qua luôn, không thấy nó ...
Lúc đó G bảo :

- Tại lúc nảy Q bảo là khi thấy "N/A " thì mới là sn# cần tìm, chứ Q đâu nói là "0" ...
Mình nghe G nói xong mình muốn xỉu, trên lý thuyết thì đúng là do mình bất cẩn, đã bảo nhàn rỗi ở nhà quá, nên khi trở lại mình quên hết mọi thứ ....nhưng nếu ai biết excel và Vloop up thì cũng hiểu khi nó hiển thị "0" có nghĩa là không tìm được số liệu đồng nghĩa là cái đó cần scan lại ..hơi ..mình thở dài bảo ...với G:
- Thôi nào, ít ra cũng biết là có, chúng ta làm lại từ đầu nào ...
Vì mọi con số điều theo thứ tự, nên mình cứ nhân chia và tìm ra được 8 cái box đó ..hơi ..tìm xong chỉ biết lắt đầu thở dài ..đúng là ....không hiểu nổi ....
G và nhóc nọ cảm ơn rối rích ..mình hơi có tí phật lòng bảo  :
- Nếu lúc nảy tôi nói rõ xíu, chắc mình không tốn công thế ...
Nói đến đó chợt thôi cười cho qua cho rồi, chán chết được . Chị chủ lại gởi text bảo mình vào họp, do hãng đổi tên, đổi luôn cả đại lý mua đồ dùng cho hằng ngày . Ngày xưa mua ở Office Depot, giờ thì mua ở Staple ...thế là vào team xem bà nọ chỉ dẫn cách đặt mua hàng ra sao và bla bla ..cũng trôi cả 45 phút . Đang sắp xong thì Mounir lại nói với chị chủ là cần mình ...giúp một số việc . Thế là sao khi team xong, mình lại xem Mounir muốn gì . Sau đó vì hơi có chút bất mãn với mấy đứa vừa nảy nên mình ấm ức nói với anh Thuận :
- Lính anh tệ quá ....

Mình thuật lại cho anh nghe ..anh cũng gật đầu bảo :
- Ui nó tệ đến thế sao ..
Ừ ...
Đang thao thao bất tuyệt với anh, thì Mounir giận bảo mình giúp nhanh lên, mình bảo cho 5 phút , hắn lại giận lẫy bảo :
- Thôi được, tôi tự làm cho xong ...
Mình và anh Thuận chỉ cười ..
Đúng là ....nguyên buổi sáng có những việc vô cùnh vô lý ....cũng may là lúc nó bảo chị chủ cho mình qua giúp nó, chị chủ bảo không được, chứ nếu không bây giờ mình chắc lên bờ xuống ruộng rồi ..anh Thuận bảo :
- Tính đàn bà quá em hén ..
Mình cười ...bảo :
- G, anh và nó là hung thần , em không ưa cả ba ...cứ sai em như nô tì ấy ....vô duyên, vô lý ....vô pháp, vô luân ...

Anh cười ngất bảo :
- Sao có cả anh trong đó :
- Tại anh là chủ mà mướn mấy ôn thần, nên người cực lại là em ....mấy lần trước hứa mua nước mua quà, cuối cùng lại chẳng mua gì cho em ..
- Chà nhỏ này, nghỉ một hơi vào, chọc giận tụi kia giờ xoay qua tính nợ với tui kìa trời ...


Mẹ bảo mình là chân sai vặt ấy, mình bảo ...ai biểu con mẹ ngu thì ráng chịu ...
Đang ngồi nhìn thấy Alex lại train 2 đứa mới làm VR Bundle . mình nói với Deshae :
- Nhớ lúc nhỏ Hillary hỏi là cuối năm mình được nghỉ ngày nào thì tôi bảo nó là làm được tới đó hẳn tính không ?
Nhóc cười ngất bảo "
- Đúng, lúc ấy Q nói với Hillary là chưa chắc cô ấy sẽ làm tới tháng 11 đâu hỏi chi cho mệt ...
Cả hai đứa phá lên cười, đúng vậy, hôm bửa thứ hai mình vừa chuẩn bị ra về gặp nhỏ ấy, nhỏ ấy ôm mình lưu luyến lắm, bảo thứ năm là ngày nhỏ ấy có việc khác , mình biết sẽ không gặp lại nên cũng ôm tha thiết lắm ....hihihi ....
Nhóc Deshae tò mò hỏi :
- Sao Q không tìm việc khác, ở đây chán chết luôn 
Mình cười bảo ...:
- Ở đây là chân sai vặt, qua chổ khác là gì nhỉ ...?
Nhóc bảo 
- Q biết nhiều thứ mà ..

