Thì Thầm Ta Với Ta...

Thay đổi trang: << < ..212223242526 > | Trang 21 của 26 trang, bài viết từ 601 đến 630 trên tổng số 778 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Dòng Đời :: - 08.12.2010 05:16:41
Ôi, đau khổ vì đau nhức răng ! Sao mừ tui xui quá trời vầy nè ! Hết hiểu nổi vì sao vì sao ???
 Bị thuế phạt 10% tức cành hông luôn ! Phải chạy đi mượn trả ngay, nếu trễ, sở thuế sẽ phạt chồng lên. Nghèo mà còn mắc cái eo - Năm nay ăn mấy cái Lễ NOEL, TẾT Tây, TẾT Ta với cơm gạo lức rồi !
Ôi, ta lại chán đời !


Ct.Ly

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Dòng Đời :: - 08.12.2010 17:31:14

Trích đoạn: Ct.Ly

Thuế nài là đau đầu, mà chị đau răng hihihi

Máy chị đã sửa xong chưa, hay còn nhõng nhẽo vậy

Chúc chị đừng đau răng nữa nha

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/2452/45445F8D6DCE48699F2FDAD4C16450DE.jpg[/image]

Hello Ly,

Hu hu hi hi - Ừa há, 7 ngược đời. Nhớm chân răng, mấy hôm ngậm muối đỡ đỡ chút. Còn không phải đi Nha Sĩ. Mà lấy hẹn lâu lắc quá.

@ Máy tạm xong, nhưng sao mấy cửa dán nhạc, video ở đây lặn mất tiêu hổng hiểu nữa? Thôi kệ, giờ tạm thời chơi NET được rồi.

@ CDQ bận lắm mà nó dành 3 cái chủ Nhật để thay mấy pieces bên trong máy.

@ Thuế "Tax Fonciere" cái "Bạch Am" của 7. Tưởng xin đóng mỗi tháng xong rồi - Ai dè, cái xin đó là cho năm 2011. Còn năm nay 7 xin hồi tháng 6 thì trễ quá cho năm 2010! Lạc quan tâm hồn bay bổng - Đùng cái giấy thuế về mà còn bị phạt 10% thiệt là đau bụng lết tới đau răng luôn !

@ Paris chuẩn bị đón tuyết chiều nay nữa !

Chúc em & gia đình vui khoẻ ba ngày cuối năm "lạnh lẻo Chúa Sinh ra đời".

7_


Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Dòng Đời :: - 09.12.2010 18:53:57

  Thuế gì mà bị phạt vậy chị 7 ?
Thăm chị 7 nhiều sức khoẻ !
Chào DH,

Thuế cái "Bạch Am" (Tax Fonciere) của 7. 7 thường nghĩ : "Không tình buồn 5 phút, không tiền chết luôn". Nếu không đóng nổi tiền điện kể như chết cóng trời lạnh này rồi. Có nhà mà không tiền đóng thuế đất thì bị tịch thâu nhà. Ôi, trăm ngàn thứ phải có tiền .. Tiền Tiền hết ý !!! Tưởng yên với tuổi già. Nhưng nhưng ... đời vẫn chưa yên . Hết chuyện này quày chuyện khác.
Mùa NOEL buồn ! Thôi stop !

Chúc em & gia đình an vui.

7_vdn

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Dòng Đời :: - 09.12.2010 19:11:08


Ở Làng_Xã_ Quận (Ban Xã Hội 'canh' mấy người dzà), người ta phone hỏi thăm và khuyên : "... Bà có cần gì không ? Đường xá trơn trợt, bà đừng đi ra ngoài - nếu có cần gì cứ gọi phone chúng tôi...". Đó, người già sống 'cô đơn' của nước Pháp vậy đó !

Nghe cũng an ủi tuổi già. Có 2 con, xem như không có. Để người dưng lo. À, mà phần số (con rệp) tui như vậy - Nên AN PHẬN & CHẤP NHẬN... hãy vui lên đi nào ![sm=console.gif]

[sm=MexicanWave.gif]
[sm=heartbeat.gif]
<bài viết được chỉnh sửa lúc 09.12.2010 19:13:15 bởi Viet duong nhan >

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Dòng Đời :: - 11.12.2010 06:46:31
Tạ Ơn Trời ... Tạ ơn Đời ...
Chiều nay tui buồn.. Đêm nay tui vui.....

Ôi, không hẹn mà gặp những người bạn thân mến....... Nói nói... cười cười  cụng ly... dành nhau trả ..... Vui vui....


Bù lại những ngày buồn........ chán. ngồi nhìn qua cửa sổ tuyết rơi rơi...!


