Ngày Đó Chúng Mình
Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 20 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 294 bài trong đề mục
Nguyệt Hạ 21.09.2012 01:10:34 (permalink)


Trích đoạn: NgụyXưa


Hỏi nhỏ anh nè, đàn ông mà nói "Anh yêu em thật..." thì có nên tin không? Nhất là ở cỡ tuổi hơi xế chiều một chút.


Cái này cũng tuỳ người, NX mà nói thì thật %100 , ai khác thì NH cần xem cách họ nói. Vừa nói vừa cười thí chắc ông này xạo. Nói ấp úng, chân tay thừa thãi, mắt nhìn đâu đó thì chắc là thật.

NX cũng không có nhiều kinh nghiệm trong tình trường nên NH cũng đừng tin những gì NX nói. NH phải hỏi người anh em họ của NX, b/s tâm lý gia Nguỵ Húc thì mới rõ ngọn ngành.

Have a nice day, NH!

NXAnh Nguỵ Xưa ơi,

Anh chỉ cách hay lắm lắm, nhưng kẹt một điều người ta nói qua phone và email, làm sao nhìn mặt được bây giờ ?

Quen nhau trong thế giới ẢO mà thiên hạ cứ la oai oái là không ẢO, bảo đảm là THẬT, nhưng không thấy mặt cũng không gặp nhau, chỉ qua giọng nói ở phone, có tin được không anh ? (nếu có gởi hình, biết đâu là hình của ai đó, trẻ hơn, đẹp hơn... )

Chuyện mấy người nói ấp a ấp úng, tay chân thừa thải, mắt nhìn đâu đó, mặt mày đỏ ửng lên hình như chỉ đúng với mấy chàng lúc còn trung học thôi. Đối với mấy ÔNG người lớn, chắc không còn lúng túng nữa đâu.


Anh bảo hỏi người anh em họ hàng của anh, nghe tới chữ nào có cái chữ "gia" trong đó là NH sợ rồi, người ta hay méo mó nghề nghiệp lắm anh ơi. Mà chắc gì mấy người "gia" ấy đã có kinh nghiệm chứ? (Eo ơi, nói thế không khéo NH lại bị u đầu sức trán hồi nào không biết...[sm=mecry.gif][sm=mecry.gif]


Đùa với anh một tí cho vui, làm cái "Đỉnh Bình Yên" này của anh hết bình yên rồi.


NH


#31
  NgụyXưa 21.09.2012 10:55:48 (permalink)

  Anh chỉ cách hay lắm lắm, nhưng kẹt một điều người ta nói qua phone và email, làm sao nhìn mặt được bây giờ ?

  Quen nhau trong thế giới ẢO mà thiên hạ cứ la oai oái là không ẢO, bảo đảm là THẬT, nhưng không thấy mặt cũng không gặp nhau, chỉ qua giọng nói ở phone, có tin được không anh ? (nếu có gởi hình, biết đâu là hình của ai đó, trẻ hơn, đẹp hơn... )

  Khó biết được lắm NH à. NX đã viết "Thiên Đường Ảo" ( http://vinasoft.com/ThienDuongAo.htm ) để chia sẻ chút kinh nghiêm này. Con trai NX cũng thất bại về truyện tình trên nét mới đây thôi.

  Ai muốn tỏ tình NH cứ mới tới nhà xem tướng. Tuy nhiên cũng đừng tin những ông "mặt sáng như gương tàu, đầu trơn như váy lĩnh".
  #32
   dang son 21.09.2012 14:57:06 (permalink)
   ...

   Thân chào anh Nguỵ Xưa và NguyệtHạ   " Đỉnh Bình Yên " là một cái tên rất hay.


   Người anh em họ của anh đã vào đọc,đọc cả những lời đối thoại của cô Nếu NguyệtHạ và anh.

   Dí dỏm lắm !


