Huyền Quang tập chân dung

Tác giả Bài
Huyền Quang
 • Số bài : 345
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.02.2009
Huyền Quang tập chân dung - 31.12.2010 14:18:58
Hôm nay Huyền Quang " xây nhà " mới .

Với điều kiện hạn chế , chỉ tận dụng các nguồn sáng tự nhiên đôi khi dùng thêm 1 flash để bù sáng . Xin mời anh chị em cho ý kiến để giúp mình tiến bộ hơn trong thể loại này nhe !

Xin cảm ơn trước .

<bài viết được chỉnh sửa lúc 31.12.2010 14:23:59 bởi Huyền Quang >

Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: Huyền Quang tập chân dung - 01.01.2011 03:02:43
Chúc mừng! chúc mừng!

Lá mở hàng trước...chắc ế quá HQ ui, nhưng lỡ vào rùi nên...góp ý kiến, cho dzui, hổng trúng thì hổng giận héng!
Nói về độ nét thì chắc tại nàng đẹp quá nên tay cầm máy của HQ chưa được vững lắm! hổng bít tim có dzun dzun không? Màu vàng hơi nhiều, chắc tại ...vàng phai một thuở cho đủ đô tương tư. Theo Lá thì nên để mẫu đứng xa BG một chút để nhưng đường sọc mờ hơn đỡ có cảm tưởng đâm xía vào đầu nàng, và để nàng có thể nổi ra bật ra khỏi BG.
Vậy héng!
...Gửi một em đến đàn hát cho nhà mới ngheng

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/7C0CA350AFCD4F0C9962D9E2630E9B43.jpg[/image]
<bài viết được chỉnh sửa lúc 01.01.2011 03:03:44 bởi Lá Chanh >
Attached Image(s)
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

Huyền Quang
 • Số bài : 345
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.02.2009
RE: Huyền Quang tập chân dung - 02.01.2011 07:36:39
Cảm ơn Lá đã thành thật cho ý kiến quý báu nghen . Nhà vốn ế sẵn nên nếu có ế thêm thì HQ cũng không đổ thừa Lá đâu . Hihihiiiiii.....

Những điều Lá nói đều đúng cả . Tấm này HQ không đánh đèn flash , nên nó có những hiện tượng như Lá đã nhận xét 1 cách sắc bén .

Nhân đây HQ cũng xin tham khảo ý kiến Lá và các bạn về 1 vấn đề làm HQ trăn trở mãi bấy lâu nay , đó là màu da của nhân vật .
Khi chụp dưới ánh đèn màu hay chụp dưới nắng , màu da của người mẫu tất nhiên cũng sẽ bị ám vàng , để làm cho màu da của mẫu được trắng lại thì có rất nhiều cách , mình có thể đánh đèn flash hay dùng xử lý hậu kỳ để cứu lại 1 cách dễ dàng , tuy nhiên nếu chỉnh lại cho màu da giống như dưới ánh sáng ban ngày bình thường thì màu đèn cũng mất luôn , đôi khi làm bầu không khí kỷ niệm trong bức ảnh nhạt đi không ít .

Vậy có 1 nguyên tắc nào áp dụng cho vấn đề này không ? Hay là vẫn tùy vào con mắt thẩm mỹ của riêng từng người ?

Riêng với HQ , thì đây là câu hỏi đầu tiên HQ sẽ hỏi các cô người mẫu , xem ý nàng thích thế nào thì HQ sẽ chiều theo như thế .