<bài viết được chỉnh sửa lúc 11.12.2010 06:47:38 bởi Viet duong nhan >

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Niềm Tin :: - 11.12.2010 09:24:43

Niềm Tin


Mùa đông tuyết đổ năm nào
Cành mai tan tác, cánh đào xát xơ
''Xót thay, chiếc lá bơ vơ
Kiếp trần, biết dũ bao giờ cho xong !*''

Thuyền đời cứ mãi long đong
Làm sao thoát khỏi cái vòng lo âu
''Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu ?
Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ **''

Huệ, thiếu phụ ngoài ba mươi tuổi, vừa bị chồng ly dị mấy tháng qua. Nàng còn được quyền ở sáu tháng trong căn nhà hiện tại. Trong nhà nàng còn cho ba đứa bạn gái trang lứa, xin ở trọ để dễ dàng tìm kiếm việc làm. Ba cô mới từ Sài-Gòn hồi hương về Pháp theo lối dân Tây cũ.
Khí hậu chiều mùa đông hôm ấy, tuyết không còn rơi nhưng ngoài trời vẫn buốt lạnh. Trong lòng Huệ nghe bức rức khó thở. Nàng nhủ : "Mình phải ra rừng thở mới được !". Nàng đứng lên lấy áo măn-tô màu tím đậm mặc vào, chân mang đôi giày bốt đen cao tới đầu gối. Lấy mé-trô trực chỉ tới rừng Vincennes phía đông-nam Paris. Nàng bước lang thang nhẹ nhàng trên những xác lá vàng tàn úa trong khu rừng. Rồi đến ngồi trên phiến đá cạnh con suối nhỏ nhân tạo nước đã đóng thành băng. Nàng đưa mắt nhìn chung quanh quang cảnh thật là buồn thảm. Vì những cây cối lớn nhỏ đều trơ cành trọi lá đứng sừng sững phơi mình giữa rừng chiều buốt giá. Không còn nghe tiếng chim hót như mùa xuân-hạ nắng vàng nữa. Nàng ngồi im lặng mà trong lòng dâng tràn bao nỗi niềm lo lắng và lòng nghe khắc khoải. Nàng suy nghĩ vẫn vơ và tự hỏi : "Rồi đây mình sẽ ở đâu ? Tự thân lo chưa xong mà còn lo cho Liên, Cúc và Lan nữa. Thiệt là khổ cả đám !".
Sau khi lảm nhảm trong lòng đôi điều, Huệ vẫn ngồi yên trên phiến đá, mắt nhìn lên những đám mây xam xám đang lặng lẽ bay trôi. Trời mới hơn bốn giờ chiều mà đã tối thui. Nàng đứng lên đi thất thiểu rời khỏi khu rừng. Tà tà xuống mê-trô trở về khu Montparnasse. Huệ mở cửa bước vô căn appartement ba phòng, nằm tại đường Nôtre-Dame quận 6 Paris... Chẳng có ai ở nhà, không khí im lìm vắng lặng...