   Thân ái.


   ký tên NgụyHúc
   #33
    NgụyXưa 22.09.2012 23:31:46 (permalink)
    Mùa Thu Yêu Đương

    Bạn thân,

    Bạn có biết là ngày đầu tiên của mùa thu thay đổi hàng năm không? Năm 2011 mùa thu bắt đầu ở Bắc bán cầu vào ngày Sept. 23, nhưng năm nay (2012) lại là ngày Sept. 22! Rắc rối quá phải không bạn, thế nhưng với những người đi biển thời xa xưa của chúng mình thì mùa thu bắt đầu vào ngày mặt trời “di chuyển” trong cùng mặt phẳng với đường xích đạo của trái đất, để rồi nghiêng dần xuống Nam bán cầu, mang cái không khí se lạnh về với chúng ta, và mùa thu bắt đầu ngày hôm nay khi tôi viết những dòng này để tâm tình với bạn về những giấc mơ tình yêu.

    Với nhiều người, và với Ngụy Xưa, mùa thu là mùa yêu đương và cũng là mùa ly biệt. Cái không khi se lạnh làm người ta cảm thấy cô đơn nên dễ tìm tới nhau. Se lạnh chứ không quá lạnh, chỉ một chiếc áo khoác mỏng, hay một vòng tay là đủ ấm, đủ cho những bước chân quấn quít trên lá vàng, đủ cho nụ hôn nhẹ trên bờ môi làm cháy bỏng cuộc tình. Mùa thu cũng là mùa bắc cầu Ô Thước trên trời cho Ngưu Lang Chúc Nữ của chuyện thần tiên gặp nhau sau những ngày xa cách. Không biết áo nàng Chúc Nữ qua cầu có bị gió bay hay không nhưng yêu nhau cởi áo cho nhau, cho niềm đam mê vô tận, và để rồi khi xa nhau nước mắt biến thành những giọt mưa thu.

    Mùa thu yêu đương nào của tôi cũng ngọt ngào và chua xót, chẳng khác gì Ngưu Lang Chúc Nữ trên trời. Tôi xa Đà Lạt vào mùa thu, mang theo mối tình học trò làm hành trang vào đời, để sau này những lúc nhớ thương chỉ muốn quay tàu về hướng núi, dù đường biển xanh xa cách muôn trùng. Mối tình thời mới lớn rồi cũng tan dần như bọt sóng đại dương. Tàu tôi ghé bến sông Hàn, và tôi lại có một mùa thu yêu đương, một mùa thu ly biệt vì ngu ngơ đi tìm hạnh phúc ở bên kia đường chân trời.

    Chưa hết, mùa thu năm 1971 tôi rời New Port, Rhode Island, sau hai năm lưu lạc xứ người, bỏ lại sau lưng một người con gái tóc vàng mắt xanh gặp nhau ở một lớp học ban đêm tại Boston University. Chỉ là một mối tình thoáng qua nhưng cũng đủ xót xa cho thân phận con người vì tôi không thể mang cô ấy về VN trong lúc chiến tranh đang mịt mù trên quê hương nghèo đói, và hơn thế nữa có một người đang đang đợi tôi trở về, chấp nhận và tha thứ cho tôi những mùa thu đi hoang.

    Tôi chưa bao giờ đếm những cuộc tình nhưng khi nghe Khánh Ly hát “Nhìn Những Mùa Thu Đi” tôi không bao giờ đồng ý với TCS về những câu:

    Chuyện chúng mình ngày xưa
    Anh ghi bằng nhiều thu vắng
    Đến thu này thì mộng nhạt phai.


    Với tôi “chuyện chúng mình” của những cuộc tình xa xưa hay gần gụi cũng chỉ đi sâu vào ký ức chứ chưa bao giờ nhạt phai, mặc dù tôi đã có một gia đinh rất êm ấm, tràn đầy yêu thương.

    Bạn thân,

    Tôi thường bị gán cho cái tội “lãng mạn đa tình”, nhất là trong thế giới ảo, vì những truyện ngắn tôi viết, và vì tôi biết yêu rất sớm, khi còn rất trẻ. Thằng cháu ngoại tôi chưa đầy 5 tuổi, mới học mẫu giáo, hôm qua về nhà thủ thỉ với mẹ nó “I have a crush on Emily …”. Nó nói tiếp Emily là con bé Vietnamese bé tí tẹo trên vai mang cái “Hello Kitty” backpack, và “looks so cute”. Mẹ nó hết hồn, rồi bật cười ha hả, kết luận là thằng nhỏ “có máu ông ngoại”. Không biết là có “oan ôi ông địa” hay không nữa, nhưng phải công nhận là hậu sinh khả úy, và “quan ta” đã thực sự hết thời!

