Giá trị cuộc đời (nguyên tác của Fumihiko Iida)
Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 20 trên tổng số 20 bài trong đề mục
UncleTom1975 08.01.2022 13:08:49 (permalink)
3.2 THÔNG ĐIỆP TỪ NGƯỜI CHẾT
 
(1) NÓI CHUYỆN VỚI VONG HỒN
George Anderson là một trong số ít những người được các nhà khoa học công nhận là cótài năng giao tiếp với các vong hồn.
 
Bản thân ông ấy ghét bị gọi là "nhà ngoại cảm", và thay vào đó thích được gọi là "người tư vấn cho tang quyến. ” Ông ghét bị gọi là  nhà ngoại cảm vì bản thân ông ấy không có khả năng giải thích làm thế nào ông ta có thể nói chuyện với người chết, và bởi vì ông thấy tài năng của mình không có giá trị gì.
 
Ông chỉ thấy giá trị của khả năng  này khi ông đã dùng nó trong việc giúp xoa dịu nỗi đau của tang quyến. [110]
 
George sinh ra ở Hoa Kỳ vào năm 1952.  Cậu bé George phát triển khả năng cảm nhận sự tồn tại của "linh hồn" và "hồn ma" sau khi mắc bệnh thủy đậu hiểm nghèo và viêm tuỷ não vào năm sáu tuổi. Sau đó, mọi người thường đối xử với cậu như thể cậu bị điên, và  cậu suýt bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Tuy nhiên, một giáo sư vật lý đã chứng minh khả năng của George bằng cách kiểm tra cậu ấy trong một buổi phát thanh trực tiếp qua đài radio. Sau đó, George có thể tự hào và cởi mở với tư cách là "một cố vấn cho tang quyến." [111]
 
Tiến sĩ John Gschwendtner, giáo sư vật lý tại Đại học Columbia, đã nhận “bài đọc” từ George tại một phòng thu radio. "Đọc" có nghĩa là đọc qua ngoại cảm, không chỉ là sự giao cảm với một linh hồn, mà còn là đọc hoặc hiểu những ký ức trong tâm trí của người hiện diện. Nhà ngoại cảm đã cảm nhận được sự tồn tại của một  sinh linh nào đó bằng một cách thức vượt ra ngoài các giác quan của người bình thường và có thể truyền tải thông điệp từ đó sinh linh đó với người nhận bài đọc.
 
Trong buổi phát sóng trực tiếp, George đã có thể đưa ra những phỏng đoán chính xác, cụ thể về cha mẹ đã qua đời của tiến sĩ Gschwendtner và mô tả những biến động trong cuộc đời đầy biến cố của tiến sĩ Gschwendtner. Thông tin này không phải là loại mà George có thể đã nghiên cứu từ trước; tiến sĩ Gschwendtner chứng thực rằng ông đã không nói chuyện với ai về những vấn đề này kể từ khi ông ấy nhập cư đến Hoa Kỳ.
 
George sẽ không cho phép khách hàng của mình, những người nhận được bài đọc của ông, cung cấp cho ông ta bất kỳ thông tin gì. George tiến hành các bài đọc của mình bằng cách yêu cầu các đối tượng trả lời là 'có' hoặc 'không' đối với những thông điệp mà các linh hồn đã truyền tải cho ông ta.  Hình thức này chứng minh rằng “bài đọc”  ngoại cảm thực sự là một cuộc trò chuyện với linh hồn của những người đã khuất, vì George đã chỉ có thể nói về thông tin được biết bởi người chết và đối tượng, với điều kiện là đối tượng không cung cấp thông tin từ các linh hồn cho George. [112]
 
George đã có thể thực hiện các bài đọc của mình trong khi vẫn nói chuyện bình thường với khách hàng.  Ông hoàn toàn không sử dụng những thứ mà chúng ta hay nghĩ về việc "lên đồng",  ví dụ như ánh nến, pha lê, ánh sáng mập mờ, âm nhạc huyền bí và các bộ áo quần diêm dúa.
 
Các đối tượng khách hàng không đi vào trạng thái thôi miên hay bất tỉnh hoặc nhảy múa xung quanh, và họ thậm chí không cần ngủ hoặc nhắm mắt. Nếu ai đó có một sức mạnh tâm linh để nói chuyện với các linh hồn, những đạo cụ để thay đổi trạng thái đó là không cần thiết.


(2) TRÒ CHUYỆN VỚI CON TRAI ĐÃ CHẾT
 
Bây giờ tôi muốn giới thiệu một số đoạn trích từ các bài đọc thực tế mà George đã thực hiện khi ông ở Nhật Bản với đối tượng người Nhật, đã được báo cáo bởi ông Hiroshi Itokawa, lúc đó là thông dịch viên. Ông Itokawa, người đã thông dịch và ghi âm, đã báo cáo như một người ngoài cuộc. Anh ta không cố gắng chứng minh tính xác thực của George hoặc thuyết phục người đọc tin tưởng vào điều gì.
 
Sau đây là đoạn trích trong bài đọc với một người đàn ông khoảng bốn mươi tuổi.
 
”Con trai của bạn đã chết. Nó chỉ là một cậu bé, phải không. ”
 
"Đúng."
 
"Cậu ấy chưa tới mười tuổi?"
 
"Đúng."
 
"Cậu ta chưa tới bảy tuổi?"
 
"Đúng."
 
Cậu bé đã chết ngay trước khi bước vào trường tiểu học.
 
"Cháu có phải là một đứa trẻ vui nhộn không?"
 
"Vâng,  đúng là vậy. Cháu lúc nào cũng vui đùa. ”
 
”Cậu ấy vẫn vui nhộn. Xin hãy ngừng nói, "Cậu ấy vui vẻ" và nói, "Cậu ta rất vui vẻ. Cậu ấy là một cậu bé hạnh phúc. Cậu ta nhảy lên nhảy xuống và rất hạnh phúc. "
 
"Đó chắc chắn là con trai của tôi."
 
Người đàn ông sau đó quay sang thông dịch viên, ông Itokawa và giải thích bằng tiếng Nhật.
 
"Bất cứ khi nào có bất cứ điều gì xảy ra khiến con trai tôi hạnh phúc, nó có thói quen nhảy lên nhảy xuống."
 
George im lặng một lúc rồi nói.
 
"Bạn có mơ về con trai của bạn không?"
 
"Đúng!"
 
”Con trai ông nhận thấy rằng ông đang đau buồn từ thế giới bên kia. Cậu ấy nói rằng cậu ta xuất hiện trong giấc mơ để cho ông biết rằng cậu ấy luôn ở bên cạnh ông, mặc dù cậu ấy không còn thân xác nữa. ”
 
"Vậy đó là lý do tại sao!"
 
"Có phải cậu ta đã chết một cách bi thảm không?"
 
"Đúng."
 
"Một tai nạn?"
 
"Đúng."
 
"Có phải cậu ấy đã rơi từ trên cao xuống không."
 
"Không."
 
”Thật kỳ lạ ... xin vui lòng chờ một chút. Ngực cậu ấy có đau không? Không còn không khí trong phổi? ”
 
"Đúng. Đúng"
 
"Nhẹ nhàng rơi xuống ... không khí thoát ra khỏi phổi của cậu ấy ... trong nước ... Cậu ấy đã chết đuối?"
 
"Vâng, đúng như vậy!"
 
”Cậu ấy nói rằng cậu không chết đuối ở đại dương hay ở sông. Cậu nói rằng cậu ta ...được bao quanh bởi một loại hồ nhân tạo đầy nước. ”
 
"Đúng."
 
"Cậu ta chết đuối trong hồ bơi à?"
 
"Không, con tôi chết đuối trong bồn tắm!"
 
”Ồ, cậu ấy chết chìm trong bồn tắm. Đó là một cái bao vây nhân tạo đầy nước. "
 
"Đúng."
 
"Xem xét bản chất của cái chết của cậu ta, ông phải tưởng tượng rằng cậu ta phải chịu đựng nhiều đau khổ, nhưng cậu ta nói rằng cậu không đau đớn gì.
 
"Hãy nói với con trai tôi rằng bố yêu nó."
 
”Cậu ấy đã biết điều đó. Ông không cần phải nói với cậu ấy. "
 
"...."
 
"Vợ ông có ở nhà khi cậu bé bị tai nạn không?"
 
"Có." 
 
"Tôi hỏi vì con trai ông nói," Xin hãy nói với mẹ đừng tự trách mình.
 
Cậu ấy tiếp tục nói rằng cô ấy không nên nghĩ rằng đó là lỗi của mình vì cô ấy đã không đủ cẩn thận hay vì cô ấy không kiểm tra phòng tắm. " "..."

"Con trai của ông nói rằng đó không phải là lỗi của ai cả, điều đó xảy ra quá nhanh đến nỗi ngay cả ai đó ngay tại đó không thể cứu được cậu ta. Cậu ấy nói rằng điều đó rất buồn, nhưng đã đến lúc cậu ấy phải chết."
 
”... Chà, tôi không đồng ý. Đó hoàn toàn là do lỗi của con người ”.
 
"Con trai của ông nói," Xin đừng đổ lỗi cho Mẹ. " Có thể là ông đang đổ lỗi vợ ông vì những gì đã xảy ra? "
 
"Tất nhiên. Vợ tôi ở nhà khi sự việc xảy ra, và cô ấy biết rằng con trai đang ở bồn tắm. Cô ấy đáng lẽ phải nhận thấy rằng đã quá lâu mà cậu ấy không ra khỏi nhà tắm. ”
 
”Đó hẳn là những gì con trai ông đang nói. Cậu ấy đang nói, "Bố không được đổ lỗi cho mẹ. Đó hoàn toàn không phải lỗi của mẹ. " ”
 
"Chà, đó không phải là cách tôi thấy."
 
"Con trai của ông nói," Tại sao bố lại đổ lỗi cho mẹ? Mẹ tôi đang phải chịu đựng rất nhiều đau khổ bởi vì tôi đã chết, và khi bố tôi đổ lỗi cho bà ấy, điều đó khiến bà ấy cảm thấy tồi tệ hơn. Đừng đổ lỗi cho bà ấy nữa. Hãy dẹp bỏ cơn tức giận của ông ”.
 
"...." "Cậu ấy đang nói điều gì đó giống như" yami "hoặc" momi. " Đó có phải là tên của ai đó không?"
 
"Đó là tên con gái tôi."
 
"Tên cô ấy có phải là 'Tomomi' không?"
 
"Đúng! Chính là cháu!"
 
"Con trai ông có gọi con gái ông là 'Momi' không?"
 
"Gì! Vâng đúng vậy. Con trai tôi thường gọi cô bé là 'Momi. " Đúng."
 
"Con trai ông đang gọi cô ấy, nói" Momi. "Cậu ta nói rằng cậu muốn ông đối xử với Tomomi tử tế hơn. ”
 
"Con gái không thể thay thế con trai tôi .."
 
”Con trai ông nói,“ Bố ơi, bố đang nói gì vậy? Tomomi không đáng trách vì bất kỳ điều gì. Không phải lỗi của Tomomi mà cô ấy không phải là con. Bố rất sai lầm khi bỏ qua Tomomi vì con đã chết ”.
 
"...."
 
”Con trai của ông cũng bướng bỉnh như ông! Cậu ấy không hề lùi bước trước yêu cầu."
 
"...."
 
"Cậu ấy nói," Hãy hứa với con rằng bố sẽ làm lành với mẹ và em gái. Hứa với con đi! ’ Chà, hãy trả lời cậu ấy.”
 
Sau một hồi lâu im lặng, người đàn ông nghẹn ngào nói: "Được rồi, tôi sẽ cố gắng hết sức."
 
"'Naoki' là ai?"
 
"Naoki là bạn chơi và là đối thủ của con trai tôi!"
 
"Ồ, đó là bạn của cậu ấy. Con trai ông đang gọi tên cậu ta."
 
"Đúng."
 
"Ông đã mất ngủ trong nhiều đêm, có phải không?"
 
"Đúng vậy."
 
"Con trai của ông nói," Bố ơi, hãy bình an. Bố sẽ gặp lại con khi bố đến nơi đây."


Đột nhiên, người đàn ông bắt đầu nói lớn.


"Khi nào? Khi nào bố có thể đến đó? Bố muốn đi ngay bây giờ! Bố có thể gặp con khi nào? Khi nào?"
 