*
Vào đêm Giáng Sinh, trong lòng Huệ buồn tê tái, nàng đứng nhìn tuyết rơi ngoài song cửa mà đầu óc lo lắng khôn cùng. Gần nửa đêm, nàng đi đốt một cây đèn cầy màu đỏ cấm trên đầu ti-vi nơi để tượng Đức Mẹ Lộ-Đức có gắn những bóng đèn đủ màu lí-tí xung quanh đang chớp chớp. Nàng tắt bớt ngọn đèn lớn, rồi đến sa-long ngồi xếp bằng, chấp hai tay đưa ngang ngực, mắt nhìn trân tráo vào tượng Đức Mẹ, miệng lẩm bẩm : "Mẹ ơi ! Con là người Đạo Phật. Nhưng con rất tin là có Mẹ đang ở bên con để nghe những lời con cầu khẩn và xin Mẹ ban ơn cho các bạn con luôn...". Huệ ngồi yên lặng, mắt vẫn nhìn Đức Mẹ... Ánh hồng lạp lay qua lay lại. Huệ nghe tâm hồn nhẹ nhàng bay bổng. Những giây phút Huệ để hết tâm thần cầu nguyện nên đầu óc nàng trong tình trạng như nửa mê, nửa tỉnh. Nàng thấy Đức Mẹ bay bay đến gần, một tay Mẹ vuốt tóc Huệ, còn tay kia cầm một cành hoa màu vàng thật đẹp tặng cho nàng, không biết là hoa gì ? Huệ kính cẩn đưa hai tay nhận một cách thản nhiên. Trong lòng nói cảm ơn Mẹ, chớ nàng không nói được thành tiếng. Nhận được cánh hoa, trong thâm tâm Huệ như đang ngắm nghía cành hoa... Bất chợt có tiếng "hù" làm Huệ giựt mình và hoàn hồn trở lại. Nàng la lên :
- Con quỉ. Làm tao hết hồn ! Ủa, còn con Cúc, con Lan đâu rồi ?
- Ai biết tụi nó đi đâu ? Thây kệ tụi nó, hơi đâu mà mầy lo. Nè, tao thấy mầy nhìn Đức Mẹ không chớp mắt. Tao tưởng mầy...
Huệ cướp lời :
- Tưởng gì ? Tao đang cầu xin Đức Mẹ ban ơn cho bốn đứa tụi mình có nơi nương tựa. Vì sau mùa đông này là người ta sẽ tống cổ tụi mình ra ngoài đường đó !
- Ối, hơi đâu mà lo mầy ơi ! Tới nước đường cùng thì tụi mình kéo nhau xuống mê-trô !
Lời nói của Liên làm Huệ nổi giận, và lại thêm tiếc nuối cảnh mơ màng thấy Đức Mẹ tặng hoa. Nàng nói :
- Hứ, cứ nói liều. Tối ngày mầy lo chuyện gì đâu đâu không, chớ không lo cầu xin Mẹ. Mầy... mầy là người Đạo Chúa... Mầy đem Đức Mẹ về đây mà mầy không cầu xin Mẹ gì hết...
Liên cười cười :
- Mẹ thương mầy hơn tao đó Huệ à !
- Sao mầy nói vậy ?
- Tại mầy ngoại Đạo.
- Đừng nói bậy. Mẹ là Đấng Lành. Mẹ rất bình đẳng. Như bên đạo Phật cũng có Mẹ, là Phật Bà Quán-Thế-Âm Bồ-Tát mà tao thường gọi là Mẹ. Mẹ nào cũng thương hết thảy con của mình. Chớ chẳng bao giờ Mẹ phân biệt Ngoại hay Nội như mầy nghĩ đâu !
Liên cười với nét mặt hớn hở :
- Ê, chừng nào mầy đi Chùa, nhớ kêu tao đi ví nha !
- Cha, chả. Bữa nay mầy muốn đi Chùa sao ?
Liên nghiêng đầu qua hỏi Huệ :
- Mầy tin Chúa và Đức Mẹ, thì tại sao tao không tin Phật và Bồ-Tát ?
- Tại dạo trước, tao rủ mầy đi Chùa, mầy nói là bên đạo Chúa không cho lạy Phật và ăn đồ cúng !
- Hồi xưa kìa, chớ bây giờ là thời đại mới. Chị Nguyệt, cô Hằng trên cung trăng người ta lên viếng tới rồi, nên Đức Thánh Cha cũng chăm chế...
- Đúng rồi. Có mấy lần trong dịp lễ Vu-Lan, tao lên Chùa thấy các Cha ngồi ăn cơm chay với các Thầy đằng trước chánh điện, ngay Phật đài.
- Vậy hả ?
- Chớ sao. Có khi tao thấy năm sáu Đạo làm lễ chung để cầu nguyện cho nhân loại sớm được Hòa-Bình trên toàn cầu nữa. Người ta gọi là ‘’Buổi Cầu Nguyện Liên Tôn’’ đó.
- Tao với mầy ở chung cả năm nay cũng "Liên Tôn" vậy. Mà hổng biết con Cúc, con Lan, tụi nó đạo nào hén ?
- Tụi nó là dân học trường Tây, chắc là đạo Chúa rồi. Xem như nhà này chỉ là "Song Tôn" thôi. Nghĩa là, đạo Ki-Tô và đạo Thích-Ca.
- Như vậy là mầy thích lắm phải không Huệ ?
- Khỏi nói. Tao còn muốn tất cả các tôn giáo đều họp lai để làm lễ chung vĩnh cửu. Vì theo tao nghĩ, đạo nào cũng đội chung một Ông Trời. Nên tao muốn ai ai cũng hài hòa, thương yêu, bao dung, tha thứ và làm lành lánh dữ... Bởi trước sau gì ai cũng phải quay về chung một đường khi thân xác ta tới hồi hoại diệt...
Liên gật đầu :
- Thì Đạo nào cũng dạy như vậy. Nhưng tại lòng người còn chất chứa đầy nhốc tam-độc :"tham-sân-si" cho nên mới xẩy ra chiến tranh hoài trên trái đất. Mầy nói đúng đó Huệ. Gây chiến tranh, giết chốc làm chi, cứ để tự nhiên, rồi ai ai cũng tới giờ chung cuộc, là phải trả nợ Đất hi hi...
- Cha, chả. Bữa nay mầy dùng lời của Phật dạy. Giỏi quá ta. Tao khá khen mầy đó Liên !
- Thì tao đọc mấy cuốn sách Kinh mầy thỉnh ở Chùa đó. Và tao cũng thấy mầy khi vô nhà thờ liền bắt chước người ta làm dấu Thánh-Giá trước Chúa và Mẹ Maria ha ha... Còn đến nhà thờ Rue du Bac thì mầy hay dâng bông lên các Nữ Thánh... nằm trong lồng kiếng nữa. Tao thấy mầy tôn kính bên Đạo Chúa, nên tao cũng kính tôn Đạo Phật. à, hồi nãy tao thấy mầy nhìn Đức Mẹ thật là chăm chú, mầy thấy có hy vọng gì không ?
- Hy vọng chứ ! Ừa, để tao kể lại cho mầy nghe nè...(...)
Liên nghe xong những lời của Huệ kể. Trên gương mặt Liên nghiêm trang, đứng lên đi đến làm dấu Thánh-Giá và hôn chân Đức Mẹ. Nàng quay sang nói với Huệ :
- Huệ ơi ! Sao tao với mầy nằm mơ giống nhau quá vậy ? Nhờ mầy kể chuyện, tao mới nhớ lại giấc chiêm bao của tao hai ba đêm trước.
- Mầy cũng chiêm bao thấy Đức Mẹ hả ?
- Ừa. Nhưng mà Mẹ khác.
- Trời đất ! Mẹ nào ?
- Từ từ để tao kể. Tao thấy tao được ngồi trên một chiếc thuyền Rồng có chiếu đầy ánh sáng rực rỡ và đẹp tuyệt vời, có Phật Bà Quan-Âm mặc bộ đồ dài trắng tinh, đứng thật cao. Một tay Ngài cầm nhành dương liễu, còn một tay cầm bình nước Cam-Lồ rưới lên đầu tao. Lúc ấy tao sung sướng vô cùng.
Huệ nghe Liên kể xong, nàng liền đưa ánh mắt sáng ngời nhìn tượng Đức Mẹ và nói :
- Sự trùng hợp thiệt là huyền diệu. Ngộ quá ha ! Mầy gặp Mẹ Quán-Thế-Âm-Bồ-Tát, còn tao thì gặp Đức Mẹ. Vậy thế nào mấy đứa tụi mình cũng sẽ được các Mẹ giúp đỡ cái khổ của tụi mình hiện tại là phải tìm nhà mướn hoặc có quới nhân nào tới giúp cho ở trọ đỡ một thời gian...
Liên gật đầu chấp tay khấn vái :
- Vái Trời, Phật, Chúa, Mẹ giúp cho chúng con có được nơi ăn chốn ở !
- Chắc chắn là tụi mình sẽ được các đấng Bề Trên ban ơn sau những mùa lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Nguyên Đán này...
Tiếng chìa khóa mở cửa. Cúc và Lan cũng về tới...
Đúng mười hai giờ khuya. Tiếng chuông các nhà thờ ngân vang khắp nơi để báo hiệu Noël. Liên, Huệ, Cúc, Lan ôm nhau hôn, mừng Chúa Hài-Đồng Giáng-Sinh 1980 năm. Tất cả nhìn nhau mỉm cười với ánh mắt tràn đầy niềm tin.