Mình cười bảo :
- Lý do nhóc thấy tôi biết nhiều là vì hãng mình mướn toàn là những người không biết gì, thế nên tự nhiên thấy bọn mình hơn họ thui, chứ thiên hạ ngoài kia đâu tệ đến thế , với lại làm ở đây thoải mái, muốn gì được đó, ngu sao đi...ngoài những người vô lý ra, tôi lại chẳng bị gò bó gì, nên hơi bị lười ra ngoài kia tìm sóng gió á ...
Nhóc cười bảo :
- Q thì tốt rồi, tôi thì chẳng thích ở đây tí nào ...
Mình cười bảo :"
- Ai đi làm mà thích hãng bao giờ, tôi chẳng thích nhưng tại ai biểu mình tệ quá, lúc trẻ ăn chơi quá nên giờ đành phải làm những việc mình không thích ...nhưng này nhé, nếu tôi cố gắng chăm chỉ một xíu, có thể nghỉ hưu sớm đấy nhóc, lúc đó tự do tự tại ...nhưng nghĩ lại ...chẳng biết ngày mai thế nào .....
Nhóc cười méo miệng .....

Mãi tới 2 giờ mình mới đi ăn trưa ...đã bảo công việc của mình rất nhàn rỗi, đại khái là làm như không làm, chỉ là phải chạy lạng qua lạng lại , giúp ai cần giúp ....thế mà cũng trôi cả một ngày ...thấy anh Thuận cũng mới ra ăn ...mình cười cười hỏi :
- Thuận này, cho em hỏi tí nhá ...
Anh nhìn mình với  đôi mắt châm chọc, có lẻ anh biết chẳng có chuyện gì tốt lành từ mình ra ...
Vì tại bởi mình nghe mẹ và anh Thuận nói về người yêu bé nhỏ của anh Chính ...Gọi là anh nhưng thật ra chú ấy lớn bằng tuổi mẹ mình, mình lại thích gọi tất cả mọi người là anh và chị thôi ...mình thường bảo tụi làm chung là mình là em gái của mẹ, không phải con ....
- Em muốn biết là ...cở tuổi anh Chính, còn yêu đương sao ?
Anh Thuận cười ngất bảo ...
- Em vô duyên thật, người ta yêu được thì yêu ...như anh đây cũng cần tình yêu lắm đó ...
Mình cười ngất bảo :
- Em thì không cần tình yêu, em cần có người đóng góp tài chính thôi ..
Anh cười ngất bảo :
- Chơi kỳ thế ..! 
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 09.10.2022 21:58:26
Hôm thứ hai, đang login vào workday xem lại ngày nghỉ của mình để chắc chắn không nghỉ lộn ngày ...sau đó mình hỏi Jimmy :
- Jimmy, ngày bệnh của cưng còn bao nhiêu ngày ?
Jimmy rất đáng yêu, mỗi khi hỏi câu gì thì nhóc cứ xoay cả người 360 độ để trả lời . Mình thì lười lắm, có đôi khi còn không thèm ngẩn đầu lên nữa kia, ở quanh đây có ai lạ  đâu, nghe tiếng bước chân cũng đã biết được họ muốn hỏi gì hihihih (xạo ghê ) 
- Còn 6 ngày ạ !
- Jimmy có định dùng không, gần cuối năm rồi, nó sẽ tự động tan thành sương khói đó ...
Jimmy nheo mắt có vẻ suy tính lắm, xong nói như hỏi :
- Ngày bịnh thì làm sao lấy được ....
- Thứ sáu này tôi trở lại làm, lúc đó Jimmy ở nhà cứ gọi vào bảo bận, muốn dùng ngày nghỉ là ok thôi ...
- Được sao ? không cần hai tuần xin phép à ?
- Ngày bệnh mà, có phải nghỉ phép đâu mà cần 2 tuần ..

Jimmy cứ như nho sinh thời cổ đại ấy, chuyện gì cũng chẳng quyết đoán được, trời ạ nhắc mới nhớ ....Mấy tuần trước xe Jimmy hư, sau khi mình nghỉ cả tuần vào mới nghe Jimmy nói là phải đứng đợi ở sa lộ 5 tiếng để chờ xe đến kéo .....Mình bửa hôm đi bộ 2 tiếng để mua bình cho xe đó là chọn lựa của mình, vì mình không thích làm phiền ai cả ...thế còn Jimmy, trời ạ , mình chỉ lắc đầu không dám hỏi thêm gì, sợ có khi mình còn la cho Jimmy một trận nữa đấy (nhưng nói thật mình cũng là hủ nho như Jimmy đấy , chỉ là nho già và nho non thôi ..hihihi ) . Jimmy là cháu ruột của anh Thuận ...nhưng hai cậu cháu hình như chẳng bao giờ trò chuyện, xong mình hỏi :
- Hôm nay ai đưa Jimmy đi làm thế 
- Dượng đưa đi ạ ! Chiều thì cậu đưa về ...
- Xe của Jimmy sao rồi ..
- Hình như nó còn nằm ở nhà, chẳng biết tụi kéo xe có đến đưa nó đi chưa ?
- Sao Jimmy không gọi thử ..