"Không. Không. Con trai của ông nói, "Bố không được nghĩ như vậy." Bố có những nhiệm vụ phải hoàn thành trong thế giới này. Cho đến khi bố hoàn thành chúng, bố phải sống tích cực. Bố đã đánh mất lòng tin và lẽ sống rồi à?"
 
"Đúng. Không có gì có ý nghĩa cả, công việc và cuộc sống cũng vậy ”.
 
"Con trai ông nói," Bố ơi, bố sẽ làm bất cứ điều gì cho con, phải không? "
 
"Tất nhiên là bố sẽ làm."
 
"Cậu ấy nói," Sau đậy, có một số điều mà con muốn bố làm:”
 
“Đầu tiên, con muốn bố tha thứ cho mẹ. Con đã nói đi nói lại với bố rằng đó không phải là lỗi của mẹ, phải không?
 
Thứ hai, con muốn bố đối xử tốt với Tomomi. Thứ ba, con muốn bố sống trọn vẹn nhất như bố có thể sống. Bây giờ bố biết rằng bố sẽ gặp lại con, vì vậy hãy để cho tâm trí thoải mái và làm công việc trên trái đất. Bố ơi, có một mục đích đặc biệt trong cuộc sống mà bố phải hoàn thành, và trong đó là những bài học đặc biệt trong cuộc sống này để bố học hỏi. O.K.? Bố có hứa không? ”
 
"Tôi có phải tha thứ cho vợ tôi không?"
 
"Cậu ấy nói," Có, bố phải tha thứ cho mẹ. Điều đó sẽ rất khó, nhưng một khi bố làm được, trái tim của bạn sẽ bình an. Nếu bố không vượt qua được cảm xúc của mình, thì bố sẽ luôn bị mắc kẹt cùng một nơi, và sẽ không thể trốn thoát. "
 
"Tôi hiểu. Tôi sẽ cố hết sức.."
 
”Con trai của ông đang bao quanh ông với tình yêu thương. Cậu ấy cũng yêu cầu ông suy nghĩ nghiêm túc về những gì cậu ấy đã nói trước đây. Hãy buông bỏ sự bướng bỉnh và tức giận của bản thân, tha thứ cho vợ và đối xử tử tế với con gái. Cậu ấy nói, 'Con phải nói với bố điều đó hàng trăm lần cho bố hiểu được, nhưng dù sao thì con cũng yêu thương bố. "Tạm biệt cho đến khi chúng ta lại gặp nhau.” [113]
 
 
#16
  UncleTom1975 28.05.2022 12:21:15 (permalink)
  (3) LỜI ĐỘNG VIÊN TỪ VONG HỒN TRẺ EM BỊ PHÁ THAI
   
  Đôi khi linh hồn của những đứa trẻ sơ sinh bị sẩy thai, phá thai xuất hiện trong các bài đọc của George. Có thể khẳng định chắc chắn rằng thậm chí không ai ghét cha mẹ của mình, và rằngtất cả họ đều có một sự thông cảm đầy lòng từ bi. [114]
   
  "Con trai  bạn có chết không?"
   
  "Không."
   
  "Em bị sẩy thai à?"
   
  "Đúng vậy, tôi đã bị sẩy thai."
   
  "Nếu đứa trẻ được sinh ra, nó sẽ là một cậu bé."
   
  "...Tôi hiểu rồi."
   
  "Bạn đã mất một đứa con gái?"
   
  "Không."
   
  "Hmm ... Tôi cảm thấy sự hiện diện của một cô bé gái và hai cậu bé."
   
  Không có tiếng trả lời.
   
  ”Một bé bị sẩy thai; một đứa trẻ bị chết lưu khi chưa chào đời và đứa con gái đã bị phá thai. "
   
  "... Đúng. Tôi không biết giới tính, nhưng điều đó có thể đúng. "
   
  Khuôn mặt của người phụ nữ nhăn lại. Việc phá thai của bà ấy đã để lại những vết sẹo về tình cảm ”.


  "Linh hồn đã từng là con gái của bạn thấu hiểu hoàn toàn. Chau ấy nói, “Mẹ thực sự không có lựa chọn nào khác vào lúc đó. Thời điểm đó quá tệ. tôi biết tại sao bà ấy không thể sinh ra tôi. Tôi cũng biết rằng bà ấy không cố ý làm tổn thương tôi. Tôi an toàn, và tôi đang trông chừng bố ở đây, vì vậy đừng lo lắng. "
   
  "Cảm ơn"
   
  Những giọt nước mắt nhẹ nhõm chảy dài trên má người đàn bà.
   
  George đưa ra những tuyên bố sau đây về việc phá thai. "Thật vô nghĩa khi nói về 'những vong hồn báo thù của những đứa trẻ chưa chào đời." Tôi đã tiến hành hàng nghìn hàng nghìn lượt đọc và chưa bao giờ cảm nhận được linh hồn nào của một kẻ trả thù mà từng là đứa trẻ bị phá thai. Vấn đề lớn hơn là cảm giác tội lỗi mà người mẹ cảm nhận việc phá thai."
   
  (4) ANH SẼ CƯỚI EM MỖI LẦN ANH TÁI SINH
   
  Một linh hồn xuất hiện trong một buổi đọc nói về luân hồi. [115]
   
  "Bà vẫn nghĩ rằng nếu bà đã làm điều gì đó khác thì chồng bà sẽ không chết, phải không? " 
   
  "Đúng. Tôi biết rằng chồng tôi mắc chứng bệnh tim tồi tệ, và vì vậy tôi đã cẩn thận về thức ăn. Nhưng tôi tự nhủ rằng lẽ ra tôi phải quan tâm nhiều hơn nữa hoặc lẽ ra tôi nên bảo ông ấy nghỉ ngơi nhiều hơn vì ông ta đã làm việc quá sức. 
   
  Chồng bà nói,“ Này, đó là chuyện đã rồi. Suy nghĩ như vậy thì có ích gì. Người chết thì đã chết ”.
   
  "Chà, đúng là ông ấy đã sống rất lâu mặc dù ông ấy bị bệnh."
   
  "Bà rất đặc biệt với chồng mình. Chồng bà nói, "Tôi sẽ kết hôn với em một lần nữa mỗi khi tôi được đầu thai. ”Có vẻ như đây không phải là lần đầu tiên bà và ông ấy cưới nhau. Bà đã kết hôn với ông ấy trong tiền kiếp. "
   
  George nói như sau về "thông điệp từ các linh hồn" mà ông đã nhận được trong hàng nghìn lượt đọc của mình.
   
  Tôi chắc chắn rằng luân hồi tồn tại. Tuy nhiên, những người xấu không được đầu thai thành con bọ hoặc con bò. Con người được tái sinh làm người nhiều lần. Mỗi lần tái sinh là mỗi lần giới tính, chủng tộc, tôn giáo và văn hóa của họ dường như thay đổi.
   
  Linh hồn sẽ thăng tiến về mặt tâm linh thông qua việc tích lũy nhiều kinh nghiệm khác nhau trên trái đất trong quá trình luân hồi nhiều kiếp. Mọi việc giống như trường học. Thế giới là nơi để người ta khẳng định và chứng minh sự nâng cao  về tâm linh. Trong thế giới tiếp theo, không có đau đớn và không có xung đột. Tuy nhiên, đánh đổi cho cuộc sống dễ dàng là sự thăng tiến diễn ra rất chậm. Người ta có thể thăng tiến và phát triển nhiều hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều trong thế giới này bằng cách tiếp xúc với  tiêu cực và sự gian ác, bằng đau khổ, qua các thử nghiệm và bằng trải nghiệm sự nguy hiểm trong các mối quan hệ giữa con người với nhau. [116]


  (5) NGƯỜI VỢ QUÁ CỐ XIN LỖI
   
  Hãy để tôi kể cho bạn nghe về một bài đọc khác mang lại thông điệp có giá trị cho những người trong chúng ta đang sống trên trái đất này. Đây là một đoạn trích trong buổi đọc của một người đàn ông có vợ mới chết vì ung thư.
   
  "Cô ấy là một người phụ nữ rất năng động, phải không?"
   
  "Đúng."
   
  ”Cô ấy bực bội và cáu kỉnh vì căn bệnh làm cô ấy không thể hoạt động được. Cô ấy đã rất kiên nhẫn, cố gắng vượt qua bản tính nóng nảy của mình bằng nghị lực phi thường. Tuy nhiên, việc chống chọi với bệnh tật đã lấy đi của cô quá nhiều sức chịu đựng khiến cô không thể kìm nén được nóng nảy. Cô ấy đang xin lỗi bạn, "Những giây phút cuối đời, tôi đã rất vô lý. Tôi tức giận rằng tôi đã phải chết vì ung thư, ngay khi tôi đang có một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc. "
   
  Nghe những lời này, người đàn ông những giây phút trước đó cố gắng che giấu những giọt nước mắt của mình để cố gắng vui vẻ, bắt đầu khóc. Sau đó, anh ta kể lại những ngày cuối cùng trong thời gian vợ nằm bệnh viện. Anh đã mua cho cô ấy một máy nghe cassette với bộ chơi đĩa CD, như cô ấy đã yêu cầu, và cô ấy đã mắng mỏ anh ta, hét lên rằng đó không phải là thứ mà cô ấy đã muốn.
   
  Chưa bao giờ nhìn thấy cô ấy như thế này trước đây, anh ta buộc phải nhận ra một điều đáng buồn là căn bệnh đã tiến triển đến đâu và cô ấy đã phải đau khổ ra sao.
   
  "Đây là những gì vợ bạn nói," Em đã có một cuộc sống khó khăn cho đến khi em gặp anh. Em đã rất hạnh phúc sau khi chúng ta gặp nhau, rằng em không thể chịu đựng được việc chia tay bởi cái chết. Em đã rất tức giận ngay sau khi em chết. Em biết rằng có một cuộc sống sau cái chết, nhưng em rất đau khổ vì thể xác này phải chia tay anh và con gái của chúng ta. Nhưng bây giờ em đã vượt qua được những cảm giác đó. Em vẫn theo dõi anh và con gái của chúng ta từ thế giới bên kia. "'
   
  "Đúng."
   
  "Anh không phải là người duy nhất cảm thấy không hạnh phúc. Em sẽ luôn ở bên cạnh anh.  Anh không bao giờ lẻ loi. Đừng cảm thấy tiếc cho bản thân và tự hỏi tại sao điều đó lại xảy ra với anh. "
   
  "Đúng."
   
  '”Em chắc chắn rằng anh sẽ không bao giờ ngừng đau buồn về cái chết của em, nhưng anh có cuộc sống để sống. Sử dụng bài đọc này như là điểm mà từ đó anh bắt đầu một cuộc sống mới. Em biết rằng anh không muốn sống nữa, nhưng hãy vượt lên trên những cảm xúc đó. Em sẽ luôn trân trọng khoảng thời gian quý giá mà em đã trải qua với anh, " cô ấy nói.
   
  "Đúng."
   
  "Sắp tới kỷ niệm ngày cưới của hai người chưa?"
   
  "Đúng."
   
  ”Cô ấy đang đưa những bông hồng màu hồng cho bạn. Cô ấy nói, 'Em sẽ ở bên anh nhiều hơn nữa và gần anh hơn nữa vào ngày đó. '”
   
  "Đúng."
   
  ”So với vợ của anh, anh còn sùng đạo hơn? ”
   
  "Đúng. Đúng rồi."
   
  ”Gia đình cô ấy không coi trọng tâm linh cũng như những linh hồn. Cha cô ấy rất nghiêm khắc với cô ấy. Cha cô không thích và không cố gắng hiểu cô.
   
  Thiếu sự giao tiếp giữa cha và con gái. Nhưng bây giờ, cô ấy đang với cha cô ấy ở thế giới bên kia, và họ rất hiểu nhau. ”
   
  "Có thật không? Là vậy sao?"
   
  "Anh có khắc tên cô ấy tại đền Shinto không?"
   
  "Có."
   
  ”Tôi thấy một bức tranh vàng mã. Anh có viết lời cầu nguyện cho cô ấy được yên nghỉ không? ”
   
  "Có."
   
  ”Những lời chúc tốt đẹp của bạn chắc chắn đã đến được với cô ấy. Cô ấy đang quấn lấy bạn trong ánh sáng. "
   
  "Đúng."
   