Việt Dương Nhân
____________________
(*)(**) "Kiều" Nguyễn Du" Phủi Bụi Trừ Dơ "
__________________
Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.
vdn

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Chúc Mừng Giáng Sinh & Năm Mới 2011 :: - 17.12.2010 20:29:06

:: Chúc Mừng Giáng Sinh & Năm Mới 2011 ::

Bình An Hạnh Phúc
Nhiều Sức Khoẻ & May Mắn<bài viết được chỉnh sửa lúc 17.12.2010 20:37:04 bởi Viet duong nhan >

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Chúc Mừng Giáng Sinh & Năm Mới 2011 :: - 20.12.2010 20:16:49
 

                                                    


 
                                                          
 
                   Nhạc Mùa Giáng  Sinh  Xưa   ...
                                                                                                           do Bích Huyền thực hiện  
                  
                                                                     Ave Maria (Gounod)   Ave Maria (Schubert)   
                        Đêm Thánh Vô Cùng Con Là Người Ngoại Đạo Chiều Bên Giáo Đường
                  
Ave Maria (Gounod) Silent Night Bài Thánh Ca Buồn Ave Maria (Schubert)         
                                                                       Giáo Đường Im Bóng 
 
 
                                            

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Dòng Đời :: Việt Dương Nhân :: - 22.12.2010 09:41:43
:: Dòng Đời ::
Việt Dương Nhân

Sanh 11.8.1946 tại Bình Chánh (Gia Định - Việt Nam) - 1958 sống lênh đênh giữa dòng đời với 2 nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa Việt Nam - Rời khỏi quê hương 14.11.1975 nương tựa xứ Người tới hôm nay 20.12.2010 và tiếp nối bềnh bồng đến bao giờ và nơi đâu để "Trả Nợ Đất"? Chuyện đó Trời biết !