Nói đến đây, nhóc nhăn nhó, gảy đầu ôi đủ thứ hành động, xong nhóc nói :
- Q biết mà, mình đâu mang điện thoại vào được ...
Trời ạ .....nghe Jimmy nói xong mình chỉ biết thở dài .....đúng là hủ nho cổ đại ....Mình phải dùng 1 giọng nói rất nhẹ nhàng và cố giữ cho gương mặt rất bình tĩnh để không khiến hủ nho ấy đau lòng ...mình nói :
- Cưng ra ngoài locker, lấy điện thoại gọi ....
Jimmy tròn xoe đôi mắt, hỏi :
- Được sao ?
- Ai cấm đâu ....Với lại đáng lẻ Jimmy nên dùng số điện thoại bàn của mình, như vậy cần gì thì dễ ....
Thế là hủ nho ấy cuống lên ...chạy ra chạy vào ...Xong còn trình báo cho mình biết nữa cơ chứ ....điệu bộ của hủ nho ấy rất đáng thương, như muốn nói nhưng lại không biết phải nói sao ...mình cười cười hỏi :
- Họ đến đem xe đi chưa ...
- Theo lý thì xe sẽ sửa thứ bảy ...nhưng anh sửa xe bảo ảnh phải đi đám cưới, thế nên ảnh đã làm xong rồi ....

Kỳ nhỉ, đáng lý phải vui chứ sao nhóc loanh quanh bối rối thế ..mình mới nói :
- Thế thì tốt rồi, Jimmy có nói với anh Thuận là cần phải về sớm không ?
Hủ nho cổ đại ấy gảy gảy đầu, như chẳng biết làm gì ..mình mới nói luôn :
- Hôm nay anh Thuận có vài vấn đề rất khó có thể về sớm được, chẳng phải Jimmy bảo dượng ở nhà rảnh rỗi sao, gọi ổng lên rước đi ....
Đôi mắt Jimmy sáng lên, rồi lại quẹo cổ cười nhăn nhó :
- Xíu nữa đi ăn, Jimmy sẽ gọi cậu ..
Cuối cùng mình cũng phải quay 360 độ với hủ nho đó ..mình nói :
- Jimmy này, hôm nay công việc không nhiều, Jimmy đưa hết cho tôi làm cho, lập tức chạy ra ngoài lấy điện thoại gọi dượng, từ nhà Jimmy đến đây là khoảng 45 phút đó, anh sửa xe lại bảo hôm nay đóng cửa sớm, khi dượng lên đây thì cũng đã 1 giờ, Jimmy và dượng đến đó cũng khoảng 2 giờ , ...có thể ba giờ nếu gặp giao thông trục trặc, giờ đó người ta sắp đóng cửa rồi ...
Hủ nho cổ đại ấy như rất ngại không muốn đi, nhưng nếu không đi thì có lẻ thứ hai cũng chưa có xe ...mình lấy hết giấy tờ trên bàn nhóc để qua bàn của mình, đẩy nhóc ra ngoài ...

Ít phút sau nhóc trở vào cám ơn rối rít, mình nói :
- Nhớ vào nói chị chủ biết là Jimmy phải về sớm hôm nay để lấy xe  và bảo là Jimmy đã bàn với Q rồi nhé ...!
Hủ nho cổ đại vâng dạ đáng thương .....
Chị chủ tính tình khó thì rất khó, dễ thì rất dễ, chị ấy không cần biết bạn làm cách nào để hoàn thành công việc, chị ấy chỉ muốn kết quả thôi . Nhưng khi đã hứa với chị rồi, thì đừng hòng thoái thoát, bạn đến chân trời nào, chị cũng lôi về phạt ...Suy nghĩ của chị cũng rất thoải máy, con người thì  cũng có lúc phải gặp rắc rối riêng tư, đại khái muốn là gì chỉ cần mấy đứa tụm nhau hỏi ý kiến, một đứa đi sớm, một đứa phải ở lại trể để hoàn thành công việc ...chị không cần biết đến ...Mình thì ham công tiếc việc, nên lúc nào cũng vận động tụi nhóc có việc thì cứ đi, mình bao chót hết ...vừa có thêm điểm, vừa có thêm tiền , lại còn tỏ ra là một người tốt ấy ...trời ạ ...chuyện tốt thế đời nào mình bỏ qua , nên mình rất hăng hái trong việc xúi giục bọn nhỏ trong mấy việc này ....Tụi nó lúc đầu ngại, riếc rồi thấy hai chữ hám tiền hám lợi in rành rành trên trán mình nên cần gì, tụi nhóc cứ nói một tiếng là xong ...công việc thì đơn giản là sắp xếp mọi thứ lại, in giấy tờ ra, đọc email ...trời ạ có phải lên bờ xuống ruộng gì chứ ...

