PHOTOSHOP, ẢNH ỌT VÀ DÂN AMATEUR

Thay đổi trang: 1234 > | Trang 1 của 4 trang, bài viết từ 1 đến 30 trên tổng số 119 bài trong đề mục
Tác giả Bài
HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
PHOTOSHOP, ẢNH ỌT VÀ DÂN AMATEUR - 19.02.2009 11:24:07
BÀI 1: ĐIỀU CHỈNH MÀU SẮC

Tôi xin được mạo muội mở ra cái “thớt” này để giới thiệu với các bạn một vài khả năng của Photoshop đối với một lĩnh vực rất ư là cao quý mà ta vẫn hay gọi là “nhiếp ảnh”. Bản thân tôi chỉ dám gọi nó là “ảnh ọt” mà thôi vì từ “nhiếp ảnh” đối với tôi vẫn còn quá xa vời..

Tôi lấy một số ví dụ là ảnh do tôi tự chụp và tự xử lý. Rất mong các bạn hiểu, thông cảm và đừng cho rằng ảnh của tôi hầu hết là “xạo”, vì rằng những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ngày nay đa phần cũng đều làm như tôi hoặc thậm chí hơn tôi nhiều vì khả năng xử lý Photoshop của tôi cũng chỉ thuộc dạng gà mờ. Những  người chụp ảnh thời trước, chưa có PTS thì họ dùng kỹ thuật phòng tối để xử lý, sau đó còn dùng cả cọ và giấy màu chuyên dụng để chấm sửa. Với PTS thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn.
Tôi viết bài này nghĩa là đang “vạch áo cho người xem lưng”, nhưng thôi cái tôi cần là nó có ích cho bạn và hy vọng tôi sẽ được thưởng thức những tấm ảnh đẹp của bạn.

Đầu tiên là bức ảnh 2 chú chim, bạn thử nhìn xem Photoshop làm được những gì.
Ảnh nguyên thủy:ảnh này tôi chụp qua một ô cửa kính màu vàng, đã cũ vì không thể mở cửa vào lúc này. Tôi không nỡ bỏ nó vì nó là một khoảnh khắc đẹp.
Mở Photoshop, mở ảnh, chọn lệnh Auto Color.Bây giờ ta có:Lặp lại lệnh trên 1 lần nữa, ta có:Ảnh đã có màu tương đối, nhưng 2 chú chim hơi tối. Tiếp tục nhấn phím Ctrl + J, copy thêm một lớp Background và trên bảng Layer chuyển từ chế độ Normal sang chế độ hòa trộn là Screen. (Khi chọn Layer nào thì Layer đó sẽ có màu xanh như trong hình)Ta được tấm hình như thế này:Những chú chim lúc này đã đủ sáng như tôi mong đợi, nhưng phần nền (background) lại nhợt nhạt quá. Tôi quyết định để phần background như cũ, chỉ làm sáng chỗ 2 chú chim. Lúc này trên bảng Layer ta vẫn chọn lớp Background và áp vào 1 Vector maskBây giờ tôi chọn Brush Tool là chọn Foreground Color màu đen và tiến hành bôi màu đen lên những vùng cần giữ màu tối (không bôi vào 2 chú chim). Để giảm độ mạnh của cọ, ta hạ opacity tùy theo ý muốn.Điều chỉnh độ mạnh của cọ ở ô này.lúc này trên Vector Mask sẽ có màu đen ở những vùng đã được bôi cọ.Tiếp tục phóng lớn ảnh và chọn size cọ nhỏ hơn với loại đầu cọ mềm để bôi xung quanh chú chim (chú ý thật cẩn thận). để chọn size cọ và kiểu đầu cọ, nhấn vào ô tam giác nhỏ ở ký hiệu brush1. size cọ
2. kiểu đầu cọ

Nếu lỡ bôi cọ phạm vào chú chim, bạn đừng lo, chọn màu Foreground Color là màu trắng và bôi lại chỗ bị phạm, màu sắc sẽ trở lại như trước.

Sau khi bôi xong, tôi có được tác phẩm hoàn tất.

<bài viết được chỉnh sửa lúc 18.08.2009 09:56:27 bởi HÀN PHONG >
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.

lang thang
 • Số bài : 5825
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 27.12.2006
 • Nơi: Quê hương của lá Phong
RE: PHOTOSHOP, ẢNH ỌT VÀ DÂN AMATUER - 19.02.2009 12:08:05
Hay quá sư huynh, tiếp tục nhé. LT là mù đặc về cái khoản này. Mỗi thông tin đều mới mẻ và rất hay. Chờ những bài tiếp theo của huynh
Có 1 thắc mắc nhỏ, mình có thể làm "trong" phông phía sau hơn không? vì chụp qua kính nên có vẻ bị noise?
 
(Nhân đây mới nói về chuyện dùng PS, có 1 số người thì không thích dùng, LT biêt 1 bác chụp cũng kỳ cựu lắm, chơi ảnh từ thời người chụp máy phim chỉ toàn là thợ chứ người ngoài ít ai chơi. Đến nay ông cũng ít khi dùng kỹ thuật để sửa ảnh, chỉ nói rằng có người thì thích con gái phấn son, có người thích mộc mạc bình thường, vì vậy không thích tô vẽ gì cả.
 