  "Không có ý thức và khái niệm về thời gian trong thế giới tiếp theo, vì vậy cô ấy nói," Em sẽ đợi anh mãi mãi cho đến khi nào anh và con gái của chúng ta đến đây. "
   
  "Đúng."
   
  "Bạn đã đến mộ của cô ấy để nói chuyện với cô ấy?"
   
  "Đã đến. Tôi đã nói với cô ấy về những điều mà con gái chúng tôi đã nói và về những điều khác nữa”.
   
  "Cô ấy nói," Em sẽ luôn ở bên anh, vì vậy em biết điều gì đang xảy ra ngay cả khi anh không nói với em. Nhưng dù sao cũng cảm ơn anh. Em không ở trong mộ, nhưng em biết khi anh đến đó. Em luôn ở bên cạnh anh khi anh đến. ’” [117]


  (6) TẦM QUAN TRỌNG CỦA CẦU NGUYỆN
   
  Như chúng ta có thể thấy từ những trường hợp này, George tin chắc rằng mọi người đều có  những linh hồn ở thế giới bên kia đang theo dõi họ. [118]
   
  Theo George, ngay cả những kẻ xấu xa và tội phạm cũng có linh hồn bảo vệ, mặc dù họ không biết về những linh hồn hộ mệnh của họ.
   
  Khi George thực hiện một bài đọc ở Hoa Kỳ cho cha mẹ của một cảnh sát bị thanh niên lao vào dùng súng bắn chết, một linh hồn chuyển lời xin lỗi phụ huynh người cảnh sát. 
   
  Linh hồn này nói rằng ông ta vừa là thần hộ mệnh vừa là ông nội của kẻ sát nhân. Tuy nhiên, có những hạn chế đối với những gì một thần hộ mệnh có thể làm. Cuối cùng thì mọi sự phụ thuộc vào người sống trên thế giới này tự lựa chọn hành động của mình, bất chấp lời khuyên đưa ra bởi các thần hộ mệnh.
   
  George nói rằng trong các bài đọc của mình, các linh hồn hầu như luôn cảm ơn đối tượng đã cầu nguyện cho linh hồn của họ. [119]
   
  Ông cũng tin rằng suy nghĩ về một người đã khuất cũng có tác dụng tương tự như việc cầu nguyện, ngay cả khi người đang suy nghĩ không có tôn giáo chính thức nào cả. Có thể hơi khó tập trung vào cảm xúc của một người, bởi vì người ta không thể nhìn thấy người đã khuất; tuy nhiên, lời cầu nguyện có thể xuyên qua được. George đã xác nhận điều này trong suốt hàng nghìn lượt đọc.  Chỉ cần  suy nghĩ về đối tượng của lời cầu nguyện với tình thương,  thì đủ để gửi tình thương đó sang thế giới bên kia. Linh hồn nhận được lời cầu nguyện sẽ rất vui.
   
  Các bài đọc trên chỉ bao gồm một số nhỏ các trường hợp thực tế được xử lý bởi George Anderson. Tôi chắc rằng bạn có thể thấy rằng có rất nhiều thông điệp có giá trị cho tất cả chúng ta trong các ví dụ trên.
   
  Ngay cả khi bản thân bạn không thể nhận được một bài đọc, các thông tin có thể phần nào giúp bạn bớt đau buồn vì mất đi một người thân yêu khi xem những gì đã đọc đối với người khác. 
   
  Điều rõ ràng thông qua các ví dụ rằng các bài đọc không đơn giản chỉ là chiêu trò "đoán mò." Bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy rằng các bài đọc có rất nhiều thông tin ấm lòng và sẽ giúp ích cho nhiều người.
   
  Trong chương này, tôi đã sử dụng hai quan điểm để chứng minh rằng giao tiếp giữa người chết và người sống là có thể. Người đọc có thể tự do lựa chọn cho mình làm thế nào để giải thích thông tin này.
   
  Tuy nhiên, điều tôi muốn nhấn mạnh trong chương này là giá trị không nằm ở bản thân thông tin mà nằm ở nhiều bài học mà chúng ta có thể học được từ thông tin này. Thông tin chỉ trở nên rất có giá trị sau khi chúng ta đưa thông tin này vào thực tế trong cuộc sống hàng ngày của mình.
   
   
  #17
   UncleTom1975 25.12.2022 09:56:37 (permalink)
   Chương 4
    
   SUY NGHĨ MỘT CÁCH KHOA HỌC VỀ CUỘC SỐNG SAU KHI CHẾT
    
   Làm sao chúng ta có thể đánh giá một cách khoa học những nghiên cứu về cuộc sống sau khi chết và đầu thai như đã thảo luận trong các chương trước của cuốn sách này? Những đề tài nghiên cứu này có mức độ hấp dẫn như thế nào? Trong chương này tôi sẽ thảo luận hai câu hỏi này.

   4.1. SỰ THUYẾT PHỤC CỦA GIẢ THIẾT VỀ “CUỘC SỐNG SAU KHI CHẾT” 
    
   (1) GIỮA KHOA HỌC VÀ TÔN GIÁO 
    
   Làm thế nào chúng ta có thể đánh giá một cách khoa học các nghiên cứu về "cuộc sống sau khi chết" và "luân hồi?"
    
   Giáo sư Ikuro Anzai, một thành viên  của "Japan Skeptics," (Hiệp hội các nhà hoài nghi Nhật Bản), đã nghiên cứu các hiện tượng huyền bí một cách khách quan, nêu những điều sau đây.
    
   Sự uy nghiêm của cái chết không thay đổi cho dù một người sắp chết có tin vào hay không "cuộc sống sau cái chết."
    
   Khoa học không có chỗ đứng trong sự lựa chọn dựa trên giá trị cá nhân mà mỗi người đưa ra liên quan đến việc có nên tin vào một thế giới sau khi chết hay không. Tuy nhiên, khoa học phải làm rõ vị trí của mình khi "lý thuyết về sự sống sau khi chết" được trình bày một cách khoa học. 
    
   Thật tuyệt vời biết bao nếu nghiên cứu chặt chẽ tiết lộ rằng những lý thuyết này là sự thật, do đó làm khoa học hiện đại phải quay đầu! Đây sẽ là một cơ hội làm cho khoa học phát triển nhảy vọt. Chúng ta sẽ loại bỏ toàn bộ hệ thống khoa học hiện đại, và viết lại kết cấu kiến ​​thức để kết hợp những lời giải thích khéo léo về những điều mới khám phá này. Khoa học luôn luôn tiên tiến trong lĩnh vực này, vì vậy sẽ không cần thay đổi cách tiếp cận. [120]
    
   Giáo sư Anzai có một vị trí vững chắc như một "người hoài nghi", một vị trí đáng ngưỡng mộ đối với một nhà khoa học, và không "phủ nhận vì mục đích phủ nhận" những lý thuyết thách thức các định luật vật lý mà ông hiện đang tin tưởng.
    
   Sau những nỗ lực hết mình để giải thích trải nghiệm cận tử bằng các lý thuyết hiện tại, giáo sư Akekazu Takada, một nhà sinh lý học nổi tiếng thế giới tại Đại học Y khoa Hamamatsu, đã đưa ra những phỏng đoán sau đây về mối quan hệ hiện tại và tương lai của khoa học và tôn giáo. [121]
    
   ”Có thể nói khoa học cho đến nay vẫn đảm nhận vai trò điều tra và giải thích những khía cạnh phi khoa học của tôn giáo. Khoa học đã phi thần thoại hóa tôn giáo và cướp đi sức thuyết phục của nó.
    
   Trong tương lai, trải nghiệm cận kề cái chết sẽ đảo ngược xu hướng này và hỗ trợ cho chân lý tôn giáo. ”
    
   Bây giờ, tôi muốn xem cách các nhà nghiên cứu về "cuộc sống sau khi chết" và "đầu thai ” đánh giá kết quả nghiên cứu của họ.

   (2) LỊCH SỬ LẶP LẠI
    
   Giáo sư Robert Kastenbaum của Đại học tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ,  viết từ quan điểm của một nhà tâm lý học lâm sàng, đã tuyên bố rằng chỉ cần một ký ức là đủ; một trăm hoặc một nghìn là không cần thiết. [122]
    
   Ví dụ, giả sử rằng chúng tôi ra lệnh cho năm mươi người "lơ lửng trên không", bốn mươi chín thất bại, và chỉ một người thành công khi có khả năng khinh công cách mặt đất khoảng một thước Anh. Thực tế có bốn mươi chín người thất bại và chỉ một người thành công khiến chúng ta kết luận rằng mọi người không thể khinh công?  Hay chúng ta tranh luận rằng chỉ lơ lửng  một thước lên khỏi mặt đất thì không cấu thành đủ bằng chứng, và do đó cho rằng con người không thể khinh công được? Đây là logic được sử dụng bởi những người theo chủ nghĩa tiêu cực.
    
   Phương pháp khoa học dẫn chúng ta đến một cách giải thích khác; chúng ta sẽ kết luận rằng mọi người có thể bay bởi vì một trong số năm mươi đối tượng của chúng ta có thể bay, ngay cả khi anh ta chỉ lơ lửng ở độ cao của một thước Anh. Sự quan tâm chính  của chúng ta nên chuyển sang nghiên cứu lý do tại sao một số người có thể bay và những người khác không thể, và cố gắng khám phá các điều kiện cần thiết cho chuyến bay.
    
   Giáo sư Robert Kastenbaum đã chỉ ra một số người từ chối chỉ vì họ không muốn tin, và đó là lý do họ cho rằng bằng chứng chắc chắn là không đủ. Điều này khác xa với việc không chắc chắn có chấp nhận bằng chứng hay không. Lập luận từ một quan điểm ủng hộ,  giáo sư Kastenbaum chỉ ra rằng không có gì trong số bằng chứng phủ nhận sự tồn tại của sự sống sau khi chết. Tuy nhiên, một số người cho rằng có những khiếm khuyết trong bằng chứng và từ chối chấp nhận cuộc sống sau khi chết. Nếu chúng ta đã sử dụng cùng một lý luận về tất cả các ngành khoa học, sách giáo khoa của chúng ta về khoa học sẽ rất mỏng, ông viết. [123-A]
    
   Tiến sĩ Elisabeth Kubler-Ross, đã viết những bình luận châm biếm sau đây về những người từ chối công nhận bằng chứng khoa học. [123-B]
    
   ”Bạn có hiểu tôi đang muốn nói gì không? Nếu ai đó không thích một số sự thật, anh ta sẽ đưa ra hàng nghìn lý lẽ chống lại nó. Tuy nhiên, một lần nữa, đây là vấn đề của anh ta. Chúng ta không nên cố gắng thuyết phục người khác. Dù thế nào đi nữa, khi họ chết, họ sẽ biết [sự thật]. ” (trang 14.)
    
   Ngoài ra, bác sĩ Brian L. Weiss chỉ ra một ví dụ về lịch sử tiến triển của khoa học.
    
   ”Trong suốt lịch sử, loài người đã chống lại sự thay đổi và chấp nhận các ý tưởng mới. Truyền thuyết lịch sử có rất nhiều ví dụ. Khi Galileo phát hiện ra các mặt trăng của sao Mộc, các nhà thiên văn học thời đó đã từ chối chấp nhận hoặc thậm chí không nhìn vào những vệ tinh vì sự tồn tại của những mặt trăng này mâu thuẫn với niềm tin được chấp nhận của họ.
    
   Vì vậy, bây giờ là điều tương tự đang xảy ra với các bác sĩ tâm thần và các nhà trị liệu khác, những người từ chối kiểm tra và đánh giá bằng chứng đáng kể đang được thu thập về sự sống sau khi chết [về thể xác] và về ký ức tiền kiếp. Mắt họ nhắm chặt. ”[124]
    
   (3) SỰ KHIÊM TỐN CỦA MỘT NHÀ KHOA HỌC
    
   Các bác sĩ tâm thần và bác sĩ tâm lý trị liệu mà bác sĩ Weiss đề cập đến không phải là những nhà nghiên cứu duy nhất có tâm trí khép kín đến mức họ thậm chí từ chối đánh giá khối lượng bằng chứng; nhiều nhà vật lý cũng có tư duy khép kín tương tự. Với bản chất của ngành học của họ, không tránh khỏi việc các nhà vật lý bác bỏ các hiện tượng huyền bí bằng cách tuyên bố rằng những hiện tượng không tuân theo bất kỳ quy luật tự nhiên nào ngày nay được biết, hoặc tâm trí của họ được xác định trước để phủ nhận bất cứ điều gì họ đọc, để họ gọi bất kỳ bằng chứng nào là "không đủ", dù cho bằng chứng đó là cái gì.
    