Hôm đó mình cũng đi ăn trễ, lại thấy anh Thuận cũng đang ở phòng ăn , mình cười cười hỏi :
- Jimmy có nói với anh là dượng nó đến rước không ?
- Ừ nó có nói, nhưng không nói lý do rỏ ràng gì cả, chỉ bảo xe xong cần đi lấy ....mà lạ nhỉ, sao nó không nói anh để anh viện cớ chở nó về không cần làm ...
- Ủa nó không nói gì cho anh biết à ...
- Không ...
- Cậu cháu anh tệ thật đấy ...!
Xong mình mới thuật lại câu chuyện ..hơi ...mình đúng là đài số 8 ấy ......Nghe xong anh chưng hửng nói ....
- Cháu anh tệ thật nhỉ ...
Mình cười cười bảo :
- Thì giống cậu nó đó ...!
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 13.10.2022 09:15:34
Ngày tháng trôi qua quá ư là nhanh, nhanh đến độ mình chưa kịp suy nghĩ gì thì đã bước sang tháng 10, chẳng những thế mà gần nửa tháng 10 rồi đấy . Mỗi tháng mình phải xin nghỉ hai ngày ...chẳng làm gì cả, chỉ là ngày nghỉ quá nhiều ...nếu không lấy thì nó sẽ tự động bị mất khi đến con số khoảng 180 giờ ....Mới vừa điền ngày nghỉ gởi đi thì chị chủ bảo :
- Q có thể chọn ngày khác được không ?
Mình cười ..! Lần nào cũng thế ....nên mình hỏi chị chủ :
- Chị muốn em lấy ngày nào ? Mà có phải chị cũng nghỉ không ?
- Q chọn 2 ngày nào cũng được, chị cũng không có nghỉ, nhưng tháng 11 ngày 7 và 8 nhỏ Erica qua đây, chị muốn Q có mặt nhở nhỏ ấy muốn hỏi vài thứ ...
- Ok , em đổi ngày rồi ...
- Q này, ra ngoài giúp Christi ship hàng dùm chị đi ..
- Dạ ...

Xong thở dài ...mình lười quá, lại bàn nhỏ Kellie WW lấy RF gun, mình lơn tơn đi ra ngoài ...Jesus trợn mắt hỏi :
- Lạ nghe, sao hôm nay Q đi chậm thế ....
- Tôi đang rất lười ?
- Vì sao ?
- Tôi phải ra ngoài giúp ship hàng, nhưng sao tôi lười cả việc lăn đi luôn ấy ...
Nghe mình nói, ông cười ngất ....
2 ngày nay không biết hệ thống gởi hàng bị vấn đề gì đó, nên tất cả hàng làm xong đều không gởi đi được, mình lười luôn cả việc hỏi vì sao ..... Chị chủ kêu đi thì đi thôi ...ngoài trời hôm nay cũng mát nên ngoài warehouse không khí cũng thoải mái, thấy Robert, Christi cậm cụi làm việc, ..đúng là tội thật, 2 ngày chơi bây giờ làm bù ...:) ...Jeff là chủ của khâu ship hàng, hỏi mình  ...
- Q ra đây giúp Christi à ?
- Vâng ..
- Cảm ơn Q nhiều lắm ....à hàng trả lại Staple tôi đã làm xong cho Q rồi đấy .

Mình cười rồi cám ơn lia lịa ...mình đang không hiểu ..ông là người hay than phiền nhất, nhưng chẳng hiểu vì sao mấy ngày gần đây có vẻ hơi lạ, mình nhờ gì cũng làm rất nhanh, chẳng những thế còn luôn miệng bảo :
- Q yên tâm đi, tôi sẽ làm mọi thứ đúng như Q nhờ ...
Thì cũng là chuyện rất bình thường, chị chủ bảo ông coi chọn mua mấy cái bình để chứa nước uống cho mọi người, sau khi ông chọn, email để mình mua đúng loại mà ông í chọn , sau khi mình order, đùng cái chị chủ bảo Rob lại đưa cho mình cái loại khác ....nhưng mình lại hiểu nhầm là chị sẽ nhờ bà Rachel reject cái order mình mới submit ...nên mình order luôn cái thứ hai cho nhanh  ....ai ngờ chị chủ bảo mình là tự nói với bà reject dùm, chưa kịp nói thì  bà ấy lại không hiểu vì sao duyệt luôn cả hai orders. ...làm mình phải chat tới chat lui với tụi Staple ..rồi ui thui đủ thứ chuyện ...tụi Staple lại vô cùng nhanh nhẹng, mới submit buổi trưa, chiều hàng đi trên đường chuyển đến nên mình đành bí xị ..thế là nhờ ông Jeff, khi nhận hàng đừng mở ra, vì 1 cái cần trả lại ....ui ..đúng là ...