    Bạn và tôi chỉ còn một chút quá khứ làm hành trang, lâu lâu kể chuyện ngày tháng cũ cho vui cuộc đời, chứ thực sự chúng mình bây giờ hiền khô, phải thế không bạn thân?

    Ngụy Xưa
    Sept. 22, 2012 – Ngày Thu Phân (Autumnal Equinox)

    ****
    Note: The word equinox comes from the Latin words for "equal night." The fall and spring equinoxes are the only days of the year in which the Sun crosses the celestial equator.
    #34
     Ct.Ly 22.09.2012 23:58:32 (permalink)
     #35
      NgụyXưa 23.09.2012 22:52:47 (permalink)

      Giờ khai ra hết đi anh Nguỵ Xưa, để em ghi hết vào sổ, hôm nào gặp chị em tố khổ anh hay là đòi tiền hối lộ mới được

      Đã viết "Mùa Xuân Yêu Em" ( http://vinasoft.com/MuaXuanYeuEm.htm ) để "cover my ... butt" , nhưng sẵn sàng hối lộ, mua vé mời cô Lỳ sang chơi với anh chị.
      #36
       Nguyệt Hạ 24.09.2012 06:50:39 (permalink)


       Trích đoạn: NgụyXưa


       Với tôi “chuyện chúng mình” của những cuộc tình xa xưa hay gần gụi cũng chỉ đi sâu vào ký ức chứ chưa bao giờ nhạt phai, mặc dù tôi đã có một gia đinh rất êm ấm, tràn đầy yêu thương.

       ......

       thằng nhỏ “có máu ông ngoại”
       Anh Nguỵ Xưa nói khôn quá nha, đúng là miệng lưỡi của nhà văn....

       Đi sâu vào ký ức có khác gì chôn trong đó, dùng chữ chưa bao giờ nhạt phai nhưng không có trong hiện hữu thì có khác nào để qua một bên, đi chỗ khác chơi???


       Hồi trước giờ Nguyệt Hạ nghe toàn là "máu nóng", "máu lạnh", 'máu lười", "máu dê", 'máu hoạn thư" vv và vv chứ chưa bao giờ nghe "máu ông ngoại", thế thì có "máu ông nội" không hả anh Nguỵ Xưa và chị Ct.Ly? Cái gọi là "máu ông ngoại" này chắc phải ghê gớm lắm lắm


       Chị Ct.Ly khi nào sang đây nhớ báo trước nha. Phải có kế hoạch để tố khổ anh Nguỵ Xưa chứ

       Chúc cả nhà vui nhé.       #37
        dang son 24.09.2012 15:11:51 (permalink)
        ..

        Ghé nhà thăm anh Nguỵ Xưa và Công tử Lỳ.Viết hay lắm.        ... Nhắn cô Nếu NguyệtHạ :


        '' Cô nè !

        Chủ đề của anh Nguỵ Xưa có bài : Đỉnh Bình Yên _

        Thế mà cô nỡ nào trêu,phá anh ấy cùng Công Tử Lỳ như 1 sự hợp tác - Anh ấy hiền lành.Tội.
        Nếu cô Nếu và Công tử Lỳ còn phá phách nữa thì anh sẽ húc cô và Nàng LỲ..


        Chúc anh NX ở Hiền gặp Lành.

        Tình thân.


        ký tên NgụyHúc


        ____________
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.09.2012 15:13:12 bởi dang son >
        #38
         Ct.Ly 24.09.2012 17:25:57 (permalink)
         #39
          NgụyXưa 25.09.2012 01:13:56 (permalink)

          giờ phải moi tim ra nhớ lại, phá tiếp đây

          Lâu lắm NX mới lại có một ngày vui.

          @dangson.fr: "Phe ta" có cùng nhân số với các "soeur" nhưng già yếu nên cần Nguỵ Húc ra chiêu Hàm Mô Công! May ra thoát nạn. Thanks a million, my cousin.