   Tuy nhiên, Giáo sư Kunitomo Sakurai của Đại học Kanagawa, một người được thế giới chuyên môn tôn trọng về vật lý năng lượng cao, người từng làm việc với tư cách là nhà khoa học chính của NASA, đã viết trong cuốn sách của ông, "Space Has own Volition", rằng "chúng ta chỉ sống một lần." Tuy nhiên, ông cũng đã đưa ra tuyên bố sau:
    
   Các quy luật và lý thuyết tự nhiên không còn là một kiểu giải thích các hiện tượng mà chúng ta trải nghiệm. Lý thuyết vũ trụ hiện tại là một nỗ lực nhân tạo để giải thích theo cách logic những gì đã được đo lường và quan sát cho đến nay. Chúng ta không thể gọi nó một chân lý vĩnh cửu và duy nhất. Có lẽ không có một nhà khoa học nào muốn khẳng định một cách rõ ràng rằng lý thuyết không gian "Vụ nổ lớn" là lời giải thích đúng duy nhất, một điều  vĩnh viễn không thay đổi. [125]
    
   Hơn nữa, kết quả nghiên cứu về "cuộc sống sau khi chết" và "luân hồi," các chủ đề của chúng tôi trong cuốn sách này, không mâu thuẫn với quy luật tiến hóa hoặc tự nhiên phổ quát của định luật vật lý, cả hai đều được coi là lý thuyết hợp lý nhất hiện nay. Trên thực tế, nếu các nhà khoa học trong lĩnh vực vật lý và sinh học từ bỏ những định kiến ​​của họ và nghiên cứu vấn đề một cách khách quan, họ sẽ tìm ra lời giải thích cho một số hiện tượng không thể giải thích được với các định luật vật lý, sinh học và di truyền học hiện hành, chúng ta sẽ có thể đạt được một quan điểm mới và khuynh hướng mới về các luật này.
    
   Điều này cũng xảy ra với các ngành học khác bên ngoài lĩnh vực khoa học. Tiến sỹ Robert Almeter, một giáo sư tại Đại học tiểu bang Georgia, chẳng hạn, đã rút ra kết luận sau khi thực hiện một phân tích trên phạm vi rộng về những trường hợp thực tế gần đây:


   Tuy nhiên, trong vài thập kỷ qua, phương pháp khoa học đã được áp dụng để xác minh những hiện tượng liên quan đến sự đầu thai, sự hiện ra của người chết, sự chiếm hữu linh hồn, kinh nghiệm xuất hồn ra ngoài cơ thể, kinh nghiệm và thông tin liên lạc từ cõi chết. Kết quả của những nghiên cứu này là rất quan trọng về mặt triết học. Chúng tạo thành những bằng chứng mạnh mẽ cho niềm tin vào một số hình thức tồn tại của cá nhân sau khi chết ... Kết luận của tôi là những bằng chứng này đã đập tan những lập luận hoài nghi mạnh mẽ nhất về cuộc sống sau khi chết. Sẽ hợp lý hơn khi tin vào một số hình thức về cuộc sống sau khi chết hơn là không tin vào điều gì còn lại sau khi chết. [126]
    
   Tại Nhật Bản, Giáo sư Masahiko Nakamura, một nhà tâm lý học của Đại học Ehime, có một cái nhìn khách quan trong tuyên bố sau đây trong những bài viết thẳng thắn về trải nghiệm cận kề cái chết.
    
   Mọi người được tự do tuân theo niềm tin và triết lý của riêng mình trong việc quyết định xem việc tin hoặc không tin vào luân hồi. Tuy nhiên, tôi quan tâm đến việc khám phá xem liệu hay không luân hồi thực sự xảy ra trong thế giới khoa học. Để làm được như vậy, cần phải tích lũy một lượng lớn dữ liệu. Tôi từ chối phủ nhận khả năng luân hồi cho đến khi thu thập đủ dữ liệu để đưa ra kết luận. [127-A]
    
   Sau khi phân tích tất cả các nghiên cứu được thực hiện cho đến nay về chủ đề này, Giáo sư Nakamura kết luận rằng sự đầu thai là có thể, và mạnh dạn đưa ra lời thú nhận sau đây.
    
   Ban đầu, tôi bắt đầu đọc tài liệu, mong muốn khám phá và vạch trần những trò lừa gạt hay các thủ đoạn trong đó. Tuy nhiên, càng đọc, tôi càng thấy ấn tượng với sự kỹ lưỡng của các nghiên cứu đó . Tôi cũng ngạc nhiên về độ khó của việc chứng minh sự tồn tại của một cái gì đó lớn đến mức vượt qua giới hạn của thời gian và không gian. Cuối cùng, tôi, người đi chỉ trích, đã nhận lại sự chỉ trích. [127-B]
    
   Nhiều nhà khoa học khác nghiên cứu về "luân hồi" hoặc "cuộc sống sau khi chết" cũng miêu tả lại sự hoài nghi ban đầu của họ chuyển thành niềm tin, khiến họ cảm thấy rất khiêm tốn. Đó chắc chắn không phải là một chiến lược khôn ngoan khi một nhà khoa học chấp nhận ”tái sinh-luân hồi”và“ cuộc sống sau khi chết ”, vì khả năng cao là các nhà khoa học đồng nghiệp sẽ nhìn hỏi thăm và cười nhạo nếu anh ấy báo cáo kết quả của mình tại các hội nghị khoa học (Nhật Bản vẫn còn ở giai đoạn này.) Nói thật, bản thân tôi đã đạt được danh tiếng trong cộng đồng khoa học như là một "học giả về những điều huyền bí."
    
   Tuy nhiên, ngoại trừ một số nhà khoa học có cách tiếp cận không khoa học và từ chối vì mục đích từ chối, hầu hết những người hoài nghi cởi mở và công bằng, những người đã từ bỏ quan niệm trước của họ và kiểm tra một cách khách quan kết quả nghiên cứu sẽ cảm thấy những cảm xúc trái ngược nhau. Đó là do các nhà khoa học này chủ quan không muốn tin, nhưng khách quan phải thừa nhận sự thật của sự vật hiện tượng. Tuy nhiên, cuốn sách này không được viết để chuyển đổi những người phủ nhận. Cuốn sách này tiết lộ tuyên bố của các nhà khoa học nghiêm túc, bỏ qua những lợi ích riêng, thừa nhận rằng không còn lựa chọn nào khác là phải chấp nhận những hiện tượng này, đôi khi với những lời tuyên bố dũng cảm và có trách nhiệm.

   4.2 SỰ ƯU VIỆT CỦA “LÝ THUYẾT VỀ CUỘC SỐNG SAU KHI CHẾT”
    
   Ngoài cuộc thảo luận về việc liệu những lý thuyết này đúng hay sai, trên mức độ khác nhau, nghiên cứu về "cuộc sống sau khi chết" và "đầu thai" vốn đã vượt trội so với các lý thuyết phủ nhận chúng,. Thông thường, chúng tôi không chú ý nhiều đến điểm này; tuy nhiên, điều tối quan trọng là phải làm như vậy khi chúng ta muốn khẳng định cách một cuốn sách có tính chất này "dẫn đến việc mở rộng kiến ​​thức và cho phép phát huy hết khả năng của một con người."
    
   Trong lĩnh vực khoa học quản lý của tôi, điều quan trọng là phải theo đuổi "một chiến lược tuyệt đối ưu việt hơn ”để đánh bại công ty đối thủ. "Một chiến lược ưu việt tuyệt đối" là một kịch bản khiến công ty của bạn cuối cùng chiến thắng, bất kể mọi việc sẽ xảy ra như thế nào.
    
   Nghiên cứu về "cuộc sống sau khi chết" và "luân hồi" là hoàn toàn vượt trội so với những nghiên cứu từ chối, từ ít nhất hai khía cạnh.
    
   (1) KHÔNG THỂ CHỨNG MINH “KHÔNG CÓ CUỘC SỐNG SAU KHI CHẾT"

   Về phương pháp luận, chúng ta có thể lấy chủ đề, "có sự sống sau cái chết," và đưa ra bằng chứng khoa học về điều đó dựa trên việc thu thập dữ liệu và nghiên cứu có giám sát. Mặt khác, khi chúng ta nghiên cứu chủ đề "không có cuộc sống sau cái chết", chúng ta thấy rằng điều tất nhiên là không thể nghiên cứu và xác nhận bản chất của một cái gì đó không hiện hữu.
    
   Do đó, những người từ chối phải kiểm tra từng hay là tất cả bằng chứng  cung cấp bởi những người ủng hộ, và một cách khách quan và công bằng cho thấy rằng “không một cái nào trong số đó có thể được chấp nhận làm bằng chứng”. Phương pháp duy nhất mà những người phủ nhận có thể sử dụng là suy luận khoa học, bác bỏ tất cả các bằng chứng, và sau đó cuối cùng tuyên bố, "Hiện tại không có bằng chứng nào về sự tồn tại của sự sống sau cái chết; do đó chúng tôi cho rằng không có cuộc sống sau khi chết. "
    
   Tuy nhiên, suy luận của họ phải luôn được bảo vệ bằng những từ "hiện tại," thậm chí sau khi tất cả các bằng chứng về sự sống sau khi chết đã bị bác bỏ, vì đã có đủ xác suất rằng bằng chứng xác thực sẽ được đưa ra trong tương lai. Vì vậy, về mặt khái niệm, chỉ có hai cách để xem xét chủ đề “cuộc sống sau khi chết”. Cách thứ nhất là nói rằng, ”Trong khi không có bằng chứng chắc chắn để thuyết phục tôi; Tôi không có cách nào để bác bỏ nó ” và cách thứ hai là tuyên bố, "Tôi có đủ bằng chứng để thuyết phục và tôi chấp nhận điều đó"
    
   Nói cách khác, một người ủng hộ có thể hy vọng rằng tương lai sẽ tươi sáng nếu anh ta chỉ
   giữ vững niềm tin ngay bây giờ, bất kể điều kiện tồi tệ như thế nào, trong khi một người từ chối không có một tương lai tươi sáng để hy vọng, và chỉ có thể nghĩ rằng, "Sẽ không có gì thay đổi dù tôi đã tranh đấu khó khăn đến đâu, và cuối cùng tôi có thể thua. (Tất nhiên, điều này không thực sự là một câu hỏi về thắng hoặc thua ...)

   (2) NGƯỜI PHỦ NHẬN SẼ NHẬN RA LỖI LẦM NẾU NHẬN THỨC VẪN TỒN TẠI  SAU KHI CHẾT, NHƯNG NGƯỜI CÔNG NHẬN SẼ KHÔNG BAO GIỜ NHẬN RA LỖI LẦM NẾU NHẬN THỨC KHÔNG CÒN SAU KHI CHẾT
    
   Câu trả lời cho việc liệu có "sự sống sau cái chết" nằm ở câu hỏi có hay không có nhận thức sau khi chết. Những người khẳng định rằng có một  dạng nhận thức vẫn tồn tại sau khi chết về mặt logic ở một vị trí vượt trội tuyệt đối.
    
   Chúng ta hãy xem xét vấn đề này một cách cụ thể.
    
   Nếu có nhận thức sau khi chết, thì những người mong đợi điều đó có thể kêu lên rất hài lòng, "Rốt cuộc thì tôi đã đúng!" Trong trường hợp không còn lại gì cả sau khi chết, họ sẽ hoàn toàn không cảm thấy thất vọng, vì họ không cảm nhận được gì cả. Tuy nhiên, ngay cả khi không có gì chờ đợi sau khi chết, cá nhân đó đã chết, đầy ước mơ và hy vọng lớn lao, tin rằng sẽ có sự sống sau cái chết.
    
   Trong khi đó, những người từ chối đang ở trong một tình huống tồi tệ, bất kể sự kiện diễn ra như thế nào.
    
   Nếu sự thật về niềm tin của họ được chứng minh, họ không thể thưởng thức chiến thắng của mình và nói, "Tôi đã đúng. Không có ý thức sau khi chết, ”bởi vì họ không có ý thức sau khi chết.
    