Ông ấy bắt đầu than thở với mình nào là phiền quá, chị chủ đúng là khó tính, sao mắc gì phải bla bla ..mình cười cười bảo :
- Ừ tôi biết hơi nhức đầu tí, nhưng ông ráng nhớ giùm tôi, order cái nhỏ giữ lại, cái lớn trả về ..
Xoay qua một vòng, khi mình biết hàng đã đến rồi, mới email nhắc ông lần nữa ...thì chị chủ bảo :
- Q ơi, cái lớn giữ, cái nhỏ trả lại ....
Mình cười hỏi :
- Jeff lại đấu khẩu với chị à ...
Chị chủ cười bảo :
- Của floor mà họ muốn sao thì cứ chiều thôi ...chị không có ý kiến .....
Hơi ...! Ông ấy không thích chị chủ, ôi mà tất cả mấy ông lớn đó có ai thích nhau đâu ...vì không thích chị chủ , nên mình cũng thường bị ông lơ là lắm ..nhờ gì phải hỏi mấy lần mới xong .....nhưng mấy ngày nay hơi lạ thôi ...
Người ta bảo ai đó tự dưng đổi tính từ xấu thành tốt thường có lý do , ví dụ như là ...đột ngột đi mất ..hơi ...Jeff không lớn tuổi lắm, chắc khoảng 60+ gì thôi, nhưng mình để ý hơn nửa năm lại đây ông ấy rất tiều tụy ....có đôi khi tay chân lại trầy tùm lum, mình hỏi thì ông bảo do con chó ông nuôi đùa quá trớn ....cũng có thể đúng, nhưng hy vọng đừng bị vợ wa'nh là ok rồi ...:)
Cuộc sống của cá nhân mỗi con người nếu chỉ cần gạt bỏ hết mọi thành kiến mà lắng nghe và quan sát họ thì mình thấy ai cũng đáng thương cả .... Mỗi người mỗi cảnh ....nhưng đúng là mình cũng có những cảnh riêng của mình, nên lại cũng chẳng thể để tâm hết được .....
Chiều sau khi làm xong, ra ngoài thấy Mounir đứng đó ...gọi mình mãi ..(Uh nhóc ấy lại hết dỗi rồi ..tiếc là dỗi chỉ ba hôm thôi .....) Mình đi đến hỏi chuyện gì thì Mounir chỉ xa xa bảo :
- Xe Jimmy bị gì thế ?

Mình nhớ là Jimmy có bảo xe hay mất nhớt ...nên mình nói :
- Chắc là lại châm thêm nhớt ...
Mình không rành về xe, nhưng thông thường xe đâu thể tự nhiên mất nhớt như thế...Mounir vừa đi vừa hỏi  :
- Sao Jimmy không chịu mua xe mới cho khoẻ
Mình bảo :
- Jimmy phải chăm sóc mẹ và em trai ..nên hình như không dư tiền lắm đâu ...
- Thế còn ba Jimmy đâu ...
Mình cười bảo :
- Ai mà biết, chắc như tôi, chẳng được may mắn có ba chăm lo ....

Mình và Mounir đứng hỏi chuyện Jimmy một xíu ...nhóc bảo khi về sẽ đến tiệm xem xe bị gì ....thiệt ...tình ....!
Hôm nay Mounir lại rảnh, về không chịu về lại hỏi tùm lum tà la ...Hôm nay thì anh Thuận không đi làm, anh bảo nghỉ làm kỷ niệm 20 năm ngày cưới gì đó ...
Xời mới đây mà 20 năm, nhanh thật là nhanh, nhớ lúc anh đám cưới chạy ngược chạy xuôi ..cuối cùng nhờ mình bưng quả dùm ..trời ạ ...mình lúc ấy không quen thân anh ...nhưng chị và em mình thì quen thân với vợ anh ..họ thì giúp bên vợ anh ..nên ảnh bảo ..:
- Anh không có bạn con gái ..em làm ơn ...!
Mình chẳng nhớ là mình có trả treo gì không, nhưng tấm hình chụp tận mấy chục năm trước vẫn còn ...bây giờ thì ai cũng lớn ..lớn đến độ không ngờ, mai mốt xoay qua một cái có thể thành cụ già đi mất .... !
Hôm nay trời lại mưa ....!
Cái lạnh của mùa này khiến người mình chỉ muốn ăn xong rồi lăn ra ngủ thôi ....Có khi nào anh thịt heo rồi hoá thân thành  con heo không nhỉ ...! 
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 14.10.2022 10:59:42
Nhỏ Shun nhờ mình cắt vài chữ cho đám cưới của em họ ...mà sao tự dưng mình lười quá ...lại cứ vùi mình vào câu chữ ...suốt hai tuần nay thật sự cảm thấy lười đến vô cùng ...chẳng muốn đụng tới bất cứ một việc vặt vãnh nào cả ...mình biết nguyên nhân chứ ...nhưng lại  lười cả khi nghĩ đến nguyên nhân vì sao mình lười ....
Hôm nay không biết mình thở dài thế nào đó mà Jimmy hỏi :
- Q bị sao thế ...
Mình cười méo xẹo bảo :
- Tại nghĩ tới phải làm việc thêm 20 năm nửa tự dưng thấy chán thôi ...
Nhóc ấy nghe xong cũng thở dài ...., nhóc hỏi :
- Sao Q không ở với mẹ ....
Nghe câu hỏi đó của nhóc mình tự dưng hết lười ..trời ạ ..ở chung với mẹ để bị quánh đòn sao ...không ở chung mà mỗi ngày mẹ giận tới giận lui mấy lượt ...có bửa mẹ gọi nói :
- Em con cho mấy miếng sầu riêng nè ...ghé ngang lấy đi ..
Mình lười biếng bảo :
- Láy xe đi chán quá ...mẹ cứ đông đá đi ...