          @Nguyệt Hạ: Nhân viết "Mùa Thu yêu Đương" nên hôm nay nói chuyện tình yêu chút nhé. Những gì cất sâu vào ký ức vì không thể quên nên dù có đang sống trên đỉnh bình yên vẫn luôn luôn nghĩ tới ngày tháng cũ, nhất là "chuyện chúng mình" cuối cùng vừa trải qua. Nhớ cả cái đẹp lẫn cái xấu, nhớ bàn tay nuột nà, nhớ làn tóc rối vì gió biển, và nhớ cả vết sẹo trên vầng trán của một trời yêu thương. Đừng có la lên là "xạooo" nhé. Tình yêu phức tạp, và "có những điều nhân gian không thể hiểu" như nhà thi sĩ họ Lê than thở. (Ông ta cũng xin người tình "đừng hỏi vì sao ta yêu nhau", và "vì sao và vì sao" ). Chúc may mắn nếu có ai đó gọi qua phone.

          @Ct.Ly: Cô Lỳ nè, bà xã anh nói chừng nào cô qua chơi bà ấy sẽ kể cho nghe nhiều chuyện đa đoan hơn là "Mùa Thu Yêu Đương" nữa cơ.

          Thành thật mời anh Sơn, Nguyệt Hạ, cô Lỳ, SN và các bạn trong phòng Văn có dịp qua Cali ghé chơi. NX chưa rửa tay gác bút, rất mong gặp gỡ bạn bè xa gần.

          Tình thân,

          NX
          #40
           Nguyệt Hạ 26.09.2012 07:47:13 (permalink)


           Anh Nguỵ Xưa ơi, anh nhờ đến cousin của anh thì "sợ" quá nha. Mí cô nhà dòng này hiền như ma soeur mà anh.

           Anh nhắc đến mấy câu của thi sĩ họ Lê làm Nguyệt Hạ buồn cười quá. Vì lúc nào nhắc đến, NH chỉ nghe hát là: "đừng hỏi vì sao chân anh run, đừng hỏi vì sao chân anh mỏi..." thôi.

           Chuyện gọi phone là NH hỏi chung chung cho mấy người quen nhau trên thế giới ẢO đó mà, không phải của đương sự đâu anh à.


           Chị Ct.Ly ơi, chờ bài viết tiếp của anh NX rồi ra chiêu tiếp hén


           Hôm nào gặp anh chị thật nha, NH ở gần anh lắm đó.


           Thân mến,
           Nguyệt Hạ


           p.s. Vào đây phá phách tiếp, anh Nguỵ Xưa đừng có ký lủng sọ dừa của em ma soeur này nhé.


           #41
            dang son 26.09.2012 12:56:02 (permalink)
            ..

            Chào anh Nguỵ Xưa.


            Chào cả nhà ở đỉnh bình yên .

            Chào cô Nếu - anh không tin cô hiền như ma soeur .Non ! Non !

            ( Nàng Công TửLỳ,thì có thể )


            tình thân

            NguỵHúc
            _______
            #42
             NgụyXưa 28.09.2012 01:56:00 (permalink)
             Năm Hai Mươi Tuổi

             Em thân mến,

             Em hỏi vì sao tôi muốn sống lại một ngày năm tôi hai mươi tuổi dù có phải bớt đi một năm của cuộc đời. Xin kể em nghe, một lần rồi thôi vì tôi thực sự không muốn mang cái tôi đáng ghét ra trình diễn với người đời.

             - 16 tháng 4 năm 1963, tôi vừa 20 tuổi, là ngày Đệ Nhất Bảo Bình của trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang mãn khoá, tôi được chọn làm sĩ quan đại diện, vung kiếm chào trước sân cờ rồi qùy xuống cho Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Lực VNCH, lúc đó là Thống Tướng Lê Văn Tỵ, gắn lon trên cầu vai. Tay phải đưa lên cao, tôi hô lớn “Xin thề: hy sinh vì dân tộc, trung thành với tổ quốc”, nghe các bạn cùng khoá đồng thanh đáp lại “Xin thề”, sức sống trong tôi bùng lên như sóng trùng dương những ngày trời trở gió, đâu có như lúc này làm người di tản buồn, không có chỗ đi về dù quê hương còn đó bên kia bờ đại đương.

             - Ngày hai mươi tuổi tôi mắt sáng môi tươi, nho nhã nhưng dắn dỏi (và chắc là không xấu trai như bây giờ, nếu không đâu có được chọn làm sĩ quan đại diện ), ngày đó tôi leo dây, cử tạ, chạy 1500 thước nhưng hơi thở vẫn đều hoà, không như bây giờ sớm mai thức dậy phải ngồi yên trên giường xoa bóp cho máu nóng trước khi đặt chân xuống sàn.

             - Ngày đó đứa em lớn nhất mới 15 tuổi, đứa nhỏ nhất còn chưa biết nói. Mỗi lần tôi về đứa sà vào lòng, đứa bá cổ ôm vai, đứa giật lấy mũ đội thử chạy lon ton trong nhà, đâu có như bây giờ em tôi có đứa ngày ngày ngồi khóc bên mộ vợ, có đứa long đong một phương trởi, cô đơn vì tình yêu tan vỡ, lâu lâu ban đêm gọi anh, nước mắt vỡ oà …

             - Ngày đó có những buổi chiều tôi theo bạn bè tới sân trường Văn Khoa nghe hát tình ca, đêm ngồi uống café ở “Hầm Gió” tại đường Võ Tánh, tâm tình về những ước vọng tương lai, không như bây giờ buổi sáng một mình với ly café hoài niệm những ngày tháng cũ, nhớ đến bạn bè đứa chìm đáy nước, đứa đâu đó bốn phương trời.

             Nhưng em biết không, đó là năm 20 tuổi của tôi, cái tôi đáng ghét. Ngày 20 tuổi của anh tư bản đỏ với nhà lầu xe hơi, với hàng trăm triệu dollars gửi ở ngân hàng ngoại quốc, có thể là những ngày chân lấm tay bùn nơi đồng ruộng, hoặc còn là lúc ẩn núp trong rừng cho muỗi cắn đến xanh xao. Họ đâu có muốn nhớ đến những ngày tháng đó, dại gì đem đổi một năm đang phè phỡn của cuộc đời.

             Còn em, ngày 20 tuổi em là tiểu thư kiêu hãnh, bực mình vì một đàn ruồi nhặng vo ve, hoặc chán ngấy những chàng công tử đẹp mã nhưng rỗng tuếch, đến với em vì vẻ bên ngoài, muốn em như môt món đồ chơi hoặc một viên ngọc để trưng bày chứ họ có biết thế nào là yêu thương. Em không muốn sống lại một ngày vô vị đó là phải, có đâu như tôi, tôi có một trời thương nhớ để tiếc nuối.

             Em thương mến,

             Em còn tuổi trẻ, em còn cả một tương lai, con đường em đi còn dài, dù có chông gai nhưng em có thời gian để đạt được mục tiêu miễn là em bền lòng cố gắng và tin tưởng vào những gì em đang theo đuổi. Còn tôi, tôi chỉ có quá khứ làm hành trang cho nên nếu được sống lại một ngày của năm “twenty and something” đó, tôi sẵn sàng đổi một năm của cuộc sống còn lại mà tôi vẫn mến yêu. Người ta muốn đổi cả thiên thu lấy một nụ cười, một năm có là bao, phải thế không em?

             Vài hàng gửi tới em và tới những người bạn trẻ tôi quen. Mong em hãy giữ gìn và trân trọng tuổi trẻ của mình. Thân chúc em những ngày vui.

             Tình Thân,

             Ngụy Xưa
             Sept. 27, 2012
             #43
              Ct.Ly 28.09.2012 05:43:17 (permalink)
              #44
               NgụyXưa 28.09.2012 10:20:55 (permalink)

               Phá anh quá, giờ đọc bài viết này, muốn phá anh cũng khó

               Bài viết cảm động mà qua giọng đọc của diên Vỹ làm em bồi hồi, cảm xúc hơn.

               Tuổi 20 của mỗi người đều có nhiều kỷ niệm khó quên, làm sao níu được thời gian anh ơi

               Thôi thì chúng ta hãy chấp nhận theo định luật của tạo hoá chứ biết làm sao???

               Chỉ là một chút hoài niệm. Thực ra tuổi nào cũng có những nét đằm thắm riêng. Tuổi NX bây giờ ngưòi ta gọi là tuổi vàng đó, cô Lỳ biết không?

               Vui nhé ...

               NX
               #45
                Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 20 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 294 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9