Nhưng ngày nay hầu như những người chụp ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là thợ, họ đều dùng PS để xử lý ảnh, giúp ảnh đẹp hơn. Bởi vì theo họ nói, không như máy compact đã có chip xử lý ảnh trước khi xuất, máy DSLR hầu như chỉ ghi lại thông số ở dạng "thật" nhất, không tô vẽ màu mè như máy du lịch, vì vậy họ coi khâu xử lý hậu kỳ rất quan trọng. Nếu không can thiệp vào, máy chuyên nghiệp cho ra ảnh còn xấu hơn máy nghiệp dư.
Với người chơi cho vui như chúng ta thì không phải khi nào cũng có ảnh đẹp, có PS phụ trợ để sửa thì tuyệt cú mèo, vì nhiều khoảnh khắc trôi qua là không gặp lại để chụp lần nửa.
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 19.02.2009 12:49:33 bởi lang thang >
"Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"


suoimohg
 • Số bài : 673
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 19.05.2006
RE: PHOTOSHOP, ẢNH ỌT VÀ DÂN AMATUER - 19.02.2009 12:58:30
@LT: Để giảm noise thì dùng ngay lệnh Filter, noise, reduce noise. Điều chỉnh các thông số sao cho ưng ý(lưu ý)
Để làm BG mờ đi thì dùng Mangetic Lasso Tool chọn vùng cần làm mờ. Dùng Filter, Sharpen, Unsharp Mask chọn các thông số sao cho ưng ý!
Có rất nhiều tut rất hay nhưng đây là những lệnh cơ bản của PS.
Trong này có rất nhiều cao nhân về PS, rất mong được giúp đỡ!

HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
RE: PHOTOSHOP, ẢNH ỌT VÀ DÂN AMATUER - 19.02.2009 15:21:49
Cảm ơn LT và SM đã quan tâm.
 
Riêng HP thì có quan niệm rất đơn giản, ảnh xử lý hay không tùy ý, nhưng nhìn bắt mắt và có hồn thì khoái. Biết xử lý PTS khéo léo sẽ cho ra những bức ảnh rất đẹp, miễn đừng dùng quá tay. Thử tưởng tượng 1 người mẫu thật đẹp nhưng có vài nốt mụn trên mặt thì thật khó chịu khi xem. Photoshop không là cho ảnh xấu thành ảnh đẹp mà chỉ làm cho ảnh đẹp được đẹp hơn thôi. Một bức ảnh bị cháy sáng thì dù tay nghề PTS cao đến mấy cũng đành bó tay.
 
Trước khi post ảnh bao giờ HP cũng tut lại cho chỉnh chu, đó cũng là một cách tôn trọng đối với người xem ảnh. Đối với người không biết PTS thì đành chịu.
 
Về cái vụ noise thì sẽ có bài khác để khắc phục, LT chờ xem sau nhé.
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.

suoimohg
 • Số bài : 673
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 19.05.2006
RE: PHOTOSHOP, ẢNH ỌT VÀ DÂN AMATUER - 19.02.2009 15:32:01
Theo SM thì PS tuỳ theo việc khai thác sử dụng sẽ có những tác dụng hỗ trợ rất tốt cũng như việc sử dụng buồng tối trong chụp film. Tuy nhiên  việc đầu tiên cần phải có một phôi ảnh(dù là số hay film) tốt(đúng sáng, đúng nét, bố cục, ý tưởng...) thì mới phát huy hiệu quả của PS. Còn việc nói chụp film ko chỉnh sửa cũng không hẳn là chính xác hoàn toàn. Thật ra chụp film bây giờ sau khi tráng sẽ scan và rửa trên máy số nên cũng có can thiệp của các công cụ chỉnh sửa ảnh.
SM lại buột miệng nói leo rùi. Bản thân sm thì chủ yếu dùng PS chỉnh sáng, tối, crop ảnh lại cho vừa ý chứ không dùng PS can thiệp sâu vào ảnh!

HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
BÀI 2: TẠO NHỮNG MÀU LẠ MẮT - 19.02.2009 15:33:27
BÀI 2: TẠO NHỮNG  MÀU LẠ MẮT

Đây là 1 bức ảnh đã hoàn thànhẢnh nguyên thủy:Đây là tấm ảnh rất bình thường, tôi chỉ muốn làm cho nó khác đi một chút thôi

Đầu tiên cắp cúp để bỏ bớt phần dây điện phía trên bằng công cụ CropNhấn Ctrl + J để copy thêm một lớp và chọn lệnh Invert để đổi sang dạng màu âm bản.Vẫn chọn lớp "background copy", trên bảng layer chọn chế độ hòa trộn là Luminosity, màu sắc sẽ trở lại gần giống ban đầu, nhưng màu trắng và đen thì bị đảo ngược.Tấm bảng đã chuyển sang màu đen nhưng vẫn còn nhợt nhạt, tôi nhấn Ctrl + E để ép 2 layer lại thành 1 (Merge Down). Tiếp tục nhấn Ctrl + J để copy thêm 1 lớp mới từ lớp vừa ép lại, chuyển sang chế độ hòa trộn là Multiply
 


Lúc này màu ở tàn cây phía trên, tấm bảng và vạch sơn trên dải phân cách đậm đà hơn, nhưng con đường và bãi cỏ quá tối. 
Vẫn ở layer phía trên, add một Vector Mask và dùng cọ với Foreground Color là màu đen để bôi bớt những chỗ tối cho sáng ra (bước này giống với bài 1). Xong nhấn Ctrl + E để ép 2 layer lại thành 1. Vào Color Balance để tăng thêm chút đỏ và vàng cho ảnh ấm hơn.Kết quảĐơn giản như đang giỡn nhỉ
<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.02.2009 17:10:03 bởi HÀN PHONG >
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.