Nhớ II

Quê Hương ! Ôi, nhớ quá đi thôi !
Đã ba mươi sáu mùa đông rồi
Nhớ quê, nhớ xóm, nhớ làng cũ.
Mà vẫn xứ Người nhìn tuyết rơi !

Bao giờ tôi trở lại Bình Chánh ?!!
Thăm mái trường xưa, viếng Cô, Thầy
Tảo mộ Ông Bà cùng Cha Mẹ,
Chào hỏi Xóm-Làng khắp Đông Tây.
vdn


Mùa đông Paris 2010

Mừng Giáng Sinh
Chúc toàn thể ACE MGP cùng gia đình hưởng đêm NOEL
đầm ấm & bình an

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Dòng Đời :: Việt Dương Nhân ::: - 24.12.2010 01:02:42
Ngoài trời tuyết vẫn rơi rơi ...

Ô là la ... ấy ya ya ...
Máy PC của tui lại "kiếm chiện" lần nữa rồi. Cuối năm lắm phiền toái, xui xẽo quá !
Vậy mà còn bị người này trách, kẻ kia hờn. Có ai hiểu nổi lòng tôi trong tuổi dzà ! Một mình một bóng giống ma. Trông cho qua hết năm cũ - sang năm mới coi có thay đổi tốt hơn không ?

Buồn vui gì thây kệ - Tối mai mình đi ăn NOEL sẽ "nhậu" say một bữa cho chít luôn ha ha.


Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Dòng Đời :: Việt Dương Nhân ::: - 26.12.2010 03:38:52
NOEL năm nay tạm bình yên - sáng Philippe gọi về chúc NOEL - Chiều thì Thiên Kim phone .
Đêm qua thật vui với gia đình đám cháu (tạp tàn) - Chiều 2 vợ chồng NTLT_HA đến nhà ăn NOEL. Ấy ya, 2 bữa tiệc chắc lên 2 ký rồi .

Resize hình xong, mà giờ sao làm biếng bỏ lên photobucket & copy dán lên NET quá !


Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Dòng Đời :: Việt Dương Nhân ::: - 26.12.2010 04:58:00
Hình đêm NOEL_24_25-2010 tại tư gia MĐSơn
Joyeux NOEL 2010
vui vui vui


Dì Bảy_vdn & Hương

<bài viết được chỉnh sửa lúc 26.12.2010 05:13:38 bởi Viet duong nhan >

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Dòng Đời :: Việt Dương Nhân ::: - 27.12.2010 04:24:36

Chúc Mừng Năm Mới 2011

Với Lòng ước mong Nhân loại sống trong
HOÀ BÌNH THỊNH VƯỢNGSuongAnh
 • Số bài : 7111
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 23.05.2007
RE: :: Dòng Đời :: - 28.12.2010 14:34:32
 
 
 
 
 " Vườn hoa, nụ hồng, hương thơm và tiếng hát...
là những gì tượng trưng cho hạnh phúc con người
Việt Dương Nhân,
qua tập thơ Cát Bụi,
muốn gửi tặng cho đời.
 
Xin tặng cho đời...một vườn bông
Xin tặng cho đời...những nụ hồng
Xin tặng cho đời...hương thơm ngát
Xin tặng đời...lời hát êm trong... (VDN) "
 
Nguyễn Hữu Nhật

 
 
Cô 7 ui....hỏng ngờ cô lại có chỗ này nưã ha, bấy lâu nay con đâu có hay nè. Đây là lần đầu tiên con bưóc vô xóm này cuả VNTQ á, nếu cô 7 hỏng cho link và biểu con post bài đọc về VDN và Cát Bụi thì con jamais bít
 
Chúc Cô thiệt là vui khoẻ chuẩn bị đón Năm Mới nha[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/33884/C48B7B8DFA6E4588AA92CC66D0B025A4.gif[/image]
Attached Image(s)

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
"Việt Dương Nhân và Cát Bụi" - Nguyễn Hữu Nhật - Sương Anh diễn đọc - 28.12.2010 23:16:50

Trích đoạn: SuongAnh

 
 
 " Vườn hoa, nụ hồng, hương thơm và tiếng hát...
là những gì tượng trưng cho hạnh phúc con người
Việt Dương Nhân,
qua tập thơ Cát Bụi,
muốn gửi tặng cho đời.
 
Xin tặng cho đời...một vườn bông

Xin tặng cho đời...những nụ hồng

Xin tặng cho đời...hương thơm ngát

Xin tặng đời...lời hát êm trong... (VDN) "
 
Nguyễn Hữu Nhật


Cô 7 ui....hỏng ngờ cô lại có chỗ này nưã ha, bấy lâu nay con đâu có hay nè. Đây là lần đầu tiên con bưóc vô xóm này cuả VNTQ á, nếu cô 7 hỏng cho link và biểu con post bài đọc về VDN và Cát Bụi thì con jamais bít
 
Chúc Cô thiệt là vui khoẻ chuẩn bị đón Năm Mới nha

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/33884/C48B7B8DFA6E4588AA92CC66D0B025A4.gif[/image]

Merci con đã dán bài vô đây[sm=kissing.gif][sm=flower.gif].
Hi hi... chỗ này KÍN quá ha !

@ Cô vừa nghe trọn bài xong - Thích quá, giọng con đọc hay lắm - Có đoạn làm mắt cô cay cay. Và cô cũng vừa gởi qua Oslo (Na Uy) 'khoe' Nhà Văn_Thơ_Họa NHN.

Bonne soirée con gái

Cô Bảy_vdnViet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Dòng Đời ::: - 30.12.2010 19:44:45
STRESS !!!
(cơn khùng đêm qua (29.12.2010)

Hôm nay tui vui ... Nhưng khi trở về. Bỗng dưng tui buồn, buồn buồn thiệt buồn..... rồi bật khóc ngất ngất... Tưởng đâu người ta đưa tui vào nhà thương ĐIÊN rồi !
..!!!!

Ta muốn làm thơ la HÉT lên.
Nhưng thôi, thôi ta nhường cho EM
Hãy cứ tiếp tục đi em nhé !
Cho thỏa lòng em quá khát thèmViet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Dòng Đời ::: - 31.12.2010 08:11:04
Hôm nay ngày chót của năm 2010 - Sao tui buồn đứt ruột - phải chi ngừng thở luôn chắc sung sướng lắm - giũ bỏ thân xác này cho rồi ! Tui không thích tiếp tục sống kiếp này nữa. Le voila ha !


Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Mừng Năm Mới 2011 ::: - 31.12.2010 19:35:37
Mừng Năm Mới 2011

Khi buồn cứ nói, lúc vui cứ cười - Nếu không nói chẳng cười thì ĐỜI đã không còn một bóng người !

Thôi thì xin chúc Người Người luôn vui cười

BONNE ANNEE
BONNE SANTE
BONNE CHANCE
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$<bài viết được chỉnh sửa lúc 31.12.2010 19:41:46 bởi Viet duong nhan >

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Mừng Năm Mới 2011 ::: - 01.01.2011 09:43:42
::: Mừng Năm Mới 2011 :::
Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Chia Buồn... ::: - 03.01.2011 00:48:35

A. Lan (cháu dâu bà con)

Dì Bảy phục A. Lan sát đất - Đêm NOEL L. gượng cười cho tiệc (nhà MĐS) trọn vui. Sau khi tiệc tàn (hơn 3 giờ khuya) tui quá giang lxe vợ chồng H & L - Khi lên xe L nói, chiều nay con về Sài-Gòn. Tôi ngạc nhiên ?... L liền tiếp : Má con đang hấp hối. Đưa tay vuốt vai : Dì Bảy chúc L thượng lộ bình an, và cầu xin L về kịp... Nếu... cho dì Bảy thắp nén nhang...

Không ngờ trong bữa tiệc nửa đêm ở Paris thì Mẹ L đã "ra đi". L chỉ về để tang và tiễn đưa Mẹ vào "Nhà Hoả Táng".


Chia buồn với L & gia đìnhViet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Vài hình ảnh đêm Noel 2010 ::: - 03.01.2011 19:29:54
Vài hình ảnh đêm Noel 2010


AP - QT - ĐV

******
Happy New Year 2011Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Vài hình ảnh đêm Noel 2010 ::: - 04.01.2011 00:26:00
???Ai tưởng tuyết về trong đêm vắng
Cành mai hôm đó vẫn tràn hương
Ngày xuân khép lại trong chăn ấm
Hâm lại trời xưa vẫn thấy nồng……
 LAT

(1 chút xuân cho những ai thích thơ… 1/2011)

<bài viết được chỉnh sửa lúc 04.01.2011 02:09:30 bởi Viet duong nhan >

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Dòng Đời ::: - 07.01.2011 20:11:42
Cảm nặng nằm vùi thêm cả tuần nữa quá ! Mệt nhừ !