CuuLong
 • Số bài : 1487
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 08.06.2005
RE: Huyền Quang tập chân dung - 02.01.2011 17:26:58
Vấn đề của HQ mình cũng vâp nhiều. Kinh nghiệm riêng của mình là chỉnh WB ở độ K, hạ thật thấp độ K xuống đến khi vừa ý thì thôi. Ngoài ra, HQ mua thêm đèn ánh sáng tự nhiên bán ở  chợ bán vật liệu XD, giá rất rẻ cũng tăng thêm chất lượng ành rất nhiều. Ai có kinh nghiệm khác xin chỉ thêm, rất cám ơn. Cuối cùng, chúc HQ và các ACE năm mới nhiều thành công và thành đạt trong công việc và cuộc sống.[sm=flower.gif][sm=flower.gif][sm=flower.gif]
Đem máy ảnh góp cho đời sống động
Thêm bức tranh làm thơ mộng cuộc đời.
*** *** *** *** ***

Lá Chanh
 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
RE: Huyền Quang tập chân dung - 03.01.2011 00:32:19
Có một khoảng thời gian Lá cũng có nhưng điều trăn trở như HQ, nhưng bây giờ Lá đã chọn con đường mình đi, như HQ đã dùng cách hỏi mẫu, còn Lá chọn theo màu da đúng của mẫu, đôi lúc ăn gian một tị...tăng màu ấm lên cho đẹp hơn. Nhưng làm như vậy thì mất cái không khí...kỷ niệm! Theo Lá thì khi chụp chân dung mình chọn chụp hình kỷ niệm hay hình mỹ thuật,(Lá nói đên Mỹ thuật mà chưa nói đến chụp chân dung nghệ thuật) vì chụp chân dung Lá được biết có nhiều thể loại:
* Chụp chân dung hình ID ( thẻ chứng minh nhân dân)
* Chụp chân dung kỹ niệm (bao gồn cả cách chụp phóng sự)
* Chụp chân dung mỹ thuật, chụp thời trang (chụp xong rồi sửa chữa cho người ta đẹp hơn...máy hình không biết nói sạo nhưng...photoshop thì biết)
* Chụp hình chân dung nghệ thuật (cái này trình độ của Lá còn yếu nên không dám bàn luận nhiều, Lá hiểu nó đòi hỏi cao hơn và bao gồm tất cả những yếu tố trên)

Thường thường thì Lá chụp chân dung mỹ thuật nhiều hơn, nên Lá chọn lựa sửa chữa cho đúng màu da, và đôi lúc muốn diễn tả buổi chiều nắng ấm thì Lá vẫn chụp đúng lấy màu vàng nhưng Lá chỉ để màu vàng ở BG nhiều còn "nàng" thì Lá chỉnh bớt lại, chỉ một chút vàng sơ sơ thui vì....như vậy mẫu vẫn đẹp hơn. Nhìn vào người ta vẫn thấy không khí kỹ niệm và mẫu thì chắc chắn sẽ vừa ý hơn. Dĩ nhiên là như Chín nói, Lá chỉnh WB, hoặc Lá để auto rồi dùng hình Raw chỉnh WB từng khu vực mà mình muốn. Thường thì máy ảnh chụp khó mà đạt được màu da đẹp như ý muốn được, Lá chỉnh sửa tô điểm thêm.
Ví dụ như cô bé này: Lá chụp flash không chỉnh sửa da mặt sẽ tái tái như hình bên phòng chân dung của Lá, hình này Lá sửa lại và sửa theo kiểu Glamour (da mặt mền và mờ hơn, mất chi tiết lỗ chân lông nhưng xóa được mụn, da mặt chỗ trắng sẽ trăng hơn, chỗ tối sẽ tối hơn) sửa răng cho trăng hơn, sửa mắt đen hơn, da sáng hơn....hì hì rùi nói với người ta, máy hình hổng biết nói xạo. Thế là Lá....có nhiều người túm muốn chụp hình, nhưng...Lá phải chạy trốn vì Lá không có thời gian gò sửa từng tí được.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 03.01.2011 00:42:19 bởi Lá Chanh >
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.

Huyền Quang
 • Số bài : 345
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.02.2009
RE: Huyền Quang tập chân dung - 03.01.2011 05:53:26
@ Cửu huynh : cái đèn mà huynh nói nó cắm điện hay xài pin vậy ? Huynh có thể post hình hay link của nó lên cho HQ xem với không ? HQ cũng đã nghĩ đến phương án này , và thứ mà HQ định mua bây giờ là bộ đèn dùng cho máy quay phim , xài pin riêng và bóng LED , hơi mắc tiền 1 chút nên còn đang lưỡng lự , HQ định ra chợ điện tử đi tìm đồ về tự lắp lấy , không biết có rẻ hơn không còn chưa có thì giờ đi dọ giá nên chưa biết .

Chúc Cửu huynh có thêm nhiều niềm hạnh phúc trong năm mới .
<bài viết được chỉnh sửa lúc 03.01.2011 05:54:33 bởi Huyền Quang >

Huyền Quang
 • Số bài : 345
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.02.2009
RE: Huyền Quang tập chân dung - 03.01.2011 06:55:31
@Lá : như Lá đã biết , trước giờ HQ chỉ chụp kiểu phóng sự là nhiều , bây giờ HQ muốn chuyển sang tìm tòi những thể loại chân dung mới , nên chắc chắn sẽ còn chạy theo " níu áo " Lá nhiều , mong Lá hỏng nỡ lòng nào hắt hủi HQ hen ? Hihihihiiiiii ......

Về kỹ thuật xử lý hậu kỳ , HQ quen tay hay dùng PhotoImpact chứ không dùng Photoshop , nhưng softwares nào thì cũng vậy , căn bản vẫn như nhau software chi là công cụ mà thôi . Như tấm cô gái mà Lá vừa post ở dưới đây , HQ nhìn thì biết ngay là đã được sửa sang khá nhiều . Vì theo thói quen nghề nghiệp , khi xem hình HQ thường so sánh ngay da mặt của mẫu và da của những phần khác , gần nhất là ở phần cổ và ngực , nếu thấy có khác biệt càng nhiều là biết tay nghề của người hóa trang càng " cao " Heheheheheee....... Cho nên nếu là HQ , thì HQ sẽ không tiếc chi mà sẵn sàng bỏ ra ít thì giờ để săn sóc luôn những phần phụ khác nữa .

Ngoài ra , theo HQ biết thì trong Photoshop muốn " làm mặt " cho mẫu , mình sẽ dùng 1 công cụ nào đó ( như cây cọ , hay thòng lọng chẳng hạn ... ) để khoanh vùng cần sửa trước , rồi sau đó chỉnh các thông số để đạt đến điều mình muốn cho cả vùng , không biết có phải Lá dùng cách này không ? Nhưng thường thì HQ thấy mọi người hay quên mất 1 điều : da người dù có đẹp đến đâu đi chăng nữa thì cũng chỉ bằng da em bé 3 tuổi là cùng , nó trắng , nó mịn nhưng vẫn có 1 lớp bồn bột chứ không thể nào vừa mịn vừa láng bóng như trứng gà bóc được , có chăng thì chỉ có trong .... ảnh để nhìn cho khoái mắt mà thôi . Nhưng cách này được cái là nhanh và đẹp nên được đa số mọi người chấp nhận , nhưng dưới mắt người chuyên môn thì đôi khi lại rất buồn cười ( Hỏng phải phê bình hình của Lá nha ! Mà là nhận xét chung cho phương pháp này đó ! ) .

Còn HQ dùng cách khác cầu kỳ hơn , nói tóm tắt là phụ nữ hóa trang thế nào thì HQ làm theo như thế . Trước nhất HQ sẽ tẩy mụn và xóa sẹo trước , rồi sau đó " đánh phấn " , cứ đánh từng lớp mỏng , chỗ nào có tàn nhang hay bị ban đen thì mình đánh phấn dày hơn 1 chút , còn chỗ nào đẹp thì chỉ phớt qua cho có là được rồi , rồi sau đó mới là làm sáng mắt , trắng răng , thoa son . Làm như HQ thì không có hiệu suất , nhưng trông sẽ tự nhiên hơn , qua làn phấn mình vẫn còn nhìn được vài lỗ chân lông và những nếp nhăn đặc trưng trên gương mặt của mẫu , do đó trông sẽ có vẻ tự nhiên hơn , tuy có sửa mà dường như không sửa , HQ thích như vậy . Bởi vậy HQ cũng thường có rất nhiều người đẹp vây quanh , không phải để mời mình đi chụp hình cho họ mà là .... đòi hình , vì HQ xử lý quá chậm nên nợ hình như chúa Chổm , mà cái tính của HQ thì tấm nào không ưng ý sẽ nhất quyết không cho " ra lò " , hihihhihiiii ........

Đó là kinh nghiệm của HQ xin chia sẻ cùng tất cả các anh chị em . Rất mong anh chị em đóng góp thêm ý kiến nha , cảm ơn rất nhiều .

Chu Cách Tiên
 • Số bài : 289
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.10.2009
RE: Huyền Quang tập chân dung - 03.01.2011 14:16:00


Trích đoạn: Lá Chanh
Ví dụ như cô bé này: Lá chụp flash không chỉnh sửa da mặt sẽ tái tái như hình bên phòng chân dung của Lá, hình này Lá sửa lại và sửa theo kiểu Glamour (da mặt mền và mờ hơn, mất chi tiết lỗ chân lông nhưng xóa được mụn, da mặt chỗ trắng sẽ trăng hơn, chỗ tối sẽ tối hơn) sửa răng cho trăng hơn, sửa mắt đen hơn, da sáng hơn....hì hì rùi nói với người ta, máy hình hổng biết nói xạo. Thế là Lá....có nhiều người túm muốn chụp hình, nhưng...Lá phải chạy trốn vì Lá không có thời gian gò sửa từng tí được.Lá ơi... Đẹp quá Lá ơi. Chít rùi... Tiên cũng phải theo HQ níu áo Lá đó. Không phải để học mà túm áo Lá bắt chụp hình nớ!

suoimohg
 • Số bài : 673
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 19.05.2006
RE: Huyền Quang tập chân dung - 03.01.2011 20:02:18
Vụ này hay đấy HQ à!
Suối sẽ theo dõi để học hỏi cùng HQ.
Các sự phụ mau xuất chiêu bí kíp đê!

CuuLong
 • Số bài : 1487
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 08.06.2005
RE: Huyền Quang tập chân dung - 05.01.2011 05:17:11

Trích đoạn: Huyền Quang

@ Cửu huynh : cái đèn mà huynh nói nó cắm điện hay xài pin vậy ? Huynh có thể post hình hay link của nó lên cho HQ xem với không ? HQ cũng đã nghĩ đến phương án này , và thứ mà HQ định mua bây giờ là bộ đèn dùng cho máy quay phim , xài pin riêng và bóng LED , hơi mắc tiền 1 chút nên còn đang lưỡng lự , HQ định ra chợ điện tử đi tìm đồ về tự lắp lấy , không biết có rẻ hơn không còn chưa có thì giờ đi dọ giá nên chưa biết .

Chúc Cửu huynh có thêm nhiều niềm hạnh phúc trong năm mới .

   HQ vào đây xem thử coi: http://cgi.ebay.de/PROFI-Fotolampe-Studio-Tageslicht-Foto-Lampe-Licht-50W-/310268784439?pt=DE_Elektronik_Computer_Foto_Camcorder_Foto_Camcorderzubeh%C3%B6r_PM&hash=item483d75ef37
  Gởi HQ 1 chân dung tự họa


[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/8009/1DAC3BC05F414AC985B0CF14B4D0C01A.jpg[/image]
Attached Image(s)
Đem máy ảnh góp cho đời sống động
Thêm bức tranh làm thơ mộng cuộc đời.
*** *** *** *** ***

Excalibur
 • Số bài : 593
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 18.04.2005
 • Nơi: Miền Tự Do
RE: Huyền Quang tập chân dung - 05.01.2011 07:55:15
Góp với HQ 1 tấm người mẫu nhí . Da con nít láng o cho nên chụp sao để vậy .

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/7327/78B15F87D4E3417A9BE84F73C08C19CE.jpg[/image]
Attached Image(s)

Bé Lười
 • Số bài : 1116
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 12.09.2010
 • Nơi: Mùa đông năm ấy!
RE: Huyền Quang tập chân dung - 05.01.2011 18:07:42

Lá mở hàng trước...chắc ế quá HQ ui, nhưng lỡ vào rùi nên...góp ý kiến, cho dzui, hổng trúng thì hổng giận héng!
Nói về độ nét thì chắc tại nàng đẹp quá nên tay cầm máy của HQ chưa được vững lắm! hổng bít tim có dzun dzun không? Màu vàng hơi nhiều, chắc tại ...vàng phai một thuở cho đủ đô tương tư. Theo Lá thì nên để mẫu đứng xa BG một chút để nhưng đường sọc mờ hơn đỡ có cảm tưởng đâm xía vào đầu nàng, và để nàng có thể nổi ra bật ra khỏi BG.
Vậy héng!

Cho Bé Lười góp ý chút các bác nhé.......

Như tấm hình trên bác Huyền Quang chụp thì BL thấy không phải do run tay như bác Lá nói , ma do ống kính bị dơ có thể sơ xảy vân tay hay cai gì đó chạm vào....( ý kiến nhìn thấy thôi nhé sai các bác HQ cứ nói )  Còn màu vàng la chủ ý của người chụp khi có đèn màu thắp lên...  ----> mắt thẩm mỹ từng người một  chứ không phải dư vàng như bác Lá nói....
Còn hình của bác Lá quá nét sài photoshop quá chuyên nghiệp rồi....Nhưng nhìn trong máy tính thì đẹp đó sợ lúc xuất ra hình không biết co được chuẩn như vậy không....
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.01.2011 18:10:04 bởi beluoi >
Minh Nghĩa

Huyền Quang
 • Số bài : 345
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.02.2009
RE: Huyền Quang tập chân dung - 05.01.2011 19:51:00
Cảm ơn tất cả các bạn đã đến thăm và đóng góp nha .

@ Chu Cách Tiên : Lá này có nhiều chiêu độc đáo lắm , nên 2 đứa tụi mình phải hợp đồng tác chiến với nhau mới được , Tiên níu vạt , HQ kéo tay áo , OK ? Hihihhiii ....

@ Cửu huynh : đã nhận được rồi , cảm ơn huynh , hóa ra là huynh nói cái đèn này đó hả . Nhưng nó cắm điện như vầy mà mình đem đi chụp ở ngoài thì hơi bất tiện , HQ đang định tự lắp đèn pin , xài bóng LED cũng không hao điện lắm đâu . Cái dáng huynh đang " nằm dài " trên tuyết ngó sao mà ...... Sexy wá xá ! Kakakaaaa ......

@ Excalibur : đúng ngay chóc rồi đó huynh , HQ thích cái vẻ đẹp tự nhiên của tấm hình này . Mình nhìn kỹ vẫn thấy được từng đường gân máu li ti ẩn dưới làn da trắng hồng mịn màng trên mặt của bé , nhìn mà muốn cắn cho 1 phát . Hỏi nhỏ nè : có phải đệ tử ruột của huynh đó hông vậy ?

@ beluoi : á chùi ui ! Bộ beluoi nghĩ HQ .... ở dơ như vậy sao ? Hihihiiiii ....... Nói đùa thôi , để HQ nói rõ hơn về tấm hình này cho các bạn cùng rõ nha ?

Tấm hình này HQ và mẫu chụp trong 1 căn phòng rất nhỏ và tối , nguồn sáng chính là ngọn đèn trần trên đầu của mẫu , phông phía sau là tấm rèm cửa , cách mẫu chỉ 50 cm . Tấm này HQ cố ý không đánh đèn flash để thử nghiệm , HQ không có chỗ để lùi và cũng không thể bảo mẫu đứng xích sang chỗ khác vì chùm ánh sáng chỉ chiếu vào chỗ ấy , cho nên HQ phải tăng ISO đồng thời mở khẩu tối đa , vì thế làm DOF hóa mỏng . Tấm này HQ cốt chỉ thể hiện đôi mắt của nàng và các món trang sức , nhưng chỉ lấy được cặp mắt và bông tai , còn vòng cổ và vòng tay bị out nên mờ mờ , thất bại ! Cũng là 1 kinh nghiệm .

Bé Lười
 • Số bài : 1116
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 12.09.2010
 • Nơi: Mùa đông năm ấy!
RE: Huyền Quang tập chân dung - 05.01.2011 20:36:47

@ beluoi : á chùi ui ! Bộ beluoi nghĩ HQ .... ở dơ như vậy sao ? Hihihiiiii ....... Nói đùa thôi , để HQ nói rõ hơn về tấm hình này cho các bạn cùng rõ nha ?

Tấm hình này HQ và mẫu chụp trong 1 căn phòng rất nhỏ và tối , nguồn sáng chính là ngọn đèn trần trên đầu của mẫu , phông phía sau là tấm rèm cửa , cách mẫu chỉ 50 cm . Tấm này HQ cố ý không đánh đèn flash để thử nghiệm , HQ không có chỗ để lùi và cũng không thể bảo mẫu đứng xích sang chỗ khác vì chùm ánh sáng chỉ chiếu vào chỗ ấy , cho nên HQ phải tăng ISO đồng thời mở khẩu tối đa , vì thế làm DOF hóa mỏng . Tấm này HQ cốt chỉ thể hiện đôi mắt của nàng và các món trang sức , nhưng chỉ lấy được cặp mắt và bông tai , còn vòng cổ và vòng tay bị out nên mờ mờ , thất bại ! Cũng là 1 kinh nghiệm .
Nếu như bác HQ nói như thế này trước thì đâu có ai suy đoán nè  hiiii................................BL học hỏi các bác nhiêu trên lĩnh vực nhé  nhất la bác Lá
Minh Nghĩa

Chu Cách Tiên
 • Số bài : 289
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.10.2009
RE: Huyền Quang tập chân dung - 07.01.2011 11:36:54


Trích đoạn: Huyền Quang

....... Nói đùa thôi , để HQ nói rõ hơn về tấm hình này cho các bạn cùng rõ nha ? ... Tấm hình này HQ và mẫu chụp trong 1 căn phòng rất nhỏ và tối ...Thôi đúng rồi, thế thì tay dzun là phải rồi! HQ à, Tiên bày cách nhen, không cần đèn điện, pin, flash, gì ráo. Mang theo vài cây đèn cầy hay đèn dầu. Thắp đèn này tạo ánh sáng lung linh huyền ảo, thế thì không những tay mà cả người càng run dữ , nhưng không sao, nhớ mang chân chống, máy để tốc độ thật chậm (có thể phải dùng bulb). À quên, chụp kiểu này phòng chật không được đâu nghe. Ui chao, chup kiểu này liêu trai chí dị à.

Cái này Tiên cũng chỉ nghe bàn thôi, chứ chưa thử. HQ Thử rồi mang lên mạng cho bà con xem với nhá.

Cho Tiên gửi vào nhà HQ thêm một người mẫu tí hon... long lanh nước mắt.[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/76837/E3416BB1AC00411DA0C242D9E83D956F.jpg[/image]
Attached Image(s)

Huyền Quang
 • Số bài : 345
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.02.2009
RE: Huyền Quang tập chân dung - 07.01.2011 12:09:57
Tiên này tếu thì tếu vừa vừa thôi ! Làm HQ cười chít rùi nè ! Kakakaakaaaa ............

Chụp kiểu đó thì có wính chít HQ tui cũng hỏng dám post lên cho bàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng , kẻo mọi người xem xong ai nấy cũng đều tá hỏa tam tinh hết thì HQ hỏng biết lấy gì mà đền đây ?!?!

Tiên đã làm gì mà người mẫu tý teo thổn thức thảm thương quá vậy Tiên ?

vinhsaigon
 • Số bài : 1222
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 08.07.2006
RE: Huyền Quang tập chân dung - 07.01.2011 17:58:31
Ba cái vụ đèn đóm thì VSG bí rị, dốt đặc cán mai. nên khg giúp gì được hehe. Mình toàn chụp dưới ánh sáng trời tự nhiên . Tuy nhiên , cái thuở ban đầu VSG cũng từng bị như HQ khi chụp trong phòng tiệc ...kết quả là mặt mẫu vàng hơn nghệ ...(VSG dấu biến tấm hình luôn - dù góc chụp rất OK, mặt mẫu rất xinh). Sau này mày mò tìm hiều cái camera của mình. mới biết lỗi là khi chụp trong phòng có bóng đèn mà mình lại khg setup máy về chế độ chụp dưới ành đèn dây tóc ...
Chụp đẹp không bằng ai-Chụp xấu ...không ai bằng!!!

Excalibur
 • Số bài : 593
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 18.04.2005
 • Nơi: Miền Tự Do
RE: Huyền Quang tập chân dung - 08.01.2011 04:55:31

Trích đoạn: Huyền Quang

Cảm ơn tất cả các bạn đã đến thăm và đóng góp nha .

@ Excalibur : . . . . Hỏi nhỏ nè : có phải đệ tử ruột của huynh đó hông vậy ?


Cháu gái của Ex đó HQ, con của đứa em trai út từ tiểu bang khác qua thăm, lần đầu tiên gặp mà đứa cháu gái này đeo Ex quá chừng .

Excalibur
 • Số bài : 593
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 18.04.2005
 • Nơi: Miền Tự Do
RE: Huyền Quang tập chân dung - 08.01.2011 23:55:42

Trích đoạn: Huyền Quang

Cảm ơn Lá đã thành thật cho ý kiến quý báu nghen . Nhà vốn ế sẵn nên nếu có ế thêm thì HQ cũng không đổ thừa Lá đâu . Hihihiiiiii.....

Những điều Lá nói đều đúng cả . Tấm này HQ không đánh đèn flash , nên nó có những hiện tượng như Lá đã nhận xét 1 cách sắc bén .

Nhân đây HQ cũng xin tham khảo ý kiến Lá và các bạn về 1 vấn đề làm HQ trăn trở mãi bấy lâu nay , đó là màu da của nhân vật .
Khi chụp dưới ánh đèn màu hay chụp dưới nắng , màu da của người mẫu tất nhiên cũng sẽ bị ám vàng , để làm cho màu da của mẫu được trắng lại thì có rất nhiều cách , mình có thể đánh đèn flash hay dùng xử lý hậu kỳ để cứu lại 1 cách dễ dàng , tuy nhiên nếu chỉnh lại cho màu da giống như dưới ánh sáng ban ngày bình thường thì màu đèn cũng mất luôn , đôi khi làm bầu không khí kỷ niệm trong bức ảnh nhạt đi không ít .

Vậy có 1 nguyên tắc nào áp dụng cho vấn đề này không ? Hay là vẫn tùy vào con mắt thẩm mỹ của riêng từng người ?

Riêng với HQ , thì đây là câu hỏi đầu tiên HQ sẽ hỏi các cô người mẫu , xem ý nàng thích thế nào thì HQ sẽ chiều theo như thế .


Ex hiện thời đang xử dụng máy Canon EOS 50D. White Balance của mỗi hãng có lẽ có sự khác biệt và cái độc đáo của nó.

Ex mới thay cái bóng đèn trần nhà bằng bóng đèn tròn (tim đèn) 60 watt để chụp thử coi ra sao.

Hình này chụp với:

White Balance: Tungsten. Nhiệt độ K: 5200. ISO: 1600. Tốc độ: 1/100. Khẩu độ: 2.8.

Huyền Quang đang xử dụng loại nào vậy ? Có thể vui lòng cho Ex biết không ?

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/7327/A419FBE682014FA392AF95048CA8D79C.jpg[/image]
Attached Image(s)

Huyền Quang
 • Số bài : 345
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.02.2009
RE: Huyền Quang tập chân dung - 09.01.2011 07:42:28
Chào Excalibur ,

HQ dùng CANON 500D , đôi khi dùng máy 40D của cậu em . Về cơ bản thì cả họ nhà CANON không có gì khác biệt nhiều , chỉ có cái tông màu lúc mình để Auto là hơi khác nhau 1 chút thôi .
Nếu chụp dưới nguồn sáng phức tạp như ở nhà hàng , sân khấu , vũ trường ... chẳng hạn , thì HQ cứ để WB Auto luôn cho gọn , đàng nào thì về nhà cũng phải dùng DPP để chỉnh chuyển lại sang jpeg , đến chừng đó cứ thong thả mà xem lại cho rõ và chỉnh lại theo ý muốn .

Xin đơn cử 1 tấm snap shoot này , HQ chỉnh theo 2 chế độ :

Đây là tấm original HQ chụp trong 1 buổi liên hoan , đèn sân khấu , White Balance Auto , f/5.6 , 1/125s , ISO200Chỉnh theo TungstenVà Click White BalanceXin mời anh Excalibur và các bạn cùng nhận xét nha !
<bài viết được chỉnh sửa lúc 09.01.2011 07:48:00 bởi Huyền Quang >

Huyền Quang
 • Số bài : 345
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.02.2009
RE: Huyền Quang tập chân dung - 09.01.2011 08:01:08
HQ cũng có 1 nhận xét xin chia sẻ cùng tất cả các bạn rằng không phải vô ý mà trong các nhà hàng và hội trường người ta thường hay dùng đèn vàng chứ không dùng đèn ánh sáng trắng , tại vì :
- Ánh sáng vàng ấm áp và trang trọng hơn , không chói mắt như ánh sáng trắng . Đó là màu của lửa và của ..... vàng , có tác dụng tạo ra tâm lý phấn khích cho mọi người .
- Ánh sáng vàng làm da người trông có vẻ mịn màng hơn , ít mụn hơn ! Hihihiiiiiii ...... Vì vùng da xung quanh các nốt mụn hay ban sẽ có màu sậm hơn da bình thường , ánh sáng vàng sẽ đánh đồng tất cả tạo nên hiệu ứng ấy .

So sánh 2 tấm Original và Click White Balance trong ví dụ trên của HQ , chúng ta sẽ thấy rất rõ điều này .

Excalibur
 • Số bài : 593
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 18.04.2005
 • Nơi: Miền Tự Do
RE: Huyền Quang tập chân dung - 09.01.2011 08:18:21
Ex vẫn thích tấm đầu tiên (nguyên thuỷ). Bởi vì là đèn sân khấu, ánh sáng của tấm này đem ra được hết khung cảnh của bầu không khí buổi liên hoan đó hơn là hai tấm kia. Đó là thiển ý của Ex.

Tấm này Ex chụp ở nhà hàng Tàu với máy hình 30D. Để "White Balance" tự động.

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/7327/0F9B9BF3D7724533B0C23A5D8B2383C2.jpg[/image]
<bài viết được chỉnh sửa lúc 09.01.2011 08:19:28 bởi Excalibur >
Attached Image(s)

HÀN PHONG
 • Số bài : 3288
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 07.10.2007
 • Nơi: Tuyệt Tình Cốc
RE: Huyền Quang tập chân dung - 27.01.2011 21:10:38

tấm này của Huyền huynh diễn tả đôi mắt rất đẹp, huynh để khẩu bao nhiêu mà DOF mỏng tang vậy?
Theo HP chỉ cần khử bớt 1 ít vàng đi là ngon, đồng ý là chụp dưới đèn vàng, nhưng nhìn da vàng quá cũng không đẹp lắm.

Góp với Huyền huynh 1 tấm chụp với as tự nhiên

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/41326/9B6036BE479E49F1A618842C06F0DD1B.jpg[/image]
 
Chân dung anh B@
Attached Image(s)
Lắc bầu rượu dốc nghiêng non nước xuống, chén tiếu đàm mời mọc Trích Tiên;
Hóng túi thơ nong hết gió trăng vào, cơn xướng họa thì thầm lão Đỗ.