vũkimThanh
 • Số bài : 10500
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 08.09.2005
 • Nơi: xứ mù sương
RE: BÀI 2: TẠO NHỮNG MÀU LẠ MẮT - 19.02.2009 20:08:10
Hàn Phong mở Topic này thật là đáng hoan nghênh đó , hiện nay nhiều người còn bỡ ngỡ với Photoshop , các bạn đã nghiên cứu qua rồi nên có nhiều kinh nghiệm ,các bạn cứ việc post lên đây , vừa là giới thiệu công nghệ photoshop , vừa giúp đỡ những người mới bước vào nghề ,và đang tìm hiểu làm chuyện “Hậu chụp ảnh” , thật là bổ ích  ,CLBNA VNTQ  xin cám ơn Hàn Phong và các bạn đã có những đóng góp vô cùng  qúi báu . Chúc mọi người an vui hạnh phúc và có nhiều sáng tác tuyệt vời .
Thân aí Vũ kim Thanh  
<bài viết được chỉnh sửa lúc 19.02.2009 20:10:16 bởi vũkimThanh >

suoimohg
 • Số bài : 673
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 19.05.2006
RE: BÀI 2: TẠO NHỮNG MÀU LẠ MẮT - 19.02.2009 20:20:32
Anh Thanh cho cái Topic này lên trên cho dễ theo dõi.

HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
RE: BÀI 2: TẠO NHỮNG MÀU LẠ MẮT - 20.02.2009 09:55:17
Cảm ơn mọi người đã quan tâm, cảm ơn anh VKT đã đưa cái "thớt" này lên trên để mọi người dễ theo dõi. Có thời giàn HP sẽ viết nhiều hơn để chúng ta có thể trao đổi với nhau về kỹ thuật xử lý hậu kỳ. Những ai có nhiều kinh nghiệm hay chiêu độc xin mời cùng viết bài và đóng góp cho thêm phong phú nha.
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.

HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 20.02.2009 15:44:17
BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ.
 
Ảnh trước và sau khi xử lý.

 
Photoshop có nhiều cách làm mịn da, khử noise nhưng ít hiệu quả. Nếu làm đến nơi đến chốn thì cần nhiều thao tác và mất thời gian. Dùng plugin chuyên trị của một hãng thứ ba lúc này là điều cần thiết. Plugin tôi hay dùng là Neat Image, một bộ lọc chuyên xử lý mịn da và khử noise khá hiệu quả. Phần mềm này xử lý mịn những chỗ cần thiết nhưng không làm mờ những chỗ cần sắc nét, đối với chân dung như miệng, mắt.
 
Nếu chưa có, các bạn có thể PM cho tôi địa chỉ email tôi sẽ gởi vì dung lượng khá lớn tôi không biết up vào đâu.
 
Neat Image có điểm đặc biệt là có thể “nhúng” vào trong Photoshop hoặc có thể chạy độc lập. Tôi vẫn hay dùng chung với PTS để tiện cho các thao tác khác. Nếu muốn chạy độc lập, chỉ cần kích hoạt vào file Neat Image có biểu tượng bông hoa, muốn “nhúng” vào PTS cũng khá đơn giản, trong thư mục Neat Image, chọn file Neat Image có hình cái phích điện và paste vào thư mục sau: C:  >  Program Files  > Adobe  > Adobe Photoshop CS2  > Plug-Ins. Trước khi khởi động PTS, bạn trở lại nơi chứa Neat Image, chạy file Neat Image có biểu tượng bông hoa trước. Xong bạn tắt chương trình này và chạy PTS.
 
Sau khi mở ảnh lên bạn vào Filter > Neat Image > Reduce Noise để chạy bộ lọc này.
 


Trong giao diện của Neat Image, trên thẻ Device Noise Profile bạn nhấn vào nút Auto Profile và chờ máy chạy.
 

 
Xong, chuyển qua thẻ Noise Filter Settings nhấn nút Preview để xem thử kết quả, lăn nút chuột giữa để phóng lớn hoặc thu nhỏ ảnh, nhấn giữ nút chuột giữa và rê chuột để thay đổi vùng nhìn.
 


Các thanh trượt bên phải dùng để điều chỉnh độ ảnh hưởng của bộ lọc lên ảnh, bạn thử thay đổi nhẹ các thông số và xem kết quả, khi nào được như mong muốn thì nhấ Apply.
 
Để điều chỉnh chi tiết hơn, bạn vào menu Tool  > Advanced Mode, lúc này số lượng thanh trượt nhiều hơn và bạn hãy nhích thủ từng thanh và xem kết quả nhé.

 

Chúc bạn có được tấm ảnh mịn màng như ý.
 


Download
<bài viết được chỉnh sửa lúc 13.05.2010 09:43:18 bởi HÀN PHONG >
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.

Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 01:28:03
Cám ơn sư phụ cho những độc chiêu.....biết ngay mà nên gọi là sư phụ có trật tị nào đâu!  Lá rình rình túm áo sư phụ học hỏi hoài, nhưng phải công nhận, Sư phụ chỉ sao dễ quá mà mó tay vào mới biết người dùng PTS sửa chửa được như sư phụ hổng dễ tẹo nào, đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn nữa (cả 2 cái này Lá thiếu vắng ) Nhìn tấm hình, biết cần phải sửa cái gì để cho tấm ảnh đẹp hơn là một chiện khó , tìm được đúng tool để sửa được như mình muốn, lại chiện khó khác, điều khiển tool có hiệu quả  hổng dễ!....sau khi sửa xong...nhìn lại ảnh gốc, nhiều khi xấu hơn ảnh gốc... Cái đó Lá gặp thường xuyên.
 
 Lá có quan niệm khác với sư phụ một tẹo về PTS, dụng PTS sửa hình. Nhiều khi Lá nhìn hình sư phụ sửa mà phục lăn cái tài nghệ khéo léo đó! sửa mà khó có ai biết là sửa. Nhưng với Lá, chụp hình Lá ráng chụp được cái mình muốn trước, ráng đừng nghĩ là chụp cái này hơi mờ...mình có thể khắc phục bằng PTS mà hãy cố gắng chụp để khỏi phải dùng PTS chỉnh sửa, trừ những trường hợp như 2 con chim trên, nếu là Lá...Lá cũng làm như sư phụ.
  Lúc đầu Lá cũng dùng PTS để quậy, càng hình về sau này Lá ít dùng đến PTS, ngay cả cắt bớt cũng ít sài, vì Lá ráng chụp được như mình muốn, canh cho vừa lọt khung như mình hay cắt...Chính vì vậy mà Lá tiến nhanh trong vấn đề chụp hình như các bạn cũng thấy, đó là kinh nghiệm của Lá.
 Song song Lá cũng luyện PTS để dùng PTS khắc phục những cái mà mình không thể, không thể vì hạn chế của mình hay của máy hoặc khung cảnh....nhưng làm sao để sửa hình chứ hổng phải phá hình và điều ưu tiên hàng đầu của Lá là phải chụp được cái đẹp mà mình nhìn thấy trong khoảng khắc.
 Lá nhiều chiện quá há! Cho Lá xin lỗi nếu Lá nói điều gì hổng đúng.
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

Nguyên Cương
 • Số bài : 703
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 22.11.2007
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 02:15:44
Nghe Lá tranh luận với sư phụ mới thấy Lá chẳng chảnh chút nào
Tất nhiên là phải có ảnh gốc cực ngon rồi... có ai dám cãi với Lá đâu, ngay cả sư phụ Gió cũng vậy... 
Ảnh của Lá rất đẹp... cái đẹp tự nhiên bao giờ cũng có hồn và thực sự làm rung động lòng người ... 
Gió cũng biết vậy nên ảnh gốc của Gió cũng siêu lắm chứ...
Nhưng Gió nói nếu cần phải dùng đến PTS để cho ảnh đẹp hơn thì chẳng bao giờ nên từ chối...
Thế thì cả Gió, cả Lá và mọi người đều cùng một ý rồi...
Vậy cái topic này của Gió là hay lắm...
Hoan hô
Trang thơ lưu: Nguyên Cương
http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=321235
Trang ảnh: Hình ảnh quê hương
http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=438938
Trang thơ: Có một dòng sông
http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=315436

Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 06:21:35
Cám ơn Huynh NC, độ này mũi Lá đi đâu cũng phải dán băng keo bự thiệt bự...mắc cỡ chết được, nhưng thà như vậy chứ tháo băng keo ra là bể ngay!...tại bị phồng quá độ
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 06:30:29
Tại Sư Phụ đó! bây giờ Lá phải lòi lưng cho người ta Ngắm một tị...Lưng của Lá hổng có...độc chiêu như Sư Phụ Gió, có gì góp đó ngheng Sư Phụ.
Hình...Ngó cũng được héng!

 
Hình Gốc nó như vậy nè, chỉ vì Lá muốn chụp một tấm soi bóng lá...nhưng cành cây xa mặt nước quá...không thấy bóng rõ, ở Mỹ hổng cho trèo tầm bậy nếu ở VN chắc Lá đã trèo lên cây chụp xuống chắc cũng sẽ được nhưng....hổng có cách nào...Lá rủ PTS vào chơi.
 


[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/D496C486FA094D6284ACC92DBB5284D5.jpg[/image]
 
1. Mở hình gốc với PTS[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/311D4E7B12AB4511B1ACD5A31CC0F06E.jpg[/image]
 

2. Chọn lệnh: IMAGE _ CANVAS SIZE

 
[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/A691B5D8AEF74F59A7FED36EFE180E29.jpg[/image]
 

3. Dùng Maquee Tool để "khung" phần cây lá mà mình muốn "in bóng" xuống mặt nước
4. Kích vào nút phải chuột (Right-Click) chọn LAYER VIA COPY


[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/AF7E4A0439BC450B9D83EC199274F6D9.jpg[/image]

5. Đưa phần hình mới COPY này xuống phía dưới, rồi lật ngược hình lại (Ctrl +T, Right-Click, chọn Filp Vertical, nhấn ENTER)


[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/AA93D1F4DA794D48B08EBF49D819BD25.jpg[/image]
 
6. Chọn FILTER _ BLUR _ MOTION BLUR...
 Và sau cùng thì Lá Touch-up lại chút chút để có tấm hình như ở trên cùng, nhưng những hình con dzịt của Lá trong Góc Nhìn thì hình gốc 100% hổng chỉnh sửa gì hết ngoài 2 chiện là resize và làm khung...Ý quên! còn cái tên nữa chứ! Cách của Lá còn dễ hơn cái giỡn chơi ở trên của Sư Phụ nhiều lắm! Các bạn thử nhe....sẽ có lung linh bóng nước liền hà! còn nếu hổng được...lắc đầu một hồi...mắt lunh linh ngay!
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 21.02.2009 06:44:21 bởi LaChanh >
Attached Image(s)
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

suoimohg
 • Số bài : 673
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 19.05.2006
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 07:31:33
Đúng là PS cho phép làm được nhiều hơn ta tưởng.

lang thang
 • Số bài : 5825
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 27.12.2006
 • Nơi: Quê hương của lá Phong
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 08:21:38
Trời ơi, nhiều thứ quá sao nhớ hết đây...nói thế nhưng đừng dừng viết nhé
Phải công nhận tay nghề các cụ giỏi quá. LT đặt hàng món xóa mờ phông nền nha.
Cuối tuần này rảnh kiếm cái phần mềm PS đã (sài loại nào nhỉ? sao thấy quá trời tên vậy?)
Tặng hoa cho cả nhà nè
[sm=rose.gif][sm=rose.gif][sm=rose.gif]
"Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"


HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 10:27:02
Trích đoạn: Nguyên Cương

Nghe Lá tranh luận với sư phụ mới thấy Lá chẳng chảnh chút nào
Tất nhiên là phải có ảnh gốc cực ngon rồi... có ai dám cãi với Lá đâu, ngay cả sư phụ Gió cũng vậy... 
Ảnh của Lá rất đẹp... cái đẹp tự nhiên bao giờ cũng có hồn và thực sự làm rung động lòng người ... 
Gió cũng biết vậy nên ảnh gốc của Gió cũng siêu lắm chứ...
Nhưng Gió nói nếu cần phải dùng đến PTS để cho ảnh đẹp hơn thì chẳng bao giờ nên từ chối...
Thế thì cả Gió, cả Lá và mọi người đều cùng một ý rồi...
Vậy cái topic này của Gió là hay lắm...
Hoan hô

***
 
Cảm ơn mọi người đã đưa ra ý kiến trao đổi. Đúng là Photoshop rất mạnh, nhưng dù giỏi PTS cũng không có nghĩa là cẩu thả trong việc chụp ảnh. Nó chỉ giúp ta hoàn thiện bức ảnh của mình và trong nhiều trường hợp, nó giúp ta những cái bất khả kháng mà trong lúc chụp ta không thể loại bỏ. Còn nhiều ví dụ khác sẽ cho mọi người thấy nó làm được gì.
 
Thường những người mới sử dụng PTS thấy nó hay quá nên là quá tay, dẫn đến ảnh xấu hơn và giả tạo lắm. Chỉ cần dùng đúng chỗ, đúng việc và đúng liều lượng để có cái ưng ý. Hơn nữa, với những máy ảnh P&S chất lượng thấp nếu không nhờ thêm "chât phụ gia" PTS thì khó có ảnh như ý. Cũng như một nồi canh ngon mà không có gia vị, tuy bổ nhưng khó nuốt.
 
Lang Thang: LT đặt hàng thứ gì vậy nói rõ chút nhé. Còn PTS thì LT chọn Adobe Photoshop 7.0, hoặc 8.0 (CS), 9.0 (CS2), 10.0 (CS3) gì cũng được mà. Chương trình càng mới càng nặng đó.
 
Lá: đánh lừa được cả sư phụ thì "xuống núi" được rồi đó, cứ...dựa dẫm vào sư phụ hoài làm sao mà "đứng trong giang hồ" được chứ.  (Lại Kim Dung)
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.

HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 11:40:02
Lá ơi, Lá xem thử Lá thích tấm nào hơn nhá. Nếu Lá thích tấm nguyên bản thì HP khỏi hướng dẫn cách làm , Khỏe re.

Ảnh nguyên thủy
 
[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/41326/35808B5A261347089E9096A5FA805D68.jpg[/image]

 
Ảnh chỉnh sửa

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/41326/E2C360B2649F490B9C51B1F1D507156C.jpg[/image]
Attached Image(s)
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.

Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 14:03:20
 Sư Phụ dư biết là Lá sẽ chọn tấm nào rồi, Lá thấy Sư Phụ có cái gì hay hay, Lá dễ gì bỏ qua, chỉ đi Sư Phụ cho khỏi bị khoẻ re  không thui mấy món võ độc môn  của sư phụ bị thất truyền đó....Có bao giờ Sư Phụ thấy có được Lá làm đệ tử cũng thích phải không sư phụ?...Chưa học đã hiểu, học xong chẳng hiểu gì?
 Lá me thấy thương quá!
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 14:31:26
Cái ảnh này nhìn ngoài thật cũng hay hay, nhưng khi chụp xong coi lại thì hỡi ôi, cái lãng mạn chạy đâu mất cả nên vọc chút cho nó vui

he he có đứa đệ tử ngoan châm trà rót nước cũng vui lắm chứ, chỉ ghét cái đi đầu về cũng phải mua thêm... bịch kẹo

Nó như thế này nè, đơn giản như đang giỡn thui.

Filter > Distort > Diffuse glow...
 
Kéo mấy cái thanh trượt 1 lúc là xong

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/41326/0C705ACDB4A541AF8C770EAB8B4A654A.jpg[/image]
Attached Image(s)
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.

Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 21.02.2009 23:45:08
Mèng ơi! Lá hì hục...nhắm ngược nắng mờ cả mắt mới chụp được những tấm hình trắng BG, trong khi Sư phụ ngồi trong nhà "trượt trượt" Chơi kiểu này...đúng là Sư Phụ của Lá Sư Phụ khai ra đi, có phải mấy tấm hình trắng BG Sư phụ post cho Lá, Sư Phụ chơi ăn gian kỉu này phải không? Hôm qua Lá đang tự hỏi hổng bít Sư Phụ làm sao "gôm" được lá me lung tung như thế! Ặc!...nhẹ nhàng...quá ghét! Lá hổng muốn ăn kẹo đâu...Sự Phụ nhớ mua cho Lá cái giọt nước long lanh như của thầy LT ngheng... cái mà ngừ ta gọi là kim cương đó, ngậm cái đó đã hơn kẹo
 
Càng học về PTS càng thấy cái bao la của nó, nên Lá nói: chưa học kỹ tưởng mình biết, càng học càng hiểu ra mình chẳng biết gì. Mấy đệ tử của Lá nhớ chiện này (Chảnh một chút...chứ Sư phụ chảnh với mình thấy ghét à!)
 
LT: Xóa mờ BG, chút nữa Lá rảnh Lá chỉ dụ này cho đệ tử, có rất nhiều cách! Lá chỉ cách Lá hay làm...đáng nhẽ Lá để cho Sư Phụ chỉ nhưng tại LT là để tử của Lá nên Lá xí, để sư phụ rảnh...chỉ cho Lá nhiều chiêu độc hơn.
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 22.02.2009 05:32:01

Trích đoạn: HÀN PHONG

Lá: đánh lừa được cả sư phụ thì "xuống núi" được rồi đó, cứ...dựa dẫm vào sư phụ hoài làm sao mà "đứng trong giang hồ" được chứ.  (Lại Kim Dung)


Trò gì mà lúc nào cũng kiếm chiện Cãi sư phụ..... đứng dựa có một chút... mà cũng la nữa à!...Lá nhớ lá đâu có bự con đâu mà Sư Phụ làm thấy ghê! Còn...đòi đuổi Lá xuống núi nữa. Lá mà xuống núi thiệt, sư phụ bùn hiu cho coi...thui! để Lá ở lại..(đi hổng đành, đi rồi lấy ai mà chảnh), rót nước pha trà (chiện này Lá có bít làm hồi nào đâu) đấm lưng ...hì hì...(cái này Lá thích) cho Sư Phụ ngheng,...nhớ có bí kíp gì...cứ quẳng hết cho đệ tử Lá ngheng sư phụ Gió....
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.02.2009 05:33:06 bởi LaChanh >
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 22.02.2009 05:48:09
Xóa mờ BG[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/0079F9CCD3664D3BB3EBBB66AAA96C1E.jpg[/image]
 
 
 
 
. Mở hình, dùng Magic Tool để select những phần thuộc về BG, tuy thuộc vào màu sắc của BG mà LC chọn chỉ số tolerance lớn hay nhỏ, như BG này LC chọn 10
[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/BFCFACED3FAC4877BBB7F9F985286FEA.jpg[/image]
 
 
 
 
Chọn FILTER _ BLUR _ LEN BLUR để làm mờ BG (điều chỉnh những thanh trượt theo ý mình muốn cho độ mờ)
 
[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/B10C44B212C8409A9079DF0E74D9FCAA.jpg[/image]
 
LC thường sài Len Blur vì ngó nó có vẻ tự nhiên hơn.


[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/668FD7E98DBB45BCA50F729291A4D96D.jpg[/image]
 
Còn dễ hơn chơi nữa  Hổng biết có trúng cái LT muốn đặt hàng không? Có gì Sư Phụ của Sư phụ sẽ bổ xung thêm.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.02.2009 06:02:47 bởi LaChanh >
Attached Image(s)
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

suoimohg
 • Số bài : 673
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 19.05.2006
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 22.02.2009 07:52:59
@LC: xử lý BG đẹp quá, cách làm đơn giản mà hiêu quả.
Tuy nhiên trong vấn đề này còn có một khái niêm nữa là DOF Lá à
Cảm ơn Lá đã bày cách, SM dốt món này lắm

HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 22.02.2009 08:03:16
Trích đoạn: LaChanh

Mèng ơi! Lá hì hục...nhắm ngược nắng mờ cả mắt mới chụp được những tấm hình trắng BG, trong khi Sư phụ ngồi trong nhà "trượt trượt" Chơi kiểu này...đúng là Sư Phụ của Lá Sư Phụ khai ra đi, có phải mấy tấm hình trắng BG Sư phụ post cho Lá, Sư Phụ chơi ăn gian kỉu này phải không? Hôm qua Lá đang tự hỏi hổng bít Sư Phụ làm sao "gôm" được lá me lung tung như thế! Ặc!...nhẹ nhàng...quá ghét! Lá hổng muốn ăn kẹo đâu...Sự Phụ nhớ mua cho Lá cái giọt nước long lanh như của thầy LT ngheng... cái mà ngừ ta gọi là kim cương đó, ngậm cái đó đã hơn kẹo

Càng học về PTS càng thấy cái bao la của nó, nên Lá nói: chưa học kỹ tưởng mình biết, càng học càng hiểu ra mình chẳng biết gì. Mấy đệ tử của Lá nhớ chiện này (Chảnh một chút...chứ Sư phụ chảnh với mình thấy ghét à!)

LT: Xóa mờ BG, chút nữa Lá rảnh Lá chỉ dụ này cho đệ tử, có rất nhiều cách! Lá chỉ cách Lá hay làm...đáng nhẽ Lá để cho Sư Phụ chỉ nhưng tại LT là để tử của Lá nên Lá xí, để sư phụ rảnh...chỉ cho Lá nhiều chiêu độc hơn.

***
 
Lá lo xa quá rồi, hôm qua thấy cành me trong nắng đẹp quá, bắt chước Lá vác máy ra chụp, ai ngờ coi lại chẳng đẹp tẹo nào mới phải dùng kiểu này thôi, bộ lọc này tạo ra ảnh loá sáng trông hay hay. Những ảnh khác toàn có sao để vậy, í có vọc 1 tẹo thôi, không chụp được nền trắng cũng đâu làm vậy cho mất công chứ. Hôm nào post bài khác nữa, bảo đảm là Lá giật cả mình đấy Nhưng hôm nay chưa rảnh Lá ráng chờ nghe.
 
Cách xoá BG hay đó Lá, còn về vấn đề DOF như Suối nói thì ta tạm coi thế này, đây là 1 cụm hoa lá ở rất gần nhau, còn BG lại ở quá xa nên độ mờ và rõ cũng chênh lệch nhiều. Còn muốn DOF thật hơn hôm nào HP làm cho. Nhưng dù sao cái mờ nhoè của PTS cũng không giống hoàn toàn với độ mờ của ống kính được.
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.

suoimohg
 • Số bài : 673
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 19.05.2006
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 22.02.2009 08:21:25
SM lại nhiều chuyện rùi, Lá đừng giận nhé.


lang thang
 • Số bài : 5825
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 27.12.2006
 • Nơi: Quê hương của lá Phong
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 22.02.2009 08:33:54
Thanks sư phụ Lá nhé, sau này LT sẽ thử.
"Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"


Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 22.02.2009 23:25:35

Trích đoạn: suoimohg

SM lại nhiều chuyện rùi, Lá đừng giận nhé.

 
 Đệ tử Suối ui! hổng giận đâu, có gì mà giận, tụi mình vẫn học hỏi lẫn nhau mà.  Lá mà thấy đệ tử giỏi hơn Lá, Lá thích thú lắm! Lá cũng mới theo sư phụ Gió tập tành PTS, nên tay nghề còn yếu đệ tử ạ!...Có gì đệ tử rành, đệ tử chỉ cho sư phụ cái dụ làm DOF bằng PTS ngheng! Thấy Suối quậy hình người khác...là đủ biết tay nghề PTS của Suối cỡ nào rùi!
 
 Cái hình làm mờ BG của Lá ở trên Lá chỉ bầy căn bản, và mấy cái thanh trượt...các bạn nhớ trượt qua trượt lại cho tới mức mình muốn, vì mỗi hình mỗi khác, cái hay của người sử dụng PTS giỏi như Sư Phụ của Lá nói là biết nêm nếm vừa tay (cái này hổng phải dễ cần phải có kinh nghiệm)...hình trên Lá làm hơi... quá tay, tại Lá quên "trượt trượt" cho đúng...Lá chỉ chăm chăm làm mờ (chẹt! tại dở không bao giờ chịu nhận). Vậy nè! lại phải vén lưng...thường thường mỗi loạt hình của Lá post, chụp hình đạt được là chính Lá không chỉnh sửa nhưng Lá cũng muốn luyện tay PTS, nên Lá cũng có 1 tấm trong đó Lá sử dụng PTS để coi....có qua mắt sư phụ Gió không?....[sm=praying.gif]  Sư Phụ đừng oánh đệ tử về dụ ăn gian này ngheng!...Tại Suối đó! hổng phải tại Lá đâu.[sm=whistling.gif]
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 23.02.2009 09:29:40
Suối: Thảo luận với nhau là chuyện rất đáng hoan nghênh, Suối đừng lo.


BÀI 3: GIẢI PHẨU ẢNH VÀ NGHỆ THUẬT “DAO KÉO”
 
Ảnh trước và sau khi xử lýCó những bức ảnh mà trước khi chụp ta không thể dọn dẹp hiện trường cho sạch sẽ được, ví dụ như bức ảnh này. Nếu ở bức ảnh này ta không xử lý hậu kỳ mà để nguyên thì bức ảnh mắc lỗi trầm trọng, chẳng còn tí nghệ thuật nào.

Trước tiên, tôi dùng Polygonal Lasso Tool, copy vùng chọn và dùng Eraser Tool để xóa những phần thừa. cuối cùng áp thêm bộ lọc Diffuse Glow. Cách làm như sau:
 
Chọn Polygonal Lasso Tool trên hộp công cụ, tạo một vùng chọn như thế này.
 
[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/41326/A127E779A458417B8450CAB5FA043167.jpg[/image]

 
Sau khi tạo xong vùng chọn, nhấn Ctrl + J để copy vùng chọn này thành 1 layer mới. Nhấn phím V hoặc chọn công cụ Move Tool trên hộp công cụ, dùng Move Tool di chuyển layer vừa copy xuống che qua sợi dây xích. 
 
[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/41326/F2DB9E53DD0149068BE336F32B3FE3B0.jpg[/image]  

 
Lúc này bức ảnh trông rất kỳ khôi. Bây giờ chúng ta di chuyển layer này qua phải một chút cho tảng đá được khớp vào nhau, những phần khác từ từ xử lý.
 

 
Trên Bảng Layer, tắt biểu tượng con mắt của Layer Background, trên hộp công cụ, chọn công cụ Erase Tool, chọn đầu cọ mềm với size cọ vừa phải, xóa nhẹ phần biên của layer còn lại. size cọ lớn hay nhỏ tùy thuộc vào độ lớn của ảnh và sự cảm nhận riêng của bạn.


 
Trong ảnh này ta thấy đường biên vừa đủ mờ. bây giờ ta bật biểu tượng con mắt của layer Bachground lên để thấy được phần giao nhau của 2 lớp.
 

 
Lúc này phần giao nhau chỗ tảng đá trông đã mềm hơn. Trên layer 1 đang chọn, hạ Opacity xuống khoảng 60% để thấy được lớp bên dưới. Chọn lại công cụ Erase và xóa đi chỗ cái đầu thừa, lúc này cái đầu bên dưới lại hiện lên như cũ.
 


Xóa vùng đánh dấu đỏ, tiếp tục xóa thêm 1 vài chỗ ta có được như thế này.
 


Xong, bạn tắt biểu tượng con mắt của lớp trên để thấy được lớp Background, chọn công cụ Polygonal Lasso Tool và bao quanh chỗ chiếc cần câu
 


Chọn lớp Background và nhấn Ctrl + J để copy vùng chọn mới này, bây giờ bạn nhấn Ctrl + } để đưa lớp mới copy lên trên cùng. Tắt luôn con mắt của lớp BG, dùng Erase xóa đi mắc xích và vùng biên của lớp mới.
Bây giờ thì nó ra thế nàyNhấn Ctrl + Shift + E  (Merge Visible) để ép tất cả các lớp này lại với nhau. Như vậy phần cơ bản đã xong, việc còn lại của chúng ta là tiếp tục tạo những vùng chọn nhỏ để lấp lên chỗ sợi xích còn lại. Tôi tạo vùng chọn này, copy lê để lấp vào phần xích phía trên, dùng Erase làm mềm các biênTạo tiếp những vùng này cho các phần còn lại (mỗi vùng chọn được làm 1 lần riêng biệt, hình này tôi để các bạn dễ hình dung thôi)
Sau một hồi gọt dũa, tôi được thế này.Xem kỹ chỗ cần câu có một lỗi nhỏ trên sợi cước nhìn không rõTôi lại tạo vùng chọn, copy và lấp vào chỗ mình cần, tiếp tục tẩy tẩy xóa xóa.Lúc này thì đã okNhư vậy là xong công đoạn cắt ghép rồi, chỉ còn dùng filter cho tảng đá và mặt nước lung linh hơn, chói chang hơn 1 chút.

Nếu trên bảng layer còn nhiều lớp bạn nhớ Ctrl + Shift + E để ép dẹp lại thành layer Backgound, xong nhấn Ctrl + J để copy lớp này lên và áp dụng filter Diffuse Glow.

Tại sao phải copy thành 2 lớp. vì khi áp dụng filter này, một số chỗ như mặt ghế, lưng áo người đàn ông và một phần chiếc cần câu sẽ bị lóa trắng, vì vậy sau khi dùng Diffuse Glow, chỗ nào không cần thiết ta sẽ dùng Erase tẩy đi.

Đây là ảnh sau khi dùng hiệu ứngTa dùng Erase với size cọ nhỏ, áp lực nhẹ khoảng 20% xóa dần những chỗ không cần thiết như vai áo, chiếc ghế và mảng bêtông bên dưới đến khi ưng ý thì thôi.

Sau 15 phút vật lộn tôi đã có được tấm ảnh này.Đến đây bạn có thể đi ngủ một giấc thật ngon được rồi. Chúc các bạn thành công
<bài viết được chỉnh sửa lúc 23.02.2009 09:48:38 bởi HÀN PHONG >
Attached Image(s)
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.

Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: BÀI 3: LÀM MỊN DA, KHỬ NOISE - 24.02.2009 03:40:38
Sư phụ mệt h....ý! (chút xíu quên!) Nói lại: Sư phụ mệt Không? Uống nước chanh đường cho trong giọng nè sư phụ, tay sư phụ nhấn chuột và phím có mỏi h..không? Lá đắp nước đá ngheng...Thấy chưa! có đệ tử nào thèm săn sóc sư phụ như Lá không? Lá [sm=way%20to%20go.gif]  héng sư phụ? nhớ truyền hết tài sản cho Lá nhe sư phụ Gió để Lá chảnh cho nó đã.[sm=wakka-wakka.gif]
Bài học Dao Kéo này Lá thấy Lá dùng "clone" nhanh hơn không sư phụ?
 
------------------------------------------


Thấy sư phụ của Lá vất vả quá thấy "sương"...Lá đề nghĩ dzậy ngheng! trong này Lá thấy cũng có nhiều người sử dụng PTS rành lắm! như Suối nè, anh Thanh, Cù nữa, Chị HB,  Mars.....và (dĩ nhiên có những người sửa khéo quá Lá hổng nhận ra) ai có gì vốn liếng gì mang ra chia sẻ, nhiều khi  cứ nghĩ cái của mình biết ai cũng biết...thật ra, có nhiều cái đơn giản mà...hổng biết như có lần sư phụ nhắc Lá cái "shift key".
Cũng như để cho không khí học hỏi được sôi động Lá nghĩ mình nên làm bài tập  sau nhưng bài học, khi làm sẽ lòi ra nhiều cái để hỏi...Vì Lá thấy nguyên chữ "tút" lại của Sư phụ Gió thui...đủ để học cả tháng
Lá đề nghị như dzậy được không? sau bài học...sư phụ đợi vài ngày cho học trò trả bài...dùng ngay hình của sư phụ hay hình của mình cũng được, có gì thắc mắc hỏi liền, có gì hay hay...mang ra khoe.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 24.02.2009 03:43:51 bởi LaChanh >
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

Thay đổi trang: 1234 > | Trang 1 của 4 trang, bài viết từ 1 đến 30 trên tổng số 119 bài trong đề mục