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Dòng Đời ::: - 13.01.2011 00:04:31
Nghe nhạc xưa để QUÊN đi hiện tại !!!

Click nghe >> Nếu Ai Có Hỏi
Sáng tác Anh Bằng – Lê Dinh
Tiếng hát Thiên TrangNếu ai có hỏi, bao giờ chúng mình đẹp đôi
em ơi đừng tủi, đừng buồn canh vắng đơn côi
Nếu ai có hỏi, ngày nao mình vui duyên nở
mùa nao mùa vui pháo đỏ
em đừng buồn nhé em ơi

Nước non khói lửa, anh còn ước hẹn đời trai
ra đi là để tìm ngày hạnh phúc tương lai
Nếu ai nhắc nhở, tình yêu thường hay dang dở
người yêu thường đi cách trở
buồn chi cho má thắm hoen mờ

Những khi dừng chân giữa rừng
hay ngồi lặng im trong bóng đêm
anh nhớ em nhiều thêm
Hoàng hôn khi nhìn mây tím
anh ngỡ mái tóc em buông dài
đẹp tựa như áng mây

Dẫu cho núi lở, non mòn chúng mình còn thương
Chim khôn làm tổ vào mùa hoa lá dâng hương
Chớ nên nức nở ngày nay mình trong gian khổ
ngày mai mình vui pháo nổ
đẹp đôi như ý thắm mong chờ
<bài viết được chỉnh sửa lúc 13.01.2011 00:07:23 bởi Viet duong nhan >

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
::: Dòng Đời ::: - 15.01.2011 20:49:23
Ôi, tui chán ngán hết sự đời !!!
Thiên tai lũ lụt khắp mọi nơi
Thảm thương cảnh khổ, hai tay chấp
Xin Trời ban phước đến Người Người !


(15.1.2011)


Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:::Buồn cảnh Dì Tư hay khóc cho con sau này ? ::: - 19.01.2011 06:14:05
Dì Tư ơi !

Hai hôm nay con muốn viết mấy dòng xem như tâm sự cùng Dì Tư vậy. Mà sao mắt cứ rưng rưng, cổ nghèn nghẹn .

Hôm kia (16-1.2011) ngồi trong n/h "SGM" nghe họ kể là, hôm qua Dì Tư đuối sức lắm, họ kêu xe cứu cấp lại chở Dì Tư đi bệnh viện rồi. Con hỏi nhà thương nào ? Họ nói không biết... Con hỏi thêm thêm...
Họ nói vì n/h nên bắt buộc phải cho Dì Tư ra ngoài đường chờ xe cc đến - Vì sợ ngồi trong n/h lỡ có chuyện gì rắc rối lắm ! Con nghe xong, tim con nhói đau, cổ nghẹn... Sao con cứ lầm người (đời) hoài hoài - Thật sự con thấy họ thương quí và tử tế với Dì Tư lắm lắm. Nên con không thể ngờ giây phút ngặt nghèo (trời đông buốt giá) mà người ta nỡ đẩy Dì Tư ra ngoài đường, vì họ sợ liên luỵ...?!! Ôi đời buồn thật !!...

Nhân dịp này con học thêm bài học "Đời" nữa. Ôi, buồn quá Dì Tư ơi ! Năm nay Dì đã 84 tuổi rồi. Dì cũng có lãnh chút tiền hưu trí, có căn phòng đầy đủ tiện nghi cũng tạm sống bình yên - Nhưng Dì không thích vô "Nhà Già" mà cả ngày cứ lang thang đây đó tới khuya mới về. Không ngờ tuổi già sức yếu không hay, nên ngả quỵ bất thình lình...

Buồn quá ! Con ngừng đây. Cầu xin Trời-Phật độ Dì bình phục trở lại như hôm nào.

Tb : Con cũng có chuyện buồn lắm lắm - Buồn thúi ruột gan, chắc ngũ tạng bên trong của con đã UNG rữa nát hết rồi. Nhớ lại bữa hôm Dì Tư khuyên con và nói : "Dạo này Bảy buồn gì mà xuống sắc quá vậy ? Nghe lời Dì Tư "Phủi phủi ..." mà Bảy cho Dì Tư 4 chữ hồi năm nào đó...". Con chợt nhớ là : "Phủi Bụi Trừ Dơ"
<bài viết được chỉnh sửa lúc 19.01.2011 07:12:24 bởi Viet duong nhan >

Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Buồn cảnh Dì Tư hay khóc cho con sau này ? :: - 19.01.2011 23:55:41
Ngày 19.1.2011


... chuyện Dì Tư buồn quá chị 7 ơi !


Chào em ...

Câu chuyện Dì Tư (Báo) làm Bảy ngẩn ngơ, vì thấy họ thương quí và tử tế với Dì Tư lắm, ai dè khi "té quỵ" mới thấy rõ lòng người, họ chỉ bề ngoài bằng đầu môi chót lưỡi. Thường xuyên Dì Tư hay ghé n/h đó ăn uống tí ti (họ ko lấy tiền) mà lần nào Dì cũng mua này mua nọ nhờ người mang đến phát rải cho chủ tớ "xực" sạch bách.

Em coi, chỉ ngồi bên trong chờ xe cứu cấp lại, mà họ sợ liên lụy trong nhà hàng, họ đành đoạn đẩy bà già ra đường khi trời lạnh buốt.. Thật tình, làm 7 hết muốn đến đó chơi. Nếu có đến thì 7 như thực khách, chơi lơ là qua loa thôi, chân trong, chân ngoài - Tình đời thấy ghê quá !

Ối, mà ai xa lạ câu chuyện của 7 nè... 7 hỏi con gái mượn địa chỉ (hộp thư) - Con nhỏ không quyết định được bèn nó hỏi Papa nó - Lão già tía nó cản, không cho 7 mượn, nên Thiên Kim từ chối - 7 chết liệm người mấy tháng qua, nghĩ tới Trời_Phật thôi buông_xả ngôi ngoai phần đau đớn tinh thần.

Nhớ ngày nào mới qua Paris ở nhà rộng lớn cho nhiều người quen ở đậu (bao ăn ở từ A đến Z) còn làm giấy bảo đảm lãnh nữa và đã cho biết bao người mượn địa chỉ để bà con gia đình họ khắp nơi dễ dàng liên lạc với nhau - Không ngờ ngày nay 7 cần địa chỉ (hộp thư) thôi mà con cũng từ chối (thật ra Kim nghe lời Ba nó - 7 không dám trách Kim, vì Kim bệnh hoạn), trách là trách lão già tía của Kim vẫn tàn ác với 7.
7 muốn có địa chỉ trong Paris trước khi bán căn nhà này, rồi vô Paris mua hoặc mướn phòng nhỏ ở tới già luôn... Nhưng buồn thay !

26 năm trước, vì Kim bệnh hoạn, đòi ra đây gần nhà bạn nó - Bảy chạy đôn chạy đáo để đủ tiền đổ nhà làm vừa lòng con - Với hy vọng Kim sẽ hết bệnh ! Thế rồi, sau đó 7 cũng chìu Kim, cho bạn trai nó về ở chung - Ở được đâu vài năm - Bạn Kim rủ Kim ra mướn nhà riêng, bỏ Bảy bơ vơ một mình 17 năm nay. Thật ra Kim bệnh hoạn, 7 không dám trách - Nhưng 7 giận lão già Tía Kim lắm ! Bảy muốn gọi phone hỏi lý do, tại vì sao ? Nhưng thôi ráng dằn cho qua cơn

Nay 7 cứ ở đây tới đâu hay tới đó. Ôi, đời buồn cứ tiếp nối theo đuôi !Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Buồn cảnh Dì Tư hay khóc cho con sau này ? :: - 21.01.2011 08:32:59
20.1.11

Hôm nay ra Paris nghe ngóng tin tức Dì Tư - Được biết Dì Tư khoẻ lại và đang ở nhà thuơng Dưỡng Lão Paris 14ème.

Hôm nào con sẽ thoe cô Th. đi thăm Dì Tư !

Mong Dì Tư sớm khoẻ lại để ăn TẾT năm con Mèo là năm tuổi Dì Tư.


Viet duong nhan
 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
:: Buồn cảnh Dì Tư hay khóc cho con sau này ? :: - 21.01.2011 20:52:30
21.1.2011

Dì Tư thương,

Đêm qua con ngủ mơ thấy Dì Từ nằm hôn mê trong Chùa (?) - Con ngồi chấp tay niệm Nam Mô A Di Đà Phật. Rồi thoáng nhìn từ trong chùa ra ngoài vườn thì có vô số Phật Tử với các Thầy quen và lạ, kẻ mặc áo lam, người mặc áo vàng.

Hy vọng chỉ là giấc mộng thôi.


Thay đổi trang: << < ..212223242526 > | Trang 21 của 26 trang, bài viết từ 601 đến 630 trên tổng số 778 bài trong đề mục