   Tuy nhiên, nếu có nhận thức sau khi chết, họ sẽ bị sốc vì sai lầm mà họ đã mắc phải và họ sẽ phải cay đắng suy ngẫm về cuộc sống theo chủ nghĩa vật chất mà họ đã sống. Linh hồn của những người ủng hộ trước đây nay đã chết có thể chỉ trích anh ta nghiêm khắc, ”Bạn đã sai. Hãy xem, có ý thức sau khi chết. ” (Một khi chúng ta tái chuyển sang dạng linh hồn, chúng ta trở nên rất hào hùng, vì vậy người phủ nhận sẽ không thực sự bị chỉ trích.)
    
   Tuy nhiên, kẻ từ chối nghĩ rằng chúng ta chỉ còn  là tro bụi sau khi chết. Nếu cuộc sống của anh ta không được viên mãn, anh ta chết đầy hối tiếc, cô đơn và tuyệt vọng, bởi vì một người phủ nhận nghĩ rằng cái chết là kết thúc của mọi thứ và rằng có không có gì ở phía trước ngoài "sự lãng quên."
    
   Suy nghĩ theo những dòng này, chúng ta thấy rằng người có niềm tin về nhận thức sau khi chết sẽ hạnh phúc cho dù tình huống thế nào diễn ra, trong khi người từ chối không thể thắng, không có vấn đề gì xảy ra.
    
   Sau khi xem xét kỹ lưỡng, lập luận trên sẽ làm rõ về mặt chiến lược ai là người có vị trí chiếm ưu thế tuyệt đối trong từng kịch bản. Nó hợp lý hơn nhiều để tin vào "cuộc sống sau khi chết" và "luân hồi" ngay cả khi có chỗ cho sự nghi ngờ, hơn là phủ nhận những hiện tượng này vì có chỗ cho sự nghi ngờ.
    
   Mỗi người được tự do lựa chọn tin hay không tin. Tuy nhiên, cá nhân tôi không thể hiểu tại sao mọi người lại làm mọi thứ một cách thiếu thận trọng.
    
   Đôi khi một người nói, "Tôi là một người có lý trí và đó là lý do tại sao tôi không tin vào cuộc sống sau khi chết." Thực tế hơn nhiều khi nói, "Tôi là một người có lý trí và đó là lý do tại sao tôi tin vào cuộc sống sau khi chết, và áp dụng những niềm tin đó vào cuộc sống của tôi. " 
    
   Sao không mạnh dạn nêu lên điều sau đây:
    
   “Tôi thực sự là một người có lý trí. Đó là lý do tại sao tôi tin vào cuộc sống sau khi chết và muốn phản ánh những niềm tin đó trong cuộc sống của tôi, để có một cuộc sống viên mãn. Tôi biết quan điểm nào giữ những giá trị có ý nghĩa đối với tôi bởi vì tôi thực sự là một người có lý trí ”.
    
   Bỏ qua việc liệu người ta có thể chấp nhận những hiện tượng này dựa trên logic hay không, có nhiều lợi thế về mặt tâm lý khi kết hợp những thứ này vào tập hợp cá nhân của một người của các giá trị.
    
   Trong phần tiếp theo, tôi muốn xem xét ý nghĩa của việc phổ biến rộng rãi thông tin về các kết quả nghiên cứu về “cuộc sống sau khi chết” và “luân hồi”
    
   #18
    UncleTom1975 25.02.2024 14:01:06 (permalink)
    Chương 5
     
    Ý NGHĨA CUỘC SỐNG DỰA TRÊN LUÂN HỒI VÀ TÁI SINH
     
    Tách khỏi cuộc tranh luận về việc có hay không “cuộc sống sau khi chết” và “sự tái sinh” có giá trị về mặt khoa học, thực tế là các kết quả nghiên cứu  liên quan đến các chủ đề này thực hiện một vai trò xã hội to lớn.
     
    Trong chương này, tôi muốn xem xét từ nhiều khía cạnh khác nhau về những ảnh hưởng đa dạng trong xã hội mà những nghiên cứu này có đối với tất cả mọi người.
     
    5.1 GIÁ TRỊ CỦA NIỀM TIN
     
    (1) TÍNH HỢP LÝ CỦA VIỆC LỰA CHỌN “PHI KHOA HỌC”
     
    Giáo sư Ikuro Anzai, một nhà nghiên cứu quan trọng về các hiện tượng huyền bí, cho rằng giả thuyết, "Thượng Đế tồn tại" là một đề xuất khoa học cần được nghiên cứu trong ánh sáng mà nó chiếu vào thực tế. Ông đã viết rằng một tuyên bố như "Tin tưởng Chúa là tuyệt vời,” là một đề xuất giá trị, và do đó, mọi người đều có quyền tin vào mệnh đề này hay không tùy họ lựa chọn. Đó không phải là một vấn đề để bị chỉ trích bởi khoa học, ông tuyên bố, và sau đó tiếp tục đưa ra ví dụ sau.
     
    Thật là khó chịu khi nghe ai đó nói rằng "Đó là một điều phản khoa học" khi họ nhìn thấy một người ra đi thanh thản với niềm tin rằng “Một thế giới tươi đẹp đang chờ đợi những người chết,” như Tetsuro Tanba đã viết trong cuốn sách Ooreikai (Thế giới của các Tinh linh vĩ đại). Mỗi người có quyền lựa chọn tập hợp các giá trị của riêng mình, bao gồm cả sự lựa chọn để sống một cuộc sống đầy đủ và phong phú mà không phải lo lắng về việc có thực sự tồn tại hay không “thế giới sau cái chết”.[128]
     
    Vượt ra ngoài bất kỳ cuộc tranh luận khoa học nào, Giáo sư Anzai đã nhận ra rằng niềm tin vào cuộc sống sau khi chết làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú hơn. Theo cách tương tự, nhà triết học Tiến sĩ Gary Doore viết như sau.
     
    “Nguyên tắc chúng ta không bao giờ nên tin bất cứ điều gì mà không có bằng chứng đầy đủ (mà tôi sẽ gọi là Nguyên tắc duy lý) là cực kỳ phổ biến giữa các nhà khoa học và triết gia đương đại – một dấu hiệu của “người cứng rắn” - thái độ đối với các vấn đề niềm tin mà các nhà tư tưởng khoa học tự hào. Và không nghi ngờ rằng việc một nhà khoa học hoặc một học giả kiềm chế để không quá cả tin là một đức tính tốt.
     
    Nhưng Nguyên tắc duy lý có áp dụng cho tất cả các loại niềm tin không? chúng ta có nên luôn luôn đợi đủ chứng cứ rồi mới tin à? Có vẻ như không.”[129-A] Như một ví dụ về những dịp Nguyên tắc duy lý không hiệu quả, Tiến sĩ Doore hỏi độc giả của mình:
     
    Hãy xem xét niềm tin rằng vợ / chồng (người yêu) của bạn đang chung thủy với bạn. Rõ ràng rằng nếu bạn thường xuyên từ chối niềm tin này mà không có "bằng chứng đầy đủ" cho sự thật của nó, mối quan hệ của bạn sẽ không kéo dài rất lâu. Trong trường hợp này... yêu cầu
    “đầy đủ bằng chứng”–bằng chứng :”không còn nghi ngờ hợp lý”–sẽ dẫn đến những điều căng thẳng không cần thiết, cảm giác khó chịu và các mối quan hệ tan vỡ; do đó, tốt hơn là giải quyết vấn đề với  ít bằng chứng hơn là chứng minh vấn đề theo tiêu chuẩn khoa học.[129-B]
     
    Như ví dụ này cho thấy, khi một người lựa chọn tin hay không tin vào một cái gì đó, không phải lúc nào cũng cần phải nghĩ về bằng chứng. Có những lúc sẽ là thích hợp hơn để xem xét ảnh hưởng của việc tin vào điều gì đó sẽ có trên chính mình. Tiến sĩ Doore đi đến kết luận sau:
    ...ngay cả khi bằng chứng về sự sống sót không thuyết phục theo tiêu chuẩn khoa học, chúng ta vẫn hành động theo lý trí nếu chúng ta chọn tin vào thế giới bên kia với mục đích “thử nghiệm” niềm tin đó trong cuộc sống của chúng ta, và cũng hợp lý để tuân theo nó một cách có cân nhắc- xác định có thể, ngay cả khi đối mặt với bằng chứng tiêu cực hoặc nghi ngờ cá nhân, chỉ như một nhà khoa học là hợp lý khi tôn trọng một lý thuyết ưa thích trong khi thử nghiệm nó trong phòng thí nghiệm.”[129-C]
     
    Cả Giáo sư Anzai, người hoài nghi về các hiện tượng huyền bí, và Tiến sĩ Doore, người coi “thế giới sau khi chết” là một chân lý khoa học chứ không phải là một hiện tượng huyền bí, đồng ý với quan điểm này. Họ đồng ý rằng, bất kể “cuộc sống sau cái chết” và “luân hồi” thực sự tồn tại, niềm tin vào những điều này là mong muốn ảnh hưởng tâm lý đối với các tín đồ. Không cần phải nói, ảnh hưởng đó tác động lên quan điểm của tín đồ về cuộc sống và ý thức của anh ta về ý nghĩa của cuộc sống.


    (2) CẢM GIÁC CUỘC SỐNG CÓ Ý NGHĨA 
     
    Các chuyên gia định nghĩa "cảm giác cuộc sống có ý nghĩa" như thế nào? Giáo sư Tsukasa Kobayashi (một bác sĩ) của Đại học Sophia diễn giải "cảm giác cuộc sống có ý nghĩa" như sau.
     
    Người ta cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa khi họ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa trong cuộc sống và khi họ cảm thấy được cần. Người ta cảm thấy được cần khi họ nhận thức được trách nhiệm cuộc đời và biết được vai trò cuộc sống mà chỉ họ có thể làm được. Cảm giác cuộc sống có ý nghĩa là cảm giác viên mãn. Đó là cảm giác làm giàu cuộc sống với niềm vui, lòng dũng cảm và sự hy vọng, thăng tiến bản thân trong cuộc sống quá những buồn vui, qua các sự kiện và kinh nghiệm. [130]
     
    Giáo sư Yoshikazu Ueda (tiến sĩ Giáo dục) định nghĩa 5 điều kiện cẳn để có được cảm giác rằng cuộc sống có mục đích, liệt kê như sau

    "Có hy vọng vào cuộc sống"
    "Nhận thức được vai trò của mình trong cuộc sống"
    "Được hỗ trợ bởi một cảm nhận rõ ràng về các giá trị của cuộc sống"
    "Không đánh mất căn cước tính của mình "
    "Có một bản chất mạnh mẽ để vượt qua khó khăn "[131]
     
    Cả hai chuyên gia đó đều nhấn mạnh rằng điều rất quan trọng là bạn phải biết mình là ai, tại sao bạn đang sống, và bạn muốn điều gì trong cuộc sống. Họ cũng nhấn mạnh rằng trả lời những câu hỏi đó phải là từ bản thân mỗi người, đến mức độ tự chủ cao nhất có thể. Nhìn từ góc độ ngược lại, con người sẽ cảm thấy cuộc sống không có ý nghĩa nếu họ không quan tâm đến bản thân mình, nếu họ cảm thấy không cần thiết phải sống và nếu họ sống mỗi ngày một cách trống rỗng như những con vật không có mục đích.

    (3) TRI THỨC KHOA HỌC LÀ “NGUỒN CỦA Ý NGHĨA”
     
    Có đúng là kiến thức về “cuộc sống sau khi chết” và “tái sinh” có thể mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta và khiến chúng ta suy nghĩ lại về ý nghĩa của cuộc sống? Ngay cả khi chúng ta có thể hiểu những ý tưởng đó một cách hợp lý, liệu chúng ta có thể thực sự kiểm tra chúng thông qua bằng chứng không? Tôi muốn giới thiệu một số ví dụ giải quyết những câu hỏi đó.
     
    Giáo sư Bruce Greyson, bác sĩ tâm thần tại Khoa Y của Đại học Connecticut, đã thử nghiệm giả thuyết rằng những người đã cố gắng tự tử nhưng có trải nghiệm cận kề cái chết sẽ không bao giờ cố gắng tự sát nữa.[132]
     
    Nếu có một “thế giới sau khi chết”, thì việc những người tuyệt vọng về cuộc sống ở thế giới này có thể háo hức muốn nhanh chóng đến thế giới hạnh phúc tiếp theo có thể là điều hợp lý. Điểm này phải được xem xét cẩn thận nhất vì kiến thức về các kết quả nghiên cứu về “đời sống sau khi chết” và “tái sinh” ngày càng được phổ biến rộng rãi. Vì cuốn sách này thu hút sự quan tâm và nhiều  câu hỏi từ khắp thế giới, điều khiến tôi bối rối nhất với tư cách là một nhà nghiên cứu chính là vấn đề này.
     
    Lý do là vì nghiên cứu này sẽ có kết quả hoàn toàn ngược lại với mong muốn nếu số vụ tự tử ngẫu nhiên gia tăng hoặc nếu mọi người bắt đầu nghĩ, “Dù sao thì tôi cũng sẽ tái sinh nhiều lần nên tôi không cần phải quan tâm đến cơ thể này vì có chết trẻ cũng chẳng sao cả.” Nghiên cứu này sẽ hoàn toàn không có giá trị nếu nó ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người một cách rõ ràng và khi đó tôi sẽ rút lui hoàn toàn khỏi chủ đề này.


    Tuy nhiên, kết quả khảo sát rất khả quan và chỉ ra rằng một người cố gắng tự tử và trải qua trải nghiệm cận kề cái chết sẽ không bao giờ cố gắng tự tử nữa. Giáo sư Greyson chỉ ra rằng một khi con người phát hiện ra rằng cái chết không phải là dấu chấm hết cho mọi thứ, thì họ tin rằng họ được đưa trở lại thế giới này vì một mục đích cụ thể nào đó; họ trở nên tha thứ hơn cho bản thân và nhận ra rằng tự tử không phải là lối thoát khỏi vấn đề của họ.
     
    Giáo sư Greyson cũng đã chỉ ra một ý nghĩa khác của việc nghiên cứu trải nghiệm cận tử. Ông nói rằng việc thực hiện nghiên cứu như vậy mang lại cho chúng ta những hiểu biết mới mẻ về cách chúng ta có thể phát triển thành những người có mức độ nhận thức cao hơn. Giáo sư Greyson nói rằng nghiên cứu về trải nghiệm cận kề cái chết rất quan trọng vì mối quan hệ của nó với cuộc sống chứ không phải vì mối quan hệ của nó với cái chết.[132]
     
    Tiến sĩ Michael B. Sabom thuộc Khoa Tim mạch của Đại học Emory kết luận rằng những người sống sót sau trải nghiệm cận kề cái chết đều có những ảnh hưởng tâm lý sau đây.
     
    “Khi những quan điểm mới về cái chết và “sau này” được hòa nhập vào cuộc sống của những cá nhân như người đàn ông ở trên, thì niềm đam mê mới đối với cuộc sống hàng ngày thường xuất hiện rõ ràng. Đối với những người bị bệnh nan y hoặc sắp chết, tác dụng thường là tập trung sự chú ý vào việc sống “ở đây và bây giờ” và tránh xa mối bận tâm về cái chết và nỗi sợ hãi về những điều chưa biết. Tuy nhiên, kinh nghiệm cận tử không khiến những cá nhân này phủ nhận thực tế về cái chết thể xác đang đến gần hoặc mong muốn nó đến nhanh chóng. Ngược lại, một sự chấp nhận trực quan về cả sự sống và cái chết dường như đã xuất hiện. Điều này dẫn đến một “ý chí sống” mới thay vì một “ý chí chết” tăng tốc.
     
    Về vấn đề này, Paloutzian và Ellison đã thực hiện một cuộc khảo sát tâm lý so sánh những người tin vào điều gì đó và những người không tin vào điều gì về cảm giác bị cô lập của họ. Họ đo lường các phản ứng theo nhiều mức độ hạnh phúc khi tồn tại, từ những người không có cảm giác bị cô lập, những người cảm thấy cuộc sống của họ có mục đích, cho đến những người không biết mình là ai, đến từ đâu và sẽ đi đâu. Nói cách khác, nếu chúng ta nghĩ rằng cuộc sống của mình có mục đích nào đó thì chúng ta có thể sống mà không cảm thấy bị cô lập. [134]
     
    Ngoài ra, Comstock và Partridge đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy những người có niềm tin không chỉ vui vẻ mà còn được hưởng những tác dụng có lợi cho sức khỏe. Những người có đức  tin có tỷ lệ mắc bệnh tim phổi, xơ gan và ung thư thấp hơn rõ rệt. Những người có đức tin hạn chế rượu, thuốc lá và không quan hệ tình dục quá mức; họ được bình yên hơn trong tâm hồn và do đó có thể hạ huyết áp.[135]
     
    Đương nhiên, là một người có đức tin không có nghĩa là tin vào “cuộc sống sau khi chết” và “sự tái sinh”. Trở thành một người có đức tin thường có nghĩa là tin vào một vị thần tôn giáo cụ thể, một nhà lãnh đạo tôn giáo hoặc một học thuyết tôn giáo, và điều đó không cần thiết phải được chứng minh bằng kiến thức khoa học.
     
    Tuy nhiên, người ta nhận được tác dụng tương tự từ việc “tin vào” cuộc sống sau cái chết và sự tái sinh, cũng như việc người ta chấp nhận những giả thuyết này từ góc độ khoa học. Bằng cách tin tưởng hoặc chấp nhận những điều này, người ta sẽ có được câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi bạn là ai, tại sao bạn đang sống và bạn phải làm gì trong cuộc sống. Người ta có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi đó cho chính mình.
     
    Tuy nhiên, sẽ không đúng khi nói rằng người ta phải tin vào cuộc sống sau khi chết và tái sinh, nếu không thì không thể trả lời những câu hỏi này và tìm ra ý nghĩa của cuộc sống.
     
    Tôi muốn nhấn mạnh điểm này bởi vì, để hiểu quan điểm của cuốn sách này, điều quan trọng là phải hiểu rõ điều này. Những người rất mạnh mẽ có thể hành động dựa trên niềm tin rằng chúng ta chỉ sống một lần, và do đó chúng ta nên làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa bằng cách yêu thương người khác. Những người như vậy không cần cuốn sách này và không thể hiểu tại sao một số người lại quan tâm đến cuộc sống sau khi chết như vậy.
     
    Tuy nhiên, kiến thức về “cuộc sống sau khi chết” và về “sự tái sinh” có thể là nguồn sức mạnh to lớn cho những người không nghĩ rằng câu trả lời quá rõ ràng, cho những người cần một loại động lực nào đó, và cho những người đã mất đi niềm tin của mình. lý do để sống. Tiến sĩ Whitton phát biểu sau đây về tác động của những niềm tin này trong việc nâng cao nhận thức của con người rằng cuộc sống có ý nghĩa.
     
    Quan trọng nhất, kiến thức về đời sống tương sinh (khoảng thời gian giữa các kiếp đời)  tăng cường trách nhiệm cá nhân. Nếu chúng ta chấp nhận rằng mặt phẳng Trái đất là nơi thử nghiệm những ý định ở giữa cõi trung giới, cuộc sống hàng ngày sẽ trở nên có ý nghĩa và mục đích mới. Và cho dù hoàn cảnh trần thế có khó khăn đến đâu, một nguồn yêu thương vẫn chờ đợi để nhận chìm mỗi người trong vẻ đẹp và sự cao cả vào lúc kết thúc mỗi kiếp sống ngắn ngủi. Cõi trung giới (bardo) là nơi chúng ta thuộc về, hành tinh Trái đất chỉ là một nơi thử nghiệm rất cần thiết dẫn đến sự tiến hóa tâm linh...Việc nghiên cứu về siêu ý thức...buộc chúng ta hiểu tại sao chúng ta ở đây và chúng ta phải làm gì.[136]
     
    Lời của ông thể hiện thẳng thắn ý nghĩa thực sự của việc nghiên cứu về hoạt động của luân hồi và cuộc sống sau khi chết. Mọi việc trên đời đều có lý do. Cuộc đời của mỗi người đều chứa đầy những vấn đề mà người đó đã đặt ra cho mình. Những người xung quanh chúng ta, dù họ là người thân hay kẻ thù của chúng ta, đều ở đó vì lý do nào đó và tồn tại để giúp chúng ta trưởng thành. Khi hiểu được những điều này, quan điểm sống của chúng ta thay đổi hoàn toàn. Những sự thật này không thể được khám phá thông qua bất kỳ hình thức tư vấn hời hợt nào. Khi chúng ta khám phá ra chúng, nền tảng giá trị của chúng ta bị lung lay và thay đổi hoàn toàn.
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2024 12:06:58 bởi UncleTom1975 >
    #19
     UncleTom1975 21.04.2024 12:05:22 (permalink)
     (4) NHỮNG THAY ĐỔI CƠ BẢN TRONG TẬP HỢP GIÁ TRỊ CỦA CHÚNG TA
      
     Tôi đã nhận được hàng trăm lá thư từ những người đã đọc bài viết “Bình minh của ý nghĩa cuộc sống” của tôi và nói rằng nền tảng niềm tin của họ đã thay đổi. Ví dụ, tôi nhận được lá thư sau đây từ một giám đốc điều hành công ty.
      
     Tôi đọc “Bình minh của ý nghĩa cuộc sống”. Nó làm rung chuyển toàn bộ quan điểm của tôi về cuộc sống. Tại công ty của tôi, tôi luôn nghĩ rằng việc động viên nhân viên là vấn đề về kỹ thuật, nhưng (bài viết của bạn) đã khiến tôi đặt ra những câu hỏi cơ bản về cách tiếp cận đó.
      
     Như bức thư của giám đốc điều hành này chỉ ra, niềm tin của chúng ta về Chúa cũng như về sự sống và cái chết nằm ở gốc rễ của hệ thống giá trị của chúng ta. Hệ thống giá trị con người có nhiều tầng, từ niềm tin cốt lõi đến những vấn đề bề ngoài. Do đó, nếu các giá trị cốt lõi bị rung chuyển thì tất cả các lớp giá trị nằm phía trên lõi cũng bị rung chuyển.
      
     Thay vì lãng phí tiền bạc vào những kỹ thuật hời hợt nhằm mục đích khiến nhân viên nhiệt tình với công việc, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu khiến họ hỏi những câu hỏi quan trọng, những câu hỏi như “Tôi sống để làm gì? Tại sao tôi là thành viên của công ty này? Sao lại là tôi làm công việc này à?” Điều này là do hầu hết nhân viên đã mất đi cảm giác rằng công việc của họ có ý nghĩa. Nếu pin hết, việc bật công tắc sẽ không có tác dụng gì.
      
     Tiến sĩ Melvin Morse đã đi đến những kết luận sau đây về tác động của những thay đổi về giá trị cốt lõi, dựa trên nghiên cứu sâu rộng của ông về trải nghiệm cận kề cái chết.
      
     “Những kinh nghiệm này dạy chúng ta rằng những gì chúng ta làm là quan trọng và tất cả cuộc sống đều liên kết với nhau...Một kết luận không thể tránh khỏi của nghiên cứu kinh nghiệm cận tử là có là một “thứ gì đó” thần thánh đóng vai trò như một chất kết dính cho vũ trụ. Nhà vật lý hạt nhân có thể cố gắng mô tả chất keo đó như một phương trình điện từ; một triết gia tôn giáo
     có thể gọi nó là Chúa.”[137]
      
     Tiến sĩ Michael B. Sabon trích dẫn những lời của Einstein khi ông kể về cảm xúc của mình với tư cách là một người nhà nghiên cứu.
      
     Phản ứng của cá nhân tôi đối với những sự kiện này không phải là một phản ứng 'có trọng lượng khoa học' mà là một sự đồng cảm sâu sắc với những giọt nước mắt vui buồn đi kèm với nhiều câu chuyện trong số này. Nói tóm lại, việc tôi tham gia vào cuộc sống và cái chết của những con người trong cuốn sách này đã khiến tôi trở nên khiêm nhường trước cách vận hành của vũ trụ, giống như Albert Einstein, người đã từng viết:

     'Mọi người tham gia nghiêm túc vào việc theo đuổi nghiên cứu khoa học đều bị thuyết phục rằng Thánh thần hiện hữu trong Quy luật của Vũ trụ - một Tinh thần siêu việt hơn rất nhiều so với con người, và khi đối mặt với nó, chúng ta, với sức mạnh khiêm tốn của mình, phải cảm thấy khiêm tốn.'”[138]
      
     Mối liên hệ giữa “Chúa” mà Einstein tin chắc là gì, “Điều gì đó thiêng liêng” mà Tiến sĩ Morse cảm nhận được, Những “ linh hồn” mà Tiến sĩ Whitton và Tiến sĩ Weiss xác định là các “Linh hồn Dẫn đường” và các “linh vật ánh sáng” mà nhiều người sống sót sau trải nghiệm cận kề cái chết kể lại? 
      
     Và những mối liên hệ với những gì được gọi là nhiều tôn giáo khác nhau “thần thánh”, “thiên thần”, “chư phật”, “bồ tát và vân vân? Tôi hy vọng rằng những ai đã đọc cuốn sách này đến đây sẽ có thể mạo hiểm đoán được. Dù sao đi nữa, chắc chắn rằng có “thứ gì đó” vượt xa trí tưởng tượng của con người và là người mà chúng ta phải biết ơn sâu sắc.

     5.2 THÔNG ĐIỆP TỪ CUỐN SÁCH “Ý NGHĨA CUỘC SỐNG"
      
     Làm thế nào chúng ta có thể kết hợp kiến thức khoa học về “cuộc sống sau khi chết” và “tái sinh” mà chúng ta đã nghiên cứu trong cuốn sách này vào cuộc sống hàng ngày và cuộc sống lâu dài của mình vào cuộc sống hàng ngày và vào cuộc sống lâu dài của mình?
      
     Trong phần này, tôi muốn xem xét từ nhiều góc độ khác nhau về “tác động của việc nâng cao ý thức của chúng ta rằng có lý do để sống”.
      
     (1) CHO NHỮNG NGƯỜI VỪA CÓ NGƯỜI THÂN QUA ĐỜi 
      
     Tình thương từ vợ con 
      
     Tiến sĩ Elisabeth Kubler-Ross, người đã giúp đỡ nhiều người hồi phục sau nỗi đau thông qua nghiên cứu của cô về trải nghiệm cận kề cái chết, báo cáo trường hợp sau đây. 
      
     Một người đàn ông sống ở Santa Barbara đang nóng lòng chờ gia đình đến đón. Tuy nhiên, cả gia đình anh đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô trên đường đi đón anh. Người đàn ông rơi vào trạng thái sốc và tê liệt hoàn toàn. Anh ấy đã vượt qua đau buồn khi nhận ra rằng mình đã có gia đình và có con, giờ đây bỗng dưng chỉ có một mình. Anh ta mất hết hứng thú với cuộc sống và trở thành một kẻ ăn bám, uống rượu cả ngày lẫn đêm. Anh ta đã cố gắng tự tử nhiều lần nhưng không thành công.
      
     Sống như vậy được hơn hai năm, một đêm nọ, anh đang nằm trên đường gần bìa rừng thì bị một chiếc xe tải chạy ngang qua đâm phải. Chính lúc này, anh đang nhìn mình trên đường, bị thương nặng, trong khi quan sát toàn cảnh vụ tai nạn từ độ cao vài mét. Chính lúc này, gia đình anh hiện ra trước mặt anh, trong ánh sáng rực rỡ với một cảm giác yêu thương lạ thường. Họ nở những nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt.. Anh ấy rất ngưỡng mộ sức khỏe, vẻ đẹp, sự rạng rỡ của gia đình mình và sự chấp nhận hoàn toàn của họ đối với hoàn cảnh hiện tại, bởi tình yêu vô điều kiện của họ. Anh đã thề không chạm vào họ, không phải để tham gia cùng họ mà để nhập lại vào cơ thể vật lý của mình để có thể chia sẻ với thế giới những gì anh ấy đã trải qua. Đó sẽ là một hình thức chuộc lỗi cho hai năm cố gắng vứt bỏ cuộc sống vật chất của mình. Sau lời thề này, anh nhìn người tài xế xe tải khiêng cơ thể bị thương hoàn toàn của anh vào trong xe. Anh nhìn thấy xe cứu thương lao tới hiện trường vụ tai nạn, anh ấy được đưa đến phòng cấp cứu của bệnh viện và cuối cùng anh ấy đã tái nhập vào cơ thể vật lý của mình. [139]
      
     Người đàn ông này đã quá tuyệt vọng và đau buồn trước cái chết của vợ con đến mức mất hết ý chí sống. Điều giúp anh khôi phục lại cảm giác rằng cuộc sống có ý nghĩa là nhờ trải nghiệm cận kề cái chết, anh biết rằng vợ và các con anh đang chờ đợi ở thế giới bên kia và biết rằng một ngày nào đó chính anh cũng sẽ tham gia cùng họ.
      
     Bất cứ ai thực sự chấp nhận và tin tưởng vào kiến thức khoa học về “đời sau” và “tái sinh” đều có thể trải nghiệm niềm vui gần giống với những gì người đàn ông này đã cảm nhận được. Cha mẹ mất con, con mất cha mẹ cuối cùng sẽ hiểu rằng con hoặc cha mẹ đã hoàn thành công việc ở đời này và đã trở về nhà; họ sẽ biết rằng họ sẽ gặp lại nhau ở thế giới tiếp theo; và rằng người thân của họ luôn dõi theo họ trên thế giới này. Nếu họ cảm thấy cần phải gặp người thân yêu của mình ngay bây giờ, thì họ có thể đến thăm “Nhà hát của những linh hồn” của Tiến sĩ Raymond Moody và trò chuyện với những người thân yêu của mình. Ngay cả khi một người không đến Mỹ, người đó chỉ cần nghĩ: “Tôi không thể chịu đựng được nên tôi sẽ đến 'Nhà hát của những linh hồn' và chỉ riêng ý nghĩ đó thôi sẽ là sự hỗ trợ và an ủi rất lớn.

     Dũng cảm chấp nhận cái chết của một người bạn:
      
     Tôi muốn chia sẻ với các bạn lá thư của một phụ nữ trẻ đã mất nhiều người thân trong trận động đất Kansai lớn ở Nhật Bản.
      
     “Cảm ơn bạn rất nhiều vì bài viết của bạn rất có giá trị đối với tôi. Tôi đã định viết thư cho bạn ngay lập tức, nhưng tôi không tìm được cách bày tỏ cảm xúc của mình nên việc trả lời bị trì hoãn.
      
     Cơn mưa xui xẻo ập xuống từ ngày 17/1 năm ngoái ngày bất hạnh và cay đắng nhất trong cuộc đời tôi. (Ngày) khủng khiếp đến mức tôi bắt đầu nghi ngờ sự tồn tại của Chúa...
      
     Hơn 60.000 người thiệt mạng trong trận động đất lớn Kansai vào tháng 1 ngày 17. Trong số đó có bạn tôi và các con của cô ấy. Bạn tôi đã rất rất nhớ mẹ và bản thân cô cũng là một người mẹ rất tốt. Khi tôi nghĩ về mẹ cô ấy, một góa phụ đã qua đời trước con gái và các cháu của bà và những người sống một mình trong một ngôi nhà tạm bợ, tôi tự hỏi, “Tại sao? Mục đích sống của bà ấy là gì? Thật là một cuộc sống vô ích!”
      
     Tại sao những điều như vậy lại xảy ra với những người đang sống với tất cả sức mạnh và năng lượng? Thử thách tâm linh này có ý nghĩa gì không? Khi tôi đang ở trạng thái này, bài báo của bạn đã đến và tôi đã đọc nó. Đầu tiên tôi đã chống lại bài báo (tha thứ cho tôi!), và tôi thậm chí còn cảm thấy hơi phản kháng. Mặc dù tôi đã cố gắng chấp nhận cái chết của tất cả những người xung quanh mình, tôi không thể tự mình làm được điều đó.
      
     Lần thứ hai tôi đọc, tôi thấy mình bắt đầu lặng lẽ chấp nhận nội dung ngày càng nhiều hơn. Đôi khi nước mắt lại trào ra trong mắt tôi. Thành thật mà nói, tôi vẫn phải mất một thời gian để kiểm soát cảm xúc của mình. Có lẽ tôi sẽ phải suy nghĩ rất nhiều. Hiện tại, tôi chỉ biết ơn sâu sắc rằng tôi đã có thể đọc bài viết của bạn vào thời điểm tôi đang về ở trạng thái  tâm lý và thể chất rất thấp. Tôi cảm thấy bằng cách nào đó bạn rất thân thiết, vì vậy tôi đã tự do viết cho bạn bức thư này. Cảm ơn rất nhiều.”
      
     Như người phụ nữ này đã chỉ ra, những người khác không bao giờ có thể hiểu được cảm giác đau buồn của chúng ta trước cái chết của một người thân. Bất kể chúng ta có thể nghe những lời an ủi và khích lệ nào, chúng ta chỉ nghĩ một cách khinh miệt, “Họ nói điều đó thì dễ vì điều đó đã không xảy ra với họ.” Sức mạnh của người khác không thể lấy đi được khi chúng ta cảm thấy đau buồn khi một người thân qua đời.
      
     Và chỉ vì lý do đó mà thôi, chúng ta phải lấp đầy những khoảng trống trong trái tim mình bằng “sức mạnh để sống”, nếu không chúng ta sẽ không bao giờ thoát khỏi nỗi đau buồn. Sức mạnh để sống và nguồn ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta đến từ kiến thức về “cuộc sống sau khi chết” và “sự tái sinh”.
      
     Người phụ nữ viết bức thư này thành thật thú nhận rằng lần đầu tiên cô đọc bài viết của tôi với cảm giác phản kháng và đối kháng; tuy nhiên, khi đọc lần thứ hai, cô cảm thấy những khoảng trống trong trái tim mình tràn đầy năng lượng. Nỗi đau buồn của chúng ta trước cái chết của một người thân không bao giờ có thể được xoa dịu bằng “sức mạnh của người khác”, mà thay vào đó phải vượt qua bằng sức mạnh của chính mình. Tuy nhiên, đôi khi người ta bỏ lỡ cơ hội hoặc cách vượt qua nỗi buồn.
      
     Tất nhiên, chúng ta không thể vượt qua hết nỗi buồn và sự cô đơn của mình. Những khoảng trống trong trái tim chúng ta sẽ không bao giờ được lấp đầy hoàn toàn. Tuy nhiên, trái tim của chúng ta sẽ ấm áp hơn nhiều nếu một số hốc chứa đầy kiến thức này thay vì trái tim chúng ta hoàn toàn trống rỗng.
      
     Sức Mạnh Vượt Qua Cái Chết Của Mẹ
      
     Tôi nhận được lá thư sau đây từ một bà nội trợ có mẹ vừa qua đời.
      
     “Mẹ tôi qua đời chỉ một tuần sau khi tôi nhận được cuốn “Bình minh của 'Ý nghĩa cuộc sống'” từ bạn. Khi tôi thực hiện chuyến đi khứ hồi về ngôi nhà thời thơ ấu của mình (vì đám tang) trên chuyến tàu cao tốc, tôi hoàn toàn say mê đọc ””Bình minh của 'Ý nghĩa cuộc sống'” từ đầu đến cuối. Tôi đã có thể hình dung ra mẹ tôi đang ở đâu. Mẹ tôi ở thế giới bên kia, cười vui vẻ với bố tôi và với các anh chị em của bà ấy. Mẹ tôi trông thật xinh đẹp khi chết. Kỳ lạ thay, tôi chẳng hề cảm thấy buồn chút nào.”
      
     Mặc dù mẹ của người phụ nữ này đã qua đời nhưng cô được tiếp thêm sức mạnh nhờ những phát hiện nghiên cứu về “cuộc sống sau khi chết” và “tái sinh” và có thể vượt qua nỗi đau buồn. Cô ấy viết, “Tôi không cảm thấy buồn chút nào.” Tuy nhiên, cái chết của mẹ cô chắc hẳn là một điều khó khăn đối với cô. Mặc dù rất đau buồn vì mẹ cô không còn sống ở thế giới này nhưng cô lại hình dung mẹ mình ở thế giới bên kia. Thay vì cảm thấy đau buồn, cô cảm thấy biết ơn mẹ vì tất cả những gì bà đã làm trên trái đất và muốn mẹ được tận hưởng niềm vui khi được ở bên những người thân yêu của mình ở thế giới bên kia.
      
     Cô ấy sẽ cảm thấy buồn và cô đơn biết bao nếu tin rằng “không còn gì” sau mình mẹ bị hỏa táng và biến thành tro bụi. Kể cả nếu cô ấy có thể vượt qua được điều đau buồn đó, cô sẽ không còn ý nghĩ bình yên để an ủi cô về mẹ cô đang ở thế giới bên kia, cười vui vẻ bên chồng và các anh chị em.
      
     Đó là bởi vì cô ấy có kiến thức về “thế giới sau khi chết” và về “sự tái sinh”, rằng cô có thể chấp nhận cái chết của một người thân với cảm giác hạnh phúc.
      
     Một người lính được hồi hương sau trải nghiệm cận tử ở Việt Nam khi anh giẫm phải mìn và bị mất cả hai chân và một tay, có lời kể như sau:
      
     ”[Theo sau kinh nghiệm cận tử] Ai đó nói với tôi rằng có ai đó đã chết và tôi nói chúng ta nên vui mừng. Tại sao chúng ta không tổ chức tiệc tùng khi chết?...đó là điều chúng ta nên tổ chức tiệc tùng. Họ ra đi để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, một cảm giác tốt đẹp hơn...
      
     ...Tôi tin chắc rằng mọi việc xảy ra đều có mục đích...Tôi sống, vui chơi và làm việc căng thẳng như vậy bởi vì tôi nhận ra ngay khoảnh khắc tiếp theo tôi có thể ra đi và tôi có thể không quay trở lại cơ thể vào thời điểm sau đó...Có cái gì đó ở kiếp sau. Đó là một cảm giác tốt [140]”.
      
     Mặc dù người đàn ông này đã mất cả hai chân và một tay nhưng ông vẫn nói “Tôi sống, vui chơi và làm việc mãnh liệt như vậy bởi vì tôi nhận ra ngay khoảnh khắc tiếp theo tôi có thể ra đi và tôi có thể không quay trở lại cơ thể nữa…”
      
     Người đàn ông này có thể nói một cách đầy thuyết phục nhờ vào trải nghiệm cận kề cái chết của mình, và ông ấy tin tưởng rằng mình sẽ có thể có lại một cơ thể hoàn hảo trong lần tái sinh tiếp theo.
      
     Ông biết rằng mình có thể không được may mắn với một cơ thể tàn tật nữa, vì vậy ông ấy muốn sống cuộc sống hiện tại một cách trọn vẹn để có thể trưởng thành nhiều nhất có thể, và quyết tâm này mang lại cho ông sức mạnh. Bởi vì ông nhận ra rằng cuộc đời này chỉ là một trong vô số kiếp sống, có lẽ ông  ta muốn tận dụng sự bất lợi bất thường của mình trong kiếp này để có tạo ra cơ hội tuyệt vời để phát triển.
      
     Có thể một số người đọc được những trường hợp này sẽ tức giận với cô con gái “khủng khiếp” người không hề thương tiếc mẹ mình hay người đàn ông vui mừng trước cái chết của người khác.
      
     Tuy nhiên, Elisabeth Kubler-Ross đã viết như sau về cách chúng ta phải tôn trọng cảm xúc của những người đang đau buồn.
     "Đừng bao giờ phán xét hay chỉ trích bất cứ ai đang cố gắng đương đầu với sự mất mát của cha mẹ trong cuộc đời mình theo cách riêng của họ. Có những cơ chế đối phó có thể có tác dụng với họ mà bạn không thể tưởng tượng được."[141]
      
     Cũng như mọi người có quyền thương tiếc cái chết của người thân của mình, họ cũng có quyền ăn mừng sự ra đi của người thân yêu từ thế giới này về nhà của họ ở thế giới tiếp theo. Mỗi người đều đau buồn trước sự ra đi của một người thân. Và mỗi người có quyền tìm ra cách riêng để vượt qua nỗi đau. Đó không phải là việc của ai khác.
      
     Một người chắc chắn sẽ có cuộc sống phong phú và sáng tạo hơn nếu kiến thức về “cuộc sống sau khi chết” và “tái sinh” giúp anh ta tiếp tục sống tích cực sau cái chết của một người người thân, thay vì trải qua những ngày dài bất tận trong đau khổ, than khóc về cái chết của người thân. Nếu người thân đó vẫn còn sống (tất nhiên là anh ta đang ở thế giới tiếp theo), thì chắc chắn anh ấy sẽ thúc giục bạn sống một cuộc sống giàu có và sáng tạo. Và vào khoảnh khắc này đó chính là điều mà người thân đang cố gắng truyền tải đến bạn ở đây.
      
     Lời khuyên từ vong hồn của con trai
      
     Bức thư sau đây gợi ý về một hệ thống vô cùng bí ẩn. Bạn có đoán được nội dung đằng sau bức thư này là gì không?
      
     Một người bạn giục tôi đọc bài viết của bạn vì tôi đã mất đứa con do mắc bệnh bạch cầu cách đây vài năm. Nhiều người nói, “Bất cứ điều gì xảy ra với chúng ta đều là điều không thể tránh khỏi và là điều tốt nhất,” và tôi có thể đồng ý với những lời đó hầu hết mọi lúc; tuy nhiên, tôi không thể chấp nhận lời khuyên đó khi liên quan đến cái chết của con trai tôi. Vì vậy, tôi đọc bài viết của bạn với sự quan tâm rất lớn.
      
     Tôi nghĩ tôi sẽ thích thú biết bao khi đọc nó cùng con trai tôi và trao đổi ý kiến. Con trai tôi rất quan tâm đến tôn giáo và triết học và đã đi hành hương tôn giáo.
      
     Trái tim của người mẹ này vốn đã khép kín trước bất cứ điều gì liên quan đến cái chết của con trai mình, nhưng khi bà biết được kiến thức khoa học về “đời sống sau khi chết” và “đầu thai”, trái tim bà dần dần mở cửa trở lại. Cô ấy thậm chí còn nói, "Tôi nghĩ rằng tôi sẽ rất thích đọc (bài viết của bạn) cùng con trai tôi và trao đổi ý kiến."
      
     Những ai đã đọc đến đây trong cuốn sách của tôi đều hiểu rằng có một hệ thống tồn tại. Chắc chắn rằng linh hồn của đứa con trai đã chết của bà đã nghĩ: “Mẹ đừng đóng cửa trái tim mình mãi mãi. Xin hãy đọc bài viết này,” và nhờ bạn của mẹ anh ấy chuyển cho bà món quà là bài báo này.
      
     Linh hồn của con trai bà chắc hẳn đã đứng ngay cạnh bà, dõi theo bà khi bà đọc cuốn sách này. Có lẽ tình cảm của bà chính là của con trai bà. Người mẹ cảm nhận được rõ ràng cảm xúc của con trai mình lúc đó. Tôi chắc chắn về những điều trên, dựa trên bằng chứng khoa học.


     2) GỬI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ MẤT NGƯỜI THƯƠNG
      
     Những người đã tìm được tình yêu đích thực của mình chỉ để mất người ấy vì tai nạn hay bệnh tật... Chắc hẳn sẽ cay đắng biết bao, đặc biệt nếu bạn đã đính hôn hoặc nếu bạn chỉ cho rằng mình sẽ kết hôn trong tương lai. Trên thế giới có rất nhiều người đã gặp phải số phận bất hạnh đó. Nhiều thanh niên nam nữ viết thư cho tôi cũng có trải nghiệm đó.
      
     Để tặng quà cho những người đã mất người yêu, tôi xin kể lại bằng lời của mình trường hợp sau đây được báo cáo bởi Tiến sĩ Ian Stevenson, giáo sư tại Đại học Virginia.
      
     Catherine Wright và Walter Miller là những người yêu nhau đã biết nhau được ba năm. Họ coi mình đã đính hôn, mặc dù nó không chính thức. Walter là một họa sĩ nghiệp dư rất có triển vọng.
      
     Một đêm nọ, Walter đi khiêu vũ và uống quá nhiều. Trên đường về nhà, anh ta bị mất lái và xe lao ra khỏi đường khiến anh ta tử vong. Đó là vào năm 1967 và Walter mới mười bảy tuổi. Walter chết ngay lập tức.
      
     Catherine đắm chìm trong đau buồn  bởi cái chết của Walter, nhưng cuối cùng cô đã bình phục. Một năm sau, 1968, cô kết hôn với người bạn cũ Frederick Wright, người đã an ủi cô và giúp cô vượt qua nỗi đau mất đi Walter.
      
     Con đầu lòng của Catherine và Frederick là con gái, sau đó Catherine mang thai đứa con thứ hai. Một đêm Catherine nhìn thấy Walter trong giấc mơ của cô, và anh nói với cô, “Tôi chưa chết. Tôi dự định sẽ được tái sinh một lần nữa. Sau khi xong, tôi sẽ vẽ cho bạn một bức tranh khác.”
      
     Đó là một giấc mơ rõ ràng. Ngay cả khi Walter được tái sinh, Catherine cũng chưa bao giờ nghĩ rằng Walter sẽ tái sinh thành con ruột của mình. Catherine sinh ra một bé trai và họ đặt tên là Michael. Cậu bé ấy bình thường khi sinh ra và phát triển trong thời thơ ấu theo đúng lịch trình.
     Chuyện xảy ra khi Michael ba tuổi. Kỳ lạ thay, Michael dường như biết những người và sự kiện trong cuộc đời Catherine mà cậu ta không cách nào biết được. Một ngày nọ, cậu bé đột nhiên bắt đầu kể chi tiết về vụ tai nạn đã giết chết Walter Miller.
      
     Câu chuyện của Michael rất chi tiết.
      
     “Tôi đã chết sau khi chiếc xe lao ra khỏi đường và bắt đầu lật nhào. Cánh cửa mở ra và tôi bị ném ra ngoài cho đến chết”.
      
     Michael kể lại một cách chính xác và chính xác tên thị trấn nơi buổi khiêu vũ được tổ chức vào đêm xảy ra vụ tai nạn, kính xe bị vỡ như thế nào, thi thể của Walter được đưa qua cầu sau vụ tai nạn như thế nào. Michael cũng biết nhà của Walter nằm ở đâu và những chi tiết khác mà cậu ấy chỉ có thể biết nếu cậu ấy Walter tái sinh.
      
     Không thể nào cậu bé Michael mới ba tuổi lại có thể biết được những điều này. Cũng không có lý do gì Michael lại bịa ra một câu chuyện về việc là Walter ở kiếp trước. Một đứa trẻ ba tuổi thậm chí sẽ không bao giờ mơ được tái sinh. Và tất nhiên, cho đến thời điểm đó, gia đình cậu theo đạo Thiên Chúa và chưa bao giờ nói về luân hồi. Walter đã trở lại với Catherine bằng cách tái sinh thành con trai của cô.[142]
      
     Một thông điệp mà tôi gửi đến những người có người yêu đã qua đời là: người thân yêu của bạn sẽ không oán giận hay hận thù khi bạn yêu và kết hôn với người khác. Thay vào đó, linh hồn của người thân yêu của bạn sẽ bảo bạn đừng bám víu vào quá khứ và hãy tiếp tục cuộc sống của mình một cách tích cực và sáng tạo.
      
     Không có gì đau buồn hơn cho các linh hồn hơn là nhìn thấy những người bạn mà họ bỏ lại trên trái đất này đang đau buồn và từ chối yêu người khác.
      
     Người yêu đã chết của bạn chắc chắn sẽ nói với bạn rằng anh ấy cảm ơn bạn vì đã đau buồn, nhưng anh ấy đã nhận được thông điệp rằng bạn yêu anh ấy và giờ anh ấy muốn bạn tiếp tục cuộc sống của mình, hướng tới tương lai và tìm một người bạn đời mới. . Anh ấy có thể đang chờ ngày được tái sinh vào thế giới này với tư cách là con của bạn.
      
     Bạn sẽ không phản bội người yêu đã chết của mình nếu bạn tìm được một người bạn đời mới. Người yêu mới mà bạn tìm thấy sẽ được linh hồn của người yêu đã mất của bạn mang đến cho bạn.
      
     #20
      Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 20 trên tổng số 20 bài trong đề mục
      Chuyển nhanh đến:

      Thống kê hiện tại

      Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
      Kiểu:
      2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9