Thế là mẹ không nói thêm lời nào ...cúp luôn điện thoại ....
Nhỏ Deshae nghỉ vacation ...nên chỉ còn mình và Jimmy ....đang ngồi in in viết viết ...chị chủ text trong team nhắn mình và Jimmy nên chuyển thư của ông Jonh sang tụi PM ...
Xời ...thường ông ấy luôn tự lo cho Getac , tụi mình có bao giờ rớ tới ...chẳng hiểu vì sao lại phải chuyển thư cho PM ....Mình và Jimmy mở thư ra thì thấy ổng không có gởi cho PM ....có thể ý của chị chủ là chuyển thư cho tụi PM làm việc của tụi nó ...hơi ...Jimmy hỏi mình :
- Thế Q muốn Jimmy làm hay Q làm ..
Mình đang lười mà, nên bảo ..Jimmy chuyển đi ...
Ai ngờ Jimmy vừa click thì chị chủ bảo cả hai lên phòng chị biểu ...
Jimmy nhăn nhó bảo :
- Tôi làm gì sai à ...
Mình cười bảo ,...sai thì đã sao ..đi nào ...
Mình thì đi nhanh quen rồi ...Jimmy ục ịch chạy theo sao thật mắc cười ...như một đứa nhóc ....Dĩ nhiên vào phòng chị chủ la cho một trận nào là phải thế này ..nào là phải thế kia ..mình chỉ nghe thôi ...không ý kiến gì cả ..thật sự đã quen đến phát chán luôn ....
Thật sự mình rất khó hiểu ...Chị chủ không thích tính nói năng lộn xộn của Jimmy, Jimmy thì đúng là không biết nói chuyện lại rất thật thà nên có khi rất làm phật ý người khác ...nhưng được cái siêng năng biết tự giác làm việc, cái gì mình chỉ qua một lần là nhóc ấy hiểu ngay ...chỉ tội là học về kỷ sư điện toán mà lại vào làm cái chổ chán ngấy này thì cũng tội ...chị chủ bảo Jimmy cần phải ra ngoài production làm để có cơ hội thăng tiến ...
Hơi ..nghe cách nào mình cũng thấy chán hết ...Chổ làm của tụi mình thì thăng tiến đến đâu nhỉ ...? Ngày xưa nhỏ Celete bỏ đi là chị chủ giận lắm ....cũng kỳ thật , nếu lương không vừa ý, chổ làm không thuận tiện thì người ta xin việc làm khác ...mắc gì giận nhỉ . ...mình hỏi mẹ ...mẹ cứ cười ...bảo :
- Có ai ngu như con chứ ...!

Mình cười thôi .....Bị mẹ chê hoài , đôi lúc cũng thấy đúng ...mình chống trả với mẹ rằng :
- Thôi ngu dễ sống, khôn mà không thông hiểu thì cũng chết như chơi đó mẹ ..
Mẹ hấy mình một cái ...Mẹ ỷ nửa năm sao sẽ nghỉ hưu, nên dạo này lộng hành lắm, lại ăn nói rất mạnh miệng ...
Mình đi ngang qua thấy mẹ và chị Phượng nói lớn tiếng ..mình chọc :
- Trời ạ, cười nói cho dữ, chị chủ ghi điểm xấu cho xem ...
Mẹ hấy mình một cái .......
Mẹ và chú rất muốn về VN ở cùng cậu ...lại rủ ren cả mình ...Xời ..mình về bên ấy chắc giống như mười mấy năm trước ...khi đang ngồi chờ máy bay thì có hai chị VN ngồi kế bên bàn luận về mình ..
- Nhỏ này người ấn à ....
Xời ..mà phải công nhận cái nắng bên VN kinh dị thật, mình ở có ba tuần mà đen hơn cả người ấn ....thế mới hay ...còn ngay chổ xoát vé gì đó mình không hiểu chị người bắc nói chuyện vì giọng bắc đúng thật là mình nghe không được, thế là chị ấy bảo mẹ thông dịch cho mình ... xời ...chị ấy khinh mình không nghe được cả tiếng Việt ấy ....
Vừa lười, lại gặp phải vài chuyện phiền muộn cỏn con ..lại chẳng thể có giải pháp nào cho đúng cả ...chẳng biết làm sao thiên hạ có thể nhỡn nhơ sống qua ngày nhỉ ..hay đúng thật là ai cũng luôn cảm thấy phiền muộn ....nhưng vì nó là những thứ cỏn con nên lại cũng như mình lười cả việc giải phiền muộn nhỉ ....
Thôi ..đành xách đầu đi ngủ tiếp ...thật sự quá lười ...!
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư

thu nhớ
 • Số bài : 808
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Nơi: đến từ mùa thu trước
Re:trò chuyện với mình - 30.10.2022 08:36:03
Mình đã trải qua một ngày cực kỳ mệt mỏi . Nhà của mình vốn đã cũ rồi, nên đại khái là mọi thứ lần lượt phải thay . Mình lại rất thích tự làm ...thế nên khi vòi nước ở phòng tắm bị rỉ nước, mình đã coi youtube và thấy cũng khá dễ, nên đã chạy ra Lowe's, tiệm này thì cái gì cũng  có hết, nên mình mua vòi nước về tự thay ...chuyện cũng không đáng nói gì, có điều mình lở tay vặn hơi mạnh nên nó hư luôn cái phần chỉnh nước ở phía trên, mình lúc đó không nghĩ tới cần phải khoá hệ thống nước trong nhà, vì mình vốn là không nghĩ sẽ đụng tới nó ..ai ngờ nước chảy ra không làm sao tắt lại ..đúng là ....mình chẳng biết làm gì ..gọi chổ điện nước nhờ khóa dùm vì mình đã đi khắp ngõ ngách trong nhà vẫn không tìm ra được chổ khoá nước ...chổ điện nước thì họ bảo sẽ đến nhưng cũng không thể đến liền ...Bí quá mình phải gọi mẹ hỏi xem anh Nhật , người hay sửa mọi thứ trong nhà ....Cuối cùng mẹ thảy số điện thoại của anh Quân , bảo mình gọi xem anh ấy có giúp gì được không . Mình thấy hơi lạ, ngày xưa đúng là anh Nhật sửa điện nước sao bây giờ lại là anh Quân, em của ảnh ...mình cũng không hỏi mẹ cho kỷ, mình gọi thì mới vở lẻ ra ...con người của mình đúng là tệ hết chổ nói ....mình gọi anh và bảo :

- Chào anh Quân, em là Q ...em .....là ....
Lúc này mình mới biết bản thân mình tệ cở nào, cả việc mình là ai cũng chẳng biết làm sao để nói . Mình vốn rất ít khi đi ra ngoài , nói đúng hơn là không hề đi ra ngoài . Ngoài việc đi làm, đọc truyện , viết ...linh tinh, mình không thích đi đâu nữa . Mình thấy cuộc sống đã quá bận rộn, mình làm gì có thời gian để đi đâu , nên hầu như tất cả mọi người ở đây điều không biết mình là ai , nhưng nếu nói là  em của chị mình hoặc con của mẹ mình thì ai cũng biết chị và mẹ là ai , vì họ giao tiếp rất rộng ...
Sau đôi giây do  dự, mình tiếp :
- Ý chết, em là con của ai đây trời ...?
Bên đầu giây kia mình nghe anh cười ngất , giọng cười cũng khá thoải mái . Hoặc cuối cùng anh ta nghĩ trên đời này thật có một giống người như thế này sao . Nhưng cuối cùng mình nói :
- Em là em của chị XXX ..., em lở tay làm hư vòi nước nhà em, mẹ bảo anh có thể giúp được, nên đã cho số điện thoại của anh cho em gọi .

Bên đầu giây kia một giọng nói khá đẹp . ( Mình vốn hay để ý âm thanh của giọng con người  nên khi nghe được một giọng khá đẹp thì cũng hơi bị để ý ), anh bảo :
- Em hãy gởi địa chỉ của em đi, anh sẽ đến ngay .
Mình dạ và anh tiếp :
- Sao em không khóa hệ thống nước trong nhà,
- Dạ em tìm khắp nơi những chẳng thấy ...
- Nhà em xây năm mấy , khoảng 2000 gì đó không
- Dạ nhà em hơi bị cũ ạ ...
- Em ở khu nào ?
Sau khi nói cho anh biết mình ở đâu, anh bảo :
- Thế nhà em không cũ lắm đâu, nó có đồ khoá nước mà ..
- Nhưng ..em tìm không ra ....

Anh nói sẽ đến ngay lập tức ...bảo mình chờ một tí . 
Khoảng 20 phút sau khi anh đến, bên ngoài mưa rất lớn , mình thấy anh ở ngoài tìm chổ khoá nước, nên mình mang dù ra ...anh bảo :
- Chổ khoá nước không có ngoài đây, vậy là trong nhà em rồi , để anh vào xem thử 
Anh đi thẳng vào trong phòng tắm nọ ,  cái nhà tắm đó đúng là ở phía cuối nhà, khi bước vào quẹo một cái, rồi đi thẳng sẽ thấy ......trời ạ lúc này mình mới vỡ lẻ ...mình ngại ngùng nói :
- Ý chết, em quả thật quên là em có phòng tắm này, em lười dọn dẹp, nên em chỉ dùng duy nhất một phòng tắm thôi, còn phòng này em hình như quên bẳn là nó đã hiện diện trong nhà em ...
Anh nhìn mình như người ngoài hành tinh, mình đúng là ngượng hết chổ nói .....đúng là ...nếu như trong phim mà có tình huống này thì bảo đảm người ta sẽ chê nhân vật ấy là vô lý hoặc đạo diễn hoặc cốt truyện và tình huống không hợp logic ...nhưng thật sự là nó có thật đấy ....và nó xảy ra sờ sờ trước mắt mình ấy ....mà mình lại là nhân vật ấy ..
Sau khi anh khoá nước , anh vào phòng tắm thứ hai xem và bảo :
- Em chờ anh một chút, anh chạy ra chợ mua vài thứ cần thiết . 

Mình gọi mẹ kể lại  mọi chuyện mẹ bảo :
- Con đúng là tệ quá, 
Mình cười ngất bảo :
- Chưa đâu mẹ, khi gọi anh ấy, con còn không biết con là con của ai nữa kìa ..
Vốn mình thường hay gọi mẹ là Sandy, nên mình không biết thiên hạ ngoài kia gọi mẹ bằng gì, mình vốn chẳng bao giờ đi ra ngoài ....mình hỏi mẹ :
- Mẹ này, ngày xưa không phải anh Nhật sửa nước sao , vì sao bây giờ lại là anh Quân, mà sao anh ấy nhìn khác nhỉ ...
Mẹ người ngất bảo :
- Ngốc ơi, đó đâu phải thằng Quân em của Nhật, nó là rể của dì Thanh ở sau nhà mẹ , nhớ lúc trước con làm mấy thứ linh tinh cho bà ấy không ?
- À hèn gì ...., con mém xíu đã hỏi ảnh sao khác với ngày xưa, may là chưa mở miệng ...
- Thế anh ấy gọi mẹ là gì ?
- Cô Năm ...
- À ...sao mẹ lại là cô Năm ?

Thật sự thì mẹ mình là thứ ba, ba của mình mới là thứ Năm, mà mẹ và ba đã ly dị cả hàng tá năm, sao lại phải dùng thứ của ba mình nhỉ .... Mình cúp máy với mẹ vì anh Quân đã trở lại . 
Mình theo anh vào trong phòng tắm và xem anh sửa mình hỏi :
- Anh làm nghề này bao lâu rồi ?
- Từ năm 1993 lận ..
- Anh không ngán à ?
- Nghề của mình mà em, lúc trước anh đi làm hãng, nhưng anh nghỉ hưu ở hãng rồi, bây giờ anh tự mở công ty riêng nên thích .
- Thế lúc em gọi anh còn làm à ?
- Không anh trên đường về ?
- Anh làm luôn cả thứ bảy ?
- Chủ nhật anh cũng làm ..
- Anh siêng thật đấy ....
- Ừ thì có nhiều khi không làm kịp, mình phải làm cho xong , nên hai ngày cuối tuần làm bù .
- Ngoài việc sửa nước , anh còn biết gì nữa ?
- Anh hầu như làm được mọi thứ trong nhà .
- Thế nếu em nhờ anh sửa phòng tắm lại, em không thích phòng tắm này cho lắm, thế em phải trả anh bao nhiêu ?
- Vật giá bây giờ hơi đắt hơn trước đấy em ..

Nói đến đây anh hỏi :
- Hai con óc của cái này khi em mở ra rồi để đâu, cho anh xin lại  ...
Mình chạy lấy hai con óc, tiện tay đưa cho anh cái con vít . Anh hỏi :
- Sao mấy thứ này mà em cũng tự làm thế ..
- Tại khi em gọi họ bảo đến xem thôi đã phải trả $200, em xem trên youtube thấy nó bình thường nên nghĩ có thể tự thay ..ai ngờ ...
- Ừ mấy cái này đáng lý cũng dễ, nhưng lở tay cái thì cũng hơi phiền ..., với lại nó cũ rồi, nếu em muốn thay như cái em mua thì phải đục tường và cắt bỏ cái phần này ra, xong mới làm được .
Anh vừa nói, vừa chỉ tỉ mỉ từng thứ bảo mình phải làm gì và làm gì ..... 
Thấy anh nhìn xuống gạch ở phòng tắm  ....mình biết nó xấu xí, thật ra thì phòng tắm là phòng đầu tiên mình thực tập lót gạch, cho nên hơi xấu ..mình cười bảo :
- Gạch này em tự lót, nên hơi xấu, em tự thay cho nguyên cái nhà á .
Anh cười bảo :
- Thế là giỏi rồi ...
Mình cười nói :
- Thôi tính tiền cho em đi ..
- Em trả anh XXX được rồi . 

Mình bảo anh chờ mình đi lấy tiền, mình đưa thêm cho  anh, anh không lấy , mình cười bảo :
- Tối thế mà anh còn đến giúp, coi như là may mắn của em rồi , không có anh chắc em phiền lắm, ngoài kia họ lại lấy tiền nhiều ghê ...chẳng những thế mà họ bảo tới thứ hai mới tới được, bây giờ thì mới có thứ bảy thôi .
Cuối cùng anh cũng nhận, mình cám ơn anh rối rít ....Tiễn anh ra cửa xong, mình gọi mẹ , và cám ơn mẹ  đồng thời nói  cho mẹ biết số tiền phí và cộng thêm tiền mình trả thêm, mẹ bảo :
- Con điên à, trả chi lắm thế ...
Mình cười bảo :
- Tối thế mà người ta giúp là đáng mà ...
Mẹ lại cười mình một trận vì nhớ lại sự ngốc nghếch của mình . Mẹ bảo :
- Thuận nó nói con tệ đúng là không sai chổ nào cả 
Mình cười ngất bảo :
- Vậy chứ trong hãng không có con là ảnh tiêu đời á .....
Nói cho vui thôi, quả thật mình tệ quá . Nhưng lại có sao , mình  chẳng thấy phiền hà gì cả . Sáng giờ chạy tới chạy lui, mình quặm chỉ có hai khoanh bánh mì buổi sáng thôi ...quên luôn cả ăn đấy ...mà lại không thấy đói ...chắc có thể vì mình rất mệt ..nhưng bây giờ thì lại rất đói rồi ....
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư