Kiểu:
Xin chào !

 Nói về ý nghĩ của Huyên Nguyên,

Tác giả Bài
Huyền Băng

 • Số bài : 3807
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 08.09.2005
 • Nơi: rừng thu 1953
 • Trạng thái: offline
Nói về ý nghĩ của Huyên Nguyên, 14.04.2007 16:40:21 (permalink)
Chào mọi người,
 
Vừa qua HB có vào đọc bài của Ngô Hữu Đoàn đăng, giới thiệu tác giả - tác phẩm Nguyễn Ngọc Hưng. Đọc qua những bài thơ của anh rất cảm động nhưng Ngô Hữu Đoàn đăng sai chỗ, HB phải dời ra phần tác giả - Tác phẩm, và do anh đăng cũng lâu rồi, mà HB cũng có chút cảm xúc nên đã đăng bài để đưa topic này lên trang mới:

 link ở đây
http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=252037


Nhà thơ NGUYỄN NGỌC HƯNG
 
 


Ai đọc qua mãnh đời nghiệt ngã của Nguyễn Ngọc Hưng chắc không khỏi bùi ngùi xúc động! Quả là nghiệt ngã...!
 
Nhưng thơ của anh rất nhẹ nhàng,  sâu lắng, đầy ấp tình người. Mang số kiếp bệnh hoạn triền miên như thế, nhưng anh vẫn thả dòng tư tưởng đến những người bất hạnh hơn anh, những trẻ con cơ nhở không nơi nương tựa, những cành cây ngọn cỏ phơi thân trong sương lạnh...
 
Chấp nhận số phận hẩm hiu để nằm làm thơ và luôn tri ân những người đã cưu mang mình...
 
Anh tuy phế tật, nhưng cuộc sống của anh vẫn luôn có ý nghĩa, và rất đáng trân trọng, mong rằng anh vẫn mãi sáng tác...và thơ của anh sẽ là những lời ru.... "Ru đời đi nhé!" nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng!

 
HB   
 
Sau khi HB đăng bài giới thiệu thì ban Huyên Nguyên đã vào có ý kiến như sau:

huyennguyen

titleAndStar(1118,0,false,false,"","")
VIPBài viết đã đăng: 1118
Gia nhập ngày: 23.10.2005
Đến từ: Ma Trận Lâm Hoang
Hiện trạng: offline
Có số phận nghiệt ngã là đã đành phận người. Tôi hay đùa với bạn bè, Nguyễn Ngọc Hưng là Marcel Proust của Việt Nam. Cũng nằm trên giường bệnh và suy ngẫm (ko phải suy nghĩ) về thế giới với trực giác của người nghệ sỹ sống trong một cõi riêng biệt cá biệt và sâu thẳm. Không khen và chê anh theo kiểu một người tàn tật được. Đọc 2 câu thơ sau đây, lùc nào tôi cũng mường tượng ra anh cao lớn như những người khổng lồ trong thần thoại Hy Lạp:
Tôi lại trở về miền Trung cát trắng
Học cây xương rồng bám đất trổ hoa...
Trả cho anh về đúng với anh, một người bình thường, một nhà thơ theo đúng nghĩa của nó, đó chính là bổn phận và trách nhiệm của chúng ta, chứ đừng trịch thượng ban bố những lời khen đưa đẩy chớt nhã.

_____________________________

Tình lụa bạch đã thê lương
Em chiều nay khóc buốt đường du miên...
 
 
ý kiến này mang tính gây hấn và làm mất đi nét đẹp của trang giới thiệu tác giả - tác phẩm. Trên cương vị Điều Hành Viên, HB có thể áp dụng nội quy xoá bài của Huyên Nguyên, nhưng để cho vấn đề được sáng tỏ không mang tính áp bức, HB đã trả lời Huyên Nguyên như sau:
 
 


Huyền Băng

titleAndStar(1487,0,false,true,"Bạch Tuyết Dịu Dàng","")
Bạch Tuyết Dịu DàngBài viết đã đăng: 1487
Gia nhập ngày: 8.9.2005
Hiện trạng: online

Trả cho anh về đúng với anh, một người bình thường, một nhà thơ theo đúng nghĩa của nó, đó chính là bổn phận và trách nhiệm của chúng ta, chứ đừng trịch thượng ban bố những lời khen đưa đẩy chớt nhã.


Bạn có phải là bạn của Nguyễn Ngọc Hưng không? điều này này làm tôi thắc mắc! Vì nếu thật sự bạn là bạn của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng bạn không viết những câu trên đây vào topic này! Sự qúi mến kính trọng của mọi người đối với bạn mình thì bạn cho là trịch thương, những lời khen đưa đẩy chớt nhã?

Bạn cho rằng nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng là một người bình thường? Bạn đã sai rồi đó, theo tôi nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng là người vượt trên mức bình thường , mặc dù tôi chỉ đọc qua một vài tác phẩm của anh cũng như một chút riêng tư.

Có những con người lành lặng thể xác, nhưng tâm hồn thật sự khuyết tật, không tìm thấy tình cảm quanh mình. Và mở lời ra bằng những câu từ oán than trách móc. Họ luôn nghĩ rằng mình cần được an ủi, cần được nhân nhượng trong những hành vi sai phạm nào đó, vì họ đang buồn, và họ cho họ có cái quyền như vậy.

Tại sao tôi nói với bạn Nguyễn Ngọc Hưng là con người vượt trên mức bình thường?  Vì tôi hiểu những khó khăn của người bệnh, chịu đựng cơn bệnh trời giành cho mình quả đã không dễ dàng mà vẫn viết được những vầng thơ an nhiên như thế thì đúng là đáng khâm phục. Khi bạn nhức răng thôi, bạn đã cảm thấy bực bội, và lo lắng cho bản thân mình chứ bạn hơi đâu mà nghĩ đến người khác... Nguyễn Ngọc Hưng mặc dù trong cơn bệnh, vẫn suy nghĩ về những người nghèo khổ quanh mình,

GÓP LỬA

Chăn dẫu ấm chẳng làm ta dễ ngủ,
Thương ngoài kia trăng sao chẳng chiếu màn
Ngọn cỏ cành cây rét run trong gió
Buồn suốt đêm trường tiếng dế rỉ ran.

Nhà dẫu rộng chẳng làm ta dễ thở
Trong cõi đời biết bao trẻ lang thang
Vất vưởng phố hè, co ro xó chợ
Chỉ dám mơ đến một ổ rơm vàng…

Đã đành ốc không mang nổi thân ốc
Còn hơi sức đâu gánh đỡ phận người
Thoảng hoặc đôi lần cơm ngon áo đẹp
Lại nhói lòng thương đồng loại tả tơi


Đào thắp lửa, mai cũng vừa tỏa nắng
Xuân đã về, chưa hết lạnh người ơi
Sao chẳng góp yêu thương thành tổ ấm
Thành phúc âm chia cho mỗi cuộc đời

NGUYỄN NGỌC HƯNG
Nghĩa Hành, Quảng Ngãi

Người ta đề cập nhiều đến những tâm hồn cao thượng, thì Nguyễn Ngọc Hưng theo tôi là một trong những tâm hồn đó. Tâm hồn biết quên đi những khó khăn khốn khó của mình và chia xẻ tình thương với người khác.

Về mặt thể xác, người này có thể khiếm khuyết hơn người kia, nhưng giá trị con người theo tôi tính từ cái đầu, từ cách suy nghĩ, từ tình cảm, từ cách đối xử của cá nhân đó.

Có thể Nguyễn Ngọc Hưng không thể đứng trên bụt giảng để làm một thầy giáo truyền đạt kiến thức lớp trẻ, nhưng bằng thơ của mình Nguyễn Ngọc Hưng đã đem lại cho đời những bài thơ đầy tình người, những triết lý sống rất có giá trị...

Ai có những người mẹ đáng kính đã qua đời, mỗi lần xuân đến nhớ mẹ, nhớ những hình ảnh quen thuộc mà không bậc khóc khi đọc câu :

Giao thừa chuông đổ lơ mơ
Quờ tay gọi mẹ - mẹ mờ khói hương! 

Vài hàng đến bạn về Nguyễn Ngọc Hưng , tôi không quen phân tích thơ người khác, nhưng có lẽ tôi sẽ nghiên cứu thêm về thơ của Nguyễn Ngọc Hưng và phân tích cùng bạn để bạn không suy nghĩ về Nguyễn Ngọc Hưng bình thường như bạn nghĩ. Vì khi bạn nghĩ muốn được ai đó xem là bình thường có nghĩa là  bản thân bạn đã nghĩ không bình thường...

TV Huyền Băng,

_____________________________
 
 
Cũng nhờ vào những trao đổi trên, HB nhận được trả lời từ HN:
 
 


huyennguyen

titleAndStar(1118,0,false,false,"","")
VIPBài viết đã đăng: 1118
Gia nhập ngày: 23.10.2005
Đến từ: Ma Trận Lâm Hoang
Hiện trạng: offline
Thứ 1. Tôi không phải bạn của Nguyễn Ngọc Hưng, theo nghĩa bạn bè. Nhưng tôi là người làm thơ. Và tôi biết anh từ rất lâu. Tôi không đợi đến khi một ai đó khen, thế là cả đám bâu vào khen, để chứng minh mình trân trọng người khác, để được tiếng thơm là mình có tâm hồn. Đó là thói quen xu thời và hợm hĩnh của bọn làm văn nghệ "xôi thịt".
Thứ 2. Theo tôi, bình thường không phải tầm thường. Rõ ràng, người viết bài phản đối đã không hiểu rõ ý tôi? Hoặc giả, không đọc kĩ nên nhầm lẫn? Hoặc giả vì một điều gì khác?
Thứ 3.


Khi bạn nhức răng thôi, bạn đã cảm thấy bực bội, và lo lắng cho bản thân mình chứ bạn hơi đâu mà nghĩ đến người khác... Nguyễn Ngọc Hưng mặc dù trong cơn bệnh, vẫn suy nghĩ về những người nghèo khổ quanh mình

Vâng, như thế đấy, cho nên mới có nhiều kẻ nhức răng mà quên đi người khác, chút lợi lộc phù phiếm từ những thứ còn phù phiếm gấp bội cũng cố bám vào mà xâu xé tranh giành. Đời nhiều người ưa lấp liếm, ưa thọc gậy bánh xe, ưa đạp đổ và ưa ngồi trên đầu người khác nói xuống. Về câu nói này, không riêng gì Nguyễn Ngọc Hưng, từ đây xin viết tắt là NNH, có tinh thần bỏ đi tình riêng mà nghĩ đến người khác. Bản thân người làm thơ là người đón nhận âm vang của cuộc đời, lại đón nhận trong rung động mãnh liệt của xúc cảm và trí tuệ và sự thăng hoa của con mắt thẩm mỹ chủ quan, thì chuyện đó là lẽ dĩ nhiên, còn chuyện gì khen một cách khéo léo hơn về NNH không?
Thứ 4.


Về mặt thể xác, người này có thể khiếm khuyết hơn người kia, nhưng giá trị con người theo tôi tính từ cái đầu, từ cách suy nghĩ, từ tình cảm, từ cách đối xử của cá nhân đó

Nói đúng, nhưng đôi lúc cách cư xử cá nhân của một ai đó phát biểu những câu nói đúng đó lại không cho thấy họ là người có "cái đầu", "suy nghĩ" và "rộng lượng". Tôi sẽ nghĩ sao, nếu ngay sau bài này, topic này bị đình chỉ? Tôi bị ban nick? Tôi bị oán ghét cá nhân? Tôi trở thành "tội nhân" với những mod, những admin? Tình hình này trước đây cũng đã xuất hiện và vẫn tiếp diễn âm thầm đằng sau hậu đài, trong phòng họp của admin?
Thứ 5.nhưng có lẽ tôi sẽ nghiên cứu thêm về thơ của Nguyễn Ngọc Hưng và phân tích cùng bạn để bạn không suy nghĩ về Nguyễn Ngọc Hưng bình thường như bạn nghĩ. Vì khi bạn nghĩ muốn được ai đó xem là bình thường có nghĩa là  bản thân bạn đã nghĩ không bình thường...


Bây giờ mới bắt đầu nghiên cứu về Thơ NNH, mà vội vàng khen thơ, khen tâm hồn người ta, liệu có phải là vội vã, là có đầu óc, là có sự công bằng, chính xác? Hoặc giả, người ta cho rằng, Thơ NNH chỉ là tầm thường giản dị dễ hiểu như cái thứ thơ dớ dẩn vẫn hằng ngày nằm trong thư viện một cách vô tội vạ bởi phán quyết của một cá nhân chả có khả năng thẩm định? Cái thứ thơ tình cảm ba xu, đạo đức năm xu, tôn giáo mười lăm xu, và triết lý 30 xu?


Thứ 6. Chị chưa biết rằng, tôi không bình thường? Tôi quá không bình thường, nên NNH mới bình thường, và chị cũng bình thường? Cho nên chị ngang hàng với NNH? Cho nên, với vài ba câu nói thương hại vớ vẩn a dua, NNH sẽ thấy vui? Cho nên, người chả biết gì về Thơ của một người (nếu so chừng mươi bài với gần 10 tập thơ đã xuất bản), lại có thể khen chê lấy lệ lớt phớt làm cho người ta vượt mức bình thường, trở thành siêu nhân?

Thứ 7. Tôi dựa trên những lý luận của chính chị để phản bác lại chị, cũng chỉ là lấy oán trả oán. Muôn đời không dứt. Cũng chỉ là đem muối trộn vào mắm, mặn vẫn hoàn mặn. Có lẽ, sau bài này, còn có những tiết mục rộn ràng khác, có nhiều người rút vào can thiệp, hoặc can gián. Nhưng thưa, tôi không còn thời gian nữa. Xưa nay tôi vẫn tránh xa mọi tranh chấp, tranh cãi (ko phải tranh luận). Tôi có thể nói nhiều hơn, với những lý luận hoàn toàn ko dựa trên lý luận, mà căn để nằm ở một cái gì cao hơn, tình người chẳng hạn, nhưng tôi nghĩ chị cũng sẽ chẳng nghe ra, mà cho đó là hàm hồ, đó là khác người, nên thôi. Những lý luận trên cũng vừa đủ để những người có tim và óc (ko phải có óc và tim, nghĩa là có óc rồi mới có tim) tự nhận ra cái gì cho mình. Tôi cũng nhận ra vài thứ dành cho mình.
Xin được trân trọng nếu đã quá lời.
P/s: Tôi biết NNH từ khi anh vừa bị bại liệt và đã từng ghé nhà anh một vài bận, vì quê tôi miền Trung.
Khiếm nhã.
Nguyên.
 
 
Bài dưới đây của Asin là một bài góp ý với ý tốt, nhưng vì thay gì phải xoá những bài  phạm quy của HN, HB đã dời vào riêng một topic để mọi người tham khảo, và phải dời bài của Asin vào đây luôn.
 
 


Asin

titleAndStar(1323,0,false,false,"","")
VIP


 

Bài viết đã đăng: 1323
Gia nhập ngày: 8.6.2003
Hiện trạng: offline
Chỉ là chuyện nhỏ, sao phải so đo thế?
Dù là khen hay chê, dẫu sao cũng là người làm nghệ thuật đặc thù, ai có thể phân cân nặng nhẹ rạch ròi chứ? - Người nói hay, kẻ bảo dở, dẫu rằng thế nào cũng không thể hàm hồ mà quy tập nhau như vậy.
Thơ của Nguyễn Ngọc Hưng tôi quả thật chưa có điều kiện đọc và nghĩ qua, nhưng cho dù đó là ai, tôi hay bạn, mỗi một người đã, đang và vẫn tiếp tục cày cấy trên cánh đồng thi ca đều có một ý niệm chung đó là " Vắt tinh huyết " để tạo thành " Báu vật " của nhân loại.
Hòa đi, tranh đi cãi lại, không phải điều tốt !
 
 
 
Đọc từ bài trả lời này của Huyên Nguyên tôi thấy anh có một lòng oán hận sâu sắc với Ban Quản Trị (tại sao?) và cần dùng oán trả oán. Với những lời lẽ phỉ báng thơ, bài viết của các bạn trong thư quán, tôi nghĩ cũng đủ để kỹ luật nick HN rồi! Nhưng tôi nghĩ có lẽ có một sự hiểu lầm nào đó và tôi nghĩ mình có bổn phận xoá tan những hiểu lầm nếu có và tôi đã trả lời ngắn gọn ở đây trong trách nhiệm của mình cũng như đã PM cho Huyên Nguyên riêng để giải thích, với hy vọng HN nắm rõ vấn đề và tự động vào xóa những lời lẽ khích bác của mình....
 Huyền Băng

titleAndStar(1487,0,false,true,"Bạch Tuyết Dịu Dàng","")
Bạch Tuyết Dịu DàngBài viết đã đăng: 1487
Gia nhập ngày: 8.9.2005
Hiện trạng: online
Chào bạn Huyên Nguyên,

Đọc những lời cay cú của bạn mà tôi buồn cười. Và thật tình tôi không hiểu bạn đang nghĩ gì?

Topic này là do Ngô Hữu Đoàn đưa vào thơ sưu tầm, và trước đây Bảy VDN giám sát. Hôm nay Bảy đi vắng, tôi vào đọc, và thấy topic này đã được Ngô Hữu Đoàn đưa lộn chỗ và tôi đã dời qua phòng Tác giả - Tác phẩm Việt. Tôi viết vài câu về Nguyễn Ngọc Hưng để đưa topic này lên mới cho mọi người đọc, nếu không thì nó sẽ chìm xuống thời gian cuối cùng mà Ngô Hữu Đoàn đã vào và không ai biết tới. Việc tôi và một số người trong topic khen thơ Nguyễn Ngọc Hưng làm bạn phật ý? Có phải chăng?  Nếu người xem thấy hay mà không có quyền khen thì điều này thật là lạ!

Việc bạn vào đây có những lời lẽ khiếm nhã làm hỏng trang giới thiệu của Ngô Hữu Đoàn về nhà thơ này cũng đủ để dời bài bạn đi rồi. Nhưng tôi đã dùng tư cách của một thành viên để nói chuyện với bạn và tôi nghĩ chúng ta đang bàn về thơ Nguyễn Ngọc Hưng. Nếu bạn có đủ lý lẽ đánh bạt lời khen của tôi về Nguyễn Ngọc Hưng, thì việc bạn đăng những lời khiếm nhã ở trên mới đúng. Bạn không chê Nguyễn Ngọc Hưng, mà người ta khen bạn không đồng ý, và bạn lại quay sang chỉ trích vấn đề khác. Bạn đã đi lạc đề của topic.

Đây là topic giới thiệu về nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng. Nếu bạn có thêm chi tiết về tác phẩm - tác giả này và đăng bổ túc vào đây, chúng tôi rất cảm ơn bạn.

Nếu bạn có thắc mắc gì về ban quản trị, bạn cứ PM cho ban quản trị. Nhưng bạn hãy để  topic về Nguyễn Ngọc Hưng được yên...

Thành thật cám ơn bạn,
HB
 
 
 
Dưới đây là PM tôi gởi cho Huyên Nguyên:
 Nói đúng, nhưng đôi lúc cách cư xử cá nhân của một ai đó phát biểu những câu nói đúng đó lại không cho thấy họ là người có "cái đầu", "suy nghĩ" và "rộng lượng". Tôi sẽ nghĩ sao, nếu ngay sau bài này, topic này bị đình chỉ? Tôi bị ban nick? Tôi bị oán ghét cá nhân? Tôi trở thành "tội nhân" với những mod, những admin? Tình hình này trước đây cũng đã xuất hiện và vẫn tiếp diễn âm thầm đằng sau hậu đài, trong phòng họp của admin? 


Chào Huyên Nguyên,

Tôi đọc đoạn này của bạn và suy nghĩ mà tìm không ra câu giải đáp !
Bạn nghĩ rằng những người bị ban quản trị ban nick là do oán ghét cá nhân? Và việc kỷ luật là âm thầm?

- Có lẽ bạn ít theo dõi diễn biến trên diễn đàn và bạn chỉ nghe ai đó thuật lại.

Đứng trên cương vị Điều Hành, tôi xác định với bạn là chưa có một nick nào bị ban vì oán ghét cá nhân cả, và không có gì là âm thầm cả. Một nick không tôn trọng nội quy, đăng bài không đúng hướng dẫn và dù được nhắc nhở nhiều lần vẫn cố tình làm khác mọi người, xúc xiểm mạ lỵ người khác đương nhiên sẽ bị ban nick sau đôi lần nhắc nhở, vì Ban điều hành còn nhiều việc cần làm cần giải quyết hơn là đi đôi co tới lui với một người.

Nếu bạn thấy nick nào bị ban oan bạn có thể cho tôi biết !


Bây giờ mới bắt đầu nghiên cứu về Thơ NNH, mà vội vàng khen thơ, khen tâm hồn người ta, liệu có phải là vội vã, là có đầu óc, là có sự công bằng, chính xác? Hoặc giả, người ta cho rằng, Thơ NNH chỉ là tầm thường giản dị dễ hiểu như cái thứ thơ dớ dẩn vẫn hằng ngày nằm trong thư viện một cách vô tội vạ bởi phán quyết của một cá nhân chả có khả năng thẩm định? Cái thứ thơ tình cảm ba xu, đạo đức năm xu, tôn giáo mười lăm xu, và triết lý 30 xu?

Khi bất chợt đâu đó bạn đọc một bài thơ hay, một bài văn hay bạn không có quyền khen??? Tự trong một bài văn, một bài thơ nó đủ nói lên cái giá trị của nó, và khi phê bình bài văn, bài thơ này bạn không cần phải kết nối với một chuổi bài văn, bài thơ khác mà tác giả làm ra. Sự tìm hiểu thêm nghiên cứu thêm chỉ là làm giàu thêm kiến thức của mình về nhà văn, nhà thơ đó thôi.

Đặng Thế Phong có mấy bài nhạc thôi trong cuộc đời của ông, nhưng không ai dám chê mấy bài ấy dở cả.

Khi ai đó đọc một bài thơ hay của bạn, người ấy không có quyền kết luận: ôi bài này chó ngáp phải ruồi, vì mấy bài kia quá dở ! Mỗi bài thơ là một cảm xúc, cái nào hay thì nói hay cái nào dở thì không bàn tới.

Mỗi người có một quan niệm, một suy nghĩ riêng, trong việc bình chọn thơ, và người chọn phải chịu trách nhiệm trong thơ mình bình chọn khi có ai đó thắc mắc. Thơ của bạn ở trong một thế giới riêng mà tôi không nắm bắt được ý tưởng, tôi chỉ đưa những bài mà tôi nắm bắt được ý tưởng vào trang thơ, những bài còn lại tôi không dám có ý kiến là rẽ tiền hay 30 xu, năm mươi xu như bạn đã phê bình người khác. Khi bạn viết những lời lẽ trên là bạn đang xúc phạm đến nhiều người trong khi không ai xúc phạm đến bạn, bạn nghĩ sao?

Tình cảm, đạo đức, tôn giáo là những thứ không thể định giá bằng tiền mà bằng sự chân thật. Nếu chân thật thì vô giá, nếu không chân thật thì miễn bàn.

Triết lý là gì, là lý lẽ được kinh qua qua trong cuộc sống của người này hay người khác, và nhờ vào nó mà ta có cuộc sống tốt hơn, vui hơn, đỡ thất bại hơn. Việc gì bạn cũng có thể đánh giá bằng tiền được sao? Đối với tôi kinh nghiệm cuộc sống có khi được trả bằng cả sinh mạng, rất quý báu, từ đó chấp nhận hay không chấp nhận là tùy ở mỗi người. Nếu người ta nói thế này, mình thấy có lý thì mình đồng tình ủng hộ, nếu mình thấy không hợp với suy nghĩ của mình thì thôi đó là tư cách khách quan.


Thứ 6. Chị chưa biết rằng, tôi không bình thường? Tôi quá không bình thường, nên NNH mới bình thường, và chị cũng bình thường? Cho nên chị ngang hàng với NNH? Cho nên, với vài ba câu nói thương hại vớ vẩn a dua, NNH sẽ thấy vui? Cho nên, người chả biết gì về Thơ của một người (nếu so chừng mươi bài với gần 10 tập thơ đã xuất bản), lại có thể khen chê lấy lệ lớt phớt làm cho người ta vượt mức bình thường, trở thành siêu nhân?

Anh (tạm gọi là thế), tôi, chúng ta có bình thường hay không chúng ta biết, vì đây là mạng mọi người chỉ biết nhau trong ảo thôi. Cho nên chúng ta giới hạn phê phán về nhau về những người mà mình không hề quen biết. Chúng ta biết Nguyễn Ngọc Hưng qua báo chí qua mạng truyền thông, và chúng ta bày tỏ cảm tưởng qua những gì mình nghĩ coi như là fan hâm mộ !

Khi anh dùng từ : vài câu nói thương hại vớ vẫn, anh có biết anh đang xúc phạm đến Nguyễn Ngọc Hưng không? là một nhà thơ, nhà văn, ai cũng muốn tác phẩm mình được nhiều người biết đến, việc tôi bày tỏ cảm xúc sau khi đọc bài của Ngô Hữu Đoàn và giới thiệu về nhà thơ này lên mạng vnthưquan đó là nhiệt tình của tôi. Anh có quyền ủng hộ hoặc không, nhưng anh không có quyền bôi nhọ cái nhiệt tình của người khác và làm ảnh hưởng đến tâm trạng của người thứ ba.

Việc anh nghĩ tôi muốn biến ai đó thành siêu nhân là ý nghĩ của anh, lời giới thiệu của tôi là lời giới thiệu (anh cứ bình tỉnh đọc lại, rất ngắn gọn, rất đơn giản), và độc giả có đồng tình hay không là tùy ở mỗi người. 


Thứ 7. Tôi dựa trên những lý luận của chính chị để phản bác lại chị, cũng chỉ là lấy oán trả oán
.

Đây là lần thứ hai tôi nghe anh đặt vấn đề ân oán, giữa tôi và anh có ân oán sao? Tôi thật nghĩ không ra cái suy nghĩ của anh đó.

Tôi giới thiệu thơ Nguyễn Ngọc Hưng (không đụng chạm gì đến anh) anh vào phản đối cho là lời lẽ giả dối, có nghĩa là anh đang kết oán với tôi?

Tôi giải thích những suy nghĩ của tôi về một vài bài thơ của Nguyễn Ngọc Hưng anh cho là vội vã? Ai kết oán với ai?

Nhưng thú thật với anh đời người có nhiều thứ cần phải làm hơn là chú ý đến mấy cái ân oán nhỏ nhoi ấy. Sở dĩ tôi phải viết với anh nhiều như tôi đã viết vì tôi nghĩ anh có một suy nghĩ lệch lạc về Ban Quản Trị vnthuquan nên tôi phải giải thích thôi. Còn nghe tin hay không dĩ nhiên là tùy ở anh.

Cửa lòng mình là của mình. Đóng hay mở là do mình. Giống như một căn nhà, nếu mình mở ra thì không khi sẽ giao lưu giữa ngoài và trong. Nếu mình khép kín cửa thì không khí sẽ tù hảm. Chúng ta sẽ vui sống khi biết mĩm cười với thân phận của mình. (Triết lý của tôi đấy!)

Huyền Băng

Cho phép tôi nói thêm chút xíu về cái lợi lộc mơ hồ mà tôi thường nghe các bạn đề cập khi nói đến ban quản trị.

Bạn nghĩ rằng có lợi lộc sao? Hoàn toàn không bạn ạ, để có chỗ cho mọi người giao lưu  Mars đã phải bỏ tiền ra mướn server  gần 2000 Euro đó bạn, và mỗi tháng phải trả gần 100 euro, cái này bạn có thể tham khảo trong báo cáo của donation hàng tháng ở thông báo. Nếu là thành viên, bạn có thể ra dịch vụ nào đó chơi khi thích, nếu là người trong ban điều hành bạn phải có một số dụng cụ phục vụ cho công việc của mình, thời gian lên mạng để chỉnh tu, những cái đó là phải bỏ tiền túi mình hết đó bạn. Và ai có điều kiện thì lại đóng góp vào tiền server hàng tháng để duy trì sân chơi cho mọi người. Chẳng ai trong ban điều hành nhận được một đồng lợi nào qua cái mạng vnthuquan hiện tại đâu! Bạn thấy vô lý quá phải không? Nhưng đó là sự thật ! Vì chúng ta không quảng cáo. Nếu bạn nghĩ đây không phải là sân chơi lành mạnh thì thôi. Nếu bạn nghĩ đây là nơi bạn có thể giao lưu gởi gấm bài vở, thì các bạn cứ theo dõi số tiền quỹ hiện có là bao nhiều để hiểu rằng thư quán sẽ sống được mấy tháng nữa nếu không có sự tài trợ của người này hay người khác. Những cái đó điều công khai hết đấy bạn. Và chúng ta nên cùng nhau nghĩ ra cái biện pháp làm thế nào kéo dài được hơi thở của thư quán đồng nghĩa với việc kéo dài chỗ chứa bài vỡ của chúng ta những người thích sáng tác.
 
Tôi nói với bạn hết ý của tôi rồi đó !
 
 
Chúc bạn vui hơn,
 
HB


Và Huyên Nguyên đã trả lời tôi :


 

Từ:
huyennguyen

Đến:
Huyền Băng

Ngày:
14.4.2007 10:56:07

Tựa Đề:
RE: trả lời HN


Thứ 1. Tôi không hiểu lầm gì cả. Tôi chẳng có lien hệ gì với ai để gọi là hiểu lầm.
Thứ 2. Tôi tôn trọng mọi người, nhưng ai biết xấu hổ thì nghe tôi nói người ấy sẽ chột dạ.
Thứ 3. Tôi không muốn có thêm rắc rối, nếu chị muốn nói gì, cứ nói thẳng trên diễn đàn. Tôi chẳng sợ ai phê bình tôi cả. Đúng và sai cái Tâm của mình tự biết lấy, bởi vì mình có tim và óc.
Thứ 4. Những dòng cuối cùng đấy, thưa chị!
Dựa theo những suy nghĩ mà tôi rút được từ những bài đăng của Huyên Nguyên, tôi thấy mình có bổn phận công khai vấn đề này ra để mọi việc sáng tỏ.

Như tôi đã giải thích với Huyên Nguyên không có nick nào là bị ban vì thù ghét cá nhân cả. Chỉ là phạm quy, gây rối và ban quản trị buộc lòng phải ban để có thời gian làm công việc khác. Tuy nhiên, nếu các bạn bị ban nick hiểu được vấn đề trật tự là một điều cần thiết trong cộng đồng, và đăng ký một nick mới vào chơi, tuân thủ nội quy HB nghĩ là không có vấn đề gì mặc dù người quản lý vẫn có thể biết bạn là ai.

Nói tóm lại, với những bài đăng trên của Huyên Nguyên đủ yếu tố để xoá, nhưng HB đã không xoá và để tránh việc tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng gây thêm hiểu lầm giữa thành viên và Ban Điều Hành, HB đã dời vào đây để mọi người nghiên cứu.  

Thân gởi đến các bạn,
HB
<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.04.2007 11:50:52 bởi Huyền Băng >
 
#1
  Ct.Ly

  • Số bài : 22589
  • Điểm thưởng : 0
  • Trạng thái: offline
  RE: Nói về ý nghĩ của Huyên Nguyên, 15.04.2007 18:23:20 (permalink)

  Cho phép tôi nói thêm chút xíu về cái lợi lộc mơ hồ mà tôi thường nghe các bạn đề cập khi nói đến ban quản trị.

   
   
  Chào Huyền Nguyên
   
  Ct.ly không làm mod của vườn thơ, nhưng nghe HN nói đến cái chc vụ "tưởng tượng ảo " này thì thấy hơi phiền, vì  Ct.Ly cũng là người trong BQT đây mà, nên vội vài hàng tâm sự với Huyên Nguyen và các bạn đây .
   
  Vào mạng, tức chúng ta  ta đi vào ảo, thì cái chức vụ đáng gì mà được lợi lộc chứ .
   
  VNTQ được dựng lên bởi Mọt Sách và Mars,họ phải trả tiền hằng tháng và còn lo cho VNTQ được đủ chất lượng để cho thành viên, góp sức cho VNTQ về thơ, truyện, nhạc ..v…,  thì CtLy nói riêng và BQT nói chung đều làm việc  «  không công »  mà HN, Nếu có được tiền lương thì thích quá còn gì ???? Đúng là ăn  cơm nhà vác ngà voi đấy HN ạ
   
  Còn sự thù hằn trong này, chắc là HuyenNguyen nghĩ vậy, chớ ngày nào cũng có việc làm ở nhà, ở sở, thì vào đây còn lo mua thù, chuốc oán thì không có đâu …Trừ những người ăn không, nhàn rỗi mới làm những việc « vô tích sự »  này mà thôi .
   
  Còn vụ ban nick, thì HN thấy đấy, không ban thì tại sao các webs phải làm một « Nội quy » cho Webs mình làm gì, CtLy thấy ở Nhạn môn quan, thành viên chỉ nói vài câu đụng chạm đến MOD, là cũng bị ban, nghiêm khắc hơn để có một số lượng thành viên đăng ký vào đều biết hòa nhã và theo đúng nội quy để không phải phiền hà đến mọi người.
   
  Đó gọi là tình bạn trên nét đấy
   
   
  Cho nên CtLy thấy HuyenNguyen từ nào ít lên tiếng cãi vã , nay CtLy biết HuyenNguyên đang bực bội về việc gì đó, nên mới dùng những lời như vậy. Nhất là HN ít có thích chê bai thơ của ai,
   
  Nếu HN thấy BQT có gì sai trái, cứ lên tiếng, BQT sẵn sàng nghe và sẽ suy theo lời của HN mà .
   
  Chúc HN luôn vui, vạn sự an lành
   
  Tình thân
   
   
  #2
   Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

   Chuyển nhanh đến:

   Thống kê hiện tại

   Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

   Chú Giải và Quyền Lợi

   • Bài Mới Đăng
   • Không Có Bài Mới
   • Bài Nổi Bật (có bài mới)
   • Bài Nổi Bật (không bài mới)
   • Khóa (có bài mới)
   • Khóa (không có bài mới)
   • Xem bài
   • Đăng bài mới
   • Trả lời bài
   • Đăng bình chọn
   • Bình Chọn
   • Đánh giá các bài
   • Có thể tự xóa bài
   • Có thể tự xóa chủ đề
   • Đánh giá bài viết

   2000-